RFI: TIN ĐỌC NHANH

Đăng ngày 07-01-2018 Sửa đổi ngày 07-01-2018 14:44
RFI

(AFP) –Biểu tình tại Iran : Quốc Hội họp kín

Trong một phiên họp bất thường ngày 08/01/2018, Quốc Hội Iran họp kín để bàn về loạt bạo động dấy lên từ những ngày cuối cùng trong năm 2017, làm 21 người thiệt mạng. Bộ trưởng Nội Vụ, bộ trưởng đặc trách về vấn đề Tình Báo và lãnh đạo Hội Đồng An Ninh Tối Cao Iran lần lượt điều trần trước Quốc Hội về nguyên nhân và cách đối phó trước các làn sóng phản đối chính phủ.

(AFP) – Đợt rét kỷ lục tiếp tục làm tê liệt một phần nước Mỹ

Trong tuần, tại miền đông bắc Hoa Kỳ, hàng ngàn chuyến bay đã bị hủy bỏ hoặc bị chậm trễ. Chỉ riêng tại các phi trường New York, gần một phần ba các chuyến bay bị tác động. Nhiệt độ trong vùng là -38°C. Còn tại Canada sát cạnh, trong hai ngày, nhiệt độ tại Quebec và Ontoria xuống dưới -50°C : đường xá bị hư hại, lũ lụt và băng tuyết gây trở ngại cho các tuyến giao thông trên sông Saint-Laurent.

(RFI) – Đức : Thủ tướng Merkel lại cố tìm ra một chính phủ liên minh

Hơn ba tháng sau cuộc bầu cử Quốc Hội tại Đức, ngày 07/01/2018, đảng bảo thủ và đảng Dân Chủ-Xã Hội lại mở đàm phán về việc thành lập một chính phủ liên minh. Nhưng đối với thủ tướng Angela Merkel, lần đàm phán thứ hai này cũng sẽ rất khó khăn. Từ đây đến 12/01, 14 nhóm làm việc và 39 đại biểu sẽ cố đạt đồng thuận về những đường hướng lớn và những dự án cơ bản. Và dựa trên cơ sở này, ban lãnh đạo hai đảng sẽ quyết định xem có tiến hành những cuộc đàm phán chi tiết hơn hay không nhằm mục đích vạch ra một hợp đồng cầm quyền cho nhiệm kỳ này.

(Reutes) – Biểu tình, 11 ông hoàng Ả Rập Xê Út bị tống giam

Chống đối các biện pháp khắc nghiệt nhắm vào một số các hoàng thân, 11 ông hoàng tại xứ dầu hỏa bị bắt. Chính quyền Riyad ngày 06/01/2018 thông báo tin trên, song không tiết lộ danh tính 11 người bi bắt. Trước mắt, hoàng cung không xác nhận tin trên. Trong khuôn khổ một chiến dịch bài trừ tham nhũng do thái tử Mohamed Ben Salman phát động, đầu tháng 11/2017, hai trăm thành viên trong hoàng gia, nhiều bộ trưởng và doanh nhân Ả Rập Xê Út đã bị bắt giữ.

(AFP) – Milano, tủ kính của ngành thời trang cho… chó

Thành phố Milano của Ý không hổ danh là kinh đô của ngành thời trang. Trong tuần, đây là điểm hội tụ của các nhà tạo mẫu quốc tế chuyên phục vụ cho những con chó của các tay nhà giàu. Nào là “áo” len, nào “áo” choàng dành cho những con chó cưng được giới thiệu trước ống kính của cả thế giới. Giá mỗi chiếc áo lên tới hàng trăm euro. Người có sáng kiến tổ chức trình diễn thời trang cho chó là Giovanna Temellini, một phụ nữ người Milano, 57 tuổi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: