TIN ĐỌC NHANH

Đăng ngày 15-12-2017 Sửa đổi ngày 15-12-2017 16:34

RFI

(AFP) – Úc kết thúc cuộc điều tra về lạm dụng tình dục trẻ em. Cuộc điều tra dài 5 năm đã kết thúc ngày 14/12/2017. Ủy Ban Hoàng Gia Úc, được thành lập năm 2012 theo yêu cầu của chính phủ, đã tìm được hơn 8.000 nhân chứng bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ. Kết quả điều tra cho thấy hàng chục định chế có liên can : trường học, câu lạc bộ thể thao, nhà nghỉ dưỡng hay các tổ chức tôn giáo. Mục đích của cuộc điều tra là giúp các nạn nhân được tự do lên tiếng đồng thời cũng nhằm cải thiện hệ thống bảo vệ trẻ em, tránh nạn lạm dụng tái diễn trong tương lai.

(AFP) – Trung Quốc: Một năm tù giam vì xúc phạm Thành Cát Tư Hãn. Một tòa án Trung Quốc kết án một năm tù giam một người đàn ông tên là Luo, vì đã chà đạp lên ảnh chân dung vị hoàng đế Mông Cổ mất năm 1227, theo như tường thuật của cảnh sát vùng tự trị Nội Mông. Tuy nhiên, bản án này đã bị các cư dân mạng xã hội hôm nay chỉ trích mạnh mẽ.

(France Info) – Pháp: Tầu hỏa đâm xe buýt chở học sinh, 6 trẻ em thiệt mạng, 18 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra chiều 14/12/2017 tại Millas, miền nam nước Pháp. Chiếc xe buýt chở khoảng 20 học sinh của trường Millas bị tông từ phía đuôi xe ở khu vực giao nhau, và gần như bị đứt làm đôi. Nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do chiếc xe buýt đã cố vượt qua đường ray khi rào chắn đã hạ.

(Reuters) – Pháp giao cho Ấn Độ tầu ngầm Scorpène đầu tiên. Ngày 14/12/2017, quân đội Ấn Độ đã nhận tầu ngầm Kalvari, được đóng tại xưởng Mazagon Dock Ltd ở Ấn Độ trong khuôn khổ chuyển giao công nghệ. Đây là tầu ngầm đầu tiên trong hợp đồng 6 chiếc được ký với Tập Đoàn Hải Quân Pháp (Naval Group, trước là DCNS). Buổi lễ bàn giao được tổ chức với sự có mặt của thủ tướng Modi và bộ trưởng Quốc Phòng Mitharaman.

(AFP) – Tổng thống Venezuela được Liên Minh Bolivar « kiên quyết ủng hộ ». Trong cuộc họp ngày 14/12/2017 tại La Habana, 13 nước thành viên Liên Minh Alba một lần nữa lên án « các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ, Canada và Liên Hiệp Châu Âu tác động đến cuộc sống, sự phát triển » của dân tộc Venezuela. Tổng thống Maduro tuyên bố : « Chủ nghĩa tư bản đã không thể và sẽ không thể bóp nghẹt chúng ta », trong tiếng hoan hô của các đại biểu Alba và chủ tịch nước chủ nhà Raul Castro.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: