TIN ĐỌC NHANH

Đăng ngày 06-05-2017 Sửa đổi ngày 06-05-2017 15:45

RFI

(Taiwan News) –Đụng độ giữa tàu tuần duyên Đài Loan và tàu cá Trung Quốc. Hai thuyền viên trên một tàu cá Trung Quốc bị thương trong một vụ đụng độ với nhân viên tuần duyên Đài Loan vào sáng sớm ngày 06/05/2017. Sự cố xảy ra ngoài khơi đảo Bành Hồ, cách đảo Hoa Tự 23 hải lý về phía tây Đài Loan. Theo Taiwan News, tàu cá Trung Quốc có giấy phép hoạt động của tỉnh Quảng Đông đã đánh bắt cá trái phép trong hải phận của Đài Loan.

( AFP ) – Di dân Miến Điện bị bỏ rơi ở Thái Lan. Cảnh sát Thái Lan hôm nay cho biết đang truy lùng những kẻ buôn người đã bỏ rơi 35 di dân Miến Điện ở miền Nam Thái Lan. Những người này đang trên đường được đưa tới Malaysia với lời hứa sẽ được làm việc trong các đồn điền cao su và cọ.

( AFP ) – Đối lập Venezuela duy trì áp lực. Mặc dù có nhiều vụ bạo động, khiến 36 người chết trong vòng chỉ hơn một tháng, phe đối lập Venezuela trong cuối tuần này vẫn duy trì áp lực lên tổng thống Nicols Maduro, với một loạt các cuộc biểu tình mới, trong đó có một cuộc tuần hành của phụ nữ mặc quần áo màu trắng để tố cáo hành động đàn áp dã man nhắm vào phe đối lập.

( AFP ) – Pháp : Sẽ không còn người mẫu ốm giơ xương. Theo một thông cáo của bộ Y Tế Pháp hôm nay, 06/05/2017, những người mẫu kể từ nay phải trình một giấy chứng nhận y tế để chứng minh là họ không quá gầy. Đây là biện pháp nhằm ngăn chận chứng anorexie ( chán ăn tâm thần ) nơi giới trẻ. Quy định mới có hiệu lực ngay từ ngày hôm nay. Những người chủ nào không tuân thủ sẽ bị phạt tù lên tới 6 tháng và phạt tiền lên tới 75.000 euro.

(AFP) – Mạng xã hội : Nga chặn ứng dụng WeChat của Trung Quốc. Tập đoàn tin học Trung Quốc Tencent ngày 06/05/2017 xác nhận tin ứng dựng WeChat bị “đóng cửa” tại Nga. Matxcơva nêu ra lý do Tencent không xin giấy phép đúng theo luật lệ của Nga. Quyết định trên được đưa ra vào lúc điện Kremlin đang gia tăng kiểm duyệt internet.

(Reuters)- Mỹ thúc đẩy hợp đồng bán vũ khí hàng chục tỷ đô la cho Ả Rập Xê Út. Tổng thống Donald Trump công du Ả Rập Xê Út vào cuối tháng 5/2017. Hoa Kỳ là nguồn cung cấp trang thiết bị quân sự và vũ khí lớn nhất cho chính quyền Riyadh. Washington kỳ vọng ký hợp đồng hàng chục tỷ đô la, cung cấp cho Ả Rập Xê Út từ hệ thống phòng thủ THAAD đến xe thiết giáp Bradley Fighting Vehicle, hay nòng đại bác loại M109 và tàu khu trục lớp MCS do hãng Lockheed Martin và Austal của Úc đồng sản xuất.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: