Lê Văn Toàn: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đập bỏ toàn bộ nhà làm việc của Văn phòng Chính phủ

Posted by adminbasam on
19/03/2017


Đôi lời: Chúng tôi có nhận được Đơn Kiến Nghị của ông Lê Văn Toàn, gửi ông Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, liên quan đến việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “chỉ đạo đập bỏ toàn bộ nhà làm việc của Văn phòng Chính phủ”. Do không có điều kiện kiểm chứng nội dung ghi trong đơn, xin được đăng tại đây để độc giả có thêm thông tin, cũng như giúp kiểm chứng các thông tin nêu trong đơn kiến nghị này.

Lê Văn Toàn: Kính gửi Quý báo, đây là Đơn kiến nghị của cán bộ hưu trí Văn phòng chính phủ về việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đập bỏ toàn bộ nhà làm việc cũ do Pháp xây dựng và nhà làm việc mới xây dựng gần đây của Văn phòng Chính phủ chỉ vì tâm linh. Đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng pháp luật và gây lãng phí tiền của rất lớn của nhà nước.
Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Kính gửi: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Đơn kiến nghị
Vừa qua, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo đập bỏ toàn bộ nhà làm việc cũ của Văn phòng Chính phủ, gồm các nhà do Pháp xây dựng cũ và nhà làm việc mới xây dựng gần đây. Đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng pháp luật và gây lãng phí tiền của rất lớn của nhà nước.
Những nhà làm việc do Pháp xây dựng gần 100 năm, biết bao đời cán bộ lãnh đạo, nhân viên Văn phòng Chính phủ làm việc ở đó, đã trở thành di sản văn hóa và cho đến nay vẫn sử dụng làm việc tốt. Việc phá dỡ những nhà làm việc này sẽ làm hỏng cả quần thể di tích. Chính vì vậy, nếu ai đập phá toàn bộ khu nhà làm việc đó thì có thể nói là không hiểu gì về văn hóa, thậm chí là vô văn hóa (?!)
Khu làm việc mà các thế hệ lãnh đạo Chính phủ mới xây dựng gần đây, tốn kém hàng trăm tỷ đồng, mới sử dụng được hơn 10 năm, tất cả còn mới, nay phá đi thì có khác gì mang cả trăm tỷ đồng ra đốt, trong khi đất nước còn nghèo. Đồng chí Thủ tướng Chính phủ suốt ngày lên truyền hình phát biểu tiết kiệm; đồng chí Tổng bí thư thì kêu gọi thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, chống lãng phí, Thủ tướng Chính phủ làm như vậy thì cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng Nghị quyết Trung ương 4 chỉ dành cho cán bộ, đảng viên thường thực hiện, còn thủ tướng thì không phải chấp hành!
Chúng tôi có hỏi các đồng chí đang đương chức thì được biết, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra lệnh đập bỏ các tòa nhà này, vì thầy tâm linh nói với Thủ tướng rằng để các tòa nhà đó thì chắn ngang con đường sang đông Hùng Vương, có nghĩa chặn việc lên Tổng Bí thư của Thủ tướng!
Nhân đây, chúng tôi cũng xin báo cáo thật là dư luận cán bộ, đảng viên thủ đô Hà Nội nói rằng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là thủ tướng kém nhất từ thời kỳ đổi mới đến nay. Nói nhiều nhất, làm ít nhất, “thánh chém gió Việt Nam”! Đi đến đâu cũng “đầu tàu”, “phải nhất”, nếu đúng như vậy thì nền kinh tế Việt Nam là con vật “quái thai nhiều đầu”. Thủ tướng chưa có bất kỳ chỉ đạo gì mang tầm vĩ mô, thúc đẩy nền kinh tế ọp ẹp nước nhà phát triển, toàn chỉ đạo những điều vặt vãnh, giỏi mỗi việc lên truyền hình phát biểu. Đặc biệt là hay đổ lỗi cho cấp dưới, không dám nhận trách nhiệm, việc do mình chỉ đạo, có ý kiến, nhưng khi dư luận nêu vấn đề thì đổ lỗi cho cấp dưới, làm ra vẻ không biết gì về việc đó; nhưng khi có kết quả tốt ở bất cứ việc gì, thậm chí nhiều việc do các ban đảng, đoàn thể làm, nhưng cũng nói, phát biểu cứ như là thành tích do Thủ tướng chỉ đạo!
Chúng tôi xin kiến nghị đồng chí Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dừng ngay việc đập pháp các tòa nhà làm việc cũ của Văn phòng Chính phủ; bảo tồn, tiếp tục sử dụng các tòa nhà Pháp; tiếp tục sử dụng các tòa nhà làm việc mới xây dựng.
Kính kiến nghị các đồng chí!
Thay mặt cán bộ hưu trí Văn phòng Chính phủ
Hà Nội, ngày 01 tháng 3 năm 2017
Lê Văn Toàn
Đống Đa, Hà nội 
Advertisements

2 phản hồi

  1. Ông Lê Văn Toàn này cũng giống một số ông cán bộ khác khi đang làm việc thì im thin thít, thấy cái gì cũng khen nịnh đủ trò, kể cả không thích cũng a dua a tòng ủng hộ này nọ. Cái diễn trò ấy không đúng với suy nghĩ. “Kiểu nói một đằng, nghĩ một néo, làm một khác” nhưng khi nghỉ hưu rồi, thấy không còn gì để mất, không còn sợ ai kỷ luật hay không sợ mất phiếu thì bao nhiêu ấm ức bấy lâu tuôn ra ầm ầm. Không biết thực hư câu chuyện đập bỏ khu làm việc văn phòng Chính phủ như ông toàn phản ánh là thực hay hư, nhưng kể cũng khó tin. Biết đâu đây lại là một trò hạ bệ uy tín của Thủ tướng, người đang rất quyết tâm cải cách để thay đổi tình hình trì trệ bấy lâu nay. Cụ Toàn này chắc lại có con cháu bị trảm nên đứng ra chiến đấu hộ chúng nó cho bõ tức đây mà, chứ trách nhiệm cái gì? nếu có tâm với Thủ tướng sao không tìm cách hỏi xem tình hình thế nào đã. Chưa biết có thật hay không mà loa lên truyền thông thì chắc chắn là có ý đồ xấu, chơi đểu nhau rồi? hèn quá

  2. Khi đọc những “đơn đề nghị”, “đơn tố cáo” này, tôi ngay lập tức liên tưởng lại cách đây hơn một năm, khi chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, trên mạng Internet liên tiếp xuất hiện các thông tin, bài viết công kích, xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín ông Nguyễn Xuân Phúc. Nào là ông Nguyễn Xuân Phúc có bồ nhí, có tài sản khủng ở nước ngoài, sở hữu nhiều căn biệt thự “khủng” ở trong và ngoài nước, ông Nguyễn Xuân Phúc có mâu thuẫn với người này người kia trong Trung ương… Cuối cùng, kết quả thanh tra khẳng định, những thông tin trên là bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín ông Nguyễn Xuân Phúc nhằm mục đích xấu.Câu chuyện khép lại khi ông Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục trúng cử Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và được bầu làm Thủ tướng Chính phủ. Sau đó người ta kịp nhận ra một điều rằng, các thông tin xuyên tạc, bịa đặt kia nhắm vào ông Nguyễn Xuân Phúc nhằm hạ uy tín của ông trước Đại hội Đảng. Đó là trò cũ được diễn lại của một số người trước mỗi kỳ Đại hội Đảng hay bầu cử Quốc hội.Trở lại với cái gọi là “đơn kiến nghị”, “đơn tố cáo” ông Nguyễn Xuân Phúc của một số người được cho là “cán bộ hưu trí” kia, tôi lại chợt thấy một vấn đề. Ít ngày nữa, sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ 5, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đây là một hội nghị bàn thảo nhiều nội dung quan trọng và không loại trừ một số kẻ xấu lại muốn tấn công, hạ uy tín ông Nguyễn Xuân Phúc trước hội nghị này.
    Trò tấn công, vu khống, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là trò mà những kẻ xấu, các đối tượng giả danh zân chủ vẫn thường làm. Bởi vậy, câu chuyện này có lẽ cũng không phải ngoại lệ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: