Buổi nói chuyện của chương trình Từ Cánh Đồng Mây Với LINH MỤCPHAN VĂN LỢI

https://www.youtube.com/watch?v=5Yc-Aor_oBw

Xin bấm link để nghe

CÔNG AN HUẾ NGĂN CẢN LINH MỤC PHAN VĂN LỢI

ĐI DÂNG LỄ TRONG NGÀY ĐẦU NĂM 2017 ĐINH DẬU

http://www.clip60.com/watch/hue-cong-an-khung-bo-linh-muc-phan-van-loi-cam-di-du-thanh-l.Q5Av-8P40Oo.html

Vào khoảng 8 giờ 30 sáng ngày 02 tháng 02 năm 2017, nhà cầm quyền Tp Huế đã huy động hai an ninh mặc thường phục canh giữ trước cổng nhà, không cho Linh mục Pet Phan Văn Lợi đi dâng lễ sáng mồng 06 Tết tại nhà thờ giáo xứ Tây Linh.

Linh mục Phan Văn Lợi cho biết: “lúc 8g30, linh mục Trần Văn Quý bạn tôi đến chở tôi đi tham dự một thánh lễ tại giáo xứ Tây Linh. Vừa ra khỏi cổng, có hai thanh niên trẻ mặc đồ dân sự nhào tới chặn ngay tôi lại, xô tôi vào nhà. Biết là đám công an hình sự canh giữ nhà tôi lâu nay (chúng chỉ tạm nghỉ từ mồng 1 đến mồng 5 Tết), tôi vẫn hỏi: “Các anh là ai? Có phải công an không? Nếu là công an thì đưa giấy tờ xem”. Họ không dám đưa giấy tờ, tay công an to xác còn đáp lếu láo: “Chúng tôi không phải là công an”. Đây là kiểu lập luân chạy tội của công an Thừa Thiên-Huế, y như tay công an chặn tôi ngày 08-11-2016 cũng chỉ bịa đặt y là kẻ được chủ nợ thuê mướn để ngăn không cho tôi ra khỏi nhà. Tôi nói: “Nếu không phải là công an mà chặn tôi thì các anh là côn đồ. Nhưng tôi biết các anh là công an dưới quyền thượng tá Trần Hồng Lam. Hãy về nói với Trần Hồng Lam cư xử cho đúng pháp luật. Chặn người phải có lệnh của tòa án và có văn bản. Bằng không tôi phải gọi các anh là công an côn đồ. Công an côn đồ! Hãy đi mà canh giữ những kẻ dâng đất biển cho Tàu, cướp đất đai của dân, tham nhũng bóc lột đất nước Họ đang chuẩn bị chạy ra nước ngoài, các anh ở lại thì sẽ là đối tượng đầu tiên của lòng phẫn nộ của nhân dân, vì các anh đã chỉ biết theo lệnh họ đàn áp nhân dân để bảo vệ họ. Hãy nhớ lấy”.

Được biết, hai tay công an không dùng bạo lực, nhưng tuyệt đối không cho Linh Mục Lợi ra khỏi nhà để đi dâng lễ.

Xin được nhắc lại, Linh Mục Pet Phan Văn Lợi từng bị nhà cầm quyền Tp Huế kết án 4 năm tù giam về tội “tuyên truyền chống nhà nước” vào năm 1981. Sau khi hết án, nhà cầm quyền đã quản thúc Linh mục tại tư gia ở 46/16 đường Trần Phú, Tp Huế từ đó cho đến nay. Nhà cầm quyền liên tục cho người theo dõi, sách nhiễu, canh giữ trước cổng nhà, khủng bố tinh thần, ném mắm tôm, ném đá vào nhà và không cho người lạ tiếp cận, cũng như không cho Linh mục Lợi đi ra ngoài.

Nguyên Nguyễn/SBTN

Linh Mục Phan Văn Lợi:

Tu sĩ không làm chính trị đảng phái nhưng làm chính trị công dân

Linh mục (và mọi nhà tu hành thuộc mọi tôn giáo) không làm chính trị đảng phái nhưng làm chính trị công dân, có bổn phận góp phần canh tân xã hội bằng cách tố cáo sai lầm và tội ác của nhà cầm quyền, bênh vực những người bị áp bức, công bố sự thật và bảo vệ lẽ phải. Đó chính là đem đạo vào đời, dùng đạo cứu đời và thực hiên chức năng “lãnh đạo tinh thần” của người tu hành, của vị chức sắc.

Vong ân bội nghĩa của cuộc sống thực

Tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa tại Hà Nội

…Các buổi lễ tưởng niệm mảnh đất Hoàng Sa và tử sĩ Hoàng Sa năm nay so với các năm trước bị đàn áp mạnh hơn cả. Việc tưởng niệm một vùng đất đã bị mất vào tay quân xâm lược và tưởng niệm các tử sĩ đã bỏ mình vì Tổ quốc, bị nhà cầm quyền đàn áp và ngăn cản có lẽ chỉ có ở Việt Nam. Miệng họ thường nói đến hòa giải dân tộc, nhưng với những việc làm như thế thì ai tin được họ thực tâm hòa giải?

Việc này chỉ có thể nói là hành động vong ân bội nghĩa.

Cần để ý rằng, buổi tưởng niệm các tử sĩ Hoàng Sa năm nay diễn ra trong bối cảnh ông Nguyễn Phú Trọng vừa đi Trung Quốc về.

Ngày 19/1/2017

Nguyễn Tường Thụy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: