Xoá bia đá biển đồng

truongduynhat
Chủ Nhật, 02/05/2017 – 10:47
RFA

Bộ Chính trị, Ban Bí thư (trung ương đảng) nên ban hành một chỉ thị (như chỉ thị cấm “nhiệt liệt chào mừng” trước đây) để dẹp xoá ngay loạn bảng đồng bia đá gắn gốc cây. Phải biết nhìn đấy như là  sỉ nhục, vô văn hoá!
Stop “nhiệt liệt chào mừng” được, sao không dẹp nổi tệ bảng đồng bia đá nhớp nhơ này?

Tôi nghĩ, ông Trọng Tổng Bí thư nên tiên phong. Trước đây, ông chẳng đã tiên phong, và là người có công dẹp loạn “nhiệt liệt chào mừng” đấy thôi. Trịnh Xuân Thanh dù gì cũng biến rồi. Vũ Huy Hoàng, có phê hay cố tình… làm nhục thêm, thì ông ấy cũng đã hưu.
“Đồng chí X” cũng vậy, đã yên phận thanh thản vô chùa tập tành tử tế.
Những “chiến cuộc” ấy coi như xong, nên khép lại.
Phải thấy rằng các “đồng chí” biển đồng bia đá kia cũng bẩn thỉu, nhớp nhơ không khác chi những thằng X ăn tàn phá hoại. Còn hơn cả, nó là một biểu hiện văn hoá quan chức kém cỏi, thiếu học.

– Quan chức, thậm chí nguyên thủ Việt nếu còn liêm sỉ, nên biết nhìn vào bức ảnh này để xấu hổ:

truongduynhat’s blog

Một bình luận

  1. Ai đó có ý kiến xóa các bia đá biển đồng, khắc ghi một giai đoạn lịch sử của những con người có công đóng góp cho đất nước là tư duy thiển cận, đố kỵ. Nói vậy, bởi sao phải xóa khi nó đã được nhân dân thừa nhận, sự ghi nhận nếu không có dấu ấn để lại thì thời gian sẽ dễ dàng làm con người ta quên đi một cách vô thức. Ngoài ra những dấu ấn được khắc ghi trên bia đá, biển đồng còn là những cẩm nang giáo dục các thế hệ con cháu noi theo những cống hiến của người đi trước. Quốc gia nào thì cũng vậy, sự kiện nào thì cũng thế. Có thể lúc này nó đúng với quan điểm của thời này nhưng không phù hợp với giai đoan khác. Nhưng đã là con người sống có nhân có nghĩa, người ta sẽ bao dung hơn với những gì thuộc về quá khứ, vì quá khứ đâu có làm phương hại gì đến tương lai, chưa kể nó còn có ý nghĩa nhắc nhở những thanh niên thế hệ tiếp theo phải lấy đó làm tám gương học tập noi theo. 92 triệu dân thử hỏi có mấy ai được tạc vào bia đá biển đồng những thành tựu mà mình đã đạt được. Dù đã nghỉ ngơi nhưng người ta cũng có quyền tự hào về những di sản mà mình đã để lại cho đời lắm chứ. Vấn đề là sự ứng xử của thế hệ sau có văn mình hay là thụt lùi?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: