RFI: TIN ĐỌC NHANH

Đăng ngày 30-01-2017 Sửa đổi ngày 30-01-2017 17:04

RFI

(AFP) Hoa hậu Pháp 2016 được bầu làm hoa hậu hoàn vũ. Hoa hậu Iris Mittenaere, sinh viên nha khoa Pháp 24 tuổi, đã đoạt vương miện hoa hậu hoàn vũ, thay thế người đẹp Philippines Pia Alonzo Wurtzbach. Đây là lần thứ nhì trong lịch sử hoa hậu hoàn vũ, một hoa hậu Pháp đọat danh hiệu Miss Univers , 64 năm sau Lorraine Christiane Martel, 1953. Cuộc thi hoa hậu hoàn vũ với 86 người đẹp trên thế giới diễn ra vào buổi sáng ngày 30/01/2017 tại Manila để phù hợp với giờ « cao điểm » buổi tối trên truyền hình Mỹ.

(AFP) Đội bóng ném Pháp đi vào lịch sử, đoạt chức vô địch thế giới lần thứ sáu. Trong trận chung kết tối qua, 29/01/2017 tại Bercy, Paris, đội bóng ném Pháp đã đoạt chức vô địch thế giới lần thứ sáu, sau khi thắng đội Na Uy với tỷ số 33 – 26. Tại Pháp, trong số tất cả các môn thể thao đồng đội, thì chưa có môn nào so sánh được với bóng ném. Tổng cộng đội bóng ném Pháp đã giành tới 11 chức vô địch trên đấu trường quốc tế, cụ thể là hai lần vô địch Olympic, ba lần vô địch châu Âu và 6 lần vô địch thế giới.

(AFP) Toyota bị Volkswagen đoạt chức vô địch sản xuất xe hơi. Cho dù uy tín bị sứt mẻ vì tai tiếng gian lận kết quả trắc nghiệm động cơ sạch, công ty xe hơi Đức Volkswagen bán ra 10,3 triệu chiếc trong năm 2016. Toyota của Nhật bị thua trong đường tơ kẻ tóc: 10,18 triệu chiếc. Được AFP đặt câu hỏi, một chuyên gia Tây Phương cho rằng nhất hay nhì cũng thế thôi. Hãnh diện đôi chút nhưng thứ hạng đó không phải là mối quan tâm của một công ty lớn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: