Chưa ca sĩ nào chịu hát mừng Donald Trump nhậm chức

Thứ Tư, ngày 21 tháng 12 năm 2016

Thuymy 

Nữ ca sĩ Beyoncé trình diễn trong lễ nhậm chức của tổng thống Barack Obama năm 2013.
(Tổng hợp) Ca sĩ nào sẽ trình diễn trong lễ nhậm chức của ông Donald Trump ngày 20 tháng Giêng tới ? Các ngôi sao lần lượt từ chối, và tổng thống tân cử bắt đầu mất kiên nhẫn…Một công ty sự kiện tiết lộ ê-kíp ông Trump « sẵn sàng đáp ứng mọi thứ » để có được một ca sĩ nổi tiếng trình diễn vào ngày 20 tháng Giêng, với các tấm chi phiếu « từ 6 đến 7 con số ».

Nếu bà Melania Trump bị một số nhà tạo mốt nổi tiếng tẩy chay không muốn thiết kế trang phục, thì ông Donald Trump cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục các ngôi sao tham dự lễ nhậm chức vào tháng Giêng tới. Chỉ còn không đầy một tháng nữa, ê-kíp của tân tổng thống bắt đầu cảm thấy stress sau khi liên tục bị nhiều nghệ sĩ từ chối.
Đa số các ca sĩ này không cảm thấy hào hứng cất lên tiếng hát trước một tổng thống quá nhiều tai tiếng, đừng nói chi đến việc tạo không khí sôi nổi cho đám đông trên những bậc thềm điện Capitole ở Washington. Trong chiến dịch tranh cử vừa qua, những ngôi sao nổi tiếng nhất trong giới nghệ sĩ Mỹ như Shakira, Cher hay Madonna đều thẳng thắn nói lên những cảm nghĩ của họ về ứng viên của đảng Cộng Hòa. Thậm chíMadonna còn thổ lộ, từ khi ông Trump đắc cử, đêm nào cô cũng gặp ác mộng !
Danh ca Madonna chẳng những không dự lễ nhậm chức, còn định đi biểu tình chống Trump.

Những tấm chi phiếu từ 6 đến 7 con số

Lễ nhậm chức ở Washington là sự kiện quan trọng trong nhiệm kỳ tổng thống Mỹ. Hồi tháng Giêng năm 2009, tổng thống Barack Obama có được chương trình của Aretha Franklin, khuôn mặt nổi bật trong cộng đồng da đen, và được Beyoncé cất tiếng hát quốc ca Mỹ trước đám đông năm 2013. Những buổi lễ ấn tượng này càng gây áp lực lên ê-kíp của ông Donald Trump hiện nay. Họ liên tục gọi cho các cơ quan tổ chức sự kiện để nhờ tìm cách thuyết phục các nghệ sĩ tham dự, với sự hỗ trợ của đồng đô la.
Một công ty sự kiện nói với trang mạng TheWrap, là ê-kíp ông Trump « sẵn sàng đáp ứng mọi thứ » để có được một ca sĩ nổi tiếng trình diễn vào ngày 20 tháng Giêng, với các tấm chi phiếu « từ 6 đến 7 con số ». Nhà chuyên môn về truyền thông cho biết với tư cách ẩn danh : « Họ nói với tôi : ‘Chúng tôi sẽ trả mọi chi phí, hãy cho biết giá cả đi’. Nhưng tôi không thể làm được, thậm chí là một tỉ đô la cũng chịu thua ».
Như vậy là có một quy chuẩn đạo đức nào đó trong giới nghệ sĩ trình diễn Mỹ, mà đa số ủng hộ bà Hillary Clinton ? Cũng theo trang mạng trên, một số ngôi sao như Justin Timberlake hay Bruno Mars đã từ chối. Thế nên ê-kíp ông Trump đành phải nhìn sang nước ngoài để tìm kiếm viên ngọc quý hiếm. Có lúc cái tên Elton John đã được nêu ra, nhưng ca sĩ người Anh cũng nhanh chóng lắc đầu. Trừ phi ông Donald Trump cầu viện đến ca sĩ rap Kanye West, một trong những nghệ sĩ hiếm hoi ủng hộ ông và mới đây đã đến thăm ông tại New York.
Andrea Bocelli và Donald Trump

Một ca sĩ Ý sẽ cứu viện ?

Theo trang Page Six, phía ông Trump sau đó đặt hy vọng vào Andrea Bocelli, ca sĩ khiếm thị nổi tiếng người Ý. Một nguồn tin khác cho hay đây là mục tiêu lý tưởng, vì « Donald Trump có quan hệ rất tốt, và là fan của ca sĩ này. Tổng thống tân cử muốn rằng sự kiện lễ nhậm chức mang thật nhiều ý nghĩa ».
Nhưng hy vọng này cũng đã tắt ngấm ! Le Figaro hôm nay dẫn nguồn từ The Daily Beast cho biết, sau khi chịu nhiều áp lực của người hâm mộ trên các mạng xã hội, ca sĩ opera Andrea Bocelli quyết định không tham gia sự kiện – theo, dù từ tuần qua có nhiều tin đồn nói rằng Bocelli sẽ hiện diện. Giọng ca ténor Ý tiết lộ đã được Donald Trump liên lạc trực tiếp, sau một buổi trình diễn ở Madison Square tại New York, nhưng lúc đó ông chưa muốn trả lời chính thức.
Với sự từ chối mới này, ông Donald Trump có vẻ khó lòng có được một lễ nhậm chức thật sự ấn tượng như ông muốn. Theo Le Point, riêng nữ ca sĩ Madonna còn dự kiến xuống đường biểu tình cùng với đông đảo phụ nữ Mỹ để phản đối tân tổng thống, và mọi người đang cầu mong một trận mưa sẽ ồ ạt đổ xuống, làm hỏng ngày lễ hội của ông Trump !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: