Nga và Trung Quốc qua mặt Mỹ về tên lửa siêu âm

Thanh Phương

Đăng ngày 01-12-2016 Sửa đổi ngày 01-12-2016 11:33

RFI

mediaTên lửa siêu thanh BrahMos do Nga và Ấn Độ hợp tác chế tạo(@wikipedia)

Trong một công trình nghiên cứu của Không lực Hoa Kỳ, được đăng trên trang The Washington Free Bacon ngày 30/11/2016, các chuyên gia báo động là Mỹ đang bị Nga và Trung Quốc qua mặt về phát triển tên lửa siêu thanh và điều này có thể gây nguy hại cho Hoa Kỳ.

Vào tháng trước, cả Nga và Trung Quốc đều loan báo đã thử nghiệm các tên lửa siêu âm có thể phá hủy các mục tiêu cách hàng trăm cây số. Tên lửa siêu thanh có vận tốc nhanh gấp 5 lần vận tốc âm thanh và có thể tránh bị phát hiện, bị bắn chặn.

Trong báo cáo nói trên, các chuyên gia của Không lực Hoa Kỳ cảnh báo rằng loại vũ khí mới này là một mối đe dọa không chỉ đối với các lực lượng Mỹ ở nước ngoài, mà ngay cả đối với lãnh thổ Hoa Kỳ.

Các chuyên gia này kêu gọi Hoa Kỳ nên đầu tư đúng mức vào các vũ khí siêu âm vì những cường quốc khác như Nga và Trung Quốc đang tiếp tục nâng cao khả năng của họ về loại vũ khí này.

Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên của quân đội Mỹ báo động về cuộc chạy đua vũ khí siêu âm diễn ra một cách thầm lặng từ nhiều năm qua giữa các cường quốc. Ngoài Nga và Trung Quốc, một số nước khác như Ấn Độ cũng đang nghiên cứu phát triển vũ khí siêu âm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: