Tướng Hữu Ước đề nghị điều tra cáo buộc

BBC

Truyền thông Việt Nam dẫn lời ông Hữu Ước cho rằng luật sư Trần Đình Triển muốn ‘đánh bóng tên tuổi’ qua vụ cáo buộc

Trung Tướng Hữu Ước đã chính thức đề nghị Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội điều tra các cáo buộc liên quan tới đất đai của luật sư Trần Đình Triển đối với ông, truyền thông Việt Nam đưa tin.

Trang Tuổi Trẻ hôm 17/05 dẫn lại đơn kiến nghị của Tổng biên tập báo Công an Nhân dân nói ông ‘không sai phạm’ và cho rằng ông bị luật sư Trần Đình Triển ‘vu khống, xúc phạm’ .

Hôm 12/05, ông Trần Đình Triển từ Văn phòng Luật sư Vì dân đăng đoạn tin trênFacebook đặt câu hỏi: “Ông Hữu Ước phù phép biến hơn 28.000 mét đất của cán bộ chiến sỹ báo Công an Nhân dân đi đâu?”

Trong đoạn viết, ông Triển nêu ra hai dự án do Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cấp đất xây nhà và làm trụ sở cho báo Công an Nhân dân từ năm 2002.

Tuy nhiên ông Hữu Ước khẳng định “không có sai phạm gì trong hai dự án này”.

“Tôi đã giao cho ban trị sự và ông Lê Kim Chi là phó trưởng ban bạn đọc của báo khi đó, người đã tham gia dự án từ đầu, chịu trách nhiệm làm thủ tục trả lại TP [thành phố] chứ không hề có chuyện biến sang công ty khác như vu khống của ông Triển.”

Ở dự án thứ hai, “thấy tình hình phức tạp nên ban biên tập quyết định trả lại dự án cho TP và đăng tin trên báo Công An khẳng định không phối hợp với Gia Lộc Phát thực hiện dự án này” – ông Ước nói,” Tuổi Trẻ dẫn.

BBC Tiếng Việt đã liên hệ với Trung Tướng Hữu Ước, nhưng ông nói “đang có rất nhiều việc bận” rồi bỏ máy.

Luật sư Trần Đình Triển cũng từ chối bình luận do muốn tránh đưa ra thông tin về vụ việc đang được điều tra.

Ông Trần Đình Triển là luật sư đại diện cho Thượng tá Lê Kim Chi, nguyên Phó trưởng Ban Bạn đọc báo Công an Nhân dân – người đang bị điều tra liên quan tới dự án làm nhà cho cán bộ báo.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: