Minh Béo bị Mỹ tạm giam.

Thứ Năm, ngày 31 tháng 3 năm 2016
Blog Nguoibuongio

Danh hài Minh Béo sang Mỹ biểu diễn hay du lịch gì đó, anh ta bị cảnh sát Mỹ bắt vì tội lạm dụng tình dục hay xâm phạm tình dục với trẻ con.

Chỉ một vài ngày sau khi bắt, lãnh sự quán Việt Nam đã được phía Mỹ cho tiếp xúc với Minh Béo cũng như việc cho phép bác sĩ tâm lý đến nơi giam giữ để khám bệnh cho Minh Béo.

http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/296982/dien-bien-moi-vu-minh-beo-bi-bat-giu-tai-my.html

Lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã trực tiếp đưa ra những yêu cầu nơi giam giữ , chẳng hạn như việc khám bệnh thường xuyên. Ông cho báo chí biết.

Chúng tôi được tiếp xúc với anh Minh Béo trong khoảng một tiếng rưỡi. Tuy nhiên, để đảm bảo các quyền lợi cho anh Minh Béo thì những thông tin chi tiết này, ở cả phía TLSQ, các cơ quan hữu quan của Hoa Kỳ đã nhất trí không công bố cho đến khi anh ra tòa và có luật sư. Tất cả những việc này nhằm đảm bảo quyền lợi cho anh Minh Béo.

Chi tiết lãnh sự quán Việt Nam cho biết cả bên TLSQ lẫn cơ quan hữu quan của Mỹ đã thống nhất không công bố thông tin gì cho đến khi Minh Béo có luật sư. Việc này nhằm đảm bảo quyền lợi cho Minh Béo.

Thật khác xa với Việt Nam, một nơi nhân quyền tốt gấp vạn lần nước Mỹ. Ở Việt Nam thì những người có thiện chí với phạm nhân không bao giờ  được gặp phạm nhân kể cả luật sư. Trừ trường hợp thân nhân gặp để khuyên phạm nhân nhận tội giúp cơ quan điều tra thuận lợi hơn.

Với luật sư chỉ được gặp khi mà cơ quan điều tra đã hỏi cung và hoàn tất hồ sơ đưa ra viện kiểm sát.

Nhưng trái lại ở Việt Nam, báo chí, truyền hình có thể tiếp xúc quay phim nếu bị cáo nhận tội. Hoặc đưa những thông tin bất lợi cho bị cáo, mà hồ sơ do chính công an cung cấp. Thậm chí không những báo chí mà những trang dư luận viên cũng có những thông tin , hồ sơ như vậy.

http://lehienduc02.blogspot.de/2014/02/su-gian-doi-cua-gia-inh-le-quoc-quan.html

Có những trường hợp thông tin được  tiết lộ, như trong vụ việc ứng cử vào quốc hội. Một bản nhận xét của uỷ ban phường về ứng cử viên Pham Văn Phong được dư luận viên tung ra trên mạng. Những loại giấy tờ mà chỉ có chính quyền cung cấp mới có được. Đièu này chứng tỏ các cơ quan chính quyền Việt Nam tiếp tay đứng đằng sau báo chí , dư luận viên để cung cấp những thông tin, tài liệu lẽ ra không được phép công bố.

 Tại sao cơ quan điều tra bộ công an Việt Nam không khởi tố và điều tra những trang mạng hay những tờ báo đưa thông tin và kết tội bị cáo khi việc khởi tố mới bắt đầu, chưa có kết luận điều tra hay bản án của toà.

Bởi vì chính cơ quan công an đứng đằng sau những tờ báo và những trang mạng ấy.

Những bạn cuồng Đảng cộng sản VN, những bạn bênh vực Minh Béo và chửi đế quốc Mỹ. Các bạn nghĩ gì khi nước Mỹ hành xử với Minh Béo qua lời kể của lãnh sự quán Việt Nam.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: