Đại biểu QH chúc ‘luôn là người tử tế’

28 tháng 3 2016
BBC

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (phải) sắp nghỉ, còn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái) đã tái đắc cử ở Đại hội 12

Một đại biểu quốc hội Việt Nam mượn lời ông Nguyễn Tấn Dũng chúc các đại biểu Quốc hội khóa 13″luôn là người tử tế”.

Đại biểu Lê Nam tỉnh Thanh Hóa nói trong đoạn kết của lời phát biểu trước Quốc hội sáng hôm 28/03: “Cuối cùng xin được mượn lời của Thủ tướng, xin kính chúc các vị đại biểu Quốc hội khóa XIII luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn là người tử tế. Xin trân trọng cảm ơn Quốc hội.”

Trước đó, báo Tuổi Trẻ dẫn lời chào chia tay của ông Nguyễn Tấn Dũng hôm 26/3 với các thành viên chính phủ: “Làm sao ráng làm được theo tên chương trình như anh Trần Bình Minh nói là ‘Người tử tế’.”

“Sống tử tế. Mỗi đồng chí chúng ta tuỳ hoàn cảnh mà đóng góp sức mình cho Đảng, cho dân,” ông Dũng nói.

Phiên họp hôm 26/03 được cho là phiên họp chính phủ cuối của ông Dũng, người nắm vai trò Thủ tướng Việt Nam trong gần mười năm và trước đó là hai nhiệm kỳ Phó Thủ tướng.

BBC Tiếng Việt sẽ thảo luận về chủ đề “Làm ‘người tử tế’ ở Việt Nam có khó?”, trong chương trình Bàn tròn thứ Năm 31/03, lúc 19h30 tối giờ Việt Nam. Xem tại:http://bit.ly/1UwZ70ov

Câu nói của Thủ tướng Dũng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, riêng đoạn tin đăng trên trang Facebook của BBC Tiếng Việt thu hút hơn 7.400 lượt thích và hơn 300 lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận.

Một trong những bình luận được nhiều người thích nhất là của Van Bao Ho: “Cần lắm một quan chức không tham ô, một lòng vì sự phát triển của nước Việt được tư do dân chủ công bằng và văn minh! Không biết đến bao giờ mới có được người có tài và có tâm!”

Facebooker Phan Trang trả lời: “Cần 1 không được và không đủ đâu bạn. Chính trị là 1 hệ thống mà.”

Một người mang tên Huy Vo cho rằng, “câu phát biểu đã đánh động lương tri của cả dân tộc chúng ta, và nhất là những ai đang ngồi chung nghị trường với ông ấy [Nguyễn Tấn Dũng]”.

“…Một xã hội phát triển bền vững chỉ có thể dựa trên nền tảng của sự tử tế giữa người với người và giữa người với thiên nhiên.

“Sự tử tế sẽ giúp chúng ta bớt cay cú rồi tạo ra thêm khoảng cách. Sự tử tế giúp chúng ta kết nối trở thành một cộng đồng mạnh mẽ dù ở bất cứ nơi đâu.

“Câu hỏi đặt ra là: Theo lối nào để đất nước chúng ta phát triển được sự tử tế trong mỗi con người?

“Câu trả lời dành cho những người lãnh đạo có tâm tình dám hy sinh mình thoát ra khỏi guồng máy đe dọa sự tử tế, để xây dựng đất nước chứ không phải “tử tế” để hạ cánh an toàn.”

Trong phát biểu trước Quốc hội Việt Nam, đại biểu Lê Nam của Thanh Hóa ví báo cáo tổng kết nhiệm kỳ khóa 13 với ‘bức tranh đẹp cũng góp phần lãng mạn’ nhưng chỉ ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

“Một miền Tây Nam Bộ vốn trù phú vì hiền hòa đang lùi dần vào dĩ vãng, một Tây Nguyên khô khát giữa tháng 3, một hệ thống chính trị cồng kềnh đến không chịu nổi với tham nhũng và quan liêu, với ngân khố nợ nần, với thanh niên Việt Nam hình như ngày càng còi cọc và Biển Đông vẫn chưa ngừng gợn sóng,” ông Nam nói.

Tin liên quan

Video Miễn nhiệm tam trụ: Ý kiến cựu dân biểu

27 tháng 3 2016

Miễn nhiệm thủ tướng có trái Hiến pháp?

27 tháng 3 2016

Tân Chủ tịch Quốc hội VN ra mắt ngày 31/3

21 tháng 3 2016

Nhiệm kỳ Thủ tướng có ‘hạn chế yếu kém’

24 tháng 2 2016

Thủ tục hành chính VN ‘độc ác lắm’

23 tháng 2 2016

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: