‘Ứng viên ngoài Đảng quá nhiều’

BBC

Ông Hoàng Hữu Phước, đại biểu Quốc hội khóa 13 tiếp tục tự đề cử khóa 14
Danh sách 48 người tự ứng cử ở TP.HCM vừa qua vòng hiệp thương thứ hai có các ông Đặng Thành Tâm, Hoàng Hữu Phước, Hùng Cửu Long, diễn viên Lâm Ngân Mai…

Danh sách ứng cử gồm 90 người được các cơ quan, đơn vị giới thiệu và tự đề cử tại TP Hồ Chí Minh đã được thông qua chiều 17/3, báo trong nước cho hay.
Trong số các ứng viên được giới thiệu có Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Luật sư Trương Trọng Nghĩa…
Hôm 17/3, doanh nhân Lê Đình Hùng, tự Hùng Cửu Long nói với BBC: “Tuyên ngôn tranh cử của tôi là “Đối đầu hay đối thoại. Chủ trương hòa hợp sẽ giúp dân tộc đoàn kết, quốc gia hưng thịnh”. Tôi tự tin mình là người tiên phong tạo ra khuôn mẫu khác biệt và là hình mẫu mới cho môi trường chính trị Việt Nam”.
Hôm 18/3, luật sư Võ An Đôn có tên trong danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14.
Cùng ngày, luật sư viết trên mạng xã hội: “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người tự ứng cử trúng cử đại biểu Quốc Hội. Dẫu biết sự thật là như thế nhưng tôi vẫn cứ tự tin, biết đâu mình trở thành nghị gật thật sự thì sao?”
Ông Hùng Cửu Long nói ‘muốn là hình mẫu mới cho môi trường chính trị Việt Nam’
Cũng trong hôm 17/3, báo Thanh Niên dẫn lời thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, nguyên Tham mưu trưởng Quân khu 7: “Nhìn vào danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội thì thấy ứng viên ngoài Đảng quá nhiều. Đây là tổ chức thứ tư của Đảng sau Chính phủ, Nhà nước, Quốc hội chứ có phải ai muốn vào thì vào, ai muốn ra thì ra”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: