‘Đình chỉ’ TGĐ Phòng Thương mại Anh

BBC

Tổng giám đốc Phòng Thương mại Anh John Longworth mô tả cuộc trưng cầu về việc Anh rời EU là sự lựa chọn ‘tiến thoái lưỡng nan’
Tổng giám đốc Phòng Thương mại Anh (BCC) đã bị ngưng chức do đưa ý kiến cá nhân về việc Anh rời EU, theo Financial Times.
Ông John Longworth nói trong cuộc họp thường niên của BCC hôm thứ Năm 3/3 rằng triển vọng dài hạn của Anh Quốc có thể “tươi sáng hơn” khi rời EU.

Quan điểm chính thức của BCC là họ sẽ không vận động cho bên nào trước cuộc trưng cầu ý dân 23/6 về việc nước Anh có nên rời liên minh châu Âu. BCC không có bình luận về vụ này.
Báo Financial Times đưa tin tổ chức này họp khẩn để thảo luận làm thế nào để dung hòa sự khác biệt quan điểm giữa ông Longworth và nhiều thành viên BCC về tư cách thành viên EU của Anh Quốc.
Các thành viên này sau đó cho hay ông Longworth tạm thời bị đình chỉ chức vụ do vi phạm lập trường trung lập của tổ chức này, tờ báo viết.

‘Đánh giá của cá nhân’

Ông Longworth mô tả cuộc trưng cầu là sự lựa chọn ‘tiến thoái lưỡng nan’.
Một lựa chọn là ở lại “EU không cải tổ”, lựa chọn còn lại là trạng thái lưỡng lự muốn rời đi, ông nói tại cuộc họp.
Ông Longworth nói thêm: “Sự năng động của khu tài chính London và khu vực doanh nghiệp Anh gợi ý với tôi rằng, về lâu dài, chúng ta có năng lực và khả năng để tạo nên triển vọng kinh tế tươi sáng bên ngoài EU – điều mà lẽ ra chúng ta có thể làm được nếu ở lại trong một châu Âu cải cách thực sự”.
Các thành viên BCC sẽ được khảo sát quan điểm trước cuộc trưng cầu tháng 6/2016, ông Longworth nói thêm.
BCC phản hồi vào thời điểm đó rằng họ sẽ không được vận động cho bên nào và rằng ý kiến của ông Longworth “phản ánh đánh giá của cá nhân chứ không phải là quan điểm của BCC”.
Britain Stronger, nhóm vận động ủng hộ nước Anh ở lại EU cho biết: “Chuyện này cho thấy rằng, một số doanh nhân đang vận động để Anh Quốc rời khỏi EU nhưng quan điểm của họ không đại diện cho đa số doanh nghiệp Anh.”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: