Chế độ “lưu manh đỏ”.

Đại Nghĩa

“Lưu manh đỏ” là từ ngữ của tiến sĩ Tô Văn Trường dùng để chỉ một lực lượng  “phản ứng nhanh” được kết hợp bởi các thành phần bất hảo như quần chúng tự phát, dư luận viên, xã hội đen, côn đồ, công an giả dạng điều khiển.

Bọn “lưu manh đỏ” này luôn dấu mặt trong những cái “khẩu trang” bẫn thỉu khi “thi hành nhiệm vụ” đàn áp, khủng bố người đấu tranh vì dân chủ hay biểu tình chống quân Tàu xâm lược dưới sự chỉ đạo của đảng CSVN. Trên thế giới này chưa có chế độ nào khốn nạn và khiếp nhựợc như chế độ của CSVN hiện nay chuyên dấu mặt, núp bóng băng đảng, xã hội đen áp dụng luật rừng. Nhà báo Lê Phú Khải cho biết:

“Đó là bọn dư luận viên, bọn côn đồ lưu manh được chính quyền sử dụng để đánh phá các nhà đấu tranh yêu nước, biểu tình chống TQ xâm lược biển đảo, đòi dân chủ, chống tham nhũng…Người viết bài này đã từng đi biểu tình chống TQ xâm lược một cách ôn hòa, bị bao vây, xô đẩy, chửi bới một cách vô lý mà chưa biết gọi cái bọn này bằng cái tên gì cho thích hợp, cho chính xác, cho đúng bản chất thì nay vô cùng bất ngờ, đến vui sướng khi Tiến sĩ Tô Văn Trường gọi họ là: Lưu manh đỏ”. (Boxitvn online ngày 26-10-2015)

Giáo sư Nguyễn Đình Cống, trong một “Thư ngỏ gửi đại biểu Quốc hội về xu hướng dân chủ trong quốc hội” cũng đã nhận ra được tên gọi chính xác cho cái tổ chức băng đảng cộng sản này.

“Gần đây lại xuất hiện lực lượng mang danh là ‘phản ứng nhanh’ nhưng được xã hội gọi là ‘ lưu manh đỏ’ nhằm khủng bố, dằn mặt những người có ý kiến khác. Tình hình đó đòi hỏi phải công khai, minh bạch trao đổi để nếu không thống nhất được thì cũng làm cho đại đa số nhân dân biết lý lẽ của mỗi bên”. (DanLuan online ngày 26-10-2-15)

Bọn “lưu manh đỏ” này được công an hổ trợ và điều động nên chúng rất là “kiêu binh”, coi trời không bằng hạt tiêu, ngày càng lộng hành với những hành động tùy tiện, phi pháp.

“Một số nhà hoạt động tại Hà Nội lại bị một số người gọi là Dư luận viên cũng như  thành viên các hội đoàn quần chúng đến tận nhà sách nhiễu, thậm chí hành hung thân nhân và thân hữu khác đến để ủng hộ tinh thần….

Nhà hoạt động đồng thời là blogger Nguyễn Lân Thắng vào sáng ngày 25 tháng 10 cho biết những thành phần nhắm vào anh vẫn tiếp tục hoạt động đó của họ:

“Từ ngày 21 tháng 10 đến nay, lực lượng rất đông những nhân vật mà hay xuất hiện để chống những cuộc biểu tình chống TQ mà cầm đầu là Trần Nhật Quang, Đỗ Anh Minh, Hoàng thị Nhật Lệ liên tục gây hấn đến tận gia đình tôi và chỗ tôi gữi con học là một trường mầm non để quấy rối; và đêm hôm qua chúng đến nhà hắt sơn vào cửa”. (RFA online ngày 25-102015)

Giáo sư Hà Văn Thịnh, Trường Đại học Khoa học Huế tỏ ra “bức xúc” trong việc nhà cầm quyền CSVN ra lệnh đàn áp, khủng bố blogger Nguyễn Lân Thắng.

“Các vị cho côn đồ (đích thị là côn đồ, kể cả cô gái rất xinh khoác lên người chiếc áo được may bằng cờ đỏ, sao vàng, cứ liên tục bấm chuông để khiêu khích) đe dọa một cách trắng trợn như thế, có khác gì KHỦNG BỐ? Nhìn, nghe cái clip ấy thật rất rõ khủng bố tinh thần còn khiếp hơn cả bắn giết”. (DanLuan online ngày 25-10-2015)

Tại sao giới luật sư bị tấn công?” Tiến sĩ Hà Sĩ Phu liên hệ vụ hành hung luật sư Trần Thu Nam và vụ quấy nhiễu, khủng bố blogger Nguyễn Lân Thắng trong thời gian gần đây, ông nói:

“Họ sẽ dùng cái xã hội dân sự láo của họ. Cái kiểu Trần Nhật Quang đấy. Kiểu dùng côn đồ không liên quan đến chính quyền. Đây là bọn côn đồ nhân danh quần chúng. Thế thì muốn cái đội ngũ đó công khai thì họ phải làm ra vẻ chấp nhận xã hội dân sự. Để cho xã hội dân sự láo của họ ra đời, chứ không phải xã hội dân sự tử tế và dân chủ!” (RFA online ngày 3-11-2015)

Trích: “Kháng thư của các tổ chức xã hội chính trị và cá nhân về việc bạo hành của công an phối hợp với côn đồ”.

“Ngày 23-10-2015, khi bà Nguyễn Thị Việt, mẹ của tửu tù Lê Văn Mạnh và ông Nguyễn Trường Chinh, cha của tử tù Nguyễn Văn Chưởng cùng một số thân hữu Dân oan đến tòa án tối cao ở 262 Đội Cấn (cơ sở 2) để kêu oan cho con, thì bị nhiều công an sắc phục lẫn côn đồ (công an thuê mướn hoặc giả dạng) đến cướp giật biểu ngữ  cách ngang ngược và tống lên xe cách vũ phu rồi đưa về đồn công an số 6 Quang Trung, Hà Đông để tra khảo”. (Boxitvn online ngày 13-11-2015)

Hành động lộng hành của bọn “đầu trâu mặt ngựa” này được Hòa thượng Thích Viên Định đánh giá như sau:

“…từ các cuộc biểu tình ngày 5-6-2011 đến cuộc biểu tình ngày 1-7-2012 chống ngoại xâm bảo vệ đất nước vừa qua, nhà cầm quyền cộng sản đều kết hợp giữa công an thường phục với xã hội đen, những thành phần bất hảo, không rõ lai lịch, đàn áp người dân để che mắt dư luận thế giới….

Hành động bắt cóc người dân trên đường đi của những người không sắc phục, không có thẻ công an, rồi tiếp tục khủng bố, đe dọa, sách nhiễu của nhà cầm quyền cộng sản…nếu không là hành vi phi pháp của một nhà nước hành xử như băng đảng xã hội đen…

Với cách hành xử ‘hèn với giặc, ác với dân’ như thế, nhà cầm quyền CSVN có đúng là một nhà cầm quyền chân chính, biết bổn phận, lo bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước không?” (DanLamBao online ngày 4-7-2012)

Câu chuyện nham nhở sau buổi “làm việc” với công an Gia Lai trước đây của Mục sư Nguyễn Công Chính, quản nhiệm Giáo hạt Tin Lành Menonite Tây Nguyên thuật lại với Việt Hùng đài RFA cho biết cách hành xử ti tiện của công an cộng sản phối hợp với xã hội đen như sau:

“Đến 12 giờ trưa thì ông Nguyễn Hữu Chẩn và bà Võ Thị Hiền kêu 4 người ‘xã hội đen’ vô, rồi dữ dằn lắm, ra lệnh ‘lột truồng’ tôi và những người ‘xã hội đen’ này bóp vô ‘chỗ kín’ của tôi…

Chính những công an này đưa họ vô làm chứ đâu phải họ tự ý đâu. Họ cởi hết áo quần tôi ra, cởi hết giày dép, rồi họ bóp vào chỗ kín của tôi thì tôi đau quá thành ra phải la lên”. (RFA online ngày 17-9-2006)

Hành động với mục sư thì đã thế còn với những tăng sinh đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh chùa Bát Nhã ở Lâm Đồng thì sao? Theo thầy Pháp Tụ kể:

“Vào lúc 9 giờ sáng, lúc quý thầy ở trong khu tăng xá thì bên kia người ta đột nhập vô gồm có Phật tử, đệ tử của sư phụ Thích Đức Nghi và các anh côn đồ và các anh công an rất là đông. Các anh công an thì đeo khẩu trang, thì mấy thầy bị đập tất cả của kính và đồng thời trong lúc đó các xóm của các sư cô cũng bị đập tất cả các cửa kính…

Tôi thấy là những anh côn đồ được sự hướng dẫn của các anh bên công an vô bắt chúng tôi ra. Và trong lúc các anh dằn xé thì tôi thấy được là có một anh công an đạp ngực tôi. Họ kêu luôn cả những người phụ nữ vô bóp những phần chính của chúng tôi, và họ xúc chúng tôi lên xe”. (RFA online ngày 28-9-2009)

Chuyện hành hung thô bạo nhất vừa mới đây là hai luật sư Trần Thu NamLê Văn Luân là hai luật sư đứng ra bảo vệ quyền lợi cho gia đình em Đỗ Đăng Dư bị đám côn đồ dưới sự điều động của công an cố sát đánh đầu cổ máu me đầm đìa với lý do là xe của hai luật sư “phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng”. (theo lời của Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu-Công an Hà Nội) Đối tượng ở đây là ai hở ông Viện?

“Luật sư Nam cho hay hôm thứ Ba, ông cùng luật sư đồng nghiệp Lê Văn Luân đã tới nhà của bà Đỗ Thị Mai, là mẹ đẻ của Đỗ Đăng Dư, để tìm hiểu ‘đúng, sai’ về việc bà Mai nói bà bị công an Hà Nội ‘ép phải từ chối luật sư’ bảo vệ quyền lợi của gia đình, mà cụ thể là từ chối luật sư Nam.

Tuy nhiên, khi ra về ông và ông Luân đã bị 8 người bịt mặt ‘bằng khẩu trang’ dùng xe máy chặn đầu xe ô tô và ‘hành hung, đánh đập”.

Khi được hỏi những người tấn công là ai, luật sư Trần Thu Nam nói: ‘Luật sư Lê Văn Luân nhận ra…một trong 8 người đó có một công an viên của xã đã tham gia đánh chúng tôi vụ đó”. (BBC online ngày 3-11-2015)

Nhà đấu tranh J.B Nguyễn Hữu Vinh, từ Hà Nội nhận định:

“Cái chết của em Đỗ Đăng Dư đã làm nóng dư luận bởi sự khuất tất và oan khuất. Nhưng dư luận còn ít chú ý hơn vì những hành động của cá cơ quan công quyền, các đám xã hội đen, côn đồ – mà những năm gần đây, hiện tượng công an đóng giả côn đồ hành động như côn đồ trở thành phổ biến – đã tiếp tục gây sự chú ý của dư luận xã hội. Chúng tôi đã từng là nạn nhân thường xuyên của lực lượng công an đóng giả côn đồ này”. (RFA online ngày 3-11-2015)

Nhà khoa học Tô Văn Trường tìm nguyên nhân để lý giải cho hiện tượng “lưu manh đỏ”. Theo ông đó là bằng chứng cho thấy xã hội đang tan rã và một âm mưu bán nước đang hiển hiện.

“Hiện tượng ‘lưu manh đỏ’ này phản ánh phẩm chất vô cùng thấp hèn của hệ thống chính trị trên cả hai mặt nhân cách và đạo đức. Hiện tượng này nếu không phải là chủ trương, mà chỉ là do tự phát, thì còn nói lên một hiểm họa mới: Sự tha hóa của chế độ chính trị đã và đang tạo ra một tầng lớp lưu manh côn đồ mới vô chính phủ, mảnh đất màu mỡ cho mafia hủy hoại sự phát triển lành mạnh của xã hội…

Hãy triệt phá ‘lưu manh đỏ’ Việt Nam! Và đừng để những xác ướp ‘Lê Chiêu Thống’ đội mồ sống dậy! Sẽ là đại họa của dân tộc Việt Nam!” (Boxitvn online ngày 25-10-2015)

Đại Nghĩa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: