Mất chế độ thì mất gì?

Đồng Phụng Việt
23-10-2015
Dongphungviet

Trước, công an tuyên bố “còn Đảng, còn mình”. Tuyên bố đó đồng nghĩa với chuyện còn công an thì Đảng mới còn.

Công an trước nay ra sao, ai cũng có thể kể. Tại sao mọi người không tham gia phân tích xem xã hội chúng ta có muốn và có cần lực lượng công an như hiện giờ không?

Nếu không thì chúng ta có cần một tổ chức chính trị tạo ra và duy trì lực lượng công an như Đảng CSVN đã, đang và sẽ tiếp tục duy trì như thế hay không?

Giờ, quân đội tuyên bố “mất chế độ là mất hết”. Tuyên bố này cũng cần được phân tích. Nếu chế độ chính trị hiện giờ mà mất thì những điều phi lý, trái tai gai mắt, những bất công, bất bình đẳng, đạo đức suy đồi, xã hội hỗn loạn, nhân tâm ly tán vốn gắn liền với chế độ có còn hay không?

Bạn có muốn những điều vừa kể vĩnh viễn biến mất hay muốn chúng tiếp tục đồng hành với sự tồn tại của chế độ chính trị hiện nay?

Xưa giờ, hệ thống chính trị vẫn nhân danh nhân dân để đạp lên đầu dân với lý do đó là “nguyện vọng của nhân dân”.

Là dân, liệu những gì hệ thống chính trị này đã, đang và sẽ thực hiện có phải là “nguyện vọng” của bạn không?

Hy vọng các diễn đàn điện tử, mạng xã hội phối hợp với nhau mở ngay một đợt vận động, kêu gọi mọi người góp ý xem nếu “mất chế độ thì mất gì”. Mọi người có muốn thực tại tồi tệ như hiện nay thay đổi hay không?

Chẳng lẽ hàng trăm triệu người mãi mãi cam chịu tình trạng để cho một nhúm người nhân danh mình tiếp tục nói dóc, tiếp tục đè đầu, cưỡi cổ, cưỡng đoạt tất cả mọi thứ của mình và chỉ ngồi rủa thầm hay sao?

Khi ông Phùng Quang Thanh tuyên bố “mất chế độ là mất hết”, ông ta nhắm vào giới “ăn trên, ngồi chốc”. Ông ta chẳng nghĩ gì tới chúng ta đâu. Ông ta không nghĩ gì tới chúng ta cũng như những đồng liêu ra rả bảo rằng những gì họ làm là vì “nguyện vọng của nhân dân” chẳng nghĩ gì tới chúng ta bởi ông ta lẫn họ cùng tin rằng, chúng ta chẳng là gì để đáng phải bận tâm.

Bạn sẽ tiếp tục cam chịu sự khinh miệt đó chăng?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: