Trần Ái Quốc và Trần Phản Quốc

Hoàng Thanh Trúc

Thật lòng mà nói, rất ngán ngẫm ….khi cứ phải nhắc tới hoài lời nhận xét : “Hệ thống tuyên truyền của đảng CSVN là những cái lưỡi gỗ chuyên nói láo, nói lấy được cho sướng cái mồm, nói láo như phường vô học…– Nhật ký Rồng Rắn.” (tác giả: Tướng Trần Độ (Cựu PCT/QH & PCT/HĐBT đảng CSVN). Nhưng vì không còn lời nào khác tương ứng thay thế cho từ ngữ “vô học” để chỉ đích danh một vài “Nô Bút” dù có học (mới biết xử dụng Internet) nhưng tri thức nhân cách còn thua xa những người có khi còn chưa cắp sách đến trường, như trường hợp sau đây :

Ngày 24 tháng 8 trên trang mạng Danlambao đăng tải bài viết : “70 năm – Việt Nam được gì ? Mất gì ?” nội dung phân tách và so sánh Việt Nam với Nam & Bắc Hàn sau 70 năm . Dù mọi chi tiết rất gần gũi với thực tế diễn ra tuy nhiên không hợp với “khẩu vị” của nhà nước,đảng CSVN .

Người viết biết trước sẽ có “phản biện” từ những cái “lưỡi gổ” của “đảng ta” , nhưng hoàn toàn không tiên liệu lại có một bài viết phải nói là “cực kỳ vô học” thiếu nhân cách đến như vậy từ một trang điện tử có tên rất vui, rất hài hước :  “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ” : rồi sợ người ta không hiểu phải chú thích kèm theo diễn giải rằng : (Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ = DÂN CHỦ) !? – Bài phản biện mang tên tác giả : Trần Ái Quốc –  đường Link ở đây : (1)

Vâng ! Không lạ, thói thường với hệ thông tuyên truyền của CS, các “nô bút” đã “ăn cơm chúa thì múa tối ngày” chuyện bình thường thôi, nhưng múa thì cho ra múa, ít nhất củng phải phù hợp với cái “gu” định hướng theo “chúa” đằng này tác giả Trần Ái Quốc nhắm mắt nhắm mũi múa may quay cuồng hùng hồn đã phá bài viết “70 năm-Việt Nam được gì ? Mất gì ?” trên Danlambao rồi đưa ra  một minh chứng rất vô giáo dục rằng (bằng hình ảnh và chú thích đi kèm) :

      “Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 và cái chết đớn hèn của HQ10(!?)

(Hình ảnh và chú thích này của Trần Ái Quốc trên trang: “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”).

Thật “vô học” tới hết ngỏ nói, là người Việt Nam ai có chút kiến thức đều biết đến trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 của lực lượng hải quân miền Nam (VNCH) trực diện với hải quân Tàu Cộng xâm lược, trong đó bi hùng và bất khuất nhất là chiến hạm HQ10 với hạm phó thiếu tá Nguyễn Thành Trí và hạm trưởng Trung tá Ngụy Văn Thà kiên cường chỉ huy chiến hạm, chính chiến hạm HQ10 đã nổ súng trước để đánh đuổi bọn xâm lăng bắn phá gây thiệt hại nặng cho địch quân trước khi hạm trưởng Ngụy Văn Thà chấp nhận hy sinh tại pháo tháp tuẫn tiết theo tàu nằm lại Hoàng Sa  (Trung Cộng, tổng cộng có 18 người tử trận  67 người bị thương. Chiến hạm T-389 TQ bị hư hại nặng, phải ủi vào bãi san hô để không bị chìm 3 chiến hạm khác đều bị trúng đạn, thiệt hại 50% .Theo tài liệu của Yên Tử Cư Sĩ Trần Ðại Sĩ  của TQ (chưa thấy Trung-Cộng phản-đối) cho biết cả 4 Hạm Trưởng các chiến hạm Trung Cộng gồm 3 đại tá và 1 trung tá đều bị tử thương). (2)

Vậy thì dẫn chứng bất khuất kiêu hùng ấy là “cái chết đớn hèn của HQ10” !? theo tác giả Trần Ái quốc trên trang mạng “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ” ?  Liệu Trần Ái Quốc trả lời ra sao hình ảnh này trên trang tin điện tử của Thủ Tướng CHXH/CN/VN (nguyentandung.org) ?

Bà quả phụ Ngô Thị Kim Thanh bên di ảnh của cố thiếu tá hạm phó HQ10 Nguyễn Thành Trí.

                           Tự hào về người cha đã mất

Thay mặt chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, chúng tôi trở lại nhà bà quả phụ Ngô Thị Kim Thanh (chung cư Trần Quốc Thảo, Q.3, TPHCM) – vợ cố thiếu tá Nguyễn Thành Trí, Phó hộ tống Hạm Nhật Tảo HQ10, quân đội Việt Nam Cộng hoà – để tìm hiểu thêm hoàn cảnh và có kế hoạch chia sẻ của chương trình đối với gia đình.

(banbientap@nguyentandung.org) (3)

Báo Tuổi Trẻ 12-1-2014 : Vợ thiếu tá VNCH Ngụy Văn Thà được mời ra Hà Nội .

TTO – Thiếu tá hải quân Việt Nam Cộng Hòa Ngụy Văn Thà là người đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Sau 40 năm, người vợ đã được mời ra Hà Nội dự một buổi tưởng niệm do nhóm Minh triết Hoàng Sa tổ chức tại Thủ Đô Hà Nội .(TT Online-12/01/2014) (4)

Nguyên Thiếu tướng Lê Kế Lâm Hải quân QĐND Việt Nam trước di ảnh Hải quân Trung tá VNCH Ngụy Văn Thà.

Tặng nhà cho vợ người lính hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa

Sáng 11/7/2014 , Chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa đã bàn giao nhà cho bà Huỳnh Thị Sinh, quả phụ của Trung tá hải quân Hạm Trưởng HQ10 : Ngụy VănThà.(VnExpress.net) (5)

 Chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa – ông Đặng Công Ngữ (đảng viên CSVN)  đến thăm viếng  gia đình Hạm Trưởng HQ10 – thiếu tá Ngụy Văn Thà tại TP.Hồ Chí Minh.

(TNO) Thanh Niên Online xin cung cấp tới bạn đọc danh sách 75 quân nhân Việt Nam Cộng Hòa hi sinh khi chiến đấu chống lại quân xâm lược Trung Quốc trong Hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Danh sách này đang tiếp tục được hoàn thiện với sự đóng góp của bạn đọc. (6)

Các dẫn chứng nói trên cho chúng ta (những đồng bào với các Liệt Sĩ trận hải chiến  Hoàng Sa) nhận xét như thế nào về tác giả “Trần Ái Quốc” với từ ngữ đầy tính công khai miệt thị : Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 và cái chết đớn hèn của HQ10 (!?) Còn với riêng tôi (người viết bài này) như đã nói ở lời tựa đầu bài : Tác giả không còn là Trần Ái Quốc …Mà chính là một kẻ vô học “nô bút” Trần Phản Quốc, không thể nào khác hơn .

                                               Hoàng Thanh Trúc

Chú thích :

(1) (https://nendanchu2012.wordpress.com/2015/08/24/70-nam-viet-nam-duoc-gi-mat-gi-phan-2/ ) .

(2) http://www.nguyenthaihocfoundation.org/lichsuVN/trandocam_hs1.htm

(3) http://nguyentandung.org/tu-hao-ve-nguoi-cha-da-mat.html

(4)http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20140112/tuoi-tre-12-1-vo-thieu-ta-vnch-nguy-van-tha-duoc-moi-ra-ha-noi/589749.html

(5) http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/tang-nha-cho-vo-nguoi-linh-hy-sinh-trong-tran-hai-chien-hoang-sa-3016490.html

(6) http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/hai-chien-hoang-sa/danh-sach-cac-quan-nhan-viet-nam-cong-hoa-hi-sinh-trong-hai-chien-

 Trang Mạng : “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ

   70 năm, Việt Nam được gì? Mất gì? (Phần 2)

 Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho toàn thể đồng bào, đồng chí cả nước và quốc tế, là sự mất mát vô cùng to lớn của phong trào cộng sản quốc tế. Người ra đi khi sự nghiệp cách mạng Việt Nam vẫn còn dang dở, miền Nam vẫn tiếp tục phải chịu sự tàn phá của chiến tranh xâm lược của quan thầy Mỹ và bè lũ tay sai bán nước Việt Nam Cộng hòa. Sau thất bại của chiến lược chiến tranh cục bộ, Mỹ bắt đầu rút quân viễn chinh về nước, tăng tài trợ và dung dưỡng cho bè lũ tay sai Việt Nam cộng hòa thực hiện chiến lược Việt Nam hóa chiến tranh. Âm mưu thâm độc này của đế quốc Mỹ đã tạo cớ cho lũ Rận chủ Việt tung ra luận điệu cho rằng cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc Việt Nam là cuộc chiến tranh “huynh đệ tương tàn” trong khi rõ ràng một bên là cuộc cách mạng dân tộc giải phóng, một bên là bè lũ quan thầy và tay sai bán nước, thế nhưng Rận chủ Việt vẫn tìm mọi cách lấp liếm sự thật để xuyên tạc này nọ. Thấm chí gã chó săn Hoàng Thanh Trúc còn đem cuộc nội chiến giữa hai miền Nam – Bắc Triều tiên (trong đó Nam Triều tiên có quan hệ chặt chẽ với Bố Mỹ) để so sánh với cuộc chiến giữa hai miền Nam Bắc Việt Nam trước năm 1975. Gã thậm chí còn ngu dốt đến mức phủ nhận lịch sử, phủ nhận công lao của cả dân tộc để đi ca ngợi chế độ diệt chủng Việt Nam cộng hòa, cái chế độ giờ chỉ còn một vài thằng già sắp chết, thỉnh thoảng tổ chức hội họp, diễn trò tại xứ sở của Bố Mỹ.

Bài viết xuyên tạc mất dạy của chó săn Hoàng Thanh Trúc đăng trên dân làm báo

Thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã làm nên cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, làm nên chiến thắng lịch sử chiến dịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đuổi bọn quan thầy Mỹ và bè lũ tay sai VNCH cút ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Kể từ năm 1975 non sông ca khúc khải hoàn, hai miền Nam Bắc sum họp, kết thúc 30 năm chiến trang gian khổ, khốc liệt, hy sinh và đau thương của cả dân tộc.

 Chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 1975

Tuy non sông đã ca khúc khải hoàn, nhưng sự cấm vận của đế quốc Mỹ và dư đảng VNCH đã gây khó khăn không ít cho công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Đảng ta đã lãnh đạo thống nhất về mặt Nhà nước, tiến hành đổi tên Đảng thành Đảng cộng sản Việt Nam, đổi tên nước thành nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thiết lập hệ thống lãnh đạo cách mạng trong cả nước.

Trước những thành quả của cách mạng, chúng ta cũng phải đánh đổi với những cái mất mát, đau thương. Tuy nhiên, đầu năm 1974 với sự đớn hèn của quân lực Việt Nam Cộng hòa, đặc biệt trong thỏa thuận bán nước hèn hạ giữa Mỹ và VNCH đã dàn dựng nên một cuộc Hải chiến tại Hoàng Sa vào năm 1974. Trong cuộc Hải chiến này hải quân ngụy Sài gòn đã hèn hạ đến mức vừa lâm trận đã bỏ chạy, dẫn đến Việt Nam mất trắng Hoàng Sa vào tay Trung Quốc vào năm 1974, nơi chúng đã xây dựng xong cái gọi là Ủy Ban hành chính huyện Tam Sa một cách trái phép bất chấp luật pháp quốc tế, luân lý và đạo đức. Để hiểu rõ thêm về tính chất cuộc chiến này, xin mời bà con đọc thêm TẠI ĐÂY

Tuy đất nước đã hòa bình, nhưng chưa phải đã im tiếng súng, dưới sự cổ suy của Trung Quốc, chính quyền Polpot đã tiến hành các hoạt động chiến tranh, xâm lược biên giới Tây Nam của Việt Nam và cuối năm 1977 và cùng lúc Trung Quốc rục rịch cho một cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc vào tháng 2 năm 1979 giết hại hàng vạn dân thường ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc và hơn 10.000 bộ đội địa phương của Việt Nam. Tội ác của Trung Quốc trong cuộc chiến năm 1979 cùng với những xung đột leo thang ở biên giới kéo dài cho đến năm 1991, khi Việt Nam bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc đã đẩy sự phát triển của Việt Nam thụt lùi hàng chục năm so với trước đây.

Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 và cái chết đớn hèn của HQ10

Đau đớn hơn, ngày 14/3/1988 tại Bãi đá Gạc Ma, Cô lin thộc quần đảo Trường Sa, Hải quân Trung Quốc đã sử dụng tàu chiến giết hại 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng khi đang làm nhiệm vụ xây dựng đảo tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Hành động vô nhân tính Trung Quốc đồng nghĩa với việc Việt Nam mất thêm 7 điểm đảo vào tay Trung Quốc, nơi mà chúng đang tích cực bồi đắp, biến những bãi ngầm này thành những bãi nỗi nhằm hiện thực hóa đường lưỡi bò và biến vùng không tranh chấp thành vùng tranh chấp.

Video Hải chiến Trường Sa năm 1988

70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, đất nước Việt Nam đã chứng kiến biết bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tiếp tục ngã xuống vì bình yên cuộc sống, vì độc lập tự do của tổ quốc thiêng liêng, vì chủ quyền biển đảo Việt Nam là bất khả xâm phạm, không ai có thể phủ nhận và chối cãi được. Độc lập tự do của Việt Nam được đổi bằng xương, máu và nước mắt của toàn dân tộc, thế nhưng những kẻ loạn ngôn, phản động ở Việt Nam hiện nay thuộc bè lũ rận chủ Việt vẫn tiếp tục chiêu trò xuyên tạc, đả phá cách mạng Việt Nam. Chúng dù có cố gắng đến đâu, khốn nạn đến đâu thì cũng không thể phủ nhận được thành quả cách mạng mà cha ông ta đã mất công giành, giữ và phát triển. “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”. Toàn dân Việt Nam phải đoàn kết, không thể để máu và nước mắt của cha ông ta đổ xuống một cách vô ích, để cho những kẻ hậu sinh mất dạy ngồi mát, ăn bát vàng, quay lưng chửi Đảng, chửi chế độ, phủ nhận những thành tựu vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Cần phanh phui sự phản động và mất dạy của chúng ra ánh sáng để cho toàn dân hiểu và hành động. Trách nhiệm bảo vệ tổ quốc, đánh tan chiến lược diễn biến hòa bình của Rận chủ Việt là trách nhiệm của toàn dân, không thể để bọn phản động lộng hành thêm nữa.

Trần Ái Quốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: