TÊN TỔNG ĐẠO DIỄN KHÉT TIẾNG NÓI GÌ VỀ ĐOẠN NHẠC TÀU?

Thứ Hai, ngày 03 tháng 8 năm 2015
Blog Xuandien


Xử lý sai sót đưa nhạc nước ngoài

vào chương trình “Khát vọng đoàn tụ”

Báo Tuổi trẻ
02/08/2015 14:33 GMT+7

TTO – Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội đã bị khiển trách và kíp thực hiện chương trình “Khát vọng đoàn tụ” tối 27-7 bị xử lý nghiêm vì sử dụng đoạn nhạc nước ngoài trong chương trình.

.
Một tiết mục trong chương trình Khát vọng đoàn tụ – Ảnh: Việt Dũng

“Khát vọng đoàn tụ” là chương trình giao lưu nghệ thuật do Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237) chỉ đạo Trung tâm Phát thanh -Truyền hình Quân đội thực hiện, nhân kỉ niệm 68 năm ngày thương binh, liệt sĩ.

Chương trình có sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh, đại diện các gia đình có công với cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng… cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành, địa phương và đông đảo cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam).

Nội dung chương trình là những phóng sự đan xen cùng những lớp kịch, những câu chuyện xúc động của những người trực tiếp đi tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Việt Nam, Lào, Campuchia.

Kịch bản chương trình đã được Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 và các cơ quan chức năng thẩm định, thông qua và được tiến hành sơ duyệt, tổng duyệt. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc mang đậm tính nhân văn, khơi dậy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Chương trình được tổ chức công phu, gây xúc động đối với khán giả xem truyền hình.

.
NSND Lê Hùng – tổng Đạo diễn C.trinh

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp đã không kiểm soát được nội dung để xảy ra sai sót là sử dụng một đoạn nhạc nước ngoài trong chương trình.
Cơ quan cấp trên có thẩm quyền đã tiến hành kỷ luật: Khiển trách đối với Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và chỉ đạo xử lý nghiêm túc kíp thực hiện chương trình.

.

Trước đó, ngày 31-7, trao đổi với Tuổi Trẻ, nhà báo Tùng Lâm, người dẫn chương trình “Khát vọng đoàn tụ” tối ngày 27-7 cho biết, việc có một đoạn nhạc nước ngoài trong chương trình chỉ là những sơ suất rất đáng tiếc xảy ra trong một chương trình rất tốt và không nằm trong kịch bản lúc đầu.

Còn NSND Lê Hùng, tổng đạo diễn chương trình “Khát vọng đoàn tụ” nói rằng: “Đoạn nhạc đó chỉ có mười mấy giây, và không có lời, dùng làm nhạc hiệu để Chủ tịch nước đi lên bục phát biểu thôi và đã được chỉnh sửa ở những lần phát lại sau đó”.

V.V.TUÂN

 – Theo nguồn tin báo Quân đội nhân dân

_____
Tổng đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân Dân mà nói vậy, là coi thường Chủ tịch Trương Tấn Sang, coi thường mấy UV Bộ CT và gần 1 ngàn người xem trực tiếp và hàng chục triệu người đang xem qua truyền hình. 
Mười mấy giây của sân khấu và của truyền hình, nó là như thế nào thì bọn đạo diễn chúng mày đều biết rồi. Có người chỉ đi ngang qua màn hình đã thành bất tử. 

Nói cho Lê Hùng biết: Đoạn nhạc ấy, phát vào một chương trình tưởng niệm Liệt sĩ lại khi ông Sang nghiêm trang chỉnh đốn trang phục rồi bước lên sân khấu, chỉ có thế nói đó là Phản quốc.

Ông Trương Tấn Sang còn chờ gì nữa mà không ra quyết định thu hồi Danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân của thằng phản quốc đó đi! 

Còn Tùng Lâm tiết lộ rằng: “Việc có một đoạn nhạc nước ngoài trong chương trình chỉ là những sơ suất rất đáng tiếc xảy ra trong một chương trình rất tốt và không nằm trong kịch bản lúc đầu”.

Vậy thì kẻ nào trong Bộ Quốc phòng đã lén đưa đoạn nhạc này vào khi chương trình sắp và đang diễn ra?

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: