Quân đội Nhân dân VN chỉ trung thành với Tổ Quốc, Dân Tộc không còn trung thành với đảng nữa?

Posted by adminbasam on 01/07/2015
Basamnews

Thủ tướng mong muốn, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội Việt Nam anh hùng, quân đội ta phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với dân tộc, với Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nghiêm túc chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, đoàn kết một lòng xây dựng quân đội ngày càng vững mạnh về mọi mặt; kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân; bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ“.

Một Thế Giới

Tại Đại hội Thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ 9: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Quân đội ta trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Dân tộc…“

01-07-2015

Ngày 1.7 tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ 9.

Đến dự đại hội có: nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Bộ Quốc phòng; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Đại hội Thi đua toàn quân lần này hội tụ 305 đại biểu ưu tú đại diện cho những tập thể và cá nhân điển hình, tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực, các lực lượng, các quân binh chủng, các cơ quan, đơn vị của toàn quân trong phong trào Thi đua quyết thắng 5 năm qua.

Khai mạc đại hội, thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam nêu rõ: Đại hội Thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ 9 là dịp để tổng kết lại phong trào thi đua yêu nước trong quân đội, rút ra những bài học kinh nghiệm về lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thi đua; biểu dương những thành tích, chiến công, các nhân tố mới đã hình thành và đang phát triển trong phong trào Thi đua quyết thắng 5 năm qua. Đại hội cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, nêu gương học tập các điển hình tiên tiến, làm cho phong trào học tập gương người tốt việc tốt trở thành phong trào tự giác, thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng; qua đó củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó, đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể giữa các đơn vị trong toàn quân. 5 năm qua, đã có 51 tập thể, cá nhân trong toàn quân được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; 5.800 tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương các loại…

Thay mặt Chính phủ và Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng các điển hình tiên tiến toàn quân; khẳng định đây thật sự là những bông hoa tươi thắm, tiếp tục góp phần làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Công tác thi đua, khen thưởng có tầm quan trọng đặc biệt, góp phần thúc đẩy các phong trào cách mạng, viết nên những trang sử hào hùng của Đảng ta, dân tộc ta, quân đội ta. Đặc biệt, ngay từ những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và tại Đại hội các chiến sĩ thi đua, cán bộ gương mẫu toàn quốc năm 1952, Bác Hồ đã nhấn mạnh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Từ đó, phong trào thi đua đã phát triển ngày càng mạnh mẽ trong toàn xã hội, các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang với nội dung, hình thức phong phú, sinh động, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và khát vọng cống hiến của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, góp phần động viên sức người, sức của, phát huy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng chính trị, đội quân chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Quân đội ta luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, vì nhân dân mà quên mình phục vụ, chiến đấu; luôn kiên định vững vàng, vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy, thách thức, xây dựng tiềm lực quốc phòng ngày càng vững mạnh; sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, góp phần thiết thực, quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý tình hình thế giới và khu vực diễn biến nhanh chóng, phức tạp và rất khó lường. Đất nước ta có thời cơ thuận lợi, nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đang đặt ra những yêu cầu mới, nhiệm vụ to lớn và rất nặng nề. Thủ tướng mong muốn, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội Việt Nam anh hùng, quân đội ta phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với dân tộc, với Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nghiêm túc chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, đoàn kết một lòng xây dựng quân đội ngày càng vững mạnh về mọi mặt; kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân; bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ. Toàn quân phải phải kiên trì phấn đấu góp phần thiết thực gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác hữu nghị để tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; chủ động hội nhập quốc tế, là bạn, đối tác tin cậy của các quốc gia, dân tộc; nỗ lực, phấn đấu để tiến kịp thời đại vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. “

Phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ, chiến sĩ quân đội dù ở bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào đều phải thể hiện tính cách mạng, xung kích, kỷ luật, trung thực, chống tiêu cực, tham nhũng, chống bệnh thành tích, hình thức và càng trong khó khăn, gian khổ thì càng phải thi đua đổi mới, sáng tạo”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng tin tưởng rằng sau đại hội này, với khí thế mới, tinh thần mới, quyết tâm mới, phong trào Thi đua quyết thắng toàn quân thực sự là động lực ngày càng to lớn cổ vũ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng trong toàn quân nỗ lực phấn đấu vươn lên, lập nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp xứng đáng hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo TTXVN

___

BBC

Đại hội quân đội họp vắng tướng Thanh

01-07-2015

Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX năm 2015 vừa khai mạc sáng thứ Tư 1/7 tại Hà Nội.

Đây là một trong các hoạt động chính trị thuộc loại lớn nhất do Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng tổ chức.

Tuy nhiên trong lễ khai mạc sáng 1/7 vắng bóng Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Trên Đoàn chủ tịch, người ta thấy ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Thường vụ Quân ủy, ngồi giữa hai ủy viên khác là hai thượng tướng Ngô Xuân Lịch và Đỗ Bá Tỵ.

Tại Đại hội còn có hiện diện của các ông Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư; Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Đại hội thi đua quyết thắng được tổ chức 5 năm một lần, lần trước Đại tướng Phùng Quang Thanh có mặt.

Ông Thanh cũng vắng mặt trong cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 hôm 29/6 vừa qua.

Đại tướng Phùng Quang Thanh vừa có chuyến thăm, làm việc tại châu Âu, trong đó ngày 19/6 ông hộ̣i kiến Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian ở trụ sở Bộ Quốc phòng nước này.

Báo Việt Nam đồng loạt đăng hình Tướng Thanh và ông Le Drian bắt tay nhau và thông tin “Đại tướng Phùng Quang Thanh khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là hết sức coi trọng quan hệ với Pháp, cũng như sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng của Pháp tiếp cận thị trường Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực Pháp có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu”.

Trước đó ông Thanh công du Ấn Độ từ 23/5-26/5 và được Thủ tướng Nerendra Modi tiếp.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ có mặt trong đoàn đại biểu Việt Nam, dẫn đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đi thăm chính thức Hoa Kỳ vào đầu tháng Bảy này.

Theo báo chí chính thống ở Việt Nam, Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân có mục đích “đánh giá kết quả và rút ra những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức để từng bước nâng cao hơn nữa phong trào thi đua quyết thắng trong thời gian tới”, “góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: