Nguyễn Thái Học – thủ phạm ám hại công lý. Lộ diện thủ phạm ám hại LS Võ An Đôn

h1
Nguyễn Thái Học đang diễn tại quốc hội.

Một bằng chứng quan trọng liên quan đến âm mưu trả thù đê hèn đối với luật sư Võ An Đôn vừa được tiết lộ.
Thủ phạm kế hoạch ám hại này bị nêu đích danh là ông Nguyễn Thái Học, trưởng ban nội chính tỉnh Phú Yên. Ông này cũng là nhân vật vừa được đưa vào ban thường vụ tỉnh ủy hồi đầu năm.
Nội chính tỉnh ‘đấu tố’ LS Đôn
h2Luật sư Võ An Đôn.
Trên facebook cá nhân, luật sư Đôn vừa công bố đoạn ghi âm buổi họp hôm 12/2/2015 tại trụ sở Ban nội chính Tỉnh ủy Phú Yên do ông Nguyễn Thái Học chủ trì.
Buổi ‘đấu tố’ này có sự tham dự của 5 người trong Ban Nội chính, lãnh đạo Sở tư pháp tỉnh Phú Yên và tất cả các thành viên Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên.
Ông Học và đàn em dùng số đông để ép buộc luật sư Đôn phải thừa nhận ‘sai trái’ chỉ vì đã tham gia bảo vệ cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài.
“Tôi không thừa nhận nên cuối buổi họp ông Nguyễn Thái Học lớn tiếng chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên phải kỷ luật tôi với hình thức nặng và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi”, luật sư Đông viết trên facebook.
Qua đoạn ghi âm, có thể nghe rõ tiếng ông Nguyễn Thái Học lớn tiếng:
“Luật sư Đôn có khuyết điểm không? Khuyết điểm của LS Đôn là gì? Đã đến lúc cần phải xử lý kỷ luật không?”
Rồi ông này ra lệnh: “Tôi đề nghị đoàn luật sư Phú Yên phải có kết luận”.
‘Ông trời con’ Nguyễn Thái Học, trưởng ban nội chính tỉnh Phú Yên mặt
đầy sát khí khi tham dự phiên tòa 5 CA giết người hồi năm 2014
Sự trả thù của ‘ông trời con’ nội chính
Trong vụ án 5 công an giết hại nạn nhân Ngô Thanh Kiều, ông Học đã lợi dụng quyền lực của trưởng ban nội chính tỉnh Phú Yên để ra lệnh tòa án xử nhẹ cho những kẻ giết người.
Tuy nhiên, âm mưu này đã bị thất bại vì sự đấu tranh kiên cường của luật sư Đôn. 5 viên CA giết người bị kết án từ 2-8 năm tù, còn phó trưởng CA Tuy Hòa bị cách chức và truy tố.
Do quá cay cú, ông Học đã trả thù bằng cách ra lệnh cho 3 cơ quan là CA, tòa án, viện kiểm sát Phú Yên ban hành văn bản đòi tước thẻ hành nghề đối với luật sư Đôn.
Một lần nữa, âm mưu này lại bị thất bại do sự lên tiếng của dư luận. Dù vậy, ông Nguyễn Thái Học vẫn không từ bất cứ thủ đoạn nào nhằm ám hại luật sư Đôn.
Cuối đoạn ghi âm, có thể nghe rõ ‘ông trời con’ Nguyễn Thái Học lớn tiếng đe dọa đoàn luật sư Phú Yên:
“Tôi đề nghị đoàn luật sư, các đồng chí phải làm nghiêm túc. Đừng nghĩ rằng đoàn luật sư các đồng chí họp và quyết như thế là không ai có thể can thiệp vào.”
Bất chấp những âm mưu và thủ đoạn ám hại đê hèn, LS Võ An Đôn vẫn khẳng khái viết lên facebook:
“Không biết tôi sẽ bị kỷ luật và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư khi nào, nhưng ngày nào tôi còn làm luật sư thì ngày ấy tôi còn nhận bào chữa miễn phí cho người nghèo, người cô thân yếu thế trong xã hội và người bị công an đánh chết.”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: