Sài Gòn đang… loạn?

Minh Trí (VNTB) – Gần đây, trên nhiều trang mạng (nhất là facebook) đăng tải nhiều bài viết cũng như nhiều hình ảnh kêu gọi các bạn nữ khi ra đường phải cẩn thận hơn bởi nhiều nguy hiểm đang… rình rập (!?)
Trang facebook mang tên Cú đêm đã đăng một lời nhắn của thành viên: “Ad ơi, vụ bắt cóc con gái là có thật đó. Hôm nay, mình vừa từ nhà bạn bên Lê Đức Thọ ở Gò Vấp về thì có một bà chạy xe theo sau mình, sau xe bả chở một thằng nhóc tầm lớp 2~3, mặc đồ học sinh nhưng không có phù hiệu gì hết. Bả vừa đi vừa nói với mình là Cháu ơi nãy cháu đi sao quẹt con bé kia làm nó trầy trụa la hét quá trời, ba nó gọi cháu mà cháu không quay lại, giờ cháu lo quay lại xin lỗi ba nó đi. Có gì cô nói phụ cho.

Mới đầu mình tưởng thật vì nhìn bả giống phụ huynh mới đón con đi học về, mà sực nhớ ra là mới 2h trưa thì làm gì có ai đón con, với cả nhìn thằng nhóc mình cũng không thấy yên tâm lắm nên mình tiếp tục chạy thì bả cứ ý ới gọi theo.
Rồi bả chửi loạn lên là “Đm mày giả điếc hả, mày có tin tao đập mày tại chỗ không?”. Lúc đó mình hoảng quá, nhìn qua gương chiếu hậu thì thấy phía sau có một ông nhìn như xe ôm, đội nón trùm kín mặt, phía trước có mấy thằng dựng xe dòm dòm nên phải quay đầu xe đi theo bả.
May sao trên đoạn đường có quán cà phê, mình tấp vô kêu cứu bị bả huých trúng nên bị té, cũng may có chú bảo vệ chạy ra đỡ vào. Mình ngồi ở quán cà phê tới khi người nhà lên đón mới dám chạy về.
Ngồi nói chuyện thì chú bảo vệ nói lâu lâu lại thấy có mấy vụ đánh ghen ở đây, hóa ra là tụi lừa đảo, giờ mình ở nhà luôn hết dám ra đường…”
Trang cộng đồng mang tên Buýt Sài Gòn dẫn ra một số trường hợp cần cảnh giác cũng như cách xử trí như giả vờ là bạn cũ, gọi ý ới, xởi lởi hỏi thăm rồi đặt những câu hỏi để moi thông tin từ con mồi và sử dụng các thông tin đó để lừa con mồi và nhân cơ hội xin số điện thoại; giả vờ đụng xe, quẹt xe từ phía sau để đòi bồi thường….
Cũng theo một số thông tin trên mạng, khu vực Nguyễn Văn Lượng của quận Gò Vấp cũng thường xuyên xuất hiện một phụ nữ lạ mặt với thủ đoạn tương tự là dàn cảnh kêu mình đụng phải một cháu bé, quay lại xin lỗi. Để rồi người phụ nữ ấy dẫn vào khu vực vắng người….
Kèm theo những sự kiện gây náo loạn đó, một số nữ sinh mất tích không rõ lý do (như trường hợp của cô nữ sinh trường cao đẳng Bách Việt) làm cho nhiều người phải e ngại khi ra đường.
Với những gì được cảnh báo trên mạng xã hội facebook, một số bạn nữ đang phần nào lo ngại khi mình phải đi học buổi tối hay đi làm về trễ…
Chia sẻ thông tin về vấn đề này cho nhiều người biết đề phòng, trên facebook của một bạn sinh viên trường đại học Nguyễn Tất Thành đã viết: “Không lẽ bjo (bây giờ) đi học lại giống thời cấp 1, 2 đc (được) phụ huynh đưa đón sao? Mình dễ dụ, hỏi cũng tl (trả lời) thiệt tình, ai nói j (gì) cũng tin mà giả câm giả điếc cũng bị qánh (đánh), ngu ngơ cũng ăn đập, liều mạng cũng thương tật. Haizzz XH (xã hội) loạn hết r (rồi)”.
Có một chi tiết hơi bị… lạ. Khi nói về những tình huống xảy ra cũng như cách giải quyết, chưa thấy trang nào nêu ra những trường hợp cụ thể là gọi công an, cảnh sát cầu cứu. Khi dân không cần khi các anh ấy núp lùm, tích cực kiểm tra hiểu biết luật của dân. Nhưng khi dân cần thì không thấy các anh đâu?
Sài Gòn có thật sự đang loạn? Có phải chăng, những gì đang diễn ra hôm nay là hệ quả của giáo dục, của con số 40 năm?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: