Nhật ký mở lần 134: NGÀI BỘ TRƯỞNG BỘ NỘI VỤ LIỆU CÓ DÁM…TINH GIẢN BIÊN CHẾ NGAY CHÍNH CÁI BỘ CỦA MÌNH?

Ngày 23/3/2014
Blog Tohai

Trong chương trình “Dân hỏi, bộ trưởng trả lời” đêm 22/3/2015, ngài bộ trưởng Nguyễn Thái Bình (có quá nhiều các thứ “Bình” trong Trung Ương và chính phủ các ông quá, khiến tôi nhầm lẫn lung tung và phải hỏi Google nên biết thêm được nhiều chuyện quanh cái chức danh “bộ trưởng chẳng có quyền gì” của ông!) và tôi không thể nào không, nhân danh một công dân “chưa mất quyền” xin góp cho ông một số ý kiến cực chân thành xuất phát từ sự “vay tạm” tư tưởng “góp ý cho Đảng để đảng lãnh đạo tốt hơn, lấy lại niềm tin trong nhân dân hơn” của mấy ông đảng viên não thành thề chết vẫn ôm chặt thẻ đảng với niềm tin…. “trong vòng 30 năm nữa không một lực lượng chính trị nào có thể thay thế được đảng các ông!” (sic),

lúng ta lúng túng khi xuất hiện vì làm bộ trưởng nhưng đâu có quyết được cái gì
Thôi thì cứ cho là như thế đi, tôi vẫn có thể gợi cho mấy ông một số đường lối, phương pháp, kể cả kế hoạch tiến hành để đảng các ông vẫn toàn trị được mà nhân dân sẽ được…nhờ rất nhiều hơn cái cơ chế tổ chức hiện nay càng muốn gỡ ra càng thêm rối rắm!…
Đầu tiên xin hỏi ngài bộ trưởng mấy câu:
1-Chuyện tinh giản biên chế, Bộ Chính Trị các ngài đề ra là THIỆT TÌNH hay là để che giấu một mục đích chi chi đấy…mà ngài là người biết rõ hơn ai hết vì chính ngài cũng lại là phó ban tổ chức Trung Ương (1)
2-Tại sao, ngài cũng là Trung ương ủy viên mà ngài lại nói khác với ủy viên Bộ Chính Trị, phó thủ tướng Nguyễn xuân Phúc là “không có chuyện 30% công chức hiện nay đều chỉ sang cắp ô đi, tối vác về”, vô tác dụng…(2)
3- Có phải chính ngài sẽ bị … “vô tác dụng” khi mọi sự cất nhắc, cơ cấu, sắp xếp đều đã do anh Tô Huy Rứa quyết định hết? (3)
4-Cuối cùng xin hỏi ngài: Có biết hiện nay chỉ riêng cái văn phòng trung ương đảng của các ngài đã phải chi trả trong một năm 2014, tiền lương (lấy từ công quỹ do chúng tôi đóng góp) cho…2.895 cán bộ “chỉ đạo” các cơ quan nhà nước và tiêu tốn tới 1.973 tỷ VNĐ tức 98, 64 triệu USD) gấp 10 lần văn phòng chủ tịch nước không?
Thưa ngài bộ trưởng, hỏi tức là tôi đã gợi ý cho ngài trả lời rồi đó!
Để ngài tham khảo, xin giới thiệu cái gì người ta đang làm tại một tỉnh sát vách nước Tầu 4 tốt của các ngài. Đó là giảm biên chế một cách cơ bản, tích cực và đúng đắn nhất, tiết kiệm nhất
Một gương mặt trẻ dám sáp nhập hai chính phủ làm một! Ai chống lưng?
Đây là VietNamNet trò chuyện với bà Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh:
Chỉ điều chuyển mà không cách chức được
Trong đề án, tỉnh kiến nghị Bộ Chính trị cho Quảng Ninh hợp nhất Ban Tổ chức với Sở Nội vụ, Ủy ban Kiểm tra với Thanh tra, Ban Tuyên giáo với Sở TT&TT, Văn phòng cấp ủy với Văn phòng HĐND-UBND. Vì sao tỉnh đề xuất một vấn đề tương đối mới và khá nhạy cảm như vậy?…
Ai cho phép? Lực lượng nào chống lưng mà cái bà có tên HOÀNG này dám làm một cái chuyện chưa ai dám nói ra, chứ chưa nói dám làm như vậy cả. Vì nếu sát nhập Ban Tổ Chức các cấp vào Bộ, Sở nội vụ, Ban Tuyên Giáo vào Bộ, Sở Văn Hóa- TTDL…v.v… thì có nghĩa là…” KHÔNG CHỈ 30% MÀ CÓ THỂ TỚI TRÊN 50%….VỀ NHÀ ĐUỔI GÀ CHO VỢ HOẶC BIÊN CHẾ SẼ CHẢ GIẢM MỘT AI NẾU LO VA CHẠM, MẤT ĐOÀN KẾT…mà biết đâu đấy, chưa chừng chính ngài bộ trưởng cũng sẽ…nghỉ hưu sớm! (xin đọc toàn văn vụ này ở đây)
Tóm lại: Đảng các vị đã không cần che giấu mà từng tuyên bố:
-Đảng ta là một đảng cầm quyền
-Hiến pháp chẳng qua chỉ là thể hiện cụ thể đường lối chính sách của đảng
-“Không một cá nhân, một lực lượng chính trị nào có đầy đủ khả năng, trí tuệ và uy tín để lãnh đạo cái đất nước này”
Vậy tai sao các vị cứ ôm mãi cái “siêu chính phủ” đứng trên, đứng bên hoặc đứng sau cái chính phủ mà từ cấp nhỏ nhất như phòng, ban, lên tới cục, vụ, thứ, bộ trưởng có ai ngoài đảng mà chui lọt vô đâu?.
Cứ cho là một thời, do thành phần cốt cán ít học, không có nghề ngỗng gì nhưng có lập trường vô sản vững vàng nên phải… “lãnh đạo” cái việc “quản lý” của Nhà Lước sợ bọn cầm quyền nó đi lạc hướng thiên đường xã nghĩa …cho nên Đảng là nơi tập trung những đỉnh cao trí tuệ Mác-Lê cần phải có mặt toàn diện và khắp nơi…
Thế nhưng, sau mấy chục năm nay, đảng các vị đã thừa mứa giáo sư-tiến-sỹ đảng viên cốt cán trẻ có, già có (chỉ riêng cái Ban Lý Sự Trung Ươn các vị, toàn thể 32 vị đều… tiến sỹ, thạc sỹ)…Vậy thì cái gì làm cho các vị cứ mắc mớ mãi trong cái vụ “tinh giản cái biên chế” đã bao lần nói tinh giản nhưng lần nào cũng “tăng cường nhân số hữu cơ” đến vượt xa các nước trên thế giới về số người ăn lương đến khủng khiếp 2.700.000 mạng mà… “lương” lại không bằng …..“lậu”. Nguyên nhân cơ bản của các tệ nạn tham nhũng, hối lộ, chạy chức, chạy quyền?
Cái sự thật rành rành trẻ con cũng biết này, chắc có vị nào đó còn ….có tư tưởng mặc cảm “đảng trị” ., “đảng phiệt” nên cứ loanh quanh mãi không dám nói ra…Vậy thì tôi xin phép được nói hộ (lần thứ 3 rồi đó!)
Đó là hãy NHẤT NGUYÊN CHẾ NGAY LẬP TỨC Ở KỲ ĐẠI HỘI SẮP TỚI CỦA CÁC VỊ ĐI!
– Ông tổng bí thư tức là ông chủ tịch nước
– Thường trực Ban Bí Thư gì đó làm luôn thủ tướng
– Ông trưởng ban kinh tế là bộ trưởng kinh tế
– ông Trưởng Ban tuyên Giáo là Bộ Trưởng Bộ Văn Hóa
– Ông Tô huy Rứa, nếu chưa đến tuổi về hưu, thì… làm luôn Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ thay ông cho nó đỡ diệu vợi khi cơ cấu ai vào chỗ nào “thơm” ít, “thơm” nhiều…v.v…
Riêng với ông Nguyễn Thái Bình, tôi thành thực, trân trọng, tha thiết đề nghị ông nên.. “xung phong gương mẫu” ….về hưu đầu tiên vì ông sinh năm 1954, tức là đại hội sắp tới của các ông họp thì ông đã… 62 cái xuân xanh rồi, Đừng cố ở lại “phục vụ đến hơi thở cuối cùng” mà mắc phải bệnh lú lẫn rồi…. ăn nói lung tung như mấy ông to nhất và to vừa thời gian qua! Còn cái chuyện cục, vụ phòng, ban, trưởng của Bộ của ông, ai làm gì, đi đâu, đi lên hay đi xuống, cứ giao cho anh Rứa là xong hết!
Bí thư xã là chủ tịch xã, bí thư tỉnh là chủ tịch tỉnh, các bí thư trung ương Đảng chia nhau làm bộ trưởng các bộ, Tổng bí thư là chủ tịch nước….Tiện lợi mọi đường kể cả khi cần có “chính danh” trong quan hệ quốc tế (kiểu ông Trọng sắp đi Mỹ chẳng hạn)…chứ bắt người ta bắn 21 phát cà-nông, duyệt binh để đón một ông Tổng Bí Thư thì…khó cho người ta quá!
Chẳng ai dám kêu ca gì đâu! Có khi lại được hoan nghênh là đằng khác nếu các thứ trụ sở, xe cộ, các cơ sở kinh tài…các vị lại tuyên bố dành cho các cơ sở phúc lợi xã hội như bệnh xá, trường học, trại trẻ..!
Tôi, tuy không mong các vị “sống mãi muôn đời với non sông đất nước”, nhưng cũng không thể chịu nổi một cái tổ chức hoàn toàn vô ích, vô….duyên và vô trách nhiệm khi có chuyện không hay xảy ra thì đổ hết cho cán bộ thừa hành vì chủ trương (đảng) thì đúng nhưng (chính quyền) thực hiện thì…sai!?)
Tôi xin nguyện hoan nghênh vừa đủ nếu có chuyện “đen ra đen trắng ra trắng” này xảy ra như mong muốn của bà Phó bí thư đảng cộng sản tỉnh Quảng Ninh của các ông.
Ít nhất dân tôi không bị tới hai ba tổ chức, bốn năm thứ quyền lực ai cũng do đảng các ông lãnh đạo cả nhưng…ai cũng có thể gây khó cho dân đen chúng tôi!
Kính mong ông mạnh dạn nói và làm liền cái chuyện cực kỳ đơn giản mà cũng cực kỳ khó khăn, tế nhị này!
Có thể, những cái đầu chỉ muốn lãnh đạo chung chung, sợ trách nhiệm, những kẻ không nghề nghiệp, bằng cấp dỏm sẽ phản đối, bác bỏ nhưng ít nhất ông sẽ còn lưu danh trong trí nhớ không ít người là
ĐÃ CÓ THỜI, CÓ MỘT ÔNG BỘ TRƯỞNG TRUNG ƯƠNG ỦY VIÊN ĐÃ DÁM NÓI LÊN MỘT SỰ THẬT MÀ EM BÉ LỚP 5 CŨNG BIẾT
Với điều kiện ông chớ có xây dinh thự, biệt điện, lâu đài quá lộ liễu như mấy ông Truyền, ông Cung…ông Thạch, ông…
Vì…như thế lại được dịp cho bọn phản động nó nhắc đi nhắc lại câu nói của ông Thiệu, Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa: ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM” …
thì…lại thêm mất mấy tấn….tín nhiệm đấy!
1: Và đây, một chế độ 2 chính phủ đã làm rỗng ruốt ngân quỹ quốc gia, làm mỗi đứa trẻ vừa ra đời đã phải mang gần 1.000 USD “nợ công” chưa từng có nơi đâu trên thế giới! ==>https://anhbasam.wordpress.com/2015/03/18/3606-doc-du-toan-ngan-sach-2014-chi-phi-cho-dang-cao-hon-cho-2-dai-hoc-quoc-gia/
2: và đây anh Bình đã bác bỏ lời anh Phúc ==>http://nguyenthaibinh.info/bo-truong-noi-vu-30-cong-chuc-cap-o-la-do-du-luan-noi.html
3: còn đây, cái Bộ làm gì cũng phải qua tay anh Tô Huy Rứa rất cần phải tinh giản biên chế trước tiênhttp://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%99_N%E1%BB%99i_v%E1%BB%A5_(Vi%E1%BB%87t_Nam)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: