Việt Nam: Nhiều hoạt động tưởng niệm 64 binh sĩ hy sinh tại Gạc Ma 1988

Thụy My
Đăng ngày 14-03-2015
RFI

mediaHình ảnh cuộc tưởng niệm những người lính đã hy sinh tại Gạc Ma (1988) tại Hà Nội ngày 14/3/2015.Nguồn: Blog lê Anh Hùng

Hôm nay 14/03/2015, để tưởng niệm 64 người lính Hải quân Việt Nam bị quân Trung Quốc sát hại trong trận “hải chiến Trường Sa ” năm 1988, đã có nhiều hoạt động diễn ra từ phía các cựu quân nhân, Nhà nước và đặc biệt là các thành viên xã hội dân sự ở cả hai miền Nam Bắc.

Tại Đà Nẵng sáng nay, các cựu chiến binh Trung đoàn 83 Công binh Hải quân Việt Nam đã thắp nến, thả hoa đăng tưởng niệm các đồng đội đã ngã xuống khi Trung Quốc đưa quân đến cưỡng chiếm các bãi Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa.

Trước đó vào hôm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa, có diện tích 2,5 hecta.

Tuy chính quyền chính thức tiến hành một số hoạt động kỷ niệm, nhưng ngược lại, việc người dân đứng ra tổ chức tưởng niệm lại bị ngăn trở ở một số nơi. Tại Hà Nội, từ sáng sớm đông đảo người dân tại đây và từ các tỉnh đổ về phía tượng đài Lý Thái Tổ gần Hồ Gươm để mặc niệm các chiến sĩ đã hy sinh, nhưng bị phá rối nên cuối cùng đã biến thành cuộc tuần hành xung quanh Bờ Hồ.

Blogger Nguyễn Tường Thụy ở Hà Nội tường thuật lại chi tiết :

Ô. Nguyễn Tường Thụy – Hà Nội14/03/2015Nghe

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: