Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 11.01.2015
Radio Daploisongnui

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Hội nghị Trung ương thứ 10 khóa 11 của đảng cộng sản Việt Nam đã khai mạc vào ngày 05 tháng 01 năm 2015 sau nhiều tháng trì hoãn vì xảy ra những bất đồng, đấu đá quyết liệt trong nội bộ tới mức không thể thống nhất được nghị trình. Theo nhiều giới quan sát, Hội nghị 10 này có tính quyết định cho việc hình thành ban lãnh đạo mới của đảng cộng sản trong khóa 12 tới đây. Nhưng nhìn vào những gì đã xảy ra chúng ta có thể khẳng định rằng ban lãnh đạo sắp tới của đảng cộng sản Việt Nam không có gì tiến bộ hơn cả.

Thưa quí vị, quí bạn, chúng ta đã thấy rõ ngay trước khi khai mạc Hội nghị 10, cả bốn kẻ lãnh đạo cao nhất của đảng cộng sản Việt Nam đã tiếp đón Du Chính Thanh một lãnh đạo Trung Cộng ngay tại Hà Nội để nghe chỉ thị, giáo huấn, trong đó chắc chắn phải có những chỉ thị về vấn đề nhân sự, đường lối chính trị cho khóa 12 tới đây của đảng cộng sản Việt Nam. Trong khi đó, ngay trước chuyến thăm của Du Chính Thanh, đảng cộng sản Việt Nam đã cho bắt hai blogger có tinh thần chống Trung Cộng mạnh mẽ là ông Hồng Lê Thọ và nhà văn Nguyễn Quang Lập. Ngay sau khi Du Chính Thanh về nước, Hiệp hội các Doanh nghiệp Trung Cộng tại Việt Nam đã đệ trình một yêu cầu rất quái gở cho giới chức Việt Nam đề nghị dùng Nhân dân Tệ của Trung Cộng làm đồng tiền thanh toán trên lãnh thổ Việt Nam. Chúng ta cũng không nên quên ngay trong chuyến thăm của Du Chính Thanh, Viện Khổng Tử của Trung Cộng đã được chính thức khai trương tại Hà Nội.

Không những thế, chúng ta còn thấy một sự kiện trùng hợp kỳ lạ là đúng vào ngày khai mạc Hội nghị 10 tại Hà Nội, ngày 05 tháng 01, Đài Truyền Hình Bắc Kinh loan tin về việc Trung Cộng đã cho thử nghiệm thành công người máy do thám biển mang tên “Hải Yến” có khả năng “ngăn chặn và tấn công người nhái Việt Nam”. Cũng ngày hôm đó, truyền thông Trung Cộng còn loan tin giàn khoan HD 981 đã từng xâm lấn lãnh hải Việt Nam cách đây vài tháng bắt đầu hành trình di chuyển sang Singapore, nghĩa là giàn khoan HD 981 sẽ lại đi qua Biển Đông của Việt Nam chúng ta và rất có thể chiếc giàn khoan dầu này sẽ lại được Trung Cộng sử dụng để gây ra những sự cố có lợi cho mưu đồ bá quyền của chúng.

Thưa quí vị, quí bạn, liên kết những sự kiện vừa điểm ở trên chúng ta thấy rõ mặc dù giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã hết sức nhún nhường, quị lụy, thần phục lãnh đạo Trung Cộng nhưng xem chừng giới lãnh đạo Trung Cộng không hề nương tay đối với lũ đàn em Việt Cộng mà còn tiếp tục lấn tới, yêu sách, gây hấn nhiều hơn đối với chủ quyền của Việt Nam chúng ta, không thèm quan tâm tới thể diện giới lãnh đạo Việt Nam.

Nhưng xem lại lịch sử quan hệ giữa cộng sản Tàu và cộng sản Việt trong khoảng 20 năm gần đây chúng ta cũng sẽ thấy sự quái quỉ ngang ngược của Tàu Cộng và sự hèn nhược ngờ nghệch của giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam không phải là chuyện lạ.

Ông Trần Quang Cơ, cựu thứ trưởng ngoại giao, đã nói như sau:

“Nhìn lại, trong cuộc gặp Thành Đô, ta đã mắc lỡm với Trung Quốc ít nhất trên 3 điểm:

1. Trung Quốc nói cuộc gặp Thành Đô sẽ đàm phán cả vấn đề Campuchia và vấn đề bình thường hoá quan hệ, nhưng thực tế chỉ bàn vấn đề Campuchia, còn vấn đề bình thường hoá quan hệ hai nước, Trung Quốc vẫn nhắc lại lập trường cũ là có giải quyết vấn đề Campuchia mới nói đến chuyện bình thường hoá quan hệ hai nước;

2. Trung Quốc nói mập mờ là Đặng Tiểu Bình có thể gặp cố vấn Phạm Văn Đồng, nhưng đó chỉ là cái “mối” để kéo anh Đồng tham gia gặp gỡ cấp cao.

3. Trung Quốc nói giữ bí mật việc gặp cấp cao hai nước, nhưng ngay sau cuộc gặp hầu như tất cả các nước đã được phía Trung Quốc trực tiếp hay gián tiếp thông báo nội dung chi tiết bản thoả thuận Thành Đô theo hướng bất lợi cho ta…

Sở dĩ ta dễ dàng bị mắc lừa ở Thành Đô là vì chính ta đã tự lừa ta. Ta đã tự tạo ra ảo tưởng là Trung Quốc sẽ giương cao ngọn cờ Chủ nghĩa xã hội, thay thế cho Liên Xô làm chỗ dựa vững chắc cho cách mạng Việt Nam và Chủ nghĩa xã hội thế giới, chống lại hiểm hoạ ‘diễn biễn hoà bình’ của chủ nghĩa đế quốc do Mỹ đứng đầu.”

Nói về sự kiện bình thường hóa quan hệ Trung-Việt sau cuộc chiến biên giới tháng 02 năm 1979, ông Trần Quang Cơ viết:

“Theo thoả thuận giữa hai bên, ngày 5 tháng 11 năm 1991, Tổng bí thư Ðỗ Mười và thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có cuộc đi thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đánh dấu sự bình thường hoá quan hệ giữa hai nước. ‘Quan hệ Việt – Trung tuân thủ các nguyên tắc tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau, không xâm phạm lẫn nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau… ‘

Tuy nhiên sau khi bình thường hoá quan hệ, lại dồn dập diễn ra những sự kiện xấu trên nhiều mặt quan hệ giữa hai nước, tập trung gay gắt nhất là các vấn đề liên quan đến lãnh thổ trên bộ vùng biên giới Hà Giang tháng 2, 3, 4 năm 1992; vụ nối lại đường xe lửa Liên vận ở Ðồng Ðăng, Lạng Sơn tháng 12 năm 91 rồi tháng 5 năm 1992; Lục Lầm, Quảng Ninh tháng 5 năm 1992) và tranh chấp biển đảo mà đỉnh cao là vụ Trung Quốc công khai hoá việc ký kết hợp đồng thăm dò khai thác dầu khí với Công ty Năng lượng Mỹ Crestone tại một vùng rộng lớn trên thềm lục địa của Việt Nam (bãi Tư Chính).”

Như vậy ban lãnh đạo cộng sản Việt Nam tới đây gần như chắc chắn sẽ lại tiếp tục đi theo lối mòn: Hèn và ngu với giặc Tàu.

Dian, Hải Nguyên và Tiến Văn kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Tiến Văn

11/1/2015

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: