Ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng

6 giờ trước
BBC

Ông Nguyễn Bá Thanh từng làm bí thư thành ủy Đà Nẵng trong một thời gian dài

Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã về tới Đà Nẵng tối 9/1 trong tình trạng được nói là “tỉnh táo”.

Báo trong nước nói hàng trăm người túc trực ở sân bay quốc tế Đà Nẵng chờ chuyến chuyên cơ chở ông từ Hoa Kỳ về Việt Nam.

Theo một số nguồn tin, ông Thanh khi về tới sân bay vẫn tỉnh táo dù đã bay hơn 10 tiếng đồng hồ liên tục, và “thở bình thường chứ không phải thở máy”.

Ông đã được chuyển ngay tới Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng, trong sự bảo vệ của an ninh thành phố.

Sáng thứ Bảy 10/1 các chuyên gia đã hội chẩn sau khi nghiên cứu hồ sơ bệnh án từ Mỹ chuyển về.

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, được dẫn lời nói với các nhà báo sau khi hội chẩn: “Một tín hiệu mừng là các chỉ số huyết học của ông Thanh cho đến sáng nay các giáo sư đánh giá là khá ổn định”.

Được biết, trong thời gian tới việc điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh sẽ có sự tham gia của các lương y y học cổ truyền.

‘Không bị đầu độc’

Tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh trở thành chủ đề được dư luận quan tâm một thời gian nay, nhất là có tin đồn ông bị đầu độc và trong bối cảnh Hội nghị Trung ương 10 đang diễn ra.

Hôm 7/1, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ đã có cuộc “tiếp xúc” với truyền thông trong nước và khẳng định: “Trên mạng có nhiều thông tin xấu độc, chia rẽ nội bộ, tung tin. Phải sàng lọc thông tin, không thể nghe bất kỳ thông tin nào trên mạng. Hoàn toàn không có chuyện đó.”

“Báo chí không được biến đây thành thông tin bất thường, giật gân câu khách. Mạng xã hội đưa thông tin xấu là ông Thanh bị đầu đọc bằng phóng xạ, đấu đá tranh giành quyền lực… phải phản bác để định hướng dư luận.

“Đội ngũ bác sĩ trong nước làm mọi cách để cứu chữa ông. Cần bình tĩnh, tỉnh táo, khoa học, khách quan chính xác. Không nên làm nóng vấn đề…”

Ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5/2014, được đưa vào bệnh viện 108 để điều trị rối loạn sinh tủy. Sau đó, ông được đưa sang Singapore điều trị và giữa tháng Tám được đưa sang Hoa Kỳ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: