Ông Nguyễn Bá Thanh hoàn toàn tỉnh táo khi trở về Đà Nẵng

Thứ sáu, 09/01/2015, 20:55 (GMT+7)

Nguyentandung

(Thời sự) – Hơn 21h30 tối 9/1, Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh đã được đưa vào Khoa Ung bướu Bệnh viện Đà Nẵng. Đại diện ngành y tế cho biết ông vẫn tỉnh táo, ông đã được đưa vào phòng bệnh riêng nghỉ ngơi và tiếp tục điều trị.

 

23h30: Ông Nguyễn Bá Bình, em trai ông Nguyễn Bá Thanh, nhắn gửi qua phóng viên rằng: “Thay mặt gia đình, xin được cảm ơn tấm lòng của người dân đã dành cho anh hai tôi. Cầu mong những điều tốt đẹp dành cho anh Thanh”.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Vân Lan cũng chia sẻ bà thực sự xúc động khi thấy người dân đứng kín từ sân bay đến khu vực bệnh viện để thể hiện tình cảm của mình với vị nguyên Bí thư Thành ủy. “Với tư cách Phó chủ tịch Hội nơi anh Thanh làm Chủ tịch, tôi xin được thay mặt gửi lời cảm ơn đến những người dân Đà Nẵng cũng như cả nước đã dành tình cảm đặc biệt cho anh Bá Thanh”, bà Lan nói.

dn8-5340-1420820875

22h13: Ông Nguyễn Quốc Triệu cho hay, các bác sĩ bên Mỹ đã trở về nước ngay sau đó. Những việc còn lại để chăm sóc sức khỏe cho ông Thanh sẽ do các chuyên gia y tế Việt Nam đảm nhận.

Hiện ông Nguyễn Bá Thanh đang nghỉ ngơi và ăn cháo.

22h10: Ông Trần Thọ – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vừa bước ra khỏi phòng hồi sức tích cực Bệnh viện Đà Nẵng – nơi ông Nguyễn Bá Thanh điều trị và điện thoại cho phóng viên cho biết: Ông Thanh hơi mệt sau 1 chuyến bay dài nhưng khá tỉnh táo.

Ông Trần Thọ cho hay: Tôi đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và trao đổi ngắn với ông Nguyễn Bá Thanh. Theo đánh giá của các bác sĩ, tình trạng sức khỏe như vậy là khá tốt.

Cũng theo ông Trần Thọ, sáng mai, các y bác sĩ sẽ hội chẩn và tiến hành phác đồ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.

21h50: Lượng người ở trước cổng bệnh viện vẫn còn khá đông, lực lượng CSGT và cảnh sát trật tự phải rất vất vả tiến hành phân luồng.

21h40: Ông Nguyễn Bá Thanh đã được đưa vào phòng bệnh riêng nghỉ ngơi và tiếp tục điều trị. Cho đến lúc này, vẫn chưa có thông tin chính thức về tình trạng sức khỏe của ông Bá Thanh. Theo quan sát của phóng viên tại sân bay và bệnh viện, thể trạng của ông Bá Thanh khá yếu so với trước.

Lúc này, bgười dân vẫn ùn ùn kéo về Bệnh viện Đà Nẵng với ao ước được nhìn thấy nguyên Bí thư thành ủy của họ trở về quê nhà.

dan den BV Da nang_XQZO

21h35: Là một trong những người đầu tiên vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh trong phòng bệnh ở Bệnh viện Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP.Đà Nẵng (hiện ông Nguyễn Bá Thanh là chủ tịch hội này) cho biết ông Thanh rất tỉnh táo, nói chuyện bình thường và gặp gỡ mọi người.

Bà Lan cho biết thêm, ông Thanh có góp ý rằng “đừng để người dân tập trung đông quá”.

Trao đổi qua điện thoại ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư cũng cho biết sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh ổn định.

Ông Triệu cũng cho biết sáng mai 10.1, việc hội chẩn sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh sẽ chính thức tiến hành.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, dù đã trải qua một chuyến bay dài như vậy nhưng, khi xuống máy bay, đồng chí Nguyễn Bá Thanh vẫn trò chuyện được với mấy anh em ra thường trực Thành ủy ra đón. Hiện tại, đồng chí Nguuyễn Bá Thanh đang nằm nghỉ ngơi tại BV Đa khoa Đà Nẵng. Ê kíp 3 bác sĩ người Mỹ cũng đã theo máy bay quay trở về.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, người trực tiếp đón ông Nguyễn Bá Thanh tại bệnh viện cho biết, dù trải qua hơn 10 tiếng bay từ Mỹ về Việt Nam, nhưng ông Thanh vẫn tỉnh táo. “Với người khỏe sau chuyến bay dài đã mệt, anh ấy bệnh nặng vậy mà vẫn còn tỉnh và nhớ tên những người gặp mặt”, ông Chiến nói. Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ trung ương đang thăm khám cho ông Thanh.

Tin nóng ngày 9/1: Ông Nguyễn Bá Thanh đã về đến Đà Nẵng

Tin nóng ngày 9/1: Ông Nguyễn Bá Thanh đã về đến Đà Nẵng

Vào lúc 20h20′ tối ngày hôm nay, máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính TW đã chính thức hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Hôm nay cũng là ngày làm việc thứ năm của Hội nghị Trung ương…

21h30: Sau khi máy bay đáp xuống sân bay Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh được chuyển sang xe cứu thương di chuyển về hướng Bệnh viện Đà Nẵng.

Ông Thân Đức Nam, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, người gặp và đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ máy bay xuống và vào xe cứu thương. Kể với phóng viên rằng trông ông Nguyễn Bá Thanh vẫn tỉnh táo, nhận biết nhiều người. Ông Nguyễn Bá Thanh còn hóm hỉnh đùa với ông Nam rằng: “Tao khỏe mà có chi đâu”.

Dự kiến sáng mai hội chẩn sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

Dự kiến sáng mai hội chẩn sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

Chiều tối ngày 9-1, trao đổi với PV, GS Phạm Gia Khải, thành viên hội đồng chuyên môn Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết dự kiến 20h30 tối nay (9-1) máy bay đưa ông Nguyễn…

“Hãy để ông Nguyễn Bá Thanh nghỉ ngơi sau chuyến bay dài”

“Hãy để ông Nguyễn Bá Thanh nghỉ ngơi sau chuyến bay dài”

Sáng 9-1, căn phòng được cho là nơi điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương ở tầng 2, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng có nhiều dấu hiệu khác với những ngày trước. Theo…

2 người sẵn sàng hiến tủy, máu cho ông Nguyễn Bá Thanh là ai?

2 người sẵn sàng hiến tủy, máu cho ông Nguyễn Bá Thanh là ai?

Chia sẻ với chúng tôi, ông Võ Mót, một lái xe ôm ở Liên Chiểu (Đà Nẵng) bày tỏ, không có tiền bạc nhưng nếu ông Nguyễn Bá Thanh cần tủy hay máu, ông sẵn sàng hiến. Đi tới bất cứ nơi…

21h23: Trước cổng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông. Phía trong bệnh viện, an ninh đang được thắt chặt, không ai được phép đi vào.

Video người dân cảm động hoan hô khi xe đưa ông Nguyễn Bá Thanh về đến bệnh viện:

21h10: Xe cứu thương chở ông Thanh đã tới Bệnh viện Đà Nẵng. Đi sau là đoàn xe công vụ.

Xe cứu thương chở ông Thanh đã áp sát Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngay sau khi xe cứu thương vào bệnh viện, cổng bệnh viện được khóa lại.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng chuyển ông vào phòng điều trị.

Phóng viên báo chí chưa được vào Khoa Ung bướu – nơi dành một phòng bệnh riêng cho ông Nguyễn Bá Thanh nghỉ ngơi và tiếp tục điều trị tại đây. An ninh bệnh viện được siết chặt nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất để các bác sĩ chăm sóc cho ông Thanh sau chuyến bay dài.

Người dân thành phố hầu như không có cơ hội được nhìn thấy nguyên Bí thư Thành ủy của họ. Tuy nhiên khi biết ông đã an toàn trở về, nhiều người tỏ ra vui mừng.

Nhiều người dân trên các tầng cao của bệnh đứng kín hành lang nhìn xuống, hô tên ông.

xe11-1420814331746

Ông Nguyễn Bá Thanh về đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Xe cứu thương đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Bệnh viện Đà Nẵng.

dan cho Ba Thanh 2_VXEG

dan cho Ba Thanh 1_BSPN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: