Thù vặt,côn đồ man rợ lại chính là “đạo lý” của “nhà nước và đảng ta” !?.

Hoàng Thanh Trúc

“…Cả một guồng máy nhà nước và đảng đồ sộ, to lớn ?! Cả một chế độ “ưu việt”ra ngõ là gặp “anh hùng” với những đỉnh cao trí tuệ thời đại !? Nhưng có những tang lễ mà họ cứ lấm la lấm lét nhìn trộm vì sợ…”

Ngày 15/10/2014 tại Viện Koerber (Berlin, CHLB Đức). Ông Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng CHXH/CN/VN trao đổi với các học giả Đức về những thách thức mà VN đang phải đối mặt, Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và là đòi hỏi khách quan của xã hội loài người. Việt Nam không phải ngoại lệ, không đứng ngoài xu thế này” (*)

“tự do, nhân quyền”!?-Ng-Tấn-Dũng-“nghĩa tình, đạo lý”!?-Ng-Phú-Trọng

Trước đó vài tháng ngày 14-05-2014 – Phát biểu bế mạc Hội nghị TƯ 9 ông Nguyễn Phú Trọng TBT/CSVN khẳng định : “Định hướng xây dựng và phát triển nền văn hóa xã hội Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; nhân ái bao dung, trọng nghĩa tình, đạo lý…” (**)

Tuy nhiên – “Nhân quyền, tự do, dân chủ và nhân ái bao dung, trọng nghĩa tình, đạo lý” khẩu hiệu từ cửa miệng của 2 ông lãnh đạo nhà nước và đảng “ta” , một lần nữa lại là những vạt màu xám lạnh lùng tô đậm cho bức tranh toàn cảnh “thù vặt,côn đồ man rợ” với đám tang các cố đồng chí “cứng đầu” của mình mà mới nhất là qua Tang lễ “Luật sư Trần Lâm” .

Luật sư Trần Lâm, một đảng viên có “số má” của đảng CSVN nhưng ông đã sớm nhận thức ra ảo vọng của Chủ nghĩa Mác – Lênin và suy thoái của Đảng Cộng sản. ông nói lên những chủ trương đường lối quá sai lầm của đảng cộng sản Việt Nam hiện nay …

“Gần đây việc dùng bạo lực tràn lan: bắt bớ, giam cầm, xét xử các nhà dân chủ, với các tội gán ghép; xô xát, đàn áp giáo dân, phật tử, tu sĩ; bịt miệng, mạt sát các trí thức, bắt bớ, xét xử các nhà báo… Có nghĩa là đánh tất cả. Không hiểu nhà nước, Đảng dựa vào ai để tồn tại? Hay là như người ta nói: khi sắp tan rã thường một chính quyền tăng cường đàn áp ?(LS Trần Lâm)

Luật sư Trần Lâm củng là một trong hai luật sư đầu tiên can đảm chấp nhận bào chữa tự nguyện độc lập (không tùy thuộc vào sự chỉ đạo) cho những người bất đồng chính kiến là vụ 2 ông Hà Sĩ Phu và Lê Hồng Hà.

Củng vì vậy mà cuối đời, tang lễ LS Trần Lâm đã bị “thù vặt” bằng hành vi côn đồ man rợ rất hạ cấp  –

                  Những viên đá nhặt được trong xe và kính sau xe bị vỡ nát.

Chiều nay 14/11/2014, đoàn đại diện Hội Bầu Bí Tương Thân gồm 12 người về Hải Phòng dự lễ tang cụ Trần Lâm.

Khi đoàn đến viếng tại nhà tang lễ Hải quân ở Cầu Rào, đã bị mấy tên công an mật vụ xông tới giật cướp giải băng ghi trên vòng hoa phúng điếu mang dòng chử “Hội Bầu Bí Tương Thân Kính viếng cụ Luật sư Trần Lâm” .

Đến gần 8 giờ tối đoàn đại diện Hội Bầu Bí Tương Thân trở về Hà Nội. Trên đường về đoàn đã bị 6 tên công an mật vụ Hải Phòng trên 3 xe máy bám sát và sau đó đã khủng bố bằng cách dùng gạch đá ném tới tấp vào xe làm vỡ toan cửa kính sau, trong xe có người chảy máu mặt  . (***)

12 năm sau tang lễ cố Trung Tướng Trần Độ (14-8-2002) Cựu PCT/QH – Phó chính ủy quân GPMN công thần chế độ, một người CS có nhận xét để đời : “ đảng CSVN hiện nay còn độc tài dã man hơn thực dân Pháp trước kia” (nhật ký Rồng Rắn) .

Tiếp theo là tang lễ Ông Hoàng Minh Chính, củng là quan chức công thần Cộng sản, từng là Chủ nhiệm Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, Viện trưởng Viện Triết học Mác-Lênin, Chính ông  là người tuyên bố phục hồi hoạt động Đảng Dân Chủ Việt Nam trong thế kỷ 21. Năm 2008 ông đã ra đi sau một thời gian dài chịu đựng nhiều sự khủng bố đày đọa trắng trợn cay đắng từ chế độ CSVN ( bởi ý tưởng phục hồi đảng Dân Chủ) .

Và gần đây ngày 24/01/2014, đám tang của luật gia có 45 tuổi đảng nổi tiếng vì từ bỏ đảng CSVN Lê Hiếu Đằng tại chùa Xá Lợi ở quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam /TP/HCM – Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương MTTQ/VN Ông là người kêu gọi thành lập chính đảng mang tên Đảng Dân Chủ Xã Hội song hành với đảng CS tại Việt Nam.

Tất cả các đám tang này đều bị côn đồ công khai phái rối mà không hề bị ngăn chặn hay trừng trị, không ai nhầm lẫn được, họ chính là nhân viên an ninh trá hình bởi các đám tang này vẫn được tiến hành trong sự quan sát, canh chừng của lực lượng công an….

Côn đồ với người sống đã là xấu xa thì thù vặt ngay với người đã chết lại càng hạ cấp man rợ hơn – “Nhân quyền, tự do” của người phúng điếu bị xúc phạm “nghĩa tình, đạo lý” nơi người quá cố bị sĩ nhục, đây không hề là bản sắc của dân tộc Việt Nam như ngài TBT ‘đảng ta’ rêu rao .

Nghĩa tử là nghĩa tận – Cả đời sống với nhau có yêu thương hay thù ghét gì thì đến lúc xuôi tay nhắm mắt là hết, cái tình nghĩa đồng bào tiễn đưa phúng viếng người chết (nghĩa Tử) là lần cuối cùng (nghĩa Tận) các chóp bu đảng CSVN đã biến thành khủng bố đe dọa người sống, mạ lỵ sỉ nhục người chết đó là “chính sách” vì sự an toàn và sống còn của “đảng ta” !? .

Suốt 20 năm (1955-1975) Xã hội miền Nam VN với tự do ngôn luận, báo chí tư nhân xuất bản tràn ngập, không hề ghi nhận một trường hợp nào Chính Phủ quốc gia “thù vặt” chính trị bỉ ổi phi đạo lý với các thành phần đối lập như những trường hợp của chế độ CSVN nói trên .

Một lần nữa lại phải nhắc tới , trong quyển sách “Đồng bằng Gai Góc”, tác giả Xuân Vũ, một cựu cán bộ cộng sản thời kháng chiến, xác định: “Đảng cộng sản sinh ra để làm hai việc: Nói láo và làm bậy. Hễ chúng nói là nói láo, hễ chúng làm là làm bậy…cho dù đó là Thủ tướng nhà nước và TBT đảng .

                                           Hoàng Thanh Trúc

(*) baodientu.chinhphu.vn › Các bài phát biểu của Thủ tướng

(**) http://baodientu.chinhphu.vn/Tin-noi-bat/Phat-bieu-be-mac-Hoi-nghi-TU-9-cua-Tong-Bi-thu-Nguyen-Phu-Trong/199233.vgp

(***)http://www.radiochantroimoi.com/phong-su/cong-hai-phong-khung-bo-nguoi-vieng-tang-le-ls-tran-lam.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: