Từ trước đến nay chưa bao giờ Trung Quốc tôn trọng những điều họ đã ký và đã nói.

Nhà báo Trần Quang Thành thực hiện

Trong 2 ngày 26 vÀ 27/8/2014, ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban bí thư đã có cuộc làm việc tại Trung Quốc với tư cách là đặc phái viên của ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc đưa tin  “Hai bên đồng ý tuân thủ nhận thức chung quan trọng đạt được giữa Lãnh đạo hai Đảng và hai nước, nghiêm túc thực hiện “Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước Trung-Việt”, vận dụng tốt cơ chế đàm phán Chính phủ về biên giới Trung-Việt, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được, tích cực nghiên cứu và thương lượng về vấn đề cùng khai thác, không áp dụng hành động làm phức tạp và mở rộng tranh chấp, giữ gìn đại cục của quan hệ Trung-Việt cũng như hoà bình và ổn định của Nam Hải”.

Dư luận nhiều tầng lớp xã hội Việt Nam cho rằng chuyến đi của ông Lê Hồng Anh  không đạt được kết quả nào, vì nhà cầm quyền Trung Cộng không bao giờ nhượng bộ Việt Nam và không bao giờ từ bỏ tham vọng độc chiếm biển Đông.

Tiến sĩ Nguyễn Quang A, trong cuộc trả lời phỏng vấn của nhà báo  Trần Quang Thành đã bình luận “Từ trươc  đến nay chưa bao giờ Trung Quốc tôn trọng những điều họ đã ký và đã nói.”

Nội dung cuộc phỏng vấn như sau, mời quí vị theo dõi :

(Youtube PV Tiến sĩ Nguyễn Quang A)

https://www.youtube.com/watch?v=a2QqtJ7D76M&feature=em-upload_owner

Một bình luận

  1. “Ngày xưa các hoàng đế Trung Hoa tiến hành chinh phạt xâm chiếm Đại Việt, chưa bao giờ họ đếm xỉa đến vua nước Nam có bao nhiêu trăm nghìn binh mã, có bao nhiêu tướng tài quân giỏi, có bao nhiêu giáo nhọn gươm dài. Mà họ chỉ chọn lúc vua tôi không đồng lòng, thiên hạ loạn lạc, lòng dân ly tán thì họ chớp lấy thời cơ tràn sang xâm chiếm. Vì họ cũng thừa biết rằng nếu nước Nam muôn người như một, tụ nghĩa dưới triều đình vua Nam thì Hoàng đế trung Hoa hết cơ hội. Nếu đánh thì chỉ có thua.
    Đó là bài học sự đoàn kết thống nhất để tạo sức mạnh và ngăn kẻ thù xâm lược. Chẳng thế mà cụ Hồ đã dạy rằng đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Nước nhỏ mà đoàn kết sẽ thắng cả nước lớn mà thiếu sự đoàn kết nhất trí một lòng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: