Công an giết người vứt xác phi tang ?

Thứ Năm, ngày 21 tháng 8 năm 2014
Blog Danoan

Nam thanh niên chết bất thường sau khi vào trụ sở CA
(Tệ nạn xã hội) – Nam thanh niên được cho là ăn trộm xe máy rồi tự ngã dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, nhiều tình tiết mà các nhân chứng cho biết có nhiều mâu thuẫn.

Ngày 19/8, vợ chồng ông Bùi Văn Phước và bà Triệu Thị Xuyên (ngụ tại ấp 4, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cùng nhiều người dân địa phương đang tiến hành làm đơn khiếu nại, yêu cầu lực lượng chức năng điều tra làm rõ cái chết của anh Bùi Tấn Hoàng (27 tuổi, là con trai của ông Phước và bà Xuyên) đã xảy ra trước đó.
Bà Triệu Thị Xuyên, mẹ của nạn nhân kể lại sự việc
Bà Triệu Thị Xuyên, mẹ của nạn nhân kể lại sự việc
Theo lời kể của gia đình nạn nhân, khoảng 2 giờ 30 phút sáng ngày 18/8, ông Phước nhận được điện thoại từ một người quen báo tin anh Hoàng sau khi cướp xe máy đã tự ngã dẫn đến tử vong, yêu cầu ông bà Phước đến trụ sở Công an xã Tân Nhựt để làm việc. Tại đây, gia đình nạn nhân được Công an cho biết, anh Hoàng sau khi đi cướp xe máy rồi tự ngã, công an đã đưa vào bệnh viện Bình Chánh cấp cứu nhưng đã tử vong.
Sau khi nhận được hung tin, gia đình chạy vào bệnh viện thì thấy trên người anh Hoàng có nhiều vết thương. Các bác sĩ tại đây cho biết, nạn nhân được đưa vào bệnh viện trước 0 giờ ngày 18/8, nhưng đã tử vong trước đó.
Theo ông Nguyễn Minh Tâm (51 tuổi, ở khu trọ địa chỉ B19 Trần Đại Nghĩa, ấp 2, xã Tân Nhựt) kể lại, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 17/8, Hoàng qua dãy trọ trên, mượn điện thoại của ông rồi gọi liên tiếp vào số của Cảnh sát 113 để cầu cứu vì cho rằng mình đang bị một số đối tượng rượt đánh. Ít phút sau, cảnh sát 113 có mặt thì yêu cầu anh Hoàng xuất trình giấy Chứng minh nhân dân rồi sau đó đưa Hoàng đi cùng.
Khu trọ nơi nạn nhân mượn điện thoại gọi cho lực lượng 113
Khu trọ nơi nạn nhân mượn điện thoại gọi cho lực lượng 113
Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân cho biết, khi nhận được tin Hoàng tử vong, mọi người đã gọi điện cho lực lượng 113 để hỏi tình hình thì được trả lời là anh Hoàng đã được đưa về trụ sở công an xã Tân Nhựt làm việc. Lúc liên hệ với đơn vị này thì những người ở đây cho biết, sau khi cảnh sát 113 đưa Hoàng về trụ sở thì Hoàng được ra ngoài. Ít phút sau thì họ nhận được tin báo là Hoàng đã tử vong sau khi đi cướp xe máy, lực lượng này có mặt và đưa nạn nhân vào bệnh viện.
Sau khi có mặt tại bệnh viện Bình Chánh, gia đình được các y tá ở đây cho biết, anh Hoàng đã tử vong trước khi vào bệnh viện, tuy nhiên thời điểm này trong hồ sơ không ghi tên tuổi cũng như thông tin gì khác về nạn nhân.
Theo người nhà của nạn nhân, nếu như trước đó, công an xã Tân Nhựt đã làm việc với Hoàng và có những thông tin cần thiết thì khi đưa vào bệnh viện, công an đã có thể cung cấp danh tính nạn nhân cho bệnh viện làm thủ tục. Điều này mâu thuẫn với những lời khai của các bên trước đó.
Số lần nạn nhân gọi cho số 113 còn lưu lại trên điện thoại
Số lần nạn nhân gọi cho số 113 còn lưu lại trên điện thoại
Gia đình và nhiều bạn bè của nạn nhân cho biết, Hoàng là người hiền lành, sống hòa đồng và không có thù hằn với ai. Mọi người hết sức bất ngờ với thông tin Hoàng đi cướp xe máy rồi tự ngã dẫn đến tử vong.
Được biết, anh Hoàng là con thứ 3 trong gia đình, hiện đang là công nhân của công ty sản xuất bao bì. Hoàng không ở nhà cùng gia đình mà ở tại khu trọ nằm gần cầu Kênh C, xã Tân Nhựt, quận Bình Tân.
Do có nhiều tình tiết mâu thuẫn trong cái chết của con mình, gia đình nạn nhân đang tiến hành làm đơn yêu cầu lực lượng chức năng điều tra để làm rõ vụ việc.
Đặng Giang

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: