Ông Trần Văn Truyền bị xác minh tài sản

Cập nhật: 11:37 GMT – thứ năm, 24 tháng 7, 2014
BBC

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa điều đoàn cán bộ đến phối hợp với tỉnh Bến Tre để kiểm tra và xác minh tài sản của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, theo báo trong nước.

Động thái trên diễn ra sau khi cơ quan này công bố quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên đối với ông Truyền, báo Lao Động đưa tin ngày 24/7.

Ông Trần Văn Truyền bị nghi là đang sở hữu căn biệt thự đắt tiền tại Bến Tre

 

Các bài liên quan

Chủ đề liên quan

Thời gian làm việc của đoàn sẽ kéo dài 90 ngày, báo này cho biết thêm.

BBC đã liên lạc với UBND tỉnh Bến Tre và được xác nhận một đoàn cán bộ từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang làm việc tại địa bàn tỉnh, nhưng không nói rõ chi tiết.

Ông Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng CSVN, bị nghi là đang sở hữu căn biệt thự đắt tiền tại xã Sơn Đông, Thành phố Bến Tre.

Hồi cuối tháng Hai, Báo Người Cao Tuổi của Hội người cao tuổi Việt Nam đã gây chấn động dư luận khi cho đăng bài và ảnh về điều mà báo này gọi là “của nổi” của ông Truyền.

Bên cạnh đó, ông này còn bị cho là đã bổ nhiệm hàng chục cán bộ không đủ chất lượng vào cơ quan thanh tra trước khi nghỉ hưu.

Ngày 26/2, trong cuộc phỏng vấn với báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, ông Truyền cho biết “tôi sẵn sàng cung cấp các thông tin và minh định về tài sản của mình với cơ quan chức năng Trung ương, nếu các cơ quan này có nhu cầu xác minh, làm rõ”.

Hồi giữa tháng Sáu, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã thông báo trong một phiên chất vấn tại Quốc hội về việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương được Ban bí thư Trung ương chỉ đạo điều tra về tài sản của ông Truyền.

Về quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông này, ông Tranh cho biết “thời gian bổ nhiệm chưa đầy đủ, số lượng cấp phó nhiều hơn quy định, năng lực một số cán bộ chưa đạt yêu cầu”.

‘Có thể xử lý hình sự’

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Trả lời BBC ngày 24/7, Luật sư Hoàng Văn Hướng, Trưởng văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (Đoàn luật sư TP Hà Nội), cho biết ông Truyền có thể bị xử lý hình sự nếu bị phát hiện vi phạm ở mức độ nặng.

“Công tác kiểm tra nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm thì phải làm theo điều lệ Đảng và giao cho tổ chức quản lý sinh hoạt Đảng của ông Truyền”, ông Hướng nói.

“Còn việc bổ nhiệm là trách nhiệm của cơ quan chính quyền. Cần xem xét việc bổ nhiệm cán bộ có làm theo quy trình, các tiêu chế, điều kiện bổ nhiệm cán bộ hay không”.

“Ở đây có hai khía cạnh là xem xét vi phạm điều lệ Đảng và vi phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ khi còn đương chức”

“Nếu có vi phạm thì phải xử lý kỷ luật theo điều lệ Đảng, xử lý kỷ luật ở cấp chính quyền , hành chính và kể cả hình sự”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: