THÔNG BÁO: TÌNH TRẠNG CỦA PHƯƠNG ANH TRONG TRẠI TẠM GIAM B5 CÔNG AN ĐỒNG NAI

Lê Anh Hùng | 30.5.2014

THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 5 NĂM 2014

Leanhhung

Sáng nay, mẹ Lê Thị Phương Anh cùng con gái út của cô là Lê Thiên Nga đã vào thăm nuôi Phương Anh tại trại tạm giam B5 Công an Đồng Nai.

Chị gái thứ hai của Phạm Minh Vũ (tên là Phạm Thị Loan) cũng đến thăm em trai mình. Riêng Đỗ Nam Trung thì mặc dù tôi đã thông báo với mẹ Nam Trung nhưng phần vì họ ở Hà Nội, phần vì chưa biết chắc là Nam Trung đang bị giam ở đâu, nên họ không vào thăm. Nam Trung có hai ông chú ruột ở Đồng Nai nhưng vì lý do “tế nhị” nên họ cũng không đến thăm nuôi Nam Trung được.

Vì mẹ Phương Anh đưa cả con gái út mới 3 tuổi của Phương Anh đến thăm mẹ nên Công an Đồng Nai đã tạo điều kiện cho cuộc thăm nuôi. Phương Anh đã được gặp mẹ và con gái trong vài chục phút, dưới sự giám sát chặt chẽ của 4 công an.

Mẹ Phương Anh cho biết là ở trại ai cũng biết Phương Anh và Minh Vũ cả – những nhân vật “nổi tiếng” ở đó. Phương Anh vẫn ổn định, vững vàng, ngoại trừ việc thỉnh thoảng bị ngất xỉu do chứng thấp huyết áp.

Mấy viên công an ở trại B5 nói Phương Anh rất “bướng bỉnh” và “ngoan cố”, không chịu ăn uống (nghe đoạn ghi âm cuộc điện thoại mẹ Phương Anh gọi từ trong trại ra cho tôi lúc 10h17 sáng nay).

Tiếp mẹ Phương Anh là mấy sỹ quan công an cấp cao; họ tỏ ra “lắng nghe và thấu hiểu”.

Khi mẹ Phương Anh đưa cho họ tờ đơn đề nghị cung cấp thông tin về việc bắt và giam giữ người thì họ từ chối nhận. Họ nói là vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa có kết luận cuối cùng; họ đã gửi một số văn bản qua bưu điện cho gia đình nhưng chắc chưa tới (!?).

Chị gái Minh Vũ cũng nhìn thấy em trai mình từ đằng xa, khi họ dẫn Vũ đi “làm việc”, ngoài ra không được biết tin gì thêm.

Họ giới thiệu với mẹ Phương Anh một luật sư tên là Dũng. Họ nói luật sư này sẽ bào chữa cho Phương Anh, còn luật sư Trần Thu Nam (Văn phòng Luật sư Tín Việt & Cộng Sự – văn phòng luật sư đã ký hợp đồng với Phương Anh và Minh Vũ, và đã gửi công văn cho Công an Đồng Nai từ hôm 22.5 nhưng vẫn chưa được hồi âm) đã từ chối bào chữa cho Phương Anh và Minh Vũ. Luật sư Dũng nói là sẽ liên hệ với mẹ Phương Anh và dặn bà con tin gì thì báo cho ông.

Luật sư Trần Thu Nam đã phủ nhận thông tin nói trên. Theo kế hoạch, thứ Hai tuần tới luật sư Nam sẽ làm việc với Công an Đồng Nai.

Vài hình ảnh về buổi thăm nuôi Phương Anh và Minh Vũ hôm nay:

Từ phải qua: blogger Nguyễn Đức Quốc (Huế), mẹ Phương Anh, con gái út Lê Thiên Nga của Phương Anh, chị Ngô Thị Hồng Lâm (Vũng Tàu), một bạn trẻ ở Sài Gòn

Cổng trại giam B5 đầu buổi sáng: rất đông thân nhân đến tiếp tế cho người đang bị giam giữ

Mấy anh em nóng lòng ngồi chờ tin Phương Anh và Minh Vũ trong quán nước

Người mặc áo phông sọc ngang xanh trắng đang bấm điện thoại ở bên trái bức ảnh là một “đ/c an ninh” mà mãi sau chúng tôi mới phát hiện ra

 

Người mặc áo phông sọc ngang xanh trắng đang bấm điện thoại ở bên trái bức ảnh là một “đ/c an ninh” mà mãi sau chúng tôi mới phát hiện ra

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: