Hai thành viên Hội PNNQ bị bắt tại Tuyên Quang

May 27, 2014
VNHR

Nguyễn Ngọc Lụa và Huỳnh Phương Ngọc

27/5/2014

Ngày hôm nay, 27 tháng 5 năm 2014 diễn ra phiên tòa phúc thẩm xử ba người H’mông là ông Lý Văn Dinh, ông Dương Văn Tu và ông Thào Quán Mua tại công an tỉnh Tuyên Quang, xóm 22 xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Chính quyền tỉnh Tuyên Quang cố ý sắp xếp nơi diễn ra phiên xử là đồn công an tỉnh để xét xử bí mật ba tù nhân tôn giáo trên và ngăn chặn sự tham gia của những người quan tâm.

Ngay từ sáng sớm, hai thành viên của Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam là Huỳnh Phương Ngọc và Nguyễn Ngọc Lụa đã có mặt tại nơi xét xử nhưng không được vào.

Nên nhắc lại, ba ông Thào Quán Mua, Lý Văn Dinh và Dương Văn Tu bị khởi tố tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 của Bộ luật hình sự. Theo cáo trạng, Viện kiểm sát kết tội ba ông có nhiều hành vi liên quan đến việc tập trung nhiều người, xây dựng nhà tang lễ mà người H’ mông gọi là nhà bé hoặc là nhà đòn dùng để chứa đồ tang lễ.

Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, Ông Lý Văn Dinh bị xử y án sơ thẩm 15 tháng tù giam. Ông Dương Văn Tu được giảm hai tháng tù từ 21 tháng xuống còn 19 tháng. Và ông Thào Quán Mua cũng bị xử ý án 18 tháng tù giam.

ĐẶC BIỆT ĐÁNG LƯU TÂM, CÔNG AN TỈNH TUYÊN QUANG ĐÃ BẮT GIỮ HAI CÔ NGUYỄN NGỌC LỤA VÀ HUỲNH PHƯƠNG NGỌC NGAY TỪ 10 GIỜ SÁNG. HIỆN TẠI HAI CÔ BỊ GIAM Ở ĐÂU KHÔNG AI RÕ.

Gần đây nhiều thành viên Hội PNNQVN liên tục bị đàn áp. Lê Thị Phương Anh hiện giờ không rõ tung tích. Chị Trần Thị Nga bị an ninh giả dạng côn đồ đánh gãy chân và tay. Còn hôm nay thì đến cô Lụa và cô Ngọc.

Xin thông báo đến đồng bào trong và ngoài nước. Xin quý vị tiếp sức với chúng tôi trong việc bảo vệ các thành viên của mình nói riêng và những người bảo vệ Nhân quyền nói chung.

Trân trọng,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: