Anhbasam Điểm Tin thứ Bảy, 17-05-2014

Posted by adminbasam on 17/05/2014
Basamnews
Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật thêm sau đó. Tin trưa được cập nhật lúc 13-14h.

Thông báo: Hai địa chỉ website basam.info và basamnews.info đang bị sự cố, hiện vẫn chưa truy cập được. Tin tức và bài vở sẽ được cập nhật tại địa chỉ blog này.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

H2<- Tàu Trung Quốc tông hỏng 3 tàu cá Việt Nam (NLĐ).  – Tàu Trung Quốc đâm tàu Việt Nam (BBC).- Video clip tàu Trung Quốc hung hãn tấn công tàu Việt Nam (TT).- Cận cảnh: Tàu hải cảnh Trung Quốc điên cuồng tấn công tàu kiểm ngư Việt Nam (CafeF). – Xuất hiện 126 tàu Trung Quốc tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép (ANTĐ).  – Trung Quốc huy động 126 tàu liên tục tấn công tàu Việt Nam (TN).   – Những hình ảnh nóng bỏng gửi về từ Hoàng Sa (TT).

– PV Thanh Niên Online tường thuật từ Hoàng Sa: Tàu Trung Quốc tiếp tục manh động và đe dọa quân sự tàu Việt Nam (TN). – Trung Quốc triển khai 4 lớp tàu quanh giàn khoan (TN). – Chiến dịch lấy thịt đè người: TQ mang cả hạm đội đấu với tàu chấp pháp Việt Nam (ĐV). – Bản tin Hoàng Sa ngày 16/5: Tàu TQ giương pháo dọa bắn tàu Việt Nam (Infonet). – Ba tàu Việt Nam hư hỏng do tàu Trung Quốc đâm (VNE). – Tàu Trung Quốc tiếp tục tấn công tàu cá của ngư dân ta (QĐND). – Cảnh sát biển đưa tàu bị húc về bờ để sửa chữa (VNE).

Vì sao VN chưa đưa tàu quân sự vào khu giàn khoan 981?  (VTC). Nguyễn Đình Hoàn – nguyên Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế Văn phòng Chính phủ: “Hiện lực lượng chúng ta tại khu vực đặc quyền kinh tế nơi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép chỉ có tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư và một số tàu đánh cá của ngư dân.   Nhưng chúng ta chưa thể đưa tàu quân sự ra khu vực này. Mục đích của Trung Quốc khi đưa máy bay, tàu quân sự tới đây là muốn đưa Việt Nam chúng ta rơi vào bẫy của họ.   Họ muốn dụ ta đưa máy bay, tàu chiến ra đó. Chúng ta phải kiềm chế, tránh rơi vào bẫy của họ“.

Chủ tịch nước VN kêu gọi bình tĩnh (BBC).  – Chủ tịch nước: Chúng ta không có chữ “sợ”  (Infonet). – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Càng khó càng phải bình tĩnh, sáng suốt (VTV).  – Đây là nhà tôi, anh phải rút đi!  (NLĐ). – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Anh phải rút trước, nhà của tôi chứ không phải nhà anh” (TT).  – Chủ tịch nước: Nếu “cãi nhau” hoài không có kết quả thì phải ra tòa! (DT). “Về ý kiến kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế, Chủ tịch nước cho biết, chúng ta không loại trừ khả năng dùng biện pháp pháp lý, nhưng phải xem xét thời điểm. ‘Nếu tôi và anh cứ cãi nhau hoài mà không có kết quả thì đành phải dẫn nhau ra tòa’.” – Việt Nam có thể kiện Trung Quốc gây hấn (TT). – Từ vòi rồng đến tòa án quốc tế? (VNN).

Biển Đông : Thủ tướng Việt Nam kêu gọi người dân « bảo vệ Tổ quốc » (RFI). – Chủ tịch nước, Thủ tướng đã lên tiếng. Còn Tổng Bí thư? À, TBT đang bận rồi: Bộ Chính trị gặp mặt cán bộ cấp cao phía Bắc đã nghỉ hưu (TCCS).

Đàm phám song phương vì: đại cục “C***T” (DLB). – Giàn khoan – chuyện nhỏ? (ĐCV).  – CÓ THỂ NÀO VN THƯƠNG LƯỢNG VỚI TQ ĐƯỢC KHÔNG ? (DĐCN). – Đường lối ngoại giao nhịn nhục đã thất bại (Đinh Minh Đạo) (Thông Luận). “Bảo vệ gìn giữ lãnh thổ là trách nhiệm của mọi người dân, nhưng trước hết ĐCSVN phải chịu trách nhiệm, vì họ luôn tự khẳng định mình là người lãnh đạo toàn diện, triệt để. Nhân dân đang theo dõi xem họ nói và hành động ra sao đối với kẻ xâm lược“. – Cửa sinh cho chế độ Hà Nội 2014 (Lê Tùng Châu)

Truyền thông Bắc Kinh đổ lỗi VN gây hấn trên biển Đông (RFA). – Trung Quốc đổ lỗi Việt Nam và cho biết, sẽ không nhân nhượng tấc nào trong tranh chấp lãnh thổ (DCCT). – Báo chí Trung Quốc lại giở giọng đe dọa Việt Nam (TT). – Thời báo Hoàn Cầu lại đòi khiêu chiến với Việt Nam, Philippines  (GDVN). – “Vụ 981: Tập Cận Bình đang tìm cách đối phó phản ứng của Việt Nam” (GDVN).  – Trung Quốc không nên làm những điều không đúng với quan hệ hữu nghị giữa hai nước  (QĐND).   – Báo Đài Loan: Vụ 981 Trung Quốc coi thường luật pháp thủ đoạn thâm độc (GDVN). – ‘Đâu đâu cũng bày tỏ sự phẫn nộ tột cùng’ (VTC).

Vụ giàn khoan HD-981 gây căng thẳng quan hệ Mỹ-Trung (RFI). – Chuyện giàn khoan HD 981 ảnh hưởng quan hệ Mỹ – Trung (RFA). – Phó TT Mỹ: Hành động của TQ ở Biển Đông là nguy hiểm và khiêu khích (VOA). – Hành động của Bắc Kinh ở biển Đông đòi hỏi Hoa Kỳ có hành động đáp trả: Beijing’s actions in the South China Sea demand a U.S. response (WP). Đoạn cuối bài viết, xin tạm dịch: Việt Nam nhắc lại cam kết giải quyết tranh chấp trong hoà bình. Nếu Trung Quốc không đáp lại, Hoa kỳ nên chuẩn bị sẵn sàng để ủng hộ Việt Nam thông qua sự hiện diện hải quân nhiều hơn. Điều này giúp cho Washington đánh giá khả năng của Trung Quốc và giúp giảm tình hình căng thẳng. Những lựa chọn khác như hạn chế các hoạt động của CNOOC ở Mỹ cũng có thể được cân nhắc. Nếu Hoa kỳ không có các hành động hậu thuẫn những điều mình nói, thì sự tin cậy đối với lời hứa duy trì hoà bình và ổn định trong khu vực sẽ vô nghĩa“.

– Tổng thư ký ASEAN: Giàn khoan Trung Quốc phải rời đi (VNE).  – Tổng thư ký ASEAN: Trung Quốc phải rút khỏi vùng biển tranh chấp (VOA).

Philippines muốn kéo lực lượng Mỹ áp sát Trường Sa (RFI).

Đưa giàn khoan xuống Hoàng Sa, Trung Quốc tìm cách điểm vào yếu huyệt của Việt Nam  (RFI). GS Carlyle Thayer: “Nhiều nước ASEAN xem tranh chấp quần đảo Hoàng Sa và vùng biển xung quanh là một vấn đề song phương giữa Trung Quốc và Việt Nam. Trung Quốc đã chọn một lô thăm dò dầu khí mà Việt Nam đã không tìm cách khai thác. Không có công ty dầu hỏa ngoại quốc nào hoạt động trong khu vực này và do đó hành động của Trung Quốc không đe dọa lợi ích của nước khác”.

VN thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia (RFA). – Giặc đã vào nhà, bây giờ ai ra đánh? (ĐCV). – Chúng ta không thể “chuyển nhà đi chỗ khác”…  (GDVN). – Thuyền phó tàu cảnh sát biển cắt phép vội trở lại biển Đông (VNE).

DB Loretta Sanchez: ‘Chúng tôi đứng về phía người dân Việt Nam’ (Người Việt). “Người dân Việt Nam đang biểu tình phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc và kêu gọi chính phủ Việt Nam phải có những biện pháp thích hợp ngay để ngăn chặn sự xâm lấn của Trung Quốc vào lãnh hải Việt Nam. Chúng tôi đứng về phía người dân Việt Nam và khuyến khích chính phủ Việt Nam nên có những nỗ lực ngoại giao tích cực hơn với các quốc gia khác đang cùng bị đe dọa trong vùng“.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀY CHỦ NHẬT 18/5 (Ba Sàm). – Biểu tình phản đối Trung Quốc : Thông báo mới của 20 tổ chức Xã hội Dân sự (RFI).

Chủ tịch TP Hà Nội ra Công điện đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô (HNM). – BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC – QUAN ĐIỂM CỦA THỦ TƯỚNG VÀ QUAN ĐIỂM CỦA HÀ NỘI (Tễu). – Chủ tịch thành phố Hà Nội kêu gọi không biểu tình (VB).

GS. Mạc Văn Trang: ĐỪNG QUÁ TAY VỚI DÂN ! (Tễu).

H1Người dân Philippines – Việt Nam đoàn kết biểu tình trước ĐSQ Trung Quốc tại Manila (DLB). – Video người Việt-Phi biểu tình trước Lãnh sự quán Trung Quốc (Cùi Các). – Việt – Philippines biểu tình chống TQ (BBC). – Người Philippines và Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc (TT).

Tâm thư của cộng đồng người Việt tại Thái Lan gửi Trung Quốc (DV).

Phnom Penh không cho phép người Việt biểu tình chống Trung Quốc (RFI).

Nhà Cháy, Ngõ Cụt, Gà Mắc Tóc (Đinh Tấn Lực). “Bạn còn bao nhiêu phần trăm sự tin cậy để tiếp tục trao gửi vận mệnh đất nước, vận mệnh gia đình và cả bản thân của bạn vào tay họ?  Đừng đòi họ ‘Nói gì đi chứ!’. Đừng chờ họ ‘Làm gì đi chứ!’.  Hãy tự nhắc nhở chính mình: ‘Làm gì đi chứ!’.  Bạn đang nghĩ đến thời điểm của một khúc quanh lịch sử và muốn tự mình nắm lại vận mệnh đất nước và dân tộc mình?  18 tháng 5 này sẽ là ngày của bạn, của chúng ta, của những con người Việt Nam yêu chuộng tự do và chỉ mong quốc gia cất cánh?

Công nhân đã bị lợi dụng bởi những kẻ có tổ chức (NLĐ). Những kẻ đó là ai? – “Âm mưu gây bạo loạn đã được tổ chức rất chặt chẽ” (Dân Luận). Bài báo Petro Times đăng lúc 14h31′ hôm qua, hiện đã không còn, nhưng vẫn còn bản web cache. “Theo nguồn tin của Dân Luận, những người bị bắt đa phần là những tay anh chị tranh thủ đi hôi của trong khi bạo loạn diễn ra, đối tượng tổ chức không có bị bắt.  Tổ chức nào có khả năng làm cơ quan công an điều tra và an ninh chính trị im tiếng?  Tổ chức nào có thể khiến Tổng liên đoàn Lao Động không dám điều tra tiếp họ là ai, mà chỉ khởi tố cá nhân?  Tổ chức nào có thể thoát khỏi vòng pháp luật dễ dàng như vậy?” Mời xem lại: Biểu tình ở Bình Dương: Đi giữa dòng bạo động – Phần 1 và Phần 2 (Dân News/ Ba Sàm). – ‘Kích động gây bạo loạn có tổ chức’ (BBC).  – Kẻ xấu dụ dỗ, trả tiền cho công nhân đi tuần hành gây rối (TN).

Giận dữ theo đơn đặt hàng (Phan Ba).  “Một đám đông người đập phá nhà máy Trung Quốc – trong một đất nước mà ngoài ra thì mỗi một sự phản kháng đều bị bóp nát từ trong trứng nước. Hà Nội muốn gởi một tín hiệu tới Bắc Kinh. Cuộc xung đột biên giới bước vào một vòng đấu mới“.

– Bộ trưởng Bộ Công an làm việc tại Bình Dương (TN). – Vụ ‘xô xát ở Khu kinh tế Vũng Áng’: Toàn bộ chi phí điều trị của 149 bệnh nhân sẽ được tỉnh chi trả (TN). – Doanh nghiệp tổn thương sau biểu tình quá khích (VNE). – Hà Tĩnh: Khu kinh tế Vũng Áng đã bình yên trở lại (Infonet). – Đồng Nai: Công nhân các Khu công nghiệp đã quay trở lại làm việc (Infonet).  – Sau vụ kích động gây rối, công nhân đang ‘ngồi trên đống lửa’  (VTC).

Đặc vụ Trung Quốc kích động biểu tình bạo động? (RFA). “Phải rất mừng khi thấy nhân dân còn tỏ thái độ khi thấy đất nước bị lâm nguy bị xâm chiếm. Nếu họ buông xuôi, họ không thiết tha gì với việc đất nước bị xâm chiếm như vậy thì điều đó là cực kỳ nguy hiểm. Những người lãnh đạo đất nước phải hiểu dân mình đang muốn gì, đang trông mong gì ở mình trước hiểm họa đối với tổ quốc.

Chống Trung Quốc tại Việt Nam : Hơn 500 nhà máy của Đài Loan bị thiệt hại (RFI). – Đài Loan yêu cầu Việt Nam bồi thường (BBC). – ‘VN không bắt buộc phải bồi thường’ (BBC).  – Bình Dương xin lỗi và cam kết hỗ trợ, bồi thường cho nhà đầu tư (TT). – Nhiều tỉnh thành sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại (TN). – Đài Loan : Người Việt sợ bị trả thù sau bạo động bài Trung Quốc ở Việt Nam (RFI). – Văn phòng Công giáo Đài Loan : Đài Bắc sẽ không để người Việt bị trả thù (RFI).

Bắc Kinh: Ít nhất hai người Trung Quốc thiệt mạng ở Việt Nam (RFI). – Truyền thông TQ chỉ trích VN (BBC). – TQ bác yêu cầu của VN, lên án Hà Nội để biểu tình bạo động (VOA). – Trung Quốc lên án Việt Nam vụ bạo động gây chết người (RFA). – Giới chức cao cấp Việt-Trung họp bàn về vụ bạo loạn chống TQ (VOA).  – Báo Nga: Làn sóng đập phá chống Trung Quốc tràn khắp Việt Nam (Kichbu).

– Phạm Chí Dũng: ‘Người với người không được giết nhau (BBC). “Cũng chính vào lúc này, các bạn hãy tự lập ra những nghiệp đoàn lao động độc lập của mình, thay vì tổ chức công đoàn cơ sở mà tuyệt đại đa số đã bảo thủ chính trị và rệu rã đến mức không thể bảo vệ lợi ích lao động và quyền được lên tiếng cho giai cấp công nhân Việt Nam”.

– Nguyễn Thúy Ái: Công nhân, như tôi được biết (viet-studies).  “Chính bất công xã hội, khoảng cách giàu nghèo quá lớn giữa giới chủ, giới cán bộ và công nhân là nguyên nhân của những dồn nén, uất ức mà có dịp là nó bung ra, như cái lò xo… Việc đập phá, cướp bóc trong một số cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa qua ở Thủ Đức, Bình Dương, Hà Tĩnh…. Tất nhiên việc làm ấy là sai, phải bị trừng phạt, những kẻ phá hoại thật đáng giận, nhưng cũng đáng thương.  Nhưng lẽ nào các cấp lãnh đạo không biết được công nhân sống ra sao? Không còn hiểu gì về công nhân? Không tiên liệu được sự việc?

– Hàng ngàn công nhân tuần hành ôn hòa phản đối Trung Quốc (TN).

Đừng để người Việt kém văn minh như người TQ đã làm với người Nhật (GDVN).

– Về phát biểu của GS Tương Lai: Kim Nguyên: Mạn đàm về “sai lầm chính trị” (ĐCV). “Làm sao chúng tôi có thể đứng đằng sau cái đảng mà ban chấp hành trung ương của họ , đang nhóm họp ngay giữa khi giặc đã lù lù vào tận trong nhà, mà trong bài diễn văn khai mạc của ông tổng bí thư hoàn toàn không đề cấp đến tình hình dầu sôi lửa bỏng ấy. Làm như việc đó không liên quan gì đến đảng của họ“.

Quốc Hội LB Úc: Hội thảo về lao động và xã hội dân sự tại Việt Nam (DCCT).

Thành viên hội PNNQVN-Lê Thị Phương Anh bị bắt (Cựu TNLT). – KHẨN BÁO: NGƯỜI TỐ CÁO LÃNH ĐẠO BỊ CÔNG AN BẮT CÓC!!! (Lê Anh Hùng).

VÌ ĐÂU DÂN VIỆT BÂY GIỜ KHỔ ĐAU? (Đặng Huy Văn).

Phạm Quế Dương – Hồi đánh nhau ở Điện Biên Phủ, tên tôi là Phạm Quế Dương (Dân Luận). “Nguyễn Thanh Giang cười và giải thích: ‘Thì đấy, Phạm Quế Dương có chiến đấu ở Điện Biên Phủ đâu. Cái thằng cu Phạm Tiến Phúc đấy chứ’!

– Phê bình Cục trưởng Cục Giám định của Bộ GTVT vì cả nể trong xử lý vi phạm (TN).

Bộ trưởng Tiến: “Bộ Y tế không quản lý giá thuốc” (GDVN). – Bộ trưởng Thăng “truy” Cục trưởng về thông tin đòi “phần trăm” dự án (DT).  – Vụ Đinh Đức Lập: Đảng đoàn MTTQVN có bị thao túng? (Hữu Nguyên).

Phúc thẩm “đại án” Vifon: Viện kiểm sát ngưng tranh luận vì… bất đồng quan điểm với Luật sư! (CL/ Tân Châu).

Bauxite Tây Nguyên: Chưa nên bàn ngay vì… (ĐV).

Thờ ơ nhìn CSGT bị đánh: Vô cảm, thiếu tình đồng loại… (ĐV). “Rất buồn về cán bộ thi hành nhiệm vụ bị đánh,trước sự thờ ơ của người dân. Lẽ ra người dân phải ủng hộ tích cực người CSGT, vì họ đảm bảo an toàn,…nhưng họ lại quay camera, đứng nhìn CSGT bị đánh“. Vì CSGT đâu có xem dân là đồng loại? CSGT đã từng đánh dân như đánh những con vật, không nên đòi hỏi dân phải xem họ như đồng loại.

Bát đĩa Tàu yểm độc: Ngấm dần rồi phát bệnh (VEF). – Hàng thải loại, nhiễm độc Trung Quốc tràn lan chợ Việt

Trung Quốc bắt giữ một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng (VOA).

Dùng 16 máy đếm tiền của một quan tham (ĐV).

Chiến hạm mới của Bình Nhưỡng làm dấy lên lo ngại (RFI).

KINH TẾ

Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 16-5-2014 (VietFin). – Tổng quan chuyển động Tài chính – Ngân hàng 16-5-2014  (VietFin). – Vào chợ mỗi ngày TTCK 16-5-2014

NHNN tiếp tục giữ vững ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối và vàng (Gafin).  – NHNN: “Hệ thống ngân hàng vẫn hoạt động bình thường, an toàn, thông suốt cả trong nước và quốc tế” (CafeF).

Ngân hàng hết “thay tướng” đến rầm rộ tìm nhân sự (NLĐ).

Chứng khoán: Dễ “đục nước béo cò” (NLĐ).

Trò Chuyện Với Ông Già (Alan Phan).

Cách mạng công nghiệp “lần ba” có gì? (Alan Phan/ TTT).

– Nhà máy lọc dầu Dung Quất bảo dưỡng tổng thể lần 2 (TN).

– Thí điểm cho vay 20 mô hình liên kết với nông dân (VNE).

Niềm tin đã trở lại với thị trường bất động sản (VTV).

Samsung sẽ chuyển hầu hết nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam (GDVN).

– Thất nghiệp của Mỹ giảm, vàng giảm 17,6 USD (TT).

– Google Glass có sếp mới (TN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

H3BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ – KỲ 109 (Nhật Tuấn).

Trở về mái nhà xưa nơi Thư viện Quốc Hội Mỹ (ĐCV).

<- Di tích đặc biệt Phu Văn Lâu bị sập là do chủ quan (MTG).

Trường quay hơn 100 tỷ đồng đổ nát hoang tàn (DT).

Thủ tướng cho ý kiến về cân đối ngân sách các công trình Festival Đờn ca tài tử (MTG). Đất nước nào không có thủ thì không sao, chứ đất nước này mà không có thủ tướng chắc dân chết hết?!

– Ca sĩ Tùng Dương: Tôi mang một trái tim để hát tới Trường Sa (TN). – Triển lãm ảnh “Tự hào Việt Nam” (VTV).

Đạo diễn Mike Leigh chinh phục Liên hoan Cannes với «Mr. Turner » (RFI).

– Tuyển nữ Việt Nam thua ĐKVĐ thế giới Nhật Bản 0-4 (TT). – HLV đội Nhật Bản khen ngợi tinh thần của VN (TT). – HLV Trần Vân Phát tự hào dù thua đậm Nhật Bản (VNE).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Phát triển năng khiếu toàn diện từ lớp 4 đến lớp 10 tại Vinschool  (GDVN).

Bí quyết đạt 3 điểm 9 thi tốt nghiệp của nữ sinh người Thái (GDVN).

Truy bắt kẻ cầm đầu nhóm làm bằng đại học giả ở Sài Gòn (VTC).

Tên lửa Proton đẩy vệ tinh của Nga bị rơi (RFI).

Hà Lan: Thảm phát sáng chỉ dẫn lối đi (VTV).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Quảng Nam nắng nóng, bệnh nhi đổ dồn về bệnh viện (TT).

– Nhiều dự án xây dựng bệnh viện đình trệ (TN).

– TP.HCM tăng viện phí từ 1.6 tới (TN).

Những ngôi làng lạ lùng: Ám ảnh những đôi mắt (NLĐ). “Từ khi mang tiếng là làng ung thư đến nay đã 20 năm nhưng các cơ quan chức năng vẫn còn để người dân của ngôi làng nhỏ nằm dưới chân núi Nưa (Thanh Hóa) khắc khoải vì chưa đưa ra nguyên nhân dẫn đến căn bệnh quái ác này“.

Một học sinh thiệt mạng vì bị đuối nước  (DT).

Chị em ruột mất mạng vì tin thuốc thần “bà tiên Tranh” (ĐV).

Chỉ ở Việt Nam: Mua sừng tê giác “làm sang” (ĐV).

Xuất hiện chữ ký khắc dấu trong chứng thực giấy tờ (VTV).

Hồng Kông bắt đầu phá hủy kho ngà voi (VOA).

QUỐC TẾ

LHQ quan ngại về tình trạng nhân quyền ở miền đông Ukraine (VOA). – LHQ chỉ trích ly khai Ukraine, Nga phản ứng (TT). – Chiến dịch đặc biệt của Kiev giết hại 127 người ở đông Ukraine (VNE). – Hoa Kỳ đe dọa làm ‘kiệt quệ’ kinh tế Nga (RFI).

Nga dọa chấm dứt hợp tác khoa học (VOA).

Khương Việt – Singapore không đủ sức để trở thành đối tác chiến lược quân sự với bất kỳ quốc gia nào (Dân Luận).

Bầu cử Quốc hội Ấn Độ : Đảng dân tộc chủ nghĩa BJP thắng lớn (RFI). – Đối lập Ấn Độ thắng lớn (BBC).

Tai nạn hầm mỏ Soma: Phẫn nộ dâng trào ở Thổ Nhĩ Kỳ (RFI).

* RFA: + Sáng 16-05-2014; + Tối 16-05-2014

* RFI: 16-05-2014

* VTV:  + Chào buổi sáng – 16/05/2014 ; + Điểm báo – 16/05/2014 ; + Bản tin Thời sự 12h – 16/05/2014 ; + Thời sự 19h – 16/05/2014 ; + Tình hình Biển Đông 16/05/2014 ; + Bản tin Tài chính kinh doanh sáng – 16/05/2014 ; + Bản tin Tài chính kinh doanh trưa – 16/05/2014; + Tài chính tiêu dùng – 16/05/2014 ; + Tài chính kinh doanh tối – 16/05/2014 ; + Điểm hẹn văn hóa – 16/05/2014 ; + Danh ngôn và cuộc sống – 16/05/2014 ; + Nhịp đập 360 độ thể thao – 16/05/2014 ; + 360 độ thể thao – 16/05/2014 ; + Gõ cửa ngày mới – 16/05/2014 ; + Cuộc sống thường ngày – 16/05/2014 ; + Khoảnh khắc thường ngày – 16/05/2014 ; + Chúng tôi là chiến sĩ – 16/05/2014 ; + Thời tiết du lịch – 16/05/2014 ; + Bản tin quốc tế 17h – 16/05/2014 ; + Thế giới trong ngày – 16/05/2014 .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: