Anhbasam Điểm Tin Chủ Nhật, 11-05-2014

Posted by Admin on May 11th, 2014
Basamnews

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Khoảng hơn 11h trưa, các cuộc biểu tình đã chấm dứt tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Sài Gòn. 

Mời độc giả cập nhật tin tức biểu tình tại: Blog Tễu – Dân Luận – Dân Làm Báo – Báo Pháp luật TP

– Đà Nẵng, video mới nhận lúc 11:30, nguồn: Dân Làm Báo

– Đà Nẵng, 11h: Một công dân Anh cùng tham gia biểu tình

DN3

– Sài Gòn, 10:50:

BT14

– 10:355: Ảnh biểu tình trước trụ sở Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng

DN1

– 10:30 – Video từ Sài Gòn:

– Sài Gòn:

BT13
Ảnh: Mẹ Nấu Gấu
BT12
Ảnh: Mẹ Nấu Gấu

– Sài Gòn: Tại khu vực Nhà Văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch), người biểu tình rất đông, đa số là thanh niên.

Nguồn ảnh: FB Bùi Công Thủ
Nguồn ảnh: FB Bùi Công Thủ

– Đà Nẵng cũng đã lên tiếng:

BT10
Ảnh: Nguyễn Văn Thạnh

– 9h: Báo Pháp luật Thành phố có bài tường thuật trực tiếp: Người dân TP.HCM tiếp tục xuống đường phản đối Trung Quốc: Nếu điều tội tệ xảy ra, chúng tôi nguyện đồng lòng bảo vệ Tổ quốc! . Chúng tôi nhận thấy có mặt nhà báo Huy Đức và đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố là ông Đặng Văn Khoa, người nổi tiếng với các chất vấn rát mặt tại các kỳ họp hội đồng. Có vẻ như các bức ảnh đã được sàng lọc kỹ càng để tránh các thông tin “nhạy cảm”.

BT9
Ông Hội đồng nổi tiếng Đặng Văn Khoa. Ảnh: PLO
BT8
Ảnh: PLO
BT6
Nhà báo Huy Đức (áo phông xanh xẫm). Ảnh: PLO
BT7
Ảnh: PLO

– Biểu tình “phi quốc doanh” tại Hà Nội, khu vực đường Hoàng Diệu nơi đặt Đại sứ quán của “bạn vàng”, lúc 8h30:

1

Tại Hà Nội, khu vực vườn hoa Chi Lăng (nay mang tên là vườn hoa Lenin), 8h30 sáng. Nguồn ảnh: Facebook Thúy Nga2

Luật sư Hà Huy Sơn (áo kẻ caro) giơ cao khẩu hiệu phản đối Trung Quốc.BT4

BT-1

Nguồn ảnh: Facebook Thúy Nga

Tiếp tục cập nhật…

Việt Nam nói Trung Quốc tiếp tục điều nhiều tàu và phi cơ ra khu vực giàn khoan.

‘TQ điều nhiều tốp phi cơ ra giàn khoan’ (BBC/ Ba Sàm). “Đặc biệt đáng chú ý là Trung Quốc sử dụng 3 tàu quân sự, trong đó có tàu hộ vệ tên lửa 534, hai tàu tuần tiễu tấn công nhanh 752 và 753. Cùng với đó là 39 tàu chấp pháp, gồm 36 tàu hải cảnh và 3 tàu hải tuần, còn lại là tàu vận tải, tàu dịch vụ dầu khí và tàu cá”. – Video mới nhất: Tàu Trung Quốc ngang ngược đâm tàu Việt Nam (TN).

Tàu Cảnh sát biển bị Trung Quốc đâm vỡ đã sẵn sàng ra biển (TTXVN). – Lãnh đạo Bộ Quốc phòng làm việc với Cảnh sát biển Việt Nam (TTXVN). – Bộ quốc phòng làm việc với lực lượng cảnh sát biển (VTV).

Trung Quốc tăng phạm vi cấm quanh vị trí đặt giàn khoan 981 (VNE). – Tình hình khu vực giàn khoan HD-981 diễn biến phức tạp (RFI). – Tàu quân sự Trung Quốc vẫn hiện diện ở khu vực hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981 (QĐND). – Reuters: Đưa giàn khoan khủng vào VN, TQ vì mục tiêu chính trị (MTG). – Trung Quốc đưa giàn khoan vào biển Việt Nam nhằm củng cố tham vọng ở Biển Đông (RFI). “Trung Quốc tìm cách tỏ ra quyết đoán về các đòi hỏi chủ quyền đối với một hòn đảo này hoặc hòn đảo kia ở Biển Đông hoặc biển Hoa Đông, nhằm duy trì sự tồn tại của các tranh chấp’, bởi vì, ‘theo luật pháp quốc tế, tất cả các nước có tranh chấp về lãnh thổ phải làm một việc gì đó một cách đều đặn, để cho thấy là họ vẫn rất quan tâm đến vùng lãnh thổ này”.

5 giờ chống chọi sự truy đuổi, tấn công của tàu Trung Quốc (VNE/ Ba Sàm). “Nhiều ngư dân chuẩn bị can nhựa, áo phao sẵn sàng cho tình huống xấu nhất. Phía tàu Trung Quốc ném búa, bu lông, chai thủy tinh… tới tấp và kéo vòi rồng phun nước xối xả về phía tàu cá. Lượng nước mạnh dội xuống làm mọi thứ trên tàu văng tứ tung, cửa kính vỡ loảng xoảng. Cả con tàu chao đảo như sắp lật nhào“. – Thêm 2 tàu cá VN bị Trung Quốc tấn công tại Hoàng Sa (TT). – Ngư dân Lý Sơn kiên cường bám biển (VTV). – Hàng trăm ngư dân Quảng Nam vẫn ra khơi bám biển (TT).

Giàn khoan lòng biển và giàn khoan lòng người (MTG). – Hành động của Trung Quốc làm tổn thương người dân Việt Nam (VNE). – Nhân dân Việt Nam bất bình với hành động của Trung Quốc (QĐND). – “Việt Nam không bao giờ lùi bước khi bị xâm phạm chủ quyền!” (DT). – Việt Nam đưa phóng viên đến nơi giàn khoan 981 vi phạm lãnh hải (GDVN). – Sinh viên với biển đảo Tổ quốc (VTV). – “Những ngày này, biển sục sôi bão giông” (TT). – Trên 1,4 tỷ đồng “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển đông” (TT). – Hậu phương chính là máu thịt của lực lượng cảnh sát biển (TT).

Đâm Vào Tàu Cảnh Sát Biển Việt Nam, Bắt Trộm Rùa Biển Của Philippines, Trung Cộng Lại Gây Rối (ĐKN). – Chính Quyền Trung Cộng Đang Thách Đấu Mỹ ở Biển Đông ?

THÔNG BÁO VỀ MIT TINH CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC (BVN). – THÔNG BÁO VỀ CÁC ĐỊA ĐIỂM BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC TRÊN CẢ NƯỚC (Tễu). – Biểu tình là quyền của chúng ta (DLB). – ‘Tôi xuống đường phản đối giàn khoan’ (BBC). “Tôi bực tức. Nhân dân xuống đường biểu thị tinh thần đoàn kết và cất tiếng nói phản đối việc Trung Quốc xâm phạm trắng trợn lãnh thổ của Việt Nam, tại sao lại ngăn cản?“. – Nguyễn Tiến Trung bị “nhắc nhở” không được đi biểu tình (Cùi Các). – Có rủ “lão” ấy đi không? (Bà Đầm Xòe).

H3

– “Không tin được, dù đó là sự thật“, báo “lề phải” đăng tin biểu tình chống Trung Quốc hôm qua: – Mít tinh phản đối Trung Quốc tại TP HCM: Đồng lòng hy sinh để bảo vệ chủ quyền (NLĐ). – Người dân TP.HCM phản đối ôn hòa trước Tổng lãnh sự quán TQ (TT). Nghĩa là chỉ khi nào được đảng và nhà nước cho phép, người dân mới được biểu tình, mới được thể hiện lòng yêu nước?!

Khoảng 1.000 người biểu tình và mít tinh ở Sàigòn phản đối Trung Quốc (RFI). Hàng ngàn thanh niên, trí thức phản đối Trung Quốc (TT). Nhân sĩ, trí thức TP.HCM mít tinh phản đối Trung Quốc (TN). – Người TP HCM xuống đường phản đối Trung Quốc (VNE). Biểu tình chống Trung Quốc tại TP.HCM (RFA). – Hội Nhà báo phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam (TTXVN).

Yêu nước có định hướng: chỉ một mục tiêu, chỉ một cái… lòng với đảng!?!? (DLB). Kịch bản “Lưỡi bò đóng đinh HD981 để liếm cả Biển Đông” của Trung cộng và CSVN đã bắt đầu lộ rõ… (DLB). – Biết rõ được thêm một kẻ cơ hội

Chính quyền ‘bật đèn xanh’ tới bao lâu? (BBC). Tới hôm qua thôi bà con ơi. Nguồn tin riêng cho chúng tôi biết, sau một ngày “xả giàn” cho các tờ báo “lề phải” làm việc tích cực, để phản ánh tinh thần yêu nước của người dân, nhưng không quên tìm cách cô lập các thành phần “phản động”, các “thế lực thù địch”, hôm nay đảng và nhà nước đã chính thức nói KHÔNG với biểu tình chống Trung Quốc.

Bà con có thể nhận ra thái độ của chính quyền qua việc chuẩn bị cho cuộc biểu tình ngày mai: Các gương mặt nổi trội trong những lần biểu tình trước đều hoặc đang bị canh chặt trong nhà (như Hoàng Dũng CĐVN), hoặc bị CA gọi điện mời đi uống cafe, ra phường thăm hỏi, hoặc… đang bỏ trốn đâu không biết. Vậy là đã rõ bộ mặt thật của đảng và nhà nước này!

Bút Tre – Các bạn trẻ tại Vinh biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược (Dân Luận). – Hình ảnh trực tiếp cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Frankfurt – CHLB Đức (Dân Luận).

CUỘC XƯỚNG HOẠ ĐÊM TRƯỚC CUỘC BIỂU TÌNH GIỮ NƯỚC (Tễu). “Tàu giặc ngang nhiên chiếm biển ta/ Phải nên gìn giữ đất ông cha/ Kiên cường bất khuất an bờ cõi/ Chiến dấu bền gan vững cửa nhà“.

Phản đối Trung Quốc là cổ xúy chiến tranh? (DCCT).

Đôi lời với Gs Tương Lai về “sai lầm chính trị”Có thể nói trong những năm vừa qua, chưa bao giờ nhà nước cho người dân được sát cánh, đứng cùng với nhà nước trong việc chống Trung Quốc. Biểu hiện là, dù Trung quốc liên tục gây hấn và xâm lấn không chỉ trên biển Đông, mà gây bất ổn trên đất liền, nhưng các hành động phản đối, biểu tình của người dân luôn được nhà nước ứng xử bằng cách giải tán, bắt bớ, đánh đập và bỏ tù“. – “Biển Đông dậy sóng, người Việt chia rẽ?” (Cùi Các).

– Petro Times vs Một Thế Giới: Luận điệu của báo Một Thế Giới: Hèn và phản bội! (Petrotimes).- Báo Petrotimes không nên lợi dụng “câu, chữ” để đả kích đồng nghiệp, làm lợi cho đối phương trong lúc này (MTG).”Trong lúc này, toàn quân toàn dân cần đề cao cảnh giác và chống lại việc Trung Quốc ngang nghiên xâm phạm vùng biển của Việt Nam, đưa giàn khoan cùng tàu quân sự vào vùng biển nước ta, thách thức lòng yêu nước và ý chí của cả dân tộc ta. Petrotimes hãy dừng ngay những trò vu cáo bỉ ổi để tập trung vào nhiệm vụ cấp bách trong lúc này“.

Nhật ký mở lần thứ 91: BỐ TẦU ĐANG DỌA ĐÁNH ĐÒN NHỮNG THẰNG CON HƯ ? NGƯỜI NGOÀI CUỘC NHƯ TỚ… TỨC ĐẾN HỘC MÁU ! (Tô Hải). “Tức đến hộc máu mồm nhưng vẫn có chút mừng vui vì: Đây lại là một dịp để toàn dân ta nhìn rõ nguy cơ mất nước mà đoàn kết nhau tranh đấu cho một mục tiêu ‘chính quyền phải về tay toàn dân gồm những người thực yêu nước, có tài do dân bầu raCác bạn trẻ của tôi ơi! Hãy giữ lửa căm thù bọn cướp nước và bán nước ở trong tim! Đừng để TRÁNH VỎ DƯA LẠI GẶP… QUẢ LỪA ĐẤY !” – Sơn Hà nguy biến! (DLB).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: