Luật sư Nguyễn Văn Đài bị hành hung

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

khẩn báo cùng quý bạn đọc và bạn hữutrong nước và trên thế giới :

Chiều hôm nay, tại Hà Nội, nhà bênh vực Nhân Quyềncựu tù nhân Nguyễn Văn Đài đã bị 5 nhân viên công an cộng sản và côn đồhành hung tàn bạo. Bọn đại diện ngụy quyền xã hội đen và tư bản đỏ đã dùng cốc thủy tinh ném vào đầunhà trí thứcNguyễn Văn Đài. Có tin cho biết một số bạn trẻ đi đường đã giải cứu ôngNguyễn Văn Đài và đưa ông đi săn sóc vết thương ở đầu (phải khâu 5 mũi).

Về lý do bị tấn công hành hung, theo Luật sư Đài:  “Có thể là do những bình luận của mình trên Facebook, thứ hai là có thể do cuộc đối thoại Việt Nam – Hoa Kỳ về nhân quyền ở Washington. Ngoài ra tôi cùng Hội anh em dân chủ đưa ra lời kêu gọi biểu tình vào chủ nhật tới đây. Không biết cái nào là lý do chính.

LS Nguyễn Văn Đài bị hành hung tại một quán càphê ở Hà Nội tối 08/05/2014. Photo Facebook Nguyen Van Da

RFA | 8/5/2014

Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài, người thuộc 1 trong 20 tổ chức ra lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc đã bị hành hung vào tối thứ Năm 08/05 ở Hà Nội.

Trả lời Đài Á Châu Tự Do, Luật sư Nguyễn Văn Đài cho biết:

“Chiều nay trong lúc mấy anh em ngồi uống cà phê với nhau thì họ tấn công, họ ném cái cốc vào đầu tôi. Rồi họ xông vào đánh dữ dội, may là bên này cũng có đông người, chống trả lại thì họ bỏ chạy.”

Về lý do bị tấn công hành hung, theo Luật sư Đài:  “Có thể là do những bình luận của mình trên Facebook, thứ hai là có thể do cuộc đối thoại Việt Nam – Hoa Kỳ về nhân quyền ở Washington. Ngoài ra tôi cùng Hội anh em dân chđưa ra lời kêu gọi biểu tình vào chủ nhật tới đây. Không biết cái nào là lý do chính.”

Luật sư Nguyễn Văn Đài nói thêm rằng, sau khi bị ném cái cốc khá mạnh vào đầu nên ông bị choáng, bị rách mất centimet nên phải đi bệnh viện khâu năm mũi.

Một bình luận

  1. Bọn công an cộng sản đấy. Thật lưu manh, côn đồ!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: