Nhật ký mở lần thứ 89: VỜ VỊT PHẢN ĐỐI HAY XIN MỜI “CÙNG HỢP TÁC CÙNG KHAI THÁC” ?

THỨ HAI, NGÀY 05 THÁNG 5 NĂM 2014

Blog Tohai
VỜ VỊT PHẢN ĐỐI HAY XIN MỜI “CÙNG HỢP TÁC CÙNG KHAI THÁC” ?

Sáng nay 5/5/2014 mình vào mạng xem sự công khai sáp nhập biển đảo của Việt Nam vào Tổ Quốc Tầu của bọn chúng truyền thông trong và ngoài nước phản ứng đến đâu… Nào ngờ:

1- Ngay báo “Nhăn Răng” cơ quan Ngôn luận của bọn chúng lẫn “Cu-Đờ-Nhơ-Dơ” của Quân đội đều không có một chữ. Search gõ vào mọi cửa sổ đều “not found”…

2 – Cả trên các tờ báo Tây Mỹ cũng không có một chữ gõ search cũng not found luôn, thậm chí đến BBC, VOA cũng không thèm đưa tin chứ chưa nói đến việc lên tiếng phản đối dùm !… Chẳng có lẽ họ thấy người bị cướp chỉ kêu lên vài tiếng yếu ớt trên Tivi có một lần đêm 4/5/2014 mà đã vội vàng xía dzô? Nhỡ bị anh Hông Công Tù đòi dẫn độ truy.. cứu (sát) thêm rách việc…? Chẳng lẽ thế giới đều nghĩ là Hoàng Sa (nơi Tầu đặt dàn khoan HD981) là nơi các anh đã nhường đứt cho Tầu từ thời các anh “Ba-Đồng-Chinh-Bằng-Tôn” rồi nên chúng tôi xin miễn bàn ???

Cho nên, để khỏi mang tiếng câm mồm trước những sự cố đau buồn của đất nước như nhiều người đành phải “ngậm một khối căm hờn trong cũi sắt”, hồi 11 giờ sáng 5/5/2014, mình vội tung một status kịp thời lên Fb như sau:

HỠI CÁC ÔNG ÔNG ĂN CƯỚP! CÁC ÔNG ĐẾN CƯỚP NHÀ TÔI NHƯ THẾ LÀ KHÔNG ĐƯỢC! MONG CÁC ÔNG ĐỪNG CÓ TÁI DIỄN NỮA !!! CÓ đúng tinh thần những gì mà nhà cầm quyền giả vờ “phản đối” đầy tình hữu nghị 4 tốt này không?

 

“Ngày 4.5.2014, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có thư gửi Chủ tịch và Tổng giám đốc của Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc cực lực phản đối hành động này và kiên quyết yêu cầu Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc dừng ngay lập tức các hoạt động bất hợp pháp và rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

 

Việc làm nói trên của Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc đi ngược lại tinh thần hợp tác giữa hai tập đoàn dầu khí quốc gia, trái với thông lệ của các hoạt động dầu khí quốc tế cũng như phương châm hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.

 

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc không để tái diễn những việc làm tương tự.

 

Chỉ thay mặt dân “lo” được có thế trên Tivi một lần tối 4/5/2014. Còn trên báo “Nhăn Răng” “Quần đôi nhân giận” chẳng dám có một lời! Ô hô! Ki-lô. Su-Siếc, Cảnh Sát Biển té ra chỉ để… dọa chính dân mình!

 


“HP391 giá cả tỷ  đô-la đâu có phải là cái “phao nổi” “đưa ra rồi lại rút về như không”? Nó đều nằm trong quy hoạch nhiều năm của chủ trương “cùng hợp tác, cùng khai thác” cả đấy

Tới 10 giờ sáng 5/5: BBC mới đưa tin về vụ dàn khoan dã được chuẩn bị từ rất lâu chứ không phải đột xuất

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: