Nhật ký mở lại lần thứ 90: HỌP BÁO QUỐC TẾ CẤP GÌ MÀ LẠ DZẬY?

Ngày 8/5/20

Blog Tohai

Trước tình hình bọn bành trướng đã ngang nhiên đưa cái dàn khoan HD-981 khổng lồ mà chúng tự hào với cái tên “mốc biên giới lưu động” vào ngay sát bờ biển Việt Nam, người ta rùm beng về một cuộc họp báo quốc tế quan trọng vào chiều 7/5 sau khi tin, ảnh, clip vidéo về việc “tầu ta” bị tầu đồng chí 4 tốt đâm cho vỡ mạn (đúng chữ của báo chí có chỉ đạo là: “Rách”, nhẹ nhàng hơn nhiều), phun vòi rồng vỡ kính, làm cho “chỉ có 6 kiểm ngư viên” (không phải chiến sỹ oánh nhau đâu nhé) “bị mảnh kính vỡ văng vào gây thương tích ở các phần mềm”, đã được tung lên Internet từ khuya… Nhưng cuối cùng thì thấy gì ở cuộc họp báo đó?

1 – Không một đơn vị, một cá nhân nào có uy tín, có tên tuổi, địa vị… xứng đáng đứng ra chủ trì cái sự kiện xâm lăng trắng trợn đất nước Việt Nam chưa từng có như vậy từ trước tới nay (như Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng, hoặc phát ngôn viên của nhà nước XHCNVN!?. “To” nhất, trần xì có một ông có cái tên rất chi là…”Chỉ có biển mà thôi”: Trần Duy Hải, ”phó chủ nhiệm ủy ban biên giới quốc gia” (?) Còn lại đều là những người mà tiếng nói ít có trọng lượng khó địch nổi với các giọng nói “cả vú lấp miệng em” trên “Global Times” và các cái “mỏ diều hâu” khét tiếng “của Bộ Quốc Phòng Đại Hán, Bành Trướng”, thay nhau đe dọa “dạy cho Việt Nam một bài học thứ hai”

2 – Đã thế khi trả lời các nhà báo, anh nào anh ấy đều lên án “cu như ỹ” chẳng có được một ý gì mới ngoài việc nhắc đi nhắc lại hai chữ “hòa bình”. Không một anh nào không nhắc đến nó ít nhất 1, 2 lần, riêng anh Duy Hải thì… 4 lần trong có 4 câu 90 chữ !!! (Đọc mà coi trên trang 4 Tuổi Trẻ ngày 8/5,tớ nói sai, chết liền ) Than ôi! với cái “quít tâm”… nhường nhịn và “chiu đựng có giới hạn”, liệu có phải mình quá “bảo thủ” khi luôn bám chắc cái “niềm tin chiến lược”: KHÔNG BAO GIỜ CÓ CHUYỆN MẤY ANH Í DÁM OÁNH LẠI CÁC ĐỒNG 4 TỐT 16 CHỮ (PHÂN) VÀNG CỦA MẤY ANH Í ĐÂU!

Lý do: Chính mấy anh còn sống đến hôm nay là nhờ vào “Tầu Cộng Mới”… chưa chết làm chỗ dựa vững chắc “không có ai hơn” (Nguyễn Chí Vịnh) cho mấy chú! Chứ sao nữa ???

Nhân đây mình cũng xin xía dzô một câu hỏi tạm gọi là phỏng vấn… tất cả mọi người:

Có phải người Trung Quốc đã nổi giận khi cả tháng tuyên truyền về chiến thắng Điện Biên mà kẻ “vô ơn” đã lờ tịt cái đóng góp quyết định về vũ khí, đạn dược lương thực, áo quần thậm chí đến cái ca uống nước, hộp thịt Bác Mao (mà tớ chỉ là văn công phục vụ vòng ngoài cũng thừa hưởng đầy đủ), và cả đống chuyên gia họ Vi, họ Lã, họ Vu, họ Đồng… để cùng VN, ”đánh đây là đánh cho Tầu, cho Liên Sô, cho cả phe XHCN…”

Vậy mà mấy chú cộng sản trẻ hôm nay dám xổ toẹt để chỉ còn nhắc đến các bác Hồ, bác Giáp và sức mạnh “tự lực cánh sinh tuyệt vời” của nhân dân Việt Nam Không một chữ nói đến hàng tấn thuốc nổ đánh đồi A1 ở đâu mà ra, pháo kéo vào, kéo ra từ đâu mà tới…

Cho nên, đúng thời điểm này, giận kẻ vô ơn, họ đã ra mặt chiếm lãnh nơi mà họ đã khẳng định từ lâu: “Biển trời này là của họ”!

Một sự chọn lựa thời điểm “ra quân” còn hơn cả Tôn Tử chứ chẳng phải chơi!

Liệu tớ có vì tuổi già, rỗi hơi, rách việc hay nghĩ lan man quá không các bạn?

 Đây Ông “To” nhất trong cuộc họp báo Quốc Tế và toàn bộ người chủ trì cuộc họp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: