Công an huyện kêt hợp với cát tặc bẫy dân rồi còn bịa đặt.

Thứ Tư, ngày 07 tháng 5 năm 2014
Blog Danoan

Giải vây phó Trưởng CA huyện bị hàng trăm người vây giữ

07/05/2014 09:07 (GMT + 7)
TTO – Chiều tối 6-5, những người khiếu kiện ở xã  Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đã tự giải tán. Trước đó, sáng 6-5, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai lực lượng, phương tiện đưa ông Đào Diệu Sơn, Phó Trưởng CA huyện Tam Nông bị khoảng 100 người vây giữ tại trụ sở UBND xã Tề Lễ về an toàn.

Ảnh: BÁ QUỲNH
Trước đó, ngày 24-4, Công an huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ bắt quả tang Nguyễn Công Thức (SN 1979, thường trú tại khu 5, xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ có hành vi cưỡng đoạt 5 triệu đồng của ông Nguyễn Ngọc Thể (SN 1982, GĐ Công ty TNHH Sông Vàng đang hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông Bứa thuộc địa phận xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Công Thức về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Các văn bản tố tụng trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.
Sau khi Thức bị bắt, gia đình Thức đã có đơn gửi Huyện ủy, UBND huyện Tam Nông cho rằng việc bắt Nguyễn Công Thức là không đúng và Công ty TNHH Sông Vàng khai thác cát làm ảnh hưởng đất sản xuất của nhân dân trong khu vực.
Ngày 5-5, Bí thư Huyện ủy Tam Nông đã chỉ đạo các ban ngành của huyện: Công an, VKSND, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Phòng TN-MT… đến UBND xã Tề Lễ làm việc với chính quyền địa phương, khu hành chính thông báo và giải thích các vấn đề liên quan đến nội dung kiến nghị của nhân dân.. Sau khi làm việc xong, khoảng 100 người trong xã đã đến bao vây UBND xã, không cho đoàn công tác của huyện rời trụ sở.
Sau khi kiên trì tuyên truyền, vận động, đến 22g ngày 5-5, đoàn công tác của huyện đã rời khỏi trụ sở UBND xã Tề Lễ. Riêng ông Đào Diệu Sơn, Phó Trưởng công an huyện Tam Nông bị khoảng 100 người vây giữ, yêu sách đòi công an huyện trả tự do cho Thức thì mới cho về.
Ảnh: BÁ QUỲNH
Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp công an huyện Tam Nông, các ngành đoàn thể ở huyện tổ chức nắm bắt tình hình, tuyên truyền vận động.
Đến khoảng 14g30 ngày 6- 5, khoảng 100 người là người nhà của Nguyễn Công Thức và một số người dân ở khu 5, xã Tề Lễ kéo đến UBND huyện Tam Nông đưa yêu sách, đòi trả tự do cho Thức và xử lý các vi phạm của Công ty TNHH Sông Vàng.
Công an tỉnh đã chủ động triển khai lực lượng, phương tiện, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông; thống nhất với Huyện ủy, UBND huyện Tam Nông chỉ đạo các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân; tổ chức đối thoại giữa Lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Tam Nông với đại diện của người nhà đối tượng Thức; tham mưu cho UBND tỉnh Phú Thọ ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động khai thác cát, sỏi của Công ty TNHH Sông Vàng tại khu vực xã Tề Lễ.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, ông Đỗ Văn Hoành, cho biết: “Đến 18g ngày 6-5, số đối tượng khiếu kiện đã tự động giải tán, tình hình ổn định, an ninh trật tự đảm bảo tốt, không xẩy ra xô xát giữa các lực lượng chức năng với số người đi khiếu kiện”.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
BÁ QUỲN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: