Đối Thoại Điểm Tin ngày 6 tháng 5 năm 2014

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly

Tin Ngòai Nước

Tín Châu tổng hợp

RFA

Blogger Anh Ba Sàm bị khám nhà, bắt khẩn cấp

Bị bắt giam cùng ngày 5 tháng 5 với ông Nguyễn Hữu Vinh còn có bà Nguyễn Thị Minh Thúy, 34 tuổi, ngụ tại phường Thành Công, quân Ba Đình, Hà Nội. Bà Thúy là người phụ tá ông Nguyễn Hữu Vinh trong công việc của blog Anh Ba Sàm.

Xung đột về đất đai và sở hữu toàn dân

… về nguyên tắc, những người nông dân được hình ảnh một lưỡi liềm vàng rất đẹp đại diện cho họ trên lá cờ của ĐCS, nay những đội quân đứng dưới lá cờ này lại kéo nhau đến những làng quê ấy lấy đi những miếng đất mà người nông dân cho là “của họ.”

Việc phải tới, đã tới

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Cục Hải sự Trung Quốc đã ra thông báo giàn khoan có tên Hải Dương 981 (HD-981) sẽ tiến hành khoan và tác nghiệp tại vị trí nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam bắt đầu từ ngày 02/5 đến 15/8 chỉ cách đảo Lý Sơn 119 hải lý.

Hỏa mù đổi mới chính trị ở Việt Nam

Một số vấn đề chính trị cấm kỵ đụng tới lý thuyết của Đảng đang được quan chức, chuyên gia mang ra bàn và trở thành những câu chuyện bình thường. Phải chăng ở Việt Nam đang có một khuynh hướng mong muốn thay đổi tích cực.

Dân biểu Lowenthal: Chúng tôi sẽ tranh đấu không ngưng nghỉ cho đến khi toàn dân Việt được tự do

“Tôi lấy làm vinh dự và cảm thấy có đặc ân được đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở vùng Little Saigon… Nay là một thời điểm thiết yếu cho mối quan hệ Mỹ-Việt. Nay là lúc Hoa Kỳ có thể tác động rất nhiều ảnh hưởng…” (DB Alan Lowenthal)

BBC 

Khởi tố vụ ‘nhận hối lộ của Nhật Bản’

Bốn quan chức Tổng công ty Đường sắt VN bị bắt tạm giam liên quan tới cáo buộc nhận hối lộ từ đối tác Nhật Bản.(none)

Tình hình ‘nóng lên’ quanh giàn khoan TQ 

Báo Trung Quốc tuyên bố cần cứng rắn với Hà Nội, trong khi có tin cảnh sát biển Việt Nam tìm cách ngăn chặn giàn khoan 981.

Thủ tướng Thái ra tòa vì ‘lạm quyền’

Bà Yingluck Shinawatra vừa ra Tòa án Hiến pháp để tự bào chữa trước các cáo buộc lạm dụng quyền lực.

Lại đâm dao ở TQ, 6 người chết

Lại xảy ra một vụ tấn cao bằng dao ở một nhà ga ở Quảng Châu, Trung Quốc, làm sáu người thiệt mạng.

Bắt ‘khẩn cấp’ blogger Hữu Vinh

Bộ Công an tuyên bố khám xét và bắt ‘khẩn cấp’ blogger Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy vì các bài viết trên Internet.

VOA

Giao tranh dữ dội tại thành phố Slovyansk của Ukraine

Giao tranh giữa lực lượng chính phủ Ukraine và các dân quân thân Nga đã bùng nổ tại thành phố Slovyansk, ít nhất 6 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương

TT Obama bị chỉ trích kịch liệt trong nước vì vụ khủng hoảng Ukraine

Một vòng chế tài mới của Hoa Kỳ nhắm vào những tay chân thân cận của Tổng thống Putin không làm thay đổi thái độ hiếu chiến của Nga đối với Ukraine

VN bác bỏ cáo buộc của Malaysia về vụ máy bay mất tích

Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam bác bỏ cáo buộc của Malaysia cho rằng Việt Nam chậm trễ trong việc thông báo chiếc phi cơ MH370 của Malaysia mất tích

LHQ lên án các vụ tấn công ký giả ở Campuchia

LHQ và các tổ chức khác bày tỏ quan ngại về các biện pháp an ninh mạnh tay được áp dụng nhiều tháng nhắm vào các ký giả và nhiếp ảnh gia ở thủ đô Campuchia

Vietbao

Chuyện Tình Chưa Nở Đã Tàn

Quận Cam: Chị Em Song Sinh Tái Ngộ Sau 78 Năm

Texas: Kinh Tế Tăng, Dân Số Tăng, Thuế Thấp Hơn Cali

Phim Spiderman Mới Tuần Lễ Đầu Tiên: Thu 92 Triệu MK

Tài năng trẻ 14 tuổi: người Việt duy nhất dự thi giải piano quốc tế

Nguoiviet 

Banner tranh cử chính trị gốc Việt bị phá ở Little Saigon 

Trung Quốc tăng phạm vi cấm tiếp cận giàn khoan Hải dương 981 

Mỹ, Philippines bắt đầu cuộc tập trận lớn 

Blogger “Ba Sàm” Nguyễn Hữu Vinh bị bắt 

Calitoday 

Mỹ đang quan sát Ukraine đang “bốc cháy”…

Động đất lớn rung chuyển Tokyo, 17 người bị thương

Quân đội Hoa Kỳ và Philippines bắt đầu cuộc tập trận quy mô

Chính phủ Ukraine điều động lực lượng cảnh sát đặc biệt đến Odessa

Danchimviet

Điện Biên Phủ: Có phải Mỹ định cứu Pháp bằng bom nguyên tử? »

Trần Hồng Tâm 04:36:pm | Cách đây đúng 60 năm, vào tuần lễ này, quân đội Pháp bị đánh bại bởi lực lượng Việt Minh ở Điện Biên Phủ. Nhà sử học Julian Jackson giải thích: Đó là…

Xin chào các chị các em »

Tưởng Năng Tiến 07:32:am | Một tổ chức độc lập, ra đời trong hoàn cảnh chế độ độc tài sợ hãi bất cứ sự tập hợp nào của người dân Việt Nam, tất nhiên gặp phải nhiều trở…

Chữ ký của người Cộng sản »

Bùi Tín 07:10:am | Để chứng minh tài ba thiện nghệ tuyệt đỉnh của lừa dối, phải nói là của bịp bợm, xin trích ra một câu ít ai để ý trong bản Hiệp Định Paris, đó..

Nguyễn Hữu Vinh (Anhbasam) bị bắt »

Đàn Chim Việt 04:00:pm | Cổng thông tin điện tử của bộ Công An hôm nay cho hay đã ‘bắt khẩn cấp’…

 

Viet-studies

  Bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Vinh (blogger Anh Ba Sàm) (TN 5-5-14) Bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Vinh (blogger Anh Ba Sàm) (infonet 5-5-14) — BBC, RFA hiện cũng có tin này nhưng không có chi tiết nào khác những tin đăng trên báo trong nước nên xin miễn link.

  Trần Văn Thọ: Ai là người giàu trên con đường công nghiệp hóa? (viet-studies 5-5-14) — Đây là toàn văn bản gốc của tác giả, một phiên bản có biên tập đã được đăng trên báo giấy Forbes Việtnam.◄◄

  Vụ Trung Quốc đem giàn khoan đền Biển Đông: Vietnam says China’s oil rig movement into Sth China Sea is “illegal” (Reuters 5-5-14) China refuses Vietnam’s call to stop oil drilling (AP 5-5-14) Cnooc Oil Rig Fuels Vietnam-China Tensions (WSJ 5-5-14) — Beijing’s deployment of its billion-dollar oil rig sends a clear message to Vietnam: We’ll drill where we damn well please(Foreign Policy 5-5-15) — Thông điệp của Tàu cho Việt Nam là: Tao muốn khoan chỗ nào thì tao khoan, mày đéo có làm gì được! (Xin lỗi, phãi dịch chữ “damn” thành chữ “đéo” mới lột hết tinh thần!).  Theo nhà quan sát Sean McDevitt, Trung Quốc cố tình hạ nhục Việt Nam!

  Ông Trần Công Trục: ‘Trung Quốc đang có bước đi nguy hiểm’ (VnEx 5-5-14) Thứ trưởng Công Thương: ‘VN chắc chắn có biện pháp bảo vệ chủ quyền’ (VnEx 5-5-14)

  Việc phải tới, đã tới(RFA 5-5-14) — ‘Việt Nam sẽ có phương án đối phó’ (BBC 5-5-14) — P/v Hoàng Việt — Sai lầm trong chính sách đối ngoại của Việt Nam đã đến lúc phải trả giá (RFA Blog 5-5-14) ◄

  Tin sốc: Mỹ có đề nghị tặng Pháp bom nguyên tử để thả ở Điện Biên Phủ không? Dien Bien Phu: Did the US offer France an A-bomb? (BBC Magazine 4-5-14) ◄

  Nợ công Việt Nam: “Khả năng trả nợ rất khó khăn” (VnE 5-5-14)

  Ông Bùi Kiến Thành: ‘Casino đầu độc người dân, kích thích buôn thuốc phiện, mại dâm’ (MTG 5-5-14)

  Chính khách Việt và hình ảnh trước công chúng (TVN 5-5-14)

  Thống đốc Bình được mấy phần của “Nửa Giải Nobel”? (TBKD 5-5-14) — Mỗi lần ông phát ngôn là ông được chia phân nửa cái ông hiện có.  Ông đả có nửa giải, lần này sụt xuống còn nửa nửa giải, lần sau sẽ còn nửa nửa nửa giải…

  Chống tham nhũng: Không có vùng cấm, đặc quyền hay ngoại lệ (LĐ 5-5-14) — Ông Nguyễn Phú Trọng “gửi gió cho mây ngàn bay”!

  Vinafood 2 xài tiền như rác (NLĐ 5-5-14)

  Điểm cuốn sách về baó chí Việt Nam thời kỳ 1916- 1930: Review of The Birth of Vietnamese Political Journalism(New Mandalia 5-5-15) — Cuốn sách này rất hay (tuy giá hơi mắc!).  Tác giả cung cấp nhiều tư liệu dồi dào, khá khách quan.

  Bom nổ chậm của kinh tế Trung Quốc: China’s looming debt bomb: Shadow banking and the threat to growth (Globe&mail 5-5-14) ◄

  Chuyện trong làng: nhà kinh tế Gary Becker (Nobel 1992) qua đời: Gary Becker, a Nobel Prize-Winning Economist, Dies at 83 (WSJ 5-5-14) Gary Becker, US economist, 1930-2014 (FT 4-5-15) — Một trong những kinh tế gia (trường phái Chicago) nhiều ảnh hưởng thế kỷ XX, nhất là trong xu hướng áp dụng kinh tế học để phân tích các vấn đề thường được xem là ngoài phạm trù kinh tế (chẳng hạn như hôn nhân, tội phạm, nghiện ngập, sở thích).  Tuy nhiên, nhiều người (trong đó có tôi!) cho là Becker có những nhận xét quá hiển nhiên, thậm chí ngớ ngẩn.  Ví dụ như ông khoe rằng nhờ nghiên cứu của ông mà ông có thể giải thích tại sao các tên trộm thường vào những nhà không khóa cửa hơn là vào nhà có khóa cửa! Ha Ha Ha!!! (Mấy hôm trước, David Vinink, trong bài bênh vực Thomas Piketty trên The New Republic, có đem cách lập mô hình của Becker ra nhạo báng, rất tức cười!)

 

Dân Luận 

Bài mới

 

Tin Trong Nước

Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Boxitvn 

Các bài mới đăng:

 

Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự 

http://diendanxahoidansu.wordpress.com/ is marked private by its owner. If you were invited to view this site, please log in below. Read more about privacy settings.

baomoi

Ả Rập Saudi “đưa tay súng đến Ukraine trả thù Nga”

Thứ Ba, 06/05/2014 11:44

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/a-rap-saudi-dua-tay-sung-den-ukraine-tra-thu-nga-20140506112845208.htm

(NLĐO) – Ả Rập Saudi vừa điều một số lượng lớn tay súng Takfiri ở Syria đến Ukraine để chiến đấu chống lại những người đòi ly khai thân Nga.

Một quan chức an ninh Ả Rập tiết lộ: “Lực lượng này đã được phái đến thành phố Kramatosk ở Đông Ukraine và đang chiến đấu bên cạnh lực lượng quân đội Kiev dưới tên gọi là lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ chống lại những người ly khai thân Nga”. Những tay súng này chủ yếu là người mang quốc tịch Ả Rập Saudi và người Chesnia.

Quan chức này giải thích rằng Ả Rập Saudi đang tìm cách trả thù Nga và những người thân Nga ở Ukraine do Moscow đã từng hỗ trợ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến chống lại lực lượng nổi dậy ở nước này.

Vào mùa hè năm ngoái, cựu Giám đốc Cơ quan tình báo Ả Rập Saudi, Thái tử Bandar, đã đề xuất với Nga một thỏa thuận. Theo đó, nếu Nga từ bỏ Syria, nước này sẽ ngăn chặn các phần tử khủng bố Hồi giáo phá hoại Thế vận hội mùa đông Sochi. Khi đó, Thái tử Bandar khẳng định nước này đang kiểm soát các nhóm Chesnia đe dọa tấn công sự kiện thể thao này.  Phía Ả Rập Saudi còn hứa hẹn sẽ đẩy mạnh hợp tác với Nga trong lĩnh vực dầu khí và đầu tư, nhằm giúp Moscow hưởng lợi từ việc giữ mức giá và sản lượng dầu ổn định trên thị trường năng lượng thế giới. Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có phản ứng giận dữ và từ chối đề nghị. Nhà lãnh đạo Nga xem đây chẳng khác gì hành động tống tiền kiểu mafia.

Ông Putin sau đó đã tăng cường hỗ trợ cho Chính phủ Syria để đáp trả những cảnh báo cũng như hành vi mua chuộc của Thái từ Bandar. Chưa hết Nga còn thách thức rằng Ả Rập Saudi có “quyền lực mềm” như dầu và tiền bạc nhưng Moscow lại sở hữu “quyền lực cứng”, trong đó có một quân đội hùng mạnh.

Xuân Mai (Theo ABNA)

Nghi án hối lộ: Tiếp tục đình chỉ “sếp” đường sắt

Thứ Ba, 06/05/2014 07:04

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/nghi-an-hoi-lo-tiep-tuc-dinh-chi-sep-duong-sat-3037027/

 

congan

Giám đốc quỹ tín dụng chiếm đoạt tiền để chơi hụi            

Thứ ba, 06/05/2014 08:23

http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=703&id=517036

Tham nhũng vẫn là vấn đề rất bức xúc          

Thứ hai, 05/05/2014 16:33

http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=942&id=517001

 

cand

351 website của Việt Nam bị tin tặc tấn công

11:01:00 06/05/2014

http://www.cand.com.vn/vi-VN/khcn/2014/5/230242.cand

Nga không dính líu tới các vụ đụng độ ở miền Đông

08:37:00 06/05/2014

http://www.cand.com.vn/vi-VN/quocte/2014/5/230233.cand

 

dantri

Thứ Ba, 06/05/2014 – 08:12

Hà Nội: Cả tòa cao ốc hơn 20 tầng không giấy phép vẫn xây hoàn thiện

http://dantri.com.vn/su-kien/ha-noi-ca-toa-cao-oc-hon-20-tang-khong-giay-phep-van-xay-hoan-thien-871029.htm

Thứ Ba, 06/05/2014 – 10:09

Thợ lặn tử nạn trong khi tìm kiếm nạn nhân phà Sewol

http://dantri.com.vn/su-kien/tho-lan-tu-nan-trong-khi-tim-kiem-nan-nhan-pha-sewol-871015.htm

 

danviet

06/05/2014 10:22

Sau sởi, lại thêm ổ dịch sốt xuất huyết ở Thủ đô

http://danviet.vn/thoi-su/sau-soi-lai-them-o-dich-sot-xuat-huyet-o-thu-do/2014050609481575p1c24.htm

06/05/2014 06:16

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Phải biết xấu hổ, đau khổ vì tham nhũng”

http://danviet.vn/thoi-su/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-phai-biet-xau-hodau-kho-vi-tham-nhung/20140505102314513p1c24.htm

 

hanoimoi

NATO tập trận lớn chưa từng có gần biên giới Nga

Thứ Ba 09:57 06/05/2014

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/The-gioi/681675/nato-tap-tran-lon-chua-tung-co-gan-bien-gioi-nga

Phe đối lập Syria mở cơ quan ngoại giao tại Mỹ

Thứ Ba 09:45 06/05/2014

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/The-gioi/681673/phe-doi-lap-syria-mo-co-quan-ngoai-giao-tai-my

 

 

Chuyện Việt Nam

Thanh Ly tổng hợp

 

Phó tổng giám đốc đường sắt bị bắt vì nghi án nhận 16 tỷ đồng

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/pho-tong-giam-doc-duong-sat-bi-bat-vi-nghi-an-nhan-16-ty-dong-2986600.html

Thứ ba, 6/5/2014 | 00:00 GMT+7

 

Ông Trần Quốc Đông, Phó tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam, cùng 3 thuộc cấp vừa bị bắt để điều tra nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng của nhà thầu Nhật Bản.

Tiền phong đưa tin việc bắt ông Đông diễn ra tại trụ sở Tổng Công ty ngày 3/5. Ba cán bộ tại Ban Quản lý dự án thuộc Tổng công ty cũng bị bắt.

Ông Đông từng làm Trưởng ban Quan hệ quốc tế rồi làm Giám đốc Ban Quản lý dự án Đường sắt của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.

Ngày 21/3, nhiều tờ báo Nhật đồng loạt đưa tin về việc Chủ tịch Công ty tư vấn đường sắt JTC của Nhật khai đã hối lộ một quan chức Việt Nam 80 triệu yen (16 tỷ đồng) để đổi lấy việc trúng thầu dự án ODA. Trước cơ quan điều tra của Nhật, ông này đã khai các chi tiết như đưa tiền cho ai, đưa bao nhiêu, vào những thời điểm nào.

Vài ngày sau, phó tổng giám đốc Đồng cùng người đồng nhiệm Ngô Anh Tảo bị đình chỉ chức vụ trong vòng 10 ngày, để làm rõ thông tin liên quan nghi án.

Trong cuộc họp chiều 23/3, vị giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt đương nhiệm và một số cán bộ liên quan đã phát biểu, cam kết thời gian qua không nhận một khoản tiền nào từ phía nhà thầu Nhật Bản. Tương tự, ông Trần Văn Lục, nguyên giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt cũng khẳng định không nhận hối lộ.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng đánh giá, thông tin về việc hối lộ mà báo chí Nhật đưa rất nghiêm trọng. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng đã có văn bản gửi Bộ trưởng Tư pháp Nhật đề nghị trao đổi thông tin chính thức để làm sáng tỏ sự việc.

Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) hiện là nhà thầu dự án xây dựng đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 1. Sau hơn hai năm triển khai, giá trị hợp đồng tư vấn với JTC đã tăng từ 900 tỷ đồng lên hơn 1.226 tỷ đồng.

Xuân Hoa

Khống chế cán bộ, 45 người trốn trại cai nghiện

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/khong-che-can-bo-45-nguoi-tron-trai-cai-nghien-2986580.html

Thứ ba, 6/5/2014 | 00:00 GMT+7

 

Sáng 5/5, một số người cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Đăk Lăk đã khống chế cán bộ, cướp chìa khóa mở cửa cho hàng chục học viên thoát ra ngoài.

Trung tá Nguyễn Văn Dân, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội Công an huyện Krông Păk (Đăk Lăk), nơi có trung tâm cai nghiện, cho biết vụ việc xảy ra lúc 6h, vào giờ ăn sáng. Lúc này, một số học viên cố tình không chịu ra ăn nên cán bộ trung tâm phải vào từng phòng kiểm tra, nhắc nhở.

Lợi dụng tình huống này, một số người được cho là đã dùng kéo khống chế 2 cán bộ trực gác là ông Nguyễn Văn Bình và Trần Ngọc Kha để cướp chìa khóa, mở được cửa vòng trong. Tiếp đó, 45 học viên ào ra, phá tường rào vòng ngoài rồi trốn khỏi trung tâm cai nghiện.

Đến chiều cùng ngày, Công an tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Công an huyện Krông Păk đã vây bắt được 10 người, trong đó có nghi can cầm đầu. “Đây là vụ trốn trại tập thể, có ý đồ dàn dựng từ trước”, trung tá Dân nhận định.

Hiện lực lượng công an đang truy bắt các học viên còn lại, điều tra làm rõ vai trò của từng người để xử lý.

Khánh Uyên

Khởi tố 3 công nhân hiếp dâm nữ kế toán

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/605870/khoi-to-3-cong-nhan-hiep-dam-nu-ke-toan.html

05/05/2014 21:28 (GMT + 7)

 

TTO – Chuốc rượu cho nữ kế toán của công ty say, ba công nhân làm việc tại một công ty trên địa bàn quận 9, TP.HCM đưa về phòng trọ rồi dùng vũ lực lần lượt hãm hiếp. Cả ba đã bị khởi tố.

Ngày 5-5, Cơ quan CSĐT Công an quận 9 (TP.HCM) cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 3 nghi can Nguyễn Thành L (17 tuổi), Võ Văn Út Hết (21 tuổi) và Phan Thanh H (17 tuổi) về hành vi “hiếp dâm”.

Theo cơ quan công an, L, Hết và H đều là công nhân làm việc tại một công ty trên địa bàn quận 9. Sau khi hết giờ làm việc, đêm 26-4, nhóm này đã rủ kế toán của công ty là chị P.T.C.H. (22 tuổi, ngụ quận 2) đi nhậu.

Sau cuộc nhậu, cả nhóm kéo nhau đi nhậu tăng 2 tại một quán ăn khác ở quận 9. Khi bước vào quán, nhóm của L, Hết và H gặp nhóm thanh thiếu niên có mâu thuẫn với nhóm trước đó nên sau khi cự cãi thì cả nhóm ra về. Khi đó, L, Hết và H nảy sinh ý định bắt cóc chị H. đưa về phòng trọ để hiếp dâm vì chị H. đã say.

Khoảng 23g30 ngày 26-4, nhóm này đưa chị H. về phòng trọ ở đường Làng Tăng Phú (phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) rồi dùng vũ lực lần lượt hãm hiếp chị H..

Khi cả ba đang “hành sự” thì người dân ở khu trọ tình cờ phát giác và truy hô, báo công an. Sau đó cả ba đối tượng bị công an bắt giữ.

ĐỨC THANH

Đột nhập nhà dân giữa ban ngày, lấy trộm xe SH

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/605800/dot-nhap-nha-dan-giua-ban-ngay-lay-trom-xe-sh.html

05/05/2014 12:35 (GMT + 7)

 

TTO – Ngay giữa ban ngày, Nguyễn Văn Nhuận cùng đồng phạm tên Dũng thản nhiên mở khóa, đột nhập vào căn nhà tại TP Mỹ Tho. Dũng lấy được xe SH và tẩu thoát, riêng Nhuận bị bắt quả tang.

Sáng 5-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết đã tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Nhuận (34 tuổi, ngụ tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, lúc 8g30 cùng ngày, Nhuận cùng một đối tượng nữa tên Dũng (khoảng 30 tuổi, đã bỏ trốn cùng với chiếc xe SH) đến nhà chị Nhung tại số 8/14B đường Trần Nguyên Hãn, P.8, TP. Mỹ Tho để trộm cắp tài sản.

Nhuận và Dũng đã phá cửa, lấy cắp một xe SH và một xe Dream của chủ nhà. Dũng đã lên chiếc xe SH chạy thoát, riêng Nhuận vừa lên xe Dream định chạy thì bị người dân ở địa phương vây bắt được giao cho công an.

Tại cơ quan công an, Nhuận khai quen biết Dũng qua vài lần uống cà phê chung, khi Dũng rủ đi trộm thì đi theo. Cả hai đã xuống Tiền Giang và thuê một khách sạn gần nhà của chị Nhung nghỉ, đợi thời cơ ra tay trộm xe.

Cơ quan chức năng đang ráo riết truy bắt đối tượng còn lại để xử lí theo pháp luật.

Tin: HOÀI THƯƠNG

Bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Vinh (blogger Anh Ba Sàm)

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140505/bat-khan-cap-nguyen-huu-vinh-blogger-anh-ba-sam.aspx

05/05/2014 23:45

 (TNO) Theo thông báo của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, ngày 5.5.2014, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp và sau đó thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Vinh, sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại số 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; chỗ ở: Phòng số 1508, Tòa nhà G03, Khu đô thị Ciputra, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Trên mạng internet, Nguyễn Hữu Vinh thường được gọi với biệt danh blogger Anh Ba Sàm.

Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an cũng đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp và sau đó thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Minh Thúy, sinh năm 1980; hộ khẩu thường trú và chỗ ở: Số 411 – E1, Khu tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, cả hai người trên đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy để xử lý theo quy định của pháp luật.

P.V

Bắt 10 nghi can làm CMND giả cho băng lừa đảo qua điện thoại

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140505/bat-10-nghi-can-lam-cmnd-gia-cho-bang-lua-dao-qua-dien-thoai.aspx

06/05/2014 03:35

Công an TP.HCM vừa bắt giữ 10 nghi can trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia qua điện thoại, gồm: Lee Jung-Teng, Dương Ngọc Bình, Đỗ Cẩm Đường, Võ Thành Du, Liêu Quốc Xán, Trần Vĩ Minh, Thái Nghiệp Thành, Phan Nguyễn Huy Vũ, Trần Nguyễn Minh Khoa và Nguyễn Nhựt Minh để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Khám xét nơi ở của 10 nghi can, công an thu giữ 230 thẻ ATM, một máy tính xách tay, 180 giấy CMND giả…

Theo cơ quan công an, Lee Jung-Teng (35 tuổi, người Đài Loan) đến TP.HCM đầu tháng 2.2014 tìm mua CMND giả rồi làm thẻ ngân hàng nhằm thực hiện kế hoạch lừa đảo người Việt. Teng gặp và bàn bạc với Vĩ Minh, Bình và Thành để làm thêm CMND giả, lập tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau, mỗi tài khoản Teng trả công 1,5 triệu đồng. Riêng Thành được Teng thuê làm trọn gói: thẻ ATM, CMND giả và sim điện thoại với giá 160 USD/bộ. Sau đó, Thành thuê Vũ để cùng thực hiện. Tổng cộng từ tháng 1.2014 đến nay, Thành, Vũ đã cung cấp 10 giấy CMND giả, 89 thẻ ATM mở tại nhiều ngân hàng để Teng sử dụng. Thành và Vũ được Teng trả tổng cộng 16.000 USD.

Đàm Huy – Công Nguyên

Đâm chết vợ khi đang chờ khám sức khỏe

 

http://www.sggp.org.vn/anninhtrattu/2014/5/348466/

Thứ ba, 06/05/2014, 02:08 (GMT+7)

(SGGP).- Ngày 5-5, chị Bùi Thị Oanh (21 tuổi, là vợ của Mạnh) tới Bệnh viện quận Dương Kinh để khám sức khỏe. Trong lúc đang ngồi chờ tới lượt khám thì chồng là Vũ Văn Mạnh (xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) từ phía ngoài lao vào bệnh viện và dùng dao đâm 6 nhát vào người chị Oanh. Chị Oanh đã tử vong vì vết thương quá nặng, trong đó có một vết dao đâm xuyên tim.

Theo người thân của chị Oanh, mặc dù vợ chồng Mạnh và Oanh đã có một đứa con 2 tuổi nhưng Mạnh thường xuyên đánh vợ. Mới đây nhất, vào ngày 2-5, Mạnh đã tìm đến tận công ty chị Oanh làm để đánh đập và nhục mạ. Sau khi đâm vợ, Mạnh tới trụ sở Công an phường Trần Hưng Đạo đầu thú.

MINH KHANG

Giả trúng thưởng để lừa tiền

 

http://www.sggp.org.vn/anninhtrattu/2014/5/348360/

Thứ hai, 05/05/2014, 03:02 (GMT+7)

(SGGP).- Ngày 4-5, Công an phường Chính Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, vừa tiếp nhận đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Hiền (30 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) về việc nghi ngờ một thanh niên có ý định lừa đảo bằng chiêu lừa nạp tiền điện thoại để nhận thưởng xe tay ga.

Theo trình bày, sáng 4-5, chị gái của chị là Nguyễn Thị Huệ (36 tuổi, sống tại TP Vũng Tàu) nhận được điện thoại từ một người tên Vũ, xưng là người của Công ty VinaGame, thông báo chị Huệ trúng giải thưởng là một chiếc xe tay ga và 30 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, người này nhiều lần gọi điện cho chị Huệ yêu cầu đóng 850.000 đồng tiền chi phí nhận thưởng, cách thức nộp tiền là mua thẻ cào Viettel rồi gửi số seri qua cho số điện thoại 01642383982. Chị Huệ liên lạc cho chị Hiền nhờ liên hệ với nhân viên này để nộp tiền thay.

Sau đó, chị Hiền liên tục nhận được hàng chục cuộc gọi tới từ số máy 01642383982 của người tên Vũ mua thẻ cào yêu cầu nộp tiền. Nghi ngờ là lừa đảo chị Hiền gửi đơn trình báo lên Công an phường Chính Gián.

Công an phường Chính Gián cho biết, cách đây khoảng nửa tháng, cũng đã tiếp nhận phản ánh của một phụ nữ ở Đà Nẵng báo có người xưng là nhân viên của Công ty VinaGame với thủ đoạn tương tự đã lừa bà 2,2 triệu đồng nói là chi phí để nhận giải, nhưng sau khi nộp tiền thì số điện thoại không liên lạc được.

NGUYÊN KHÔI

Trộm lộng hành, người dân bất an

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/trom-long-hanh-nguoi-dan-bat-an-466126.html

Thứ Ba, ngày 6/5/2014 – 02:45

 

Trong vòng một tuần, hơn chục nhà bị trộm cắp tài sản và mất chó.

Người dân khu phố 4, phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, Đồng Nai) phản ánh, tại hai tổ 19B và 19C liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự địa phương. Nhiều vụ trộm táo tợn giữa ban ngày, trộm ngang nhiên bẻ khóa vào nhà khua khoắng sạch tài sản khi “khổ chủ” đi vắng.

Bẻ khóa vào nhà lấy tài sản

Sáng 25-4, chị Nguyễn Thị Hải Lí (ngụ tổ 19B, khu phố 4) khóa cửa đi ra chợ bán hàng. Khoảng hơn một giờ sau, chị quay về thấy cửa nhà mở toang. Khóa bị kẻ trộm cắt mất một bên, treo lủng lẳng trên cửa, đồ đạc trong nhà bị lục tung. Chị Lí hốt hoảng kiểm tra phát hiện chiếc tivi 32 inch, giàn máy karaoke mới mua gần 20 triệu đồng đã biến mất.

Những người hàng xóm kể lại, lúc chị Lí vừa đi khỏi nhà một lúc thì có một thanh niên hơn 30 tuổi đi xe máy dừng trước nhà. Sau đó người này rinh tivi, giàn karaoke để lên xe, trùm mền che lại chở đi. Tưởng người nhà chị Lí đem máy đi sửa nên không ai để ý. Chị Lí cho biết đây là lần thứ hai bị trộm viếng giữa ban ngày. Trước đó không lâu, kẻ trộm cũng bẻ khóa vào nhà trộm tivi và đầu máy.

Tương tự là trường hợp ông Thuận (hàng xóm của chị Lí) cũng bị trộm bẻ khóa vào nhà lấy mất điện thoại, bóp tiền vào trưa 24-4. Sau đó, cháu ông Thuận đi tìm thì thấy chiếc bóp và giấy tờ tùy thân vứt ở ven đường cách nhà không xa.

Mới đây, anh Trường (ngụ tổ 19C) đi làm về phát hiện cửa nhà bị cắt khóa, đồ đạc trong nhà xáo trộn khắp nơi. Qua kiểm tra, hai chiếc nhẫn, một sợi dây chuyền vàng trị giá hàng chục triệu đồng đã bị kẻ gian lấy mất. Kế tiếp, chị Huyền (tổ 19B) vừa dựng xe máy trước sân, vào nhà chưa đầy 5 phút đã xuất hiện bốn thanh niên đứng trước cổng. Một người trong nhóm đang lúi húi cố gắng mở khóa cổng nhà chị Huyền. Nghe tiếng chị Huyền tri hô, bốn thanh niên lập tức lên xe bỏ chạy.

Một đêm trộm hàng chục con chó

Tại đây, nạn trộm chó cũng diễn ra cả ngày lẫn đêm. Rạng sáng 21-4, ông Hoàng Văn Bùng đi tập thể dục phát hiện con chó nhà sùi bọt mép nằm chết trước cửa. Cạnh đó là thuốc bả vương vãi khắp nơi. Ông Bùng nhận định chó của ông bị “cẩu tặc” thuốc chết nhưng chưa kịp lấy xác. Theo ông Bùng, chỉ trong đêm 20-4, ở tổ 19C có hàng chục con chó bị đánh bả rồi bắt đi. Có nhà mất trộm cùng lúc bốn con chó.

Ban ngày, “cẩu tặc” càng manh động hơn, chúng cướp chó ngay trước mặt chủ và sẵn sàng đe dọa hành hung nếu nạn nhân truy đuổi. Bà Sếnh (tổ 19C) chính mắt chứng kiến hai thanh niên dùng thòng lọng kéo con chó của bà đi. Khi bà kêu lên: “sao bắt chó của tôi?”, một người giơ súng điện lên dọa: “Tôi bắn bà bây giờ”. Quá sợ hãi bà Sếnh đi vào nhà đóng cửa lại.

“Người dân đang hoang mang. Đi khỏi nhà nơm nớp lo sợ trộm vào phá cửa lấy tài sản. Không hiểu sao hằng tháng chúng tôi vẫn đóng tiền an ninh trật tự đầy đủ mà sao trộm cắp như rươi?” – một người dân ở tổ 19C bức xúc.

TIẾN DŨNG

Bắt giam thư ký tòa nhận tiền chạy án

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bat-giam-thu-ky-toa-nhan-tien-chay-an-466154.html

Thứ Ba, ngày 6/5/2014 – 06:55

 

(PL)- Cục Điều tra VKSND Tối cao cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam bốn tháng ông Nguyễn Quốc Thái Cường – thư ký TAND quận 12 (TP.HCM) để điều tra hành vi môi giới hối lộ.

Ngày 23-4, cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang ông Thái Cường nhận gói tiền 50 triệu đồng của Trần Văn Cường (là bị can trong một vụ án đánh bạc). Số tiền trên nằm trong tổng số 170 triệu đồng để lo cho Văn Cường được hưởng án treo.

Theo lời khai của ông Thái Cường, ông ở cùng xóm với bị can Văn Cường (được tại ngoại) nên bị can này có nhờ ông chạy cho được hưởng án treo. Do ông Thái Cường chỉ là thư ký chuyên phụ trách án dân sự nên không có thẩm quyền can thiệp trực tiếp mức án cho bị can. Vì thế ông này chỉ đóng vai trò môi giới giữa Văn Cường và một nữ kiểm sát viên của VKSND quận 12… Cơ quan điều tra đã lấy toàn bộ hồ sơ vụ án và mời KSV xử lý trực tiếp vụ án đánh bạc để làm rõ.

ÁI NHÂN

Giết người, cướp xe ôm giữa ban ngày vì cờ bạc, nợ nần túng quẫn

 

http://laodong.com.vn/phap-luat/giet-nguoi-cuop-xe-om-giua-ban-ngay-vi-co-bac-no-nan-tung-quan-198211.bld

(LĐO) TẤT THẢO – 12:55 PM, 05/05/2014

Hung thủ khai do cờ bạc, nợ nần túng quẫn về tiền bạc nên nảy sinh ý định đi cướp. Trước khi giết người, cướp xe ôm, thủ phạm đã đi cướp tại một cửa hàng điện thoại nhưng bất thành.

Sáng 5.5, Đại tá Nguyễn Đình Trung – Phó Giám đốc CA tỉnh Thái Bình – cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra (CA tỉnh Thái Bình) đã bắt tạm giam nghi can của vụ án giết, cướp xe ôm xảy ra vào ngày hôm qua (4.5). Nghi can là Phạm Xuân Hiện (21 tuổi, quê tại xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Trước đó, như LĐO đã thông tin, chiều 4.5, người dân đã phát hiện xác ông Vũ Hữu Dũng (53 tuổi, trú tại số nhà 115, đường Lý Thường Kiệt, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) tại ven đê thuộc thôn Đình Phùng, xã Vũ Đông, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Ông Dũng làm nghề xe ôm. Nhận định đây là vụ án mạng giết người, cướp của, cơ quan CA đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời truy lùng thủ phạm.

Đại tá Nguyễn Đình Trung cho biết, vào khoảng 15 giờ 20 phút, CA tỉnh nhận được thông tin phát hiện xác chết tại địa điểm trên. Lãnh đạo CA tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường, huy động Phòng cảnh sát hình sự, Văn phòng điều tra, CA thành phố Thái Bình khẩn trương xuống hiện trường, bảo vệ hiện trường, đồng thời phối hợp với VKSND tỉnh để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, sau đó tổ chức tìm tung tích nạn nhân và truy lùng đối tượng.

Sau khi xác định được tang vật vụ án bị cướp, cơ quan CA đã huy động toàn bộ lực lượng CA tỉnh và CA huyện, thành phố vào cuộc để tìm chiếc xe máy bị cướp và truy lùng đối tượng. Cơ quan CA tập trung vào những đối tượng nghiện ma túy, cờ bạc.

Sau hai giờ đồng hồ, các trinh sát phát hiện chiếc xe máy của nạn nhân nằm ở tiệm cầm đồ của chị Bùi Thị Lộc (đường Hai Bà Trưng, thành phố Thái Bình). Cơ quan điều tra đã tiến hành thu giữ xe máy, sau đó sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng.

Đến 20 giờ cùng ngày (4.5), cơ quan điều tra đã bắt được nghi can Phạm Xuân Hiện tại xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Tại cơ quan CA, Hiện khai nhận do cờ bạc, nợ nần nhiều, túng quẫn về tiền bạc nên có ý định đi cướp tài sản để trả nợ. Ngày 2.5, Hiện đã ra siêu thị Victory (thành phố Thái Bình) mua một con dao Thái Lan, rồi xuống bệnh viện Phụ sản mua 5 đôi găng tay ni-lông.

Tối ngày 2.5, Hiện xuống một cửa hàng điện thoại tại xã Quang Bình (huyện Kiến Xương) để cướp điện thoại, nhưng vì quán đông người nên ý định của Hiện bất thành.

Đến ngày 3.5, Hiện lên thành phố Thái Bình và đến sáng 4.5, Hiện nảy sinh ý định cướp xe ôm. Đến 12 giờ 30 phút, Hiện gặp ông Dũng và thuê ông Dũng chạy xe ôm xuống Kiến Xương, đi theo đường đê Nhất Thanh Vũ Lạc đến Vũ Đông.

Khi đến đoạn đê xã Vũ Đông, thấy đường vắng và có nhiều bụi tre, bụi chuối, Hiện đã dùng tay trái bịt mồm, tay phải cầm dao đâm 2 nhát vào cổ, 1 nhát vào bụng, 1 nhát vào cẳng tay nạn nhân. Sau khi đâm chết ông Dũng, Hiện lôi xác nạn nhân dấu vào bụi tre ở dưới chân đê, rồi lục túi quần lấy ví và xe máy lên thành phố. Tại thành phố, Hiện mang xe máy vào hiệu cầm đồ của chị Bùi Thị Lộc (đường Hai Bà Trưng) và bán được 8 triệu đồng.

Có được tiền, Hiện mang trả 7 triệu cho một người mà Hiện vay tiền. Sau đó đối tượng ra đường Trần Hưng Đạo mua một bộ quần áo để thay vì bộ quần áo cũ có dính máu. Sau đó, Hiện đi taxi đến thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng) và vứt bộ quần áo xuống sông cầu Nguyễn. Nghỉ một lúc, Hiện lại bắt xe taxi quay về xã Bình Nguyên (để chào bố mẹ rồi trốn) thì bị trinh sát phát hiện và bắt giữ.

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Xuân Hiện về tội “giết người, cướp tài sản”. Vụ việc đang được cơ quan CA tiếp tục điều tra.

Sắp xét xử 4 công an xã đánh chết người trong quá trình tra hỏi

 

http://laodong.com.vn/phap-luat/sap-xet-xu-4-cong-an-xa-danh-chet-nguoi-trong-qua-trinh-tra-hoi-198129.bld

(LĐO) P.Long – 9:54 AM, 05/05/2014

 

Dự kiến trong hai ngày 8 – 9.5 tới đây, TAND TP.Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 4 bị cáo nguyên là công an đã đánh chết một người dân trong quá trình tra hỏi.

Theo cáo trạng, sau khi nhận được đơn trình báo việc ông Nguyễn Mậu Thuận (trú tại Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) đánh một người dân nên 12h30 ngày 30.8.2012, ông Nguyễn Đức Vọng – Trưởng Công an xã Kim Nỗ – đã chỉ đạo một số công an viên đến nhà để mời ông Thuận lên trụ sở CA xã để lấy lời khai.

Sau khi đến trụ sở Công an xã, ông Nguyễn Đức Vọng đã ra lệnh còng tay ông Thuận đưa vào phòng bắt viết kiểm điểm và giao cho phó công an xã là Hoàng Ngọc Tuyên xử lý vụ việc.

Tại phòng làm việc của mình, phó công an Tuyên hỏi ông Thuận về việc đánh người thế nào nhưng ông Thuận không nhận nên Tuyên tát ông Thuận.

Thấy vậy, Nguyễn Trọng Kiên (SN 1991, là công an viên) đứng đấy lấy dùi cui cao su đưa cho Tuyên rồi cả hai thay phiên nhau vừa bắt ông Thuận khai nhận vừa đánh vào đùi ông Thuận.

Đến 15 giờ, Hoàng Ngọc Thức (SN 1988) và Đoàn Văn Tuyến (SN 1983) – đều là hai công an viên – về trụ sở và đi thẳng vào phòng nơi ông Thuận bị khóa ngồi trên ghế.

Do ông Thuận không khai nhận và chửi bới nên Kiên dùng dùi cui thúc mạnh vào ngực ông Thuận làm ông Thuận ngã ngửa ra phía sau khiến chiếc ghế gỗ bị gãy vai ghế. Thấy vậy Tuyên hô Tuyến, Kiên, Thức khóa ông Thuận vào một chiếc ghế khác đồng thời khóa cả hai chân, hai tay ông Thuận vào ghế.

Sau đó Tuyên phân công Tuyến đứng phía sau giữ ghế ông Thuận ngồi, Thức đứng bên cạnh quan sát nếu có người đi qua thì báo cho Tuyên biết rồi Tuyên, Kiên vừa hỏi vừa dùng dùi cui đánh mạnh vào hai bên đùi ông Thuận và dùng bút bi kẹp vào khe các ngón tay của ông Thuận bóp mạnh

Đến khoảng 16h, Tuyên gọi điện cho ông Vọng báo cáo ông Thuận say rượu không làm việc được. Đến nơi kiểm tra, thấy ông Thuận bị khóa hai chân hai tay vào ghế nên ông Vọng ra lệnh đưa ông Thuận lên giường nằm và gọi người đến cấp cứu.

Tuy nhiên, khi cán bộ y tế xã đến cấp cứu thì người ông Thuận đã không còn hơi ấm, không đo được các chỉ số sinh tồn nữa. Lực lượng Công an thấy vậy mới đưa ông Thuận đến bệnh viện đa khoa Đông Anh cấp cứu nhưng tại đây, các bác sĩ xác định ông Thuận da lạnh, tím toàn thân, huyết áp không đo được, nhịp thở không thấy, đồng tử giãn tối đa, không có phản xạ ánh sáng, ngừng tuần hoàn ngoại biên.

Biên bản giám định pháp y kết luận nạn nhân bị thương tích tụ máu lên hai đùi, mu bàn tay, ngực, gãy xương sườn số 5,6,7 bên phải dẫn đến cái chết do suy hô hấp trên cơ sở nạn nhân có bệnh mạch vành thiếu máu cơ tim, bệnh xơ vòng giai đoạn phát triển…

Tại cơ quan điều tra, các bị can Hoàng Ngọc Tuyên, Nguyễn Trọng Kiên, Đoàn Văn Tuyến, Hoàng Ngọc Thức đã khai nhận các hành vi phạm tội. Ngày 1.10.2013, VKSND Hà Nội đã truy tố các bị can này về tội “Giết người”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: