DDXHDS Điểm Tin thứ Bảy, 03-05-2014

 

 

DDXHDS

CHÍNH TRỊ

 Phía Tây đảo Gạc Ma, khối màu trắng bên phải là căn cứ Gạc Ma, Trung Quốc đã xây dựng sau ngày 14/3/1988

<- Trường Sa tháng 4/2014 – 1. Gạc Ma (FB Thiềm Thử). – Về chuyến đi của Việt Kiều ra Trường Sa (BBC).  – Kể lại hải trình ra Trường Sa (BBC). – BẤT HẠNH VIỆT NAM (Huỳnh Ngọc Chênh). 

– ‘Mong ngày Hoàng Sa trở về với đất mẹ’ (MTG). – Triển lãm tư liệu lịch sử tại Trường Sa (TP). – Trái tim doanh nhân đập cùng biển đảo (ĐTCK).

Hoàng Mai: Liệu Trung Quốc có thâu tóm ngành than Việt Nam? (Boxitvn).

– Trung Quốc: các cựu chiến binh chiến tranh Trung-Việt yêu cầu chính phủ giúp đỡ (Kichbu).

– Trung Quốc, Nga sắp diễn tập hải quân ở Biển Hoa Đông (VOA).

 

– Mỹ sẽ có phản ứng mạnh nếu TQ lập vùng ADIZ ở Biển Đông (VOA).

– Mức hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với Philippines sau hiệp định phòng thủ? (VOA). – ‘Mỹ có bổn phận giúp đỡ nếu Philippines bị tấn công ở Biển Đông’ (VOA). – Philippines có thể cho phép Mỹ đóng quân tại 5 căn cứ quân sự (MTG).

– Nhật tập trận đổ bộ tại Hoa Đông giữa tháng 5 (RFI).

– Phim “TIẾNG GÕ BO” – câu chuyện về cô sinh viên Phương Uyên (FB Thanh Pham).

– Xin Chào Các Chị Các Em (Blog RFA).

– Ba Thành Phố Canada: Phát Động Chiến Dịch Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam (Mạch sống).

– 100 ngày mất của Anh Lê Hiếu Đằng (Boxitvn). – Di sản Lê Hiếu Đằng (Cùi Các). “Còn chính quyền cộng sản có hối tiếc cho ông hay không lại là một chuyện khác, vì cho dù ông đã qua đời, nhưng di sản của ông để lại đã làm nguy hiểm cho chế độ này.”

– Vào tù còn phải mua bán quan chức – Kỳ III (Cựu TNLT). Xem lại: Kỳ I   –   Kỳ II

– Người H’mong tại Bangkok – Thailand kêu cứu! (DLB).

– Quỹ đấu tranh Dân Chủ – Con đường sẽ đến (DLB).

– Blogger Điếu Cày được đề cử giải Vaclav Havel 2014 (RFA).

 Huỳnh Phan: Báo cáo Tự do báo chí năm 2013 của Freedom House (DQ). – Blogger Việt Nam hội thảo tại Quốc hội Hoa Kỳ nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới (Thuỵ My RFI). – Không Vui Sao Được, Hỡi Mark? (Đinh Tấn Lực).

– Tự do báo chí toàn cầu 2013 (RFA). –Vận động cho một nền Báo Chí Độc Lập tại Việt Nam (RFA).  – Hướng tới tự do thông tin tại Việt Nam (RFA). – Lời thật (FB Nguyễn Đình Bổn). – KHÔNG AI CÓ THỂ CẦM TÙ ĐƯỢC TƯ TƯỞNG (FB Nguyễn Hưng Quốc). – Lê Công Định: Việt Nam có tự do báo chí? (BBC). “Biện minh về tự do báo chí nếu chỉ dựa trên số lượng và chất lượng các tờ báo, thì đơn thuần là sự ngụy biện không hơn không kém. Vấn đề chính của quyền tự do ngôn luận là người dân có được tự do “mở miệng” mà không bị bộ máy công an quấy nhiễu hay không mà thôi.”

– Nguyễn Khắc Mai: Ngày 3 tháng 5-Nghĩ về tư tưởng Tự Do Báo Chí của Mác (Quê choa).

– Hội thảo về Tự do thông tin dưới ánh sáng của GHCG tại Dòng Chúa Cứu thế (RFA). – Bốn đề tài thuyết trình trong buổi hội thảo “Tự do thông tin ở Việt Nam dưới ánh sáng Giáo huấn xã hội Công giáo” (DCCT). – Phúc trình thường niên của Ủy hội Hoa Kỳ Bảo vệ Tự do Tôn giáo Trên Thế giới yêu cầu đưa Việt Nam vào danh sách CPC và nêu trường hợp Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất bị đàn áp (DTD). – Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc tế Mỹ đề nghị đưa VN vào danh sách CPC (VOA).

– Âu Dương Thệ: TBT Nguyễn Phú Trọng châm ngòi như thế nào cho vụ hủy Luận văn và tước bằng Thạc sĩ của Đỗ Thị Thoan? (DQ). 

– Tiếng kêu xé lòng của Dân oan Dương Nội (DCCT). – CA cướp đất, đánh người tàn bạo ở Dương Nội 25/04/2014 (FB Quang Trần). – Video cô Cấn Thị Thêu quay cảnh chồng bị đánh trước khi bị bắt (FB Nguyễn Lân Thắng).

– Dân oan (FB Bang Tran). – Thông báo số 12 của Dân oan Việt Nam (DQ). – Dân oan Hồ Giang Mỹ Lệ kể lại buổi làm việc với CA Q.4 – The ordeal of the poor innocent unjustly treated woman being interogated by the Vietnamese police agents (DLB).

– CHIÊU BÀI GIẢI PHÓNG, BÌNH PHONG NHÂN QUYỀN !!! (TNM). – CHÚNG CƯỚP HẾT RỒI.

– Thập nhị quyền của công an XHCN (DLB). – Nhu cầu tài chánh và lời kể của chiếc áo “Stop Police Killing Civilians” (DLB). – Luật sư làm nông (DLB).

– Song Chi: 30 tháng Tư, vết thương chưa lành, vì sao? (Blog RFA). – Nguyễn Gia Kiểng – 30 tháng 4: Vài điều cần được nói rõ (DL). – Con đường định mệnh (Phương Bích). – Những mẩu chuyện chân thực về ngày 30/04/1975 (Sơn Trung). – THẤY GÌ SAU 75? (FB Kao Nguyên). – Hồi ký Lý Quý Chung: Phần 3: “Bà con hãy ở lại, quê hương của ta ở đây” (MTG). – Bình thường một ước mơ (Quê choa). – Nhìn lại những ngôi mộ tháng Tư (BLog RFA).

– BI SỬ THUYỀN NHÂN  (FB Thanh Phạm).

– Đại Vệ Chí Dị – Hoà giải (FB Người Buôn Gió). – TÁC PHONG ĂN MẶC CỦA NGUYỄN THANH SƠN KHI VIẾNG NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI VNCH. (FB Thanh Phạm). – Bằng cách nào CSVN hoà hợp & hòa giải dân tộc? (DLB). – Chuyện bây giờ mới kể (FB Nguyen Trung Dan).

– Vinh Chấn – Ai mới cần được tha thứ? (DL). – Thắp sáng niềm tin. (Phi Vũ).

– Ai xứng đáng với tự do? (TN). – Ai xứng đáng với tự do? (FB Nguyễn Đình Bổn). “Không phải vì lý do mất nhà, mất của, bị tù đày, bắt buộc ly hương… của 39 năm trước mà người ta không thể hòa giải. Cái mà người ta cần để hòa giải là Tự Do, là những quyền con người mà ai cũng có quyền xứng đáng được hưởng nhưng lại đang bị tước đoạt trên mảnh đất đã thống nhất này.”

– Có thể Bác Hồ và BCHTW ĐCSVN sẽ bị Trung Quốc kiện vì “chôm” bài hát Kết đoàn (Chép sử Việt). – Không ổn rồi anh Tư ơi! (Quê choa).

– Thèm được công nhận đã “soạn giáo án hướng dẫn khủng bố” (Đồng Phụng Việt).

– Thói ngụy biện của người Việt (Tiếp theo và hết) (FB DĐSVVN). – Thói ngụy biện của người Việt (Phần II)

– TỪ THIỆN & NIỀM TIN: KHÔNG THỂ ĐÁNH ĐỒNG VÀ LỪA MỊ (FB Nhất Nam).

Dương Xuân Thành: Tiền và thế giới … ngược (GDVN).

– LUÔN ĐỔI MỚI  (FB Lưu Gia Lạc).

– Những vấn đề lớn trong tổ chức Quốc hội (RFA). “Nhưng thật sự những người đưa ra chất vấn là chuyện ở bên chánh phủ họ chọn. Họ chọn ai trả lời chất vấn trong kỳ này và trả lời chất vấn thì trả lời những câu hỏi gì …đã được chọn trước”

– Vai trò xã hội dân sự trong phát triển kinh tế (RFA). – Theo kinh tế thị trường phải thừa nhận Xã hội dân sự (RFA). – Nhóm lợi ích cản trở cải cách thể chế (RFA). “Rõ ràng phải cải cách thể chế chính trị thì mới có thể cải cách thể chế kinh tế thành công.”

– Chính phủ “quá lạc quan” về tình hình kinh tế? (VnEco). – Ngân sách: Thu bấp bênh, chi “bền vững” (VnEco). – “Nguồn để tăng lương 2014 chỉ có thể là vay nợ hoặc phát hành tiền” (TTT/CafeF).

– Vung tay tiêu tiền kỷ niệm, đốt của dân tiền tỷ (Xuân VN). – Kiến nghị Đảng, Chính phủ và … Bác Hồ: bớt chút tiền tỉ cho kỷ niệm Điện Biên, cho Lăng Bác để xây nhà xí cho khu mộ Tướng Giáp (TT/Chép sử Việt). “Đập vào mắt tôi là cảnh từng đoàn người tản ra khắp nơi ở khu vườn bạch đàn phía trước biển để kiếm lùm cây, bụi cỏ… Tôi thật sự bị dội. Giấy vệ sinh trắng xóa khắp nơi, mùi khai, thối nồng nặc bốc lên theo cái nắng hầm hập. “

– Người trí thức là gì trong thời đại tiến bộ ? (Bà Đầm Xoè).

– Hồ Thu Hồng – Dạy lại thượng thư (DL). – Vụ Đinh Đức Lập: Bưng bít thông tin để che giấu các sai phạm nghiêm trọng của “thầy” lẫn “trò” (Hữu Nguyên).

– Võ Ngọc Thạch – Đất nước tôi (DL). – HẺM BUÔN CHUYÊN – KỲ 156 – “ Xin lỗi … tôi chỉ là con đĩ ” (Nhật Tuấn).

– “Vụ án vu khống” Nguyễn Hùng BBC?! (phần 2) (DLB). – Vinalines và Tờ-iếp Tiếp nặng Tiệc (DLB). – Vinalines: LỖI TẠI AI ? (Bùi Văn Bồng). – Nhìn nhận những “khúc quanh” đường đời qua vụ án Dương Chí Dũng (DT).

– Bị cáo vụ Bầu Kiên ‘hết tại ngoại’ (BBC).

– Trực Ngôn – Tham nhũng qua tuyển dụng và bổ nhiệm cán bộ ở Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (DL). – Chống tham nhũng-giải pháp từ bên ngoài. (Nguyễn Văn Thạnh). – LOẠI KHÓ VẼ (BNT). – Cúng CÒ.

– Chuyện “giật mình” trong vụ giữ 559 cây vàng (TVN). – Lo cho tài sản riêng (NLĐ).

– Thêm hai trường hợp tử vong vì bệnh sởi tại Hà Nội (RFA). – CON KHÔNG MUỐN LÀM THIÊN THẦN, MẸ ƠI ! (Nguyễn Duy Xuân). – Ý nghĩa của hành động (DLB). – Thiện Tùng: Chẳng lẽ dưới Chuyên chính Vô sản không được từ chức? (Boxitvn). – Gương từ chức (Nguyễn Hoa Lư).

– Những lá đơn gửi cơ quan pháp luật nhà nước của một người nuôi ngựa (Boxitvn).

– Công bằng xã hội và phân hóa giàu nghèo (TBKTSG). “Chế độ nào thiết lập được công cụ điều tiết công bằng xã hội thì sẽ duy trì được sự bền vững. Một xã hội được điều tiết tốt là khi tất cả mọi người phải đủ ăn đủ mặc, khi mắc bệnh thì phải có khả năng vào bệnh viện để được chữa trị, trẻ con phải được học hành mọi người đều có cơ hội làm việc, được sống tự do hạnh phúc, là những cái cơ bản phải đạt được. Và khi đó phân hóa giàu nghèo được trả lại vị trí của nó chỉ là sự phát sinh tự nhiên của thời buổi thị trường.” – Quốc tế lao động; người chủ và người làm công. (Nguyễn Văn Thạnh). – Lễ Lao động : Biểu tình tại nhiều nước trên thế giới (Thuỵ My RFI).

– Thế kỷ 21: Con vua sẽ lại làm vua? (DV/Gafin).

– Bảo đảm quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân được thực thi (ĐBND).

– Clip: CSGT lạng lách, đánh võng trên đường gây tranh cãi (ĐV).

– Cầu Lê Văn Sỹ – Vừa thông xe 2 ngày đã nứt? (Infonet). – Thi công dự án thoát nước Hà Nội: đào đường rồi “vá víu” tạm bợ? (DT).

– Phạt 1,5 triệu đồng kẻ móc túi cựu đại tá không quân trên máy bay (PL&XH).

– “Cửu vạn” cao cấp (NLĐ).

– Ước vọng của những người con Việt lai Mỹ (RFA). 

– ‘Pro’ hay ‘No’ Nukes cho Việt Nam? (Jonathan London). – Vì sao giới khoa học Mỹ phản đối tấn công hạt nhân ở VN (TVN).

– Thua Campuchia, người Việt chữa ngại “bạo vì tiền” (ĐV).

– Phan Thành Đạt: Lịch sử đã sang trang (DQ). – Tôi đã từng yêu người cộng sản (phần 1) (Phan Ba).

– Khế ước Xã hội là gì? (TCPT).

– Ngày 25 Tháng 4 Đem Đến Cho Trung Quốc Một Điều Kỳ Diệu (ĐKN).

Ông Tập Cận Bình thăm một trường song ngữ ở Tân Cương

– Tấn công Tân Cương ‘chuyên nghiệp hơn’ (BBC). – Nổ ở Tân Cương ngay lúc Tập Cận Bình đòi tăng cường an ninh : Trên 80 người thương vong (Thuỵ My RFI). – ‘Đoàn kết’ sẽ hàn gắn được Tân Cương? (BBC). =>

– Trung Quốc : Ngày 1/5 không phải của người lao động (RFI).

– Trung Quốc cấm dân lên Bắc Kinh khiếu kiện (VOA).

– Nhân vật thứ hai của CHDCND Triều Tiên đã bị mất chức (Kichbu). – Phương Tây thúc Bắc Triều Tiên đóng cửa trại cải tạo lao động (RFI). – Bắc Triều Tiên thử hệ thống đẩy tên lửa liên lục địa (RFI).

– Giao tranh bùng phát tại miền đông Ukraine (VOA). – ‘Nhiều người chết’ do đụng độ ở Ukraine (BBC). – Quân đội Ukraina tấn công vào Slaviansk (RFI).

– Ukraine phải chịu trách nhiệm về “chiến dịch trừng phạt” (TTXVN). – Ukraine: Phiến quân tấn công đám đông 1.500 người tuần hành (TTXVN). – Khủng hoảng Ukraine: Đụng độ đã xảy ra ở Odessa (DV). – Binh sĩ Ukraine dùng thuốc kích thích để chiến đấu? (KT). – Chỉ huy tự vệ Slavyansk: Quân chính phủ Ukraine đã thảm bại (Soha).

– Tổng thống Putin nổi giận đùng đùng với Ukraine (VnM). – Nga yêu cầu họp khẩn về chiến dịch quân sự tại Slavyansk (TTXVN). – Nga triệu tập phiên họp khẩn cấp của Hội đồng bảo an LHQ để bàn về Ukraine (DV). – Ukraine nổ súng, Nga triệu tập họp khẩn với Hội đồng Bảo an (TP). – Nga lại dọa cắt khí đốt nếu Ukraine không thanh toán nợ (TTXVN).

– Nhiều tập đoàn Đức đề nghị thủ tướng không trừng phạt Nga (TTXVN).

– OSCE cuống quýt ngăn cản Ukraine vì sợ “con tin” gặp nguy hiểm (ANTĐ).

– Nga tăng cường quan hệ với Trung Quốc trong bối cảnh khủng hoảng Ukraina (BBC).

– Cuộc khủng hoảng không lối thoát ở Venezuela (TCPT).

8h25′:

– Tạm biệt ngài, Chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa! (ĐV). – Cuốn kỷ yếu quy mô nhất về Hoàng Sa (TG&VN).

– Hải quân Trung Quốc ngạo mạn và liều lĩnh? (ĐV).

– Mỹ có thể sử dụng năm căn cứ của Philippines (PLTP).

– Bùi Hoàng Tám: Nếu Chủ tịch nước không yêu cầu… (DT).

– Sếp ngân hàng khóc khi… thôi chức, xử tiếp vụ bầu Kiên (ĐV).

– Hành trình dính 8 năm oan sai của một doanh nhân trẻ (VNN).

– Sau tấn công Tân Cương, Bắc Kinh diễn tập “chống khủng bố” (Infonet).

– Giao tranh dữ dội tại Slavyansk (TN). – Quân đội Ukraine tấn công Slavyansk (PLTP). – Quân đội Ukraine khởi động tấn công vào Kramatorsk (GDVN). – Đụng độ tại Odessa, hàng chục người biểu tình ly khai thiệt mạng (GDVN). – Ukraine: Slavyansk chưa yên, bạo lực lại bùng phát ở Odessa (ANTĐ). – Quân đội Ukraine tái chiếm một nửa Slavyansk (VTV). – Đụng độ giữa những người biểu tình ở Odessa, hơn 40 người chết (MTG). – Chính quyền Ukraine phải chịu trách nhiệm trước nhân dân (VOV).

– Nga bác bỏ cáo buộc ‘người Nga có vũ trang’ vượt biên giới sang Ukraine (TN). – Vấn đề Ukraine: Nga từ chối chơi theo luật cũ của phương Tây (TTXVN). – Nga từng bước biến chính quyền Kiev thành cái xác sống (ĐV). – Nga: Ukraine cần ngừng giết hại chính người dân nước mình (TTXVN). – Nhờ khủng hoảng Ukraine, TT Putin càng có thêm người hâm mộ (KT). – Nga: Mỹ và EU đã cắt đứt mọi ngả đường dẫn đến giải pháp hòa bình ở Ukraine (MTG). – Nga từng bước biến chính quyền Kiev thành cái xác sống (ĐV).

– Người Mỹ thất vọng về Obama, lòng dân Nga hướng về Putin (ĐV).

– Đức thông báo về chiến dịch giải phóng con tin ở Slavyansk (TTXVN). – Sợ bị gián đoạn nguồn cung năng lượng, EU tổ chức đàm phán với Nga và Ukraine (MTG).  – Nga – NATO sau sự kiện Ukraine: Đối tác thành Đối thủ? (VOV). – Liên Hợp Quốc lo ngại căng thẳng leo thang ở Ukraine (VOV).

12h15′:

– Phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền như thế nào? (Infonet). – Bí ẩn đảo “Cá cơm” (Infonet).

– “Châu Á hình thành liên minh chống nguy cơ xâm lược từ Trung Quốc” (GDVN).

– Kết thúc “màn uốn dẻo” của ông Obama tại châu Á (PT). – Mỹ sẽ trở lại căn cứ Vịnh Subic (PT).

– Vai trò của kỹ thuật trong tự do báo chí (RFA).

– Thực hiện ‘mật lệnh’ Đại tướng, bắt tổng thống Ngụy đầu hàng (VTC).

– Có nên viết lại sách giáo khoa về 30/4? (BBC).

– 30-4: Để tang, ăn mừng, hay cơ hội để hòa hợp hòa giải? (VOA). – Hậu 30/4, nói chuyện “hòa giải, hòa hợp” (DLB). – Tuyên truyền hay hòa giải – hòa hợp. – Hòa giải với ai? Cách nào?

– Người dân tố cáo… (DLB).

– Bán Thân – Bán Thận – Bán Thần (DLB).

– Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4, 2014 (RFA).

– Cải cách thể chế từ câu hỏi chưa có lời giải (TBKTSG).

– Quản lý nợ công: Địa phương phải chịu trách nhiệm hiệu quả vốn vay (TT).

– Sắp có một loạt xáo trộn ở “Bộ Đường sắt” (ĐV).

– Công an xã, nhưng anh là ai?! (LĐ).

– “Đu dây” vì huyện (TT).

– Thủy điện phải xả nước cho nông dân (NDH).

– Ðộng lực nào thúc đẩy các vụ tấn công bạo động ở Tân Cương? (VOA). – Xác định danh tính nghi can khủng bố ở Tân Cương (TT). – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Chống khủng bố không thể xao lãng một giây (LĐ).

– 31 người thiệt mạng tại Odessa khi giao tranh gia tăng tại Ukraine (VOA). – Ukraine: Hàng chục người chết vì đụng độ (BBC). – Bạo động và hỏa hoạn ở Ukraine khiến 43 người chết (VOV). – Ukraine: Cộng hòa Donetsk phát súng cho các chiến binh (TTXVN). – Tiền nợ khí đốt của Ukraine đã lên đến 3,5 tỉ USD (ANTĐ). – Sau Slavyansk, quân đội Ukraine tấn công Kramatorsk (DV). – Quân đội Ukraine thảm bại, 2000 dân binh Crimea tiếp viện Slavyansk (ĐV).

– Nga yêu cầu Ukraina đưa ra bằng chứng về việc có công dân Nga thiệt mạng ở Odessa (LĐ).

– Người biểu tình tìm cách chặn chuyến tàu chở dầu của Nga (VOA).

– Ông Obama, bà Merkel cảnh báo Nga về các biện pháp trừng phạt nặng hơn (VOA). – Chính biến Ukriane: Putin được lòng hơn Obama (VTC). – Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ từ chối thảo luận về vấn đề Ukraina là thiếu trách nhiệm (LĐ).

– Còn nhiều bất đồng giữa Đức và Mỹ liên quan đến do thám (TTXVN).

– LHQ yêu cầu trả tự do vô điều kiện quan sát viên OSCE (TTXVN).

18h50′:

– Đằng sau việc tàu ngầm Trường Sa 01 chưa được thử nghiệm (ĐV).

– Nga tập trận chung với Trung-Ấn, dọa Nhật Bản-đối phó phương Tây (ANTĐ).

– Lãng phí nhiều khi còn nguy hại hơn cả tham nhũng (TT).

– Cử tri mong sớm loại cán bộ tha hóa, biến chất (ANTĐ). – Từ chức: Thủ tục và ý thức trách nhiệm (PLTP). – Thành lập tổ kiểm tra công chức la cà hàng quán (PLTP).

– Chuyện vợ chồng Dương Chí Dũng qua lời kể của luật sư (LĐ).

– Những phát ngôn gây sốc của giới quan chức (KT). – Bộ trưởng Y tế: sởi bùng phát mạnh do biến đổi khí hậu (TT).

– Vì sao Bộ TN&MT đã nhận trụ sở mới lại không “nhả” đất “vàng”? (PLVN).

– Bắt cựu chủ tịch phường Bãi Cháy vì liên quan đất đai (TP).

– Dự thảo Luật Bảo hiểm Y tế: người dân lợi gì, thiệt gì? (VnM). – CMDN, mã số định danh cá nhân, thẻ căn cước: “3 trong 1” (CAND).

– Bến Tre xử lý vi phạm theo kiểu “dĩ hòa vi quý” (PLVN).

– Triều Tiên bất ngờ thay tướng quân đội quyền lực sau Kim Jong-un (Bizlive).

– Sau ngày đẫm máu nhất, Kiev mở rộng tấn công vào đông Ukraine (DT). – “2 tiểu đoàn tự vệ Crimea đang tiến về đông nam Ukraine” (Soha). – Tự vệ Slavyansk thả toàn bộ quan sát viên OSCE (KT). – Ukraine: Khoảng 40 người thương vong do đụng độ ở Kramatorsk (Tin tức). – Nguy cơ lan rộng bạo lực ở đông Ukraina (VNN). – Ukraine bắt giữ hơn 130 người ở Odessa (Tin tức). – Kiev tuyên bố không dừng hoạt động quân sự tại Đông Ukraine (DV).

– Nga, phương Tây phản ứng về hoạt động quân sự của Kiev (DV).

– Chuyên gia Mỹ cảnh báo chiến tranh thế giới III vì Ukraine (Infonet). – Cựu Cố vấn An ninh Mỹ thúc giục Tổng thống Obama cung cấp vũ khí cho Ukraina (LĐ).

– Đức: Châu Âu đã ‘sẵn sàng’ trừng phạt kinh tế Nga (Tin tức).

KINH TẾ

– Ngân hàng, doanh nghiệp bí đầu ra (NLĐ). – Hết thời doanh nghiệp phải nịnh ngân hàng (SM).

– Thị trường chứng khoán – triển vọng từ cổ phần hóa (VOH).

– Bất động sản Việt Nam: Thời điểm và cơ hội cho đầu tư (KTĐT).

– Bảo đảm cung ứng đủ điện (Tin tức).

– Nhiều doanh nghiệp công ích tại Hà Nội sắp bị xóa sổ (PLXH).

– TP.HCM: Giá taxi, cước chở hàng rục rịch tăng (DV).

Nông nghiệp Việt Nam đang đứng trước thời điểm thách thức.

– Nhật, EU liên tục cảnh cáo Việt Nam về thuốc trụ sinh trong tôm (VOA).

<- Nông nghiệp Việt Nam đang “tự giẫm chân mình” (VnEco).

– Lý thuyết kinh tế của Adam Smith và J.M.Keynes đã hết hiệu nghiệm? (DLB).

– Kim ngạch thương mại Trung Quốc-ASEAN đạt hơn 105 tỷ USD (TTXVN).

– Trung Quốc không muốn làm nền kinh tế số 1 (NLĐ). – Người Khổng Lồ Yao Defen và Nên Kinh Tế Thị Trường Định Hướng XHCN (DLB). – Kinh tế Trung Quốc có thể hơn Mỹ, nhưng người dân chỉ muốn tự do (Thuỵ My RFI).

– Kinh tế có vẻ tăng trưởng mạnh hơn theo cách tính PPP (VOA).

– Mỹ : Thất nghiệp giảm kỷ lục kể từ 2008 (RFI). – Nguồn cung tăng đẩy giá dầu tại thị trường Mỹ đi xuống (TTXVN).

8h25′:

– Loay hoay gỡ ‘nút thắt’ kinh tế mãi mà không được! (ĐV).

– Thừa tiền, ngân hàng thích cho Chính phủ vay (Vef).

– Hàng loạt thương vụ ngân hàng thâu tóm công ty tài chính (ĐS&PL).

– ‘Thuế thời gian’ (TN). – Hà Nội: Nhiều giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp (CT). – Hơn 80% giá trị sản xuất là của DN ngoài nhà nước (CT). – Quản lý doanh nghiệp: Những xu hướng trái chiều ! (DĐDN).

– Sức mua mặt hàng sữa sụt giảm (PLTP).

– Các doanh nghiệp tàu cánh ngầm than kiệt quệ (TN).

– Húp tương (TVN).

– Phân bón giả, kém chất lượng khó diệt triệt để (PLTP).

– Điều tiết giá nông sản: Cần chính sách hỗ trợ hợp lý (CT).

– Bí đầu ra, chịu giá thấp (PLTP).

– “Chạy tháo thân” với thực phẩm nhập ngoại (Infonet).

– FDI xuất siêu gần 5 tỷ USD, đóng thuế bao nhiêu? (ĐV).

– Kinh tế Nga – “Cỗ xe tăng” đã cận kề miệng vực? (Infonet).

12h15′:

– Tăng trưởng tín dụng theo đúng kế hoạch, đi đôi với chất lượng (TBNH).

– HSBC lạc quan về triển vọng phát triển trung hạn của Việt Nam (ĐTCK).

– Vàng tăng mạnh nhất trong 2 tháng qua (VOV). – Áp lực giảm giá vẫn đang đè nặng lên vàng (TBNH). – Vàng tăng mạnh lên trên 35,6 triệu đồng/lượng (TBNH). – Giá vàng bất ngờ tăng mạnh (KT).

– Chứng khoán ngày 5/5/2014 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật (NDH).

– Gói 30.000 tỉ – giải ngân được gần 1.000 tỉ đồng (HQ).

– Đại gia giàu từ đất và chuyện nguồn lực chạy lạc (DT). – Cần kiểm soát, minh bạch giá nhà ở xã hội (VOV). – Bất động sản TPHCM mạnh tay khuyến mại (VnM). – Thị trường bất động sản: Cạnh tranh tiếp tục gia tăng (TC).

– Luật doanh nghiệp: Sửa đổi để doanh nghiệp phát triển (TTXVN). – Hàng loạt doanh nghiệp nhà nước ở Hà Nội sắp “biến mất’ (GDVN). – Bài cuối: Nhà nước vẫn nắm giữ quá nhiều quyền”? (LĐ).

– Nhà thầu Cienco8 và Vinaconex liên tiếp bị “báo động đỏ” (GDVN).

– Tăng lương có là ‘gánh nặng’ với nền kinh tế? (VTC).

– Quyết định áp dụng biện pháp bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi (TBNH).

– “Rót” 36.000 tỷ đồng tín dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp tại TP.HCM (DT). – TP.HCM: 4 tháng, vốn FDI đạt 765,4 triệu USD (HQ).

– Ông Trương Đình Tuyển: “Rất sợ Việt Nam, nằm mãi ở khu vực thu nhập thấp” (Seatimes).

– Giải pháp ổn định nguồn nguyên liệu của “ông lớn” thủy sản (HQ).

– “Thùng thuốc súng” Ukraine phát nổ, chứng khoán quay đầu, vàng bay cao (ĐTCK).

– Đàm phán về TPP giữa Nhật – Mỹ đạt tiến bộ (TT).

– Ngân hàng Thế giới cho Pakistan vay 12 tỉ đô-la (VOA).

18h50′:

– Khoản thu được từ nợ xấu bán cho VAMC: Vẫn còn vướng mắc (CafeF).

– Rót ròng 5 tuần liên tiếp vào quỹ đầu tư chứng khoán toàn cầu (Clý).

– Bất động sản: Kỳ vọng bứt phá từ những dòng vốn lớn (TBNH). – Bộ trưởng Xây dựng: Không có lý do gì cấp phép các dự án nhà ở mới… (LĐ).

– TP HCM: Đột phá trong giải pháp hỗ trợ DN (DĐDN).

– Mấu chốt cạnh tranh là giá bán (CAND).

– Đức Phổ khốn khổ vì dưa hấu (TP).

– Xuất khẩu gạo khởi sắc – Giá lúa liệu có tăng? (VTV).

– HSBC: Việt Nam có nhiều lợi thế cho xuất khẩu (HQ).

– Vì sao doanh nghiệp Nhật “khát” nhân sự cao cấp ở Việt Nam? (VnEco).

– Rau bẩn vào siêu thị Big C, Ocean Mart, Co.oop Mart (ĐV).

VĂN HOÁ-THỂ THAO

4– Vịnh Hạ Long được giới thiệu là vịnh đẹp nhất thế giới (VTV). =>

– Festival Đờn ca tài tử: Dấu ấn “tình người, tình đất phương Nam” (VOH).

– Dấu tích Nguyễn Du ở Huế (Ngô Minh).

– Huyền thoại chính trị và sự giải cấu trúc của nó bằng sáng tác nghệ thuật (Văn Việt).

– Trần Vũ: Mỗi con người trưởng thành mang trong mình một tín ngưỡng văn chương (Văn Việt).

– Lê Phú Khải: ĐIỆN BIÊN PHỦ – Bài thơ và Con nhím * (Boxitvn). – Trận đánh CHỈ ĐƯỢC THẮNG KHÔNG ĐƯỢC BẠI *. – CÔN ĐẢO NGÀY 1 THÁNG 5 NĂM 1975 (Ngô Minh).

– THÔNG TIN MỘT NGÀY (Văn Công Hùng). – Ba bài thơ của nhà thơ Thanh Sơn (Bà Đầm Xoè). – BẦY SÂU XIN LỖI RỪNG CÂY! (Bà Đầm Xoè).

Võ Thị Hảo: hội ngộ (Da màu). – nguyễn viện nhảy múa… để chết? (Da màu). – núi đoạn sông lìa — phần 44. – BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ – KỲ 106 (Nhật Tuấn). – Ngựa Nản Chân Bon (Tương Tri).

– ngồi đồng ở café trên đường van ness đọc trốn chạy của alice munro (Da màu). – Vĩnh Thông: Thơ 02 (Inrasara). – GỞI NGƯỜI SINH NHẬT THÁNG TƯ (Tương Tri).

– HÀ NỘI TIẾU LÂM TRUYỀN KỲ (KÌ 191: Đê án) (Trần Mỹ Giống). – CHUYỆN PHIẾM, XẢ XÌ – TRÉT… .   – HỌP CHI BỘ (FB Lưu Gia Lạc).

– Nhạc sĩ Phạm Duy hỏi câu gì trước khi chết? (MTG).

Đào Dục Tú: Hát như chưa bao giờ được hát ở đời ! (Kim Dung).

– Sự trở lại của Zone 9 (TN).

– Khi buồn em hãy nhìn trời nghen (THĐP).

– Sự nguy hiểm của truyện cổ tích đối với các bé gái (THĐP).

– Cátsê ca sĩ: “Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra”! (LĐ).

– Văn hóa dân tộc thiểu số – Điểm nhấn du lịch Trung Quốc (TTXVN).

– TRĂM NĂM CÔ ĐƠN (Hoàng Hải Thuỷ).

– Bất ngờ tìm thấy 50 xác ướp của các thành viên hoàng gia Ai Cập (DT).

8h25′:

– Khảo cứu văn hoá tâp tục: Đời sống thời bao cấp (1) (TTVH).

– PGS.TS Phạm Trung Lương: Du lịch còn nhiều vấn đề đáng quan tâm hơn chuyện Đại sứ (TTVH).

– Dịch vụ truyền hình trả tiền: Xu hướng cạnh tranh mạnh (CT).

– Lễ hội văn hóa áo dài Việt Nam tại Mỹ (PLTP).

– “Lolita” và câu chuyện dịch thuật (DT).

12h15′:

– Văn hóa còi xe (LĐ).

– Phạm Xuân Nguyên qua phê bình văn học (VHNA).

– Vụ kiện sách lậu: nhiều vấn đề đáng bàn cãi (TT).

– Nồng nàn những tiếng hát mãi xanh (NLĐ).

– Vẻ đẹp dung dị của người phụ nữ trong lao động (LĐ).

– Những ‘nhát chém’ vào ngành du lịch (TTVH).

– ‘Em còn nhớ hay em đã quên’ (BBC).

– Dân chơi Hà Nội sắp có Zone 9 mới (KT/VNN).

18h50′:

– Việt Nam còn bao nhiêu đất phát công hầu đế vương? (MTG).

– Đến Tả Phìn hái thuốc tắm Dao và dệt thổ cẩm (Tin tức).

– Ninh Bình: Sẵn sàng phục vụ Đại lễ Phật đản 2014 (CP).

– Nhà văn hóa của lòng dân (PNTP).

– Trẻ em đang là “cứu cánh” của THTT? (PT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Họ đã nói 75. Giáo dục Việt Nam là gì? (Inrasara). – Nguyễn Huy Cường: TRIẾT LÝ GIÁO DỤC ĐÂY! (FB Osin Huy Đức). – Triết lí giáo dục (FB Nguyễn Tuấn). – RẤT LẨM CẨM KHI ĐẶT CÂU HỎI VỀ TRIẾT LÝ GIÁO DỤC HIỆN NAY (Huỳnh Ngọc Chênh).

 Nguyễn Đình Cống: ĐỔI MỚI TOÀN DIỆN GIÁO DỤC- MỘT VIỆC CHƯA THỂ THỰC HIỆN (Boxitvn).

– Hoàng Hưng – Phạm Toàn: Nhân đề án cải cách sách giáo khoa của Bộ Giáo dục (ĐASGK)- kỳ 2 (Văn Việt). – Đốt tiền dân làm sách giáo khoa, chuyện cũ nhắc lại (Trần Nhương). – Ai mới thực sự là “tác giả” của con số 34 ngàn (tỉ)? (Đào Hiếu).

– Ngự Bình: Nên vào đại học (Hiệu Minh).

– Công bố đường dây nóng phản ánh khiếu nại thi tốt nghiệp THPT (TT).

– Bất cập từ đề án đổi mới đào tạo của ĐH Sư phạm Hà Nội (VOV).

– Phẫn nộ cô giáo nhốt bé 4 tuổi vào nhà vệ sinh (DT/Tấm gương).

– Học sinh cả nước vẫn đi học trong hai ngày nghỉ lễ (VTV).

Sức ép với học sinh thi vào đại học. Nguồn: VietNamNet

– Tôi sẽ không bao giờ đi qua tuổi mới lớn (DL).

<- Hãy chấm dứt ‘mùa tự tử’ tại Việt Nam (DCV).

– DẠY LÀM NGƯỜI Ở NHẬT BẢN (Cu Vinh).

– QUỸ TÂY DU LÀ GÌ? (Hồ Hải).

– Mỹ: Nhiều trường đại học bị điều tra về lạm dụng tình dục (PNTP).

– GS Đàm Thanh Sơn được bầu vào Viện Hàn lâm khoa học Mỹ (Diễn đàn/VNN).

– Tất Cả Chúng Ta Đều Có Ít Nhất 3 Con Mắt – Con Mắt Thứ Ba Ẩn Bên Trong  (ĐKN).

– Họ Đã Làm Điều Đó Như Thế Nào? Bức Tường Thành Bí Ẩn Dưới Đại  (ĐKN).

8h25′:

– Khoảng 7.000 học sinh Hà Nội đăng ký thi môn lịch sử (TT).

– Đạo đức nghề giáo ở đâu? (PNTP).

– Chấm dứt việc đặt lớp đại học từ xa sai quy định (TT).

– Thi thử tốt nghiệp và đại học y như thật (TT).

– Trường ĐH Ngân hàng TPHCM sửa quy định tuyển thẳng (Infonet).

– Tín dụng đen: Bao vây cổng trường, tấn công sinh viên (Vef).

– Giỏi thì không sợ thiếu việc làm (TP).

– Giúp phụ huynh hiểu con hơn (TN).

12h15′:

– Giật mình với hình minh họa trong sách giáo khoa Tiếng Việt 1 (GDVN).

– Chủ tịch Hội đồng Coi thi trực tiếp vận chuyển bài thi (GD&TĐ).

– Biến tướng dạy thêm (BVPL).

– Bé 4 tuổi bị cô giáo nhốt vào nhà vệ sinh (TP).

– Dấn thân học… “tiếng hiếm” (LĐ).

18h50′:

– Thay đổi cách dạy Giáo dục công dân (GD&TĐ).

– Thí sinh vẫn đổ xô chọn ngành đã cảnh báo thất nghiệp (PLTP). – Hồ sơ đăng ký dự thi đại học giảm mạnh (LĐ).

– 4 đối tượng được tuyển thẳng vào THPT (GD&TĐ). – Nhiều trường đại học thay đổi cách thi và quy định tuyển thẳng (TP).

– Đế chế III hóa thân vào bài giảng trận chiến thành Cổ Loa (GDVN).

– Cơ hội việc làm cử nhân ngành Nhân học (GD&TĐ).

– Cô giáo Sơn La cầm thước đánh vào đầu, mặt học sinh (KT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Vụ say rượu, tông bể dầm cầu: Tạm giữ thêm 2 người (NLĐ).

– Tranh thủ cân hỏng, xe quá tải đua nhau “lách” trạm (ĐS&PL). – Kiểm soát xe quá tải: Hư cả trạm cân lẫn… nhân viên công vụ (LĐ). – Hạn chế tối đa sai số khi cân tải trọng xe (DT).

– Tai nạn giao thông tăng cao khiến 37 người thiệt mạng (TTXVN). – Số người chết vì TNGT ngày 2-5 nhiều hơn hai ngày nghỉ lễ trước đó (CATP).

Những khúc gỗ trắc non được lực lượng kiểm lâm huyện Vạn Ninh thu giữ

– An Giang: Lốc xoáy làm sập mái che đập tràn Tha La (TTXVN).

– “Kiều nữ” Hải Dương tố bị tài xế taxi hiếp dâm ở Sài Gòn (VNN).

– Thương lái ồ ạt thu mua cây trắc dây ở Nam Trung Bộ (VTV). – Chặt gỗ trắc non bán cho Trung Quốc (NDH). =>

– Cựu chiến binh tàn phế giúp thanh thiếu niên tàn tật (RFA).

– Tai nạn xe điện ngầm ở Seoul, 200 người bị thương (VOA).

8h25′:

– Xử lý xe quá tải: Sợ đụng chạm, trạm cân sẽ phá sản (PLTP). – Cân hỏng khiến chỉ đạo nóng của Bộ trưởng bị vô hiệu (ĐV).

– Thêm nhiều ca mắc sởi biến chứng nặng (TN).

– Hơn 65.000 đoàn đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Infonet).

– Lo âu vì bị dừng trợ cấp liệt sĩ (PLTP).

– Lở đất tại Afghanistan, hơn 2.000 người mất tích (MTG). – Lở đất kinh hoàng tại Afghanistan, ít nhất 350 người tử vong (TTXVN).

12h15′:

– 73 người chết vì tai nạn giao thông dịp lễ 1/5 (TP).

– Vụ TMV Cát Tường: Người thân nạn nhân lần đầu tiết lộ buổi “gọi hồn” do gia đình hung thủ đạo diễn (Giadinh.net).

– Ngán ngẩm chung cư tiền tỉ (Vietstock).

– “Kiều nữ Hải Dương” bị tài xế taxi hiếp dâm tại TP HCM? (DT).

– Ba ngày nghỉ lễ, 134 tai nạn giao thông (RFA).

– Hoa Kỳ xác nhận ca bệnh vi-rut MERS đầu tiên (VOA).

– Lở đất kinh hoàng ở Afghanistan: Hàng ngàn người mất tích (TN). – Hằng trăm người bị e là đã chết trong vụ đất lở ở Afghanistan (VOA).

18h50′:

– Nghệ An: Bất cập trong việc sử dụng cân tay kiểm soát xe quá tải (LĐ). – Kỳ 8: Quân “tinh nhuệ” nhưng… cân hỏng, hàng ứ đọng (PLXH).

– Nợ nần khiến bệnh viện lao đao (PLTP).

– Cháy quán karaoke, 5 người tử vong (VOV). – 5 người chết ngạt vì hỏa hoạn tại quán karaoke (SGGP). – Chủ quán karaoke nghi cũng bị tử vong trong vụ hỏa hoạn (ANTĐ).

– Hiểm họa từ thủy, hải sản “thối” nhập lậu từ Trung Quốc (PLTP).

– Hơn 2.100 người thiệt mạng do lở đất ở Afghanistan (TT).

QUỐC TẾ

Dân chúng đến xem nơi xảy ra vụ nổ bom ở Hama, Syria, 1/5/14

<- Syria: Tấn công bằng xe cài bom, 18 người thiệt mạng (VOA). – 33 người chết trong vụ không kích ở Syria (VOA). – Quân đội Syria và phiến quân đạt thỏa thuận ngừng bắn ở Homs (ND).

– Iran sẽ mua 400 máy bay khi lệnh cấm vận được gỡ bỏ hoàn toàn (MTG).

– LHQ kêu gọi thận trọng trong đàm phán hòa bình Trung Đông (ND).

– Theo đuổi ảo vọng đơn cực, Mỹ đã thả mồi bắt bóng như thế nào? (Soha).

– Tự do truyền thông trên thế giới ở mức thấp nhất từ 10 năm nay (VOA). – Hoa Kỳ thêm 8 nước vào danh sách vi phạm tự do tôn giáo (VOA).

– Iraq kiểm phiếu sau cuộc bầu cử quốc hội (VOA).

– Ngoại trưởng Mỹ đến Nam Sudan thảo luận về kế hoạch hòa đàm (VOA). – Ngoại trưởng Kerry: Nam Sudan có nguy cơ diệt chủng (VOA). – Tổng thống Nam Sudan nhất trí đàm phán với phiến quân (Tin tức).

– Ai Cập : Khủng bố trước chiến dịch tranh cử tổng thống (RFI).

– Phiến quân tấn công ở đông bắc Ấn Độ, 11 người chết (VOA).

– Pentagon: rất khó để thay thế các động cơ tên lửa của Nga (Kichbu). – Bức màn sắt của Putin trên thế giới mạng Nga (RFI).

– Khủng bố ở Libya năm 2012 : Bức email làm Nhà Trắng bối rối (RFI).

– Ngô Nhân Dụng – “Ngày 30 Tháng Tư” của nước Mỹ (DĐTK). – Hai nhân vật đứng đầu tình báo quân đội Mỹ rời chức vụ (Thuỵ My RFI).

– Quân đội Mỹ tiến hành biện pháp bài trừ tấn công tính dục (VOA).

– Vụ MH370 : Úc, Malaysia và Trung Quốc bàn về tương lai cuộc tìm kiếm (RFI). – Malaysia khuyên thân nhân MH370 ‘về nhà’ (BBC). – Trung Quốc, Australia và Malaysia hợp tác tìm máy bay MH370 (VOV).

– Vụ chìm phà Sewol – Thảm họa được cảnh báo trước (VTV).

8h25′:

– Trụ sở an ninh tại Lybia bị tấn công, 9 binh sỹ thiệt mạng (VOV).

– Tấn công khủng bố trước ngày tranh cử Tổng thống tại Ai Cập (VOV).

– Ả Rập Saudi công khai sở hữu tên lửa đạn đạo Trung Quốc (KT).

– Hai tàu điện ngầm tông nhau ở Seoul, 200 người bị thương (PLTP).

– Malaysia Airlines ngừng hỗ trợ cho người thân của hành khách Trung Quốc trên MH370 (MTG).

12h15′:

– Ngoại trưởng Kerry tìm cách dàn xếp cuộc đàm phán mới Nam Sudan (VOA).

– Palestine chính thức tham gia 5 hiệp ước quốc tế (TTXVN).

– 276 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc vẫn mất tích (VOA).

– Ba người thiệt mạng trong các cuộc tấn công ở Ai Cập (VOA).

– AFP: Châu Âu không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của đô la Trung Quốc (GDVN).

– J-20 Trung Quốc hoàn toàn không thể là đối thủ xứng tầm của F-22 Mỹ (GDVN).

– Đàm phán máy bay Su-35 giữa Trung-Nga rơi vào bế tắc cục bộ (GDVN).

– Hải quân Mỹ đặt mua 10 tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia (GDVN). – CIA và chuyện ngoại tình trong nội bộ (TP).

– Đóng góp vì một xã hội nhân đạo (DLB).

– Toà Bạch Ốc bị thách thức vì một email về vụ tấn công ở Benghazi (VOA).

– 58 người bị bắt ở Philippines vì ‘tống tiền tình dục’ trên mạng (VOA).

– Malaysia xem xét khả năng MH370 rơi ở vịnh Bengal (TT).

– Hàn Quốc: Hơn 230 người bị thương trong va chạm tàu điện ngầm (Seatimes).

18h50′:

– Ả Rập Xê Út khoe tên lửa ‘made in China’ để dằn mặt Iran? (TN).

– Bạo lực sắc tộc bùng phát tại Ấn Độ, 32 người chết (TT).

– Trung Quốc bán 1.700 máy bay cho quân đội nước nào? (KT).

– Đức và Mỹ còn nhiều bất đồng liên quan đến do thám (TTVH).

– Hàn Quốc ngưng tìm kiếm thi thể trong phà đắm (DT).

– Malaysia đổ lỗi cho Việt Nam vụ máy bay MH370 mất tích? (TT). – Vụ phi cơ MH370: Vẫn triển khai tìm kiếm trên vịnh Bengal (VOV). – Đại tướng không quân Australia: “Việc tìm MH370 có thể mất cả năm” (DV). – Malaysia bất ngờ quy kết trách nhiệm quản lý bay Việt Nam vụ MH370 mất tích (ANTĐ). – Thân nhân hành khách MH370 nổi giận vì trung tâm hỗ trợ đóng cửa (Seatimes). – Kiếm soát không lưu Việt Nam chậm trễ vụ MH370? (Infonet).

* Audio RFA: + Sáng 02-05-2014; + Tối 02-05-2014.

* Audio RFI:  02-05-2014

* Video RFA: + Bản tin video tối 02-05-2014; + Hội thảo về Tự do Báo chí ở VN; + Tự do, Nhân quyền tại Việt Nam?

* Video VOA: + Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc tế Mỹ đề nghị đưa VN vào danh sách CPC; + 30/4, Đại Thắng hay Quốc Hận? Hay cơ hội hòa hợp hòa giải

* VTV:Chào buổi sáng – 02/05/2014; + Điểm báo – 02/05/2014; + Thời sự 12h – 02/05/2014; + Bản tin quốc tế 17h – 02/05/2014; + Thời sự 19h – 02/05/2014; + Thế giới trong ngày – 02/05/2014.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: