Bản án khuyến khích công an giết người?

Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok
2014-04-03

RFA

Basamnews Tòa án Tuy Hòa đã bênh công an trong vụ án ông Ngô Thanh Kiều (DCCT). – Nguyễn Minh Hòa: Một nhát dao chém thẳng mặt nhân dân (Quê Choa). “Bản án mà tòa vừa tuyên lúc 3 giờ thật sự là một nhát chém ngang mặt nhân dân, hằn sâu vào tâm thức nhân dân. Họ đang thách thức dư luận… Giết người mà chịu một bản án nhẹ hều như thế chẳng khác nào như một sự bảo đảm và khuyến khích những người công án khác không chỉ ở Tuy Hòa mà ở các nơi khác tin rắng cứ giết người đi, bất quá là 5 năm tù, là án treo thôi“. – TIN LAI RAI (Nguyễn Quang Vinh). “Người ta hỏi, xử như thế, công lý ở đâu?” –Đêm qua em mơ gặp công an (*) (DLB). – Những con người không có trái tim – Tuyên án vụ 5 công an dùng nhục hình: 3 tù, 2 “treo” (DV). – Bản án khuyến khích công an giết người? (RFA). – Xử vụ 5 công an dùng nhục hình: Đã có âm mưu “thí tốt”? (DV). – Vụ công an dùng nhục hình: Bản án bị phản đối toàn diện (NLĐ).


Cười vì biết trước bản án và khóc cũng vì biết trước bản án....

Cười vì biết trước bản án và khóc cũng vì biết trước bản án….

Files photos

Vào lúc 2 giờ chiều hôm nay 3 tháng 4 năm 2014, Tòa án Nhân dân thành phố Tuy Hòa đã nghị án và tuyên phạt các bị cáo trong vụ án dùng nhục hình đến chết đối với nạn nhân Ngô Thanh Kiều.

Năm bị can gồm Nguyễn Thân Thảo Thành, Nguyễn Minh Quyền, Nguyễn Tấn Quang, Phạm Ngọc Mẫn và Đỗ Như Huy.

Luật sư Võ An Đôn bảo vệ quyền lợi người bị hại cho biết kết quả của bản án do Tòa án Tuy Hòa tuyên vào chiều hôm nay:

-Dựa trên cáo trạng của Viện Kiểm sát thành phố Tuy Hòa tuyên bị cáo Thành 5 năm tù giam, bị cáo Mẫn 1 năm 6 tháng bị cáo Quyền hai năm tù, bị cáo Quang 1 năm 2 tháng tù treo còn bị cáo Huy cũng 1 năm 2 tháng tù treo.

Người mà ra bản án này thật là liều lĩnh. Liều lĩnh ở chỗ người ta đạp trên pháp luật và dư luận để ra một bản án trái pháp luật. Bản án này tuyên áp dụng không đúng pháp luật, hai là bỏ lọt tội phạm, dư luận thì rất bức xúc nhưng không biết vì sao tòa lại ra như vậy

Luật sư Võ An Đôn

Chị Trần Thị Tâm vợ của nạn nhân Ngô Thanh Kiều cho biết cảm giác của gia đình khi nghe bản án:

-Ở tòa người dân rất bức xúc còn gia đình thì không còn tin vào hai chữ nghiêm minh của pháp luật nữa. Đương nhiên là gia đình phải kháng án lên tòa phúc thẩm nhưng mình không tin gì lắm mình không tin lắm và nghĩ nó cũng tuyên án như bên sơ thẩm thôi.

Luật sư Võ An Đôn nhận xét về sai phạm của bản án này như sau:

-Người mà ra bản án này thật là liều lĩnh. Liều lĩnh ở chỗ người ta đạp trên pháp luật và dư luận để ra một bản án trái pháp luật. Bản án này tuyên áp dụng không đúng pháp luật, hai là bỏ lọt tội phạm, dư luận thì rất bức xúc nhưng không biết vì sao tòa lại ra như vậy.

Vụ án Ngô Thanh Kiều chắc sẽ còn làm báo chí theo dõi một thời gian nữa nhất là khi tòa Phúc thẩm nhận được đơn xin tái thẩm của gia đình nạn nhân.

Một bình luận

  1. đó là ưu điểm của xã hội ưu Việt đó mà lị!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: