Tuyên bố lên án các vụ bắt giam vô cớ người dân Thuận Nam (Ninh Thuận), Dương Nội (Hà Nội)

Fvpoc

Logo-Hoi-CTNLT-296x300

Hội Cựu tù nhân lương tâm Việt Nam – một tổ chức phi chính phủ đấu tranh bất vụ lợi cho những người dân lương thiện bị chà đạp nhân phẩm và bị bức hại tự do – một lần nữa cất lên tiếng nói phẫn nộ trước hành vi bắt giam vô cớ 6 người dân khiếu kiện môi trường ở huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận và 2 người dân tại Dương Nội ngay tại Hà Nội.

Gần bốn chục năm từ thời điểm được coi là “thống nhất đất nước”, những nông dân lam lũ hàng chục năm trần mình khiếu kiện đất đai ở miền Nam đã phải thốt lên: “Năm 75 mấy ông cộng sản vô Sài Gòn chỉ có cái ba lô và đôi dép lốp, còn người dân chúng tôi có tất cả. Nhưng bây giờ cái mà họ có là tất cả tài sản của chúng tôi!”.

Nhưng tai họa không chỉ ập vào các gia đình của “Bên thua cuộc”, mà ngay tại Thủ đô và nhiều địa phương được xem là “quê hương cách mạng” như Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh…, các nhóm lợi ích và chính khách nhân danh đảng cũng hành xử không kém tàn nhẫn đối với đồng bào của “Bên thắng cuộc”. Hàng loạt cái chết được trưng ra bởi lý do “tự vẫn” trong đồn công an, hoặc hai người dân Dương Nội có dấu hiệu “cắn lưỡi tự tử” khi bị công an bắt cóc mới đây là những bằng chứng hùng hồn nhất về một kiếp nạn côn đồ dã man nhất trong lịch sử của một giai cấp tự mãn nhất trong lối tuyên xưng “của dân, do dân và vì dân”.

Kiếp nạn trên cũng là hậu quả không thể bào chữa của tỷ lệ 98% đại biểu quốc hội cúi đầu bấm nút để thông qua bản hiến pháp năm 2013, với ít nhất một nội dung phản bội lại toàn bộ tâm thức “Người cày có ruộng”: chế độ “sở hữu đất đai toàn dân” vẫn nguyên vẹn  – như một liều doping cho các nhóm lợi ích bất động sản cấu kết với các tầng lớp quan lại địa phương vừa tiếp tục cướp đất vừa lạm dụng công an bắt giam người dân đói khổ phản đối vì mất đất canh tác.

Không khí trục lợi vô độ cộng với những động lực sắt máu vô giới hạn cho thấy không thể khác hơn, những tháng ngày tới càng nóng rực máu đổ của nhiều hơn nữa những người dân vô tội và bị tước đoạt đến tận cùng kế sinh nhai.

Từ khắp các vùng và miền của đất nước nhiễu nhương thảm hại này, hiện có ít nhất một triệu dân oan đất đai và hàng trăm ngàn người dân phải chịu rủi ro trực tiếp và gián tiếp bởi các hậu quả ô nhiễm môi trường. Và đó chính là lực lượng bần cùng không thể thay thế trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào của dân tộc Việt Nam.

Nhưng phù phiếm thay, cái lịch sử như thế lại đang được ngụy tạo đương đại bởi lối tuyên giáo đương nhiên “Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm và bảo đảm các quyền con người”, cùng một cái ghế vừa nhập khẩu từ Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc.

*

Vượt qua và vượt thoát khỏi lịch sử đương đại, đã đến lúc nông dân Việt Nam phải tự cứu mình khỏi bàn tay sói lang của các tập đoàn lợi ích và chính trị!

Các dự án xâm hại về đất đai và môi trường sống của dân chúng ở Thuận Nam và Dương Nội phải bị đình chỉ ngay lập tức! Những nạn nhân vô tội phải được trả tự do vô điều kiện và không thể chậm trễ! Những quan chức chính quyền và công an hành xử vô luật phải bị trừng trị nghiêm minh!

Là những người đã từng trải qua tù đày và thấm cảm nỗi đau thật sự của cái mất mát, những thành viên của Hội Cựu tù nhân lương tâm xin siết tay và nhiệt thành chia sẻ với những đồng bào vô tội đang bị chế độ bạo quyền biến thành một thứ “tù nhân lương tâm” bất đắc dĩ.

Mọi người cùng giai tầng nông dân Việt Nam hãy đứng lên vì một nền dân chủ pháp trị, tôn trọng nhân phẩm con người và quyền tham gia vào các chính sách phát triển đất nước!

Ban điều hành Hội Cựu tù nhân lương tâm Việt Nam

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: