Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 25-02-2014

Posted by News on February 25th, 2014

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

35 năm Chiến tranh Biên giới Việt-Trung 1979: Báo chí, sách Sử VNCS đã viết gì (7) (Chép sử Việt). “Hòng trốn tránh trách nhiệm và che giấu những ý đồ bành trướng, bá quyền của họ đối với các nước Đông Dương và Đông Nam Á, giới cầm quyền phản động Bắc Kinh vừa cho ra một bị vong lục xuyên tạc tình hình hiện nay ở các khu vực này và đổ vấy trách nhiệm cho Việt Nam và Liên Xô”. Xem lại: Kỳ 1   –   Kỳ 2   –    Kỳ 3   –    Kỳ 4   –   Kỳ 5   –    Kỳ 6.

– Nguyễn Minh Đào: Vì sao sự thật lịch sử cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam không được tôn trọng? (viet-studies). “Dù bất cứ lý do gì cũng không thể chấp nhận, vì trái với đạo lý ‘uống nước nhớ nguồn’ của dân tộc Đảng thường khuyên bảo!? Nếu người chết có linh hồn, thì linh hồn các liệt sĩ ngã xuống để bảo vệ toàn vẹn từng tất đất biên cương của Tổ quốc, cho chúng ta có cuộc sống bình yên hôm nay sẽ hờn trách biết bao!!” – Nhân Dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên ngày 17/2/1979 (Long Hoang).  – Anh Chí đọc văn tế tưởng niệm (Long Hoang).  – Vì sao mà hèn? (DLB).

– Thiện Tùng: Do hiểu không thấu nên tôi mới hỏi (Ba Sàm).

– Ông Nguyễn Thiện Nhân hội kiến Thủ tướng Trung Quốc (VOV).

Mỹ cứng rắn hơn về Biển Đông : Cơ hội tốt cho Việt Nam (RFI). – Đặc sứ Mỹ khuyến cáo chớ thay đổi hiện trạng ở Biển Đông (VOA).

– Chuyên gia Nga: TQ chẳng ngu dại gì mà tấn công Nhật Bản (Soha).

1<- Nhà vận động UPR bị câu lưu khi về nước (Cùi Các). – Đại diện phái đoàn dân sự Việt Nam bị CA câu lưu tại sân bay (DLB). “Lúc 16:30′, bạn bè cho biết, anh Bùi Tuấn Lâm đã ra khỏi phòng làm việc của an ninh sân bay và gặp mọi người. Hiện, Lâm đang trên đường trở về nhà sau khi bị câu lưu 8 tiếng đồng hồ“. – Người dự UPR bị tịch thu hộ chiếu (BBC). – Cô gái Canada gốc Việt vận động cho nhân quyền Việt Nam (VOA).

CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM NGUYỄN BẮC TRUYỂN VÀ VỢ BỊ CÔNG AN HÀ NỘI HÀNH HUNG ĐẨM MÁU (Quỳnh Trâm).  – Mật vụ tấn công vợ chồng tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển tại Hà Nội (DCCT). – CHỈ MẶT LŨ NGỢM (Mai Xuân Dũng). “Thứ nhất: mục đích tấn công hành hung người khác của bọn côn đồ ở ta không nhằm cướp đoạt tiền bạc tài sản bởi đơn giản là những người bị chúng đánh đập gây thương tích không có tiền bạc tài sản gì cả. Thứ hai, những người bị côn đồ lưu manh tấn công hoàn toàn chẳng có thù oán cũng hoàn toàn không quen biết gì với chúng...”

Vợ chồng Luật sư Nguyễn Bắc Truyển bị đánh trên đường tới Đại sứ quán Úc (Nguyễn Tường Thụy). – Ông Nguyễn Bắc Truyển bị hành hung trong chuyến đi vận động nhân quyền (VOA). – Ông Nguyễn Bắc Truyển bị hành hung trong chuyến đi vận động nhân quyền (VOA).

Blogger Nguyễn Văn Thạnh tiếp tục bị gây khó dễ khi đăng ký tạm trú ở Đà Nẵng (Dân Luận). – Con đường tôi đang đi   –   Trông mặt mà bắt hình dong   –   Lẽ được mất trong đời (Nguyễn Văn Thạnh).

Vừa hợp tác vừa đấu tranh (Người Buôn Gió). “Bức tranh toàn cảnh đấu tranh Việt Nam rất đa dạng, mỗi con người là một nét vẽ, mỗi nét vẽ có những xuất xứ, động cơ khác nhau. Chính thế khi nhìn vào bức tranh đó, người ta khó trông cậy được một điều gì hoàn chỉnh, tổng thể“. – THẾ NÀO LÀ “HỢP TÁC”, VÀ THẾ NÀO LÀ “ĐẤU TRANH”? (FB Mẹ Nấm).

Vụ án Ls. Lê Quốc Quân: Một biểu hiện ngầm chống Mỹ của CSVN? (DCCT).

Thông báo số 1 của Hội Phụ nữ Nhân quyền về việc lập Ban Điều Hành (VNWHR).

NGÀY 4.3.2014 TOÀ XÉT XỬ NHÀ BÁO TRƯƠNG DUY NHẤT TẠI ĐÀ NẴNG (Nguyễn Trọng Tạo). – Miếng xương Trương Duy Nhất Và Phạm Viết Đào đang hóc cổ cộng sản (Xuân VN). – Blogger Trương Duy Nhất sẽ ra tòa đầu tháng Ba, sau gần 1 năm tạm giam (RFI). – Blogger Trương Duy Nhất ra tòa ngày 4/3 (BBC).

Paulus Lê Sơn, người bạn X-café (Dân Luận).

“Đất ruộng của Tháp” ngày ấy và bây giờ (DLB).

Về vấn đề cờ (AnnanHungVu).

Xã hội dân sự đang mở rộng hay thu hẹp ở Việt Nam? (Diễn Ngôn).

Từ Ukraina, Việt Nam sẽ học hỏi và cải cách những gì? (RFA).

Việt Nam hôm nay, ngày 24.02.2014 (DCCT). – Hồ sơ Dân oan Tuần 46

– Nhà báo Trần Quang Thành phỏng vấn TS Phạm Chí Dũng: Vụ án Luật sư Lê Quốc Quân và cái chết của Thượng tướng Công an Phạm Quý Ngọ (DĐXHDS). – Nghi vấn sau cái chết của ông Phạm Quý Ngọ (VOA).

Ngẫu hứng nước TA (Trần Nhương). “Một ông Thượng tướng ‘vàng son’/ Lăn đùng ra chết vừa tròn sáu mươi(60 tuổi)/ Tiễn ông dở khóc dở cười/ Lời khai Chí Dũng hại đời ông chăng?/ Nịnh ông thượng tướng có thằng/ Viết dăm bài báo lăng nhăng bênh bừa/…Chúng ta mang chữ Nhân Dân/ Lặng thinh để giữ cái cần câu…cơm…” –  Năm Ngựa kể chuyện Nghẽo   – Thái Bá Tân: Vua tai lừa

DỞ ÔNG DỞ THẰNG – TRỜI XỬ THAY TÒA : Chùm thơ VĂN CƯỜNG – PHẠM MẠN (Trần Mỹ Giống).

– Hiến pháp mới mở rộng cảm thức tâm linh cho nhân dân (ĐBND).

– Nguyễn Khắc Mai: LẤY PHIẾU TÍN NHIỆM – CÁCH CỦA VIỆT NAM (Tễu/DĐXHDS). – Nguyễn Quang A: Hành pháp đừng buồn (DĐXHDS). – Chính phủ và sự tín nhiệm (BBC). – Lấy phiếu tín nhiệm: Tạm dừng chứ không dừng hẳn (VOV).

– Sập cầu ở Lai Châu: Bộ trưởng Thăng bay lên, Bộ trưởng Tiến … bò tới? (Chép sử Việt).

"Tớ bay rồi! Nhưng sẽ chiếu cố cấp bò cho Tiến để cưỡi lên Lai Châu cấp cứu bệnh nhân. Hề hề!"

“Tớ bay rồi! Nhưng sẽ chiếu cố cấp bò cho Tiến để cưỡi lên Lai Châu cấp cứu bệnh nhân. Hề hề!”

“Sinh mạnh, sức khỏe con người là trên hết, một tỉnh nghèo, quá nhiều người bị thương nặng trong một lúc rất cần có giải pháp và điều kiện cấp cứu gấp. Vậy Bộ trưởng Y tế cần bay lên ngay để chỉ đạo các bác sĩ bệnh viện, và kết hợp đưa bác sĩ mổ lên cùng.”

TOÀN TIN VUI (Nguyễn Quang Vinh).  – TIN NAO LÒNG

BẤT BÁI TOÀN QUYỀN (Trần Mỹ Giống). “Bằng hành động ‘Bất bái Toàn quyền’, nhà giáo Nguyễn Ngọc Liên đã nêu tấm gương sáng về khí tiết nhà Nho, kiên cường chống Pháp, khích lệ tinh thần bất khuất và tự hào dân tộc. Nhiều kẻ làm quan thời nay hống hách với dân, hèn đớn trước kẻ thù xâm lược… thật đáng hổ thẹn lắm thay!

Của công còn nhiều tham nhũng còn lắm (Diễn Ngôn). – LOÀI ĂN BÁM (FB Caubay Thiem). “Cái đảng ấy dân ta cần gì chúng/ Mà xung phong lãnh đạo với lãnh tiền/ Dân đói rách vì hai tròng một lúc/ Hất chúng đi để khỏi khổ triền miên“. – Chửi cả năm không chán (Lê Khả Sỹ). “Trong số mười thì chín tên như rứa tất/  Tìm mọi cách ngoi lên đỉnh cao quyền lực/  Rồi bám dân cắn rách gấu quần/  Đục khoét quỹ công chia chác xí phần/  Được bưng bít, cứ như anh vô sản/  Mở mổm ra sặc mùi cách mạng/  ‘Học tập noi gương đạo đức bác Hồ’…” – Đà Nẵng công khai phương tiện, điều kiện làm việc của cán bộ (Infonet).

– Dinh thự “khủng” của ông Trần Văn Truyền qua lời kể của hàng xóm (Soha). – Tranh cãi về tư dinh ông Trần Văn Truyền (BBC).

Đỉnh cao trí tuệ của loài người (DLB). – CÓ MỘT SỰ SO SÁNH NHẸ – 1   –   CÓ MỘT SỰ SO SÁNH NHẸ – 2   –   CÓ MỘT SỰ SO SÁNH NHẸ – 3 (Huỳnh Ngọc Chênh).

– Nguyễn Tất Thịnh: Đổ lỗi là thái độ kém cỏi nhất của người có cương vị cao – Sao cứ mãi đổ lỗi cho ‘Cơ chế thị trường’?! (Chúng Ta). – Tô Văn Trường: “LỖ HỔNG” TRONG CỔ PHẦN HÓA DOANH NGHIỆP (Ba Sàm).

– Đà Nẵng quyết kiện Bộ Tài nguyên – Môi trường (NLĐ). – “Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ không để Đà Nẵng khởi kiện”(TTXVN). – Đà Nẵng muốn kiện Bộ cũng khó (VnEco).

QUAN CHỨC NGÀNH TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG ÙN ÙN KÉO NHAU RA TÒA VÀ SỘ KHÁM (Tân Châu).

– Chủ tịch tỉnh coi việc bịt cổng công đường là “chuyệt vặt” (Tầm nhìn).

– “Phù phép” biên bản vi phạm, thanh tra giao thông bị bắt (TT).

Nhật Bản hồi hương dân cư gần Fukushima (RFI).

Nhật ký mở lần thứ 79: VỨT QUẢ DƯA, ÔM QUẢ… LỪA, QUẲNG QUẢ LỪA, ÔM QUẢ GÌ ĐÂY? (Tô Hải). “Và mình bỗng giật mình khi nghĩ tới sai lầm một thời của mình: Mong chờ ở sự đổi mới ngay từ trên, từ trong của cái đảng-nhà nước này!!!  Chết tiệt! Nói dại nếu Việt Nam ta lại giải thể chủ nghĩa cộng sản (sự thật thì nó chẳng bao giờ có mặt ở đâu kể cả ở cái nước này!) do chính mấy ông quyết không rời thẻ đảng hoặc… vứt hay… giấu thẻ đảng vào giờ thứ 25 để xông ra nắm chính quyền theo kiểu gia đình Yanou thì…sao nhỉ?

KÝ SỰ HOA KỲ 3: GIẢI QUYẾT NHỮNG BẤT CẬP (Hồ Hải). – Mời xem lại: Ký sư Hoa Kỳ 1: Người Việt và Hoa Kỳ    –   Ký sự Hoa Kỳ 2: Sự khác biệt của Hoa Kỳ

Thẩm phán Tây Ban Nha thông qua lệnh bắt giam nguyên lãnh đạo Trung Quốc (ĐKN). “Ngoài cựu lãnh đạo chế độ Giang Trạch Dân, trát hầu tòa cũng bao gồm Lý Bằng, cựu thủ tướng, được gọi là “đồ tể của Bắc Kinh” vì vai trò của ông ta trong vụ thảm sát sinh viên tại Thiên An Môn năm 1989. Lý cũng bị dính líu vì ông là thủ tướng trong giai đoạn đàn áp đẫm máu ở Tây Tạng trong những năm 1980 và 1990“.

Thủ tướng Trung Quốc tiết lộ kế hoạch chống tham nhũng (RFI). – TQ cách chức Thứ trưởng Bộ Công an (BBC).

Tập trận Mỹ – Hàn khởi sự không có tầu sân bay và oanh tạc cơ chiến lược (RFI). – Trung Quốc ưu tiên phi nhân hóa bán đảo Triều Tiên (TTXVN). – Khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên (VTV). – Hoa Kỳ và Nam Hàn tập trận chung (BBC).

Thủ tướng Thái Lan lập văn phòng làm việc ở ngoài thủ đô Bangkok (RFI). – Phe “Áo đỏ” chuyển sang chiến đấu (NLĐ). – Ba người chết vì lựu đạn ở Bangkok (BBC).

Hậu “Bunga bunga” và chuyện những thùng lịch khỏa thân (Đào Tuấn).

– Doãn Mạnh Dũng: Bài học Ucraina: không thể trả thù cái nghèo bằng tiền từ quyền lực (KTB). “Khi tuổi thơ ấu gặp không may và lại thiếu vắng sự giáo dục, nhiều người thường trưởng thành trong cực đoan. Phải chăng ông Yanukovych là một điển hình ? Sau khi đưa kẻ thù vào tù, ông Yanukoviych đã chọn con đường càng nhiều tiền thì càng ít. Ông Yanukoviych dùng quyền lực để tạo ra tiền và ông cần tiền để trả thù những ngày ông phải ‘đi bằng chân trần trên đường phố’.” – Sáu câu hỏi về thời kỳ hậu Ianoukovitch ở Ukraina (Thụy My).1Ukraina phát lệnh truy nã cựu Tổng thống Ianoukovitch  (RFI). =>

– Kỳ 2: Yanukovych hô biến 140ha đất công thành của riêng (MTG). – Nga chỉ trích tuyên bố của Mỹ về can thiệp vào Ukraine (TTXVN). – Vì sao Nga sẽ không can thiệp vào Ukraine nữa? (VOV). – Ukraine: Phe thân Nga không ngồi yên (NLĐ). – Hé lộ nguyên do Putin không “cứu” đồng nhiệm Ukraine (KT). – Cam đã rụng (TQ). – EU chỉ ký thỏa thuận liên kết với Ukraine sau bầu cử (Tin tức). – Truy lùng ông Yanukovych (NLĐ). – Tymoshenco – Công chúa khí đốt (NLĐ). – Nga nghi ngờ tính hợp pháp của chính quyền mới ở Ukraine (VNN). – Chuyên gia Việt Nam nhận định về chính trường Ukraine (DV). – Phương Tây có thể “dính bẫy” của Nga ở Ukraine (ĐS&PL). – Nga cảnh báo tăng thuế nhập khẩu nếu Ukraine ký thỏa thuận với EU (TN). – Ukraina ra lệnh bắt Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych (VOA). – Mỹ cảnh báo Nga chớ nên can thiệp vào Ukraina (VOA). – Hoa Kỳ cam kết giúp Ukraina (VOA). – Ukraine chia rẽ và lo cho tương lai (BBC). – Ukraine ra lệnh bắt Yanukovych (BBC). – Nga triệu hồi đại sứ từ Ukraine (BBC).

Tiền và mẹo đểu không giúp được Putin và Yanukovich (Đào Hiếu). – Từ Sochi đến Kiev và bài học cho Putin (Hiệu Minh). – Chechnya, Georgia và Ukraine (ĐCV).

Crym: Quốc hội đưa ra 10 ngày để phá hủy các tượng đài Lenin (Kichbu).

11h55′:

– Tưởng niệm các liệt sĩ Trường Sa (PLTP).

– TS Trần Công Trục giải đáp về Luật Biển:  Luật Biển quan tâm đến điều gì đầu tiên? (Infonet).

Đừng đánh mất quyền độc lập của dân tộc! (Dân Luận).

– Hậu duệ Phan Bội Châu:Tàu ngầm VN sẽ đạt tầm thế giới (ĐV).

– Nhật Bản sẽ đưa vấn đề ADIZ vào cuộc họp của LHQ (TTXVN).

– Quân Mỹ đã bí mật lập căn cứ ở Philippines chuyên theo dõi TQ? (GDVN). – Mĩ không có giải đáp cho sách lược “tằm ăn dâu” của Trung Quốc  (Tia Sáng).

– Quân đội Mỹ huấn luyện lính Nhật Bản đổ bộ tái chiếm đảo (GDVN).

THÊM MỘT THÀNH VIÊN CỦA “HỘI NHỮNG NGƯỜI BỊ CẤM XUẤT CẢNH” (Huỳnh Ngọc Chênh).

CÁO TRẠNG CỦA VIỆN KIỂM SÁT TRUY TỐ ÔNG TRƯƠNG DUY NHẤT (Ba Sàm).

NẾU VNCH THẮNG năm 1975 … (FB Phạm Đăng Quỳnh).  – Cựu chiến binh Việt Nam được tặng Huy Chương Danh Dự (Người Việt).

– Trần Mạnh Hảo: KẺ BẮN VÀO NHÂN DÂN (Ba Sàm).

SÁNG KIẾN: THƯƠNG HIỆU CHO NHỮNG CÔNG TRÌNH (Nguyễn Văn Thạnh). – Phượng Yêu (Tập 35) (DLB).

Bàn cờ đấu đá nội bộ đảng với xe Dũng, mã Ngọ (DLB). – Đểu đến thế là cùng!Khía tôi ít học không hiểu lắm về cái ‘rừng luật’ xứ thiên đường này nhưng thấy tức cười quá vì vụ án trên chỉ mới có quyết định Khởi tố vụ án chứ chưa giao cơ quan nào điều tra, chưa tìm ta nghi phạm, chưa khởi tố bị can. Vậy hà cớ gì mà lại hủy quyết định khởi tố, đình chỉ điều tra. Cái việc ông Ngọ ông Ngoạy ông Ngựa ông Dê hay ai đó trong số hơn 90 triệu người dân nước Việt chết thì có liên can gì“. – Công an làm đảo chánh?

– Có ngôi chùa đã công khai tên quan chức đi lễ (TVN). – Ai dám… thề liêm chính đây? (PT). – Kỷ luật công! (TBKTSG).

– Quanh việc “Truy cứu trách nhiệm Bộ Xây Dựng”: Có dấu hiệu lợi ích nhóm (NLĐ).

– Nghĩ từ những căn biệt thự của quan chức (DT). – “Ông Nguyễn Bá Thanh nên vào cuộc vụ tài sản ông Truyền” (Infonet). – Tướng Thước: Phải xác minh gấp “khối tài sản” của ông Truyền (GDVN). – Biệt thự ông Truyền: Quan chức giàu chính đáng thì có gì đáng chê (Soha).

– Không thể thiên lệch bên nào (TT).

– Cần hủy bỏ án sơ thẩm? (NNVN).

– Câu chuyện quản lý: Chủ tịch huyện nào không làm thì… nghỉ (LĐ).

– Bắt nguyên đội trưởng đội thanh tra giao thông (GDVN).

– Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc bớt xén gạo cứu đói (VOV).

– Sắp xét xử vụ ‘nhân bản xét nghiệm’ động trời tại BV Hoài Đức (GDVN). – ‘Lương 2 triệu/tháng chắc chắn có chuyện’ (VNN).

– Bài học 9 triệu euro: Giá như Chủ tịch Hà Nội nổi cáu sớm hơn! (GDNV). – Thu phí đại lộ Thăng Long: Hà Nội phải cân nhắc được, mất (VTC). – Lãnh đạo Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ lình xình tài chính sau vụ đề xuất thu phí Đại lộ Thăng Long“ (PLVN).

– Dự án hơn trăm tỉ mới sử dụng đã ‘trôi sông’ (MTG).

– Tổng thống Obama phê chuẩn Hiệp định hạt nhân dân sự Mỹ – Việt (TN).

– Việt Nam chủ trì điều hành đối thoại cấp cao ECOSOC (VOV).

– Hàng loạt quan chức TQ mất chức vì bê bối tình dục (VNN).

Mỹ – Hàn giảm quy mô tập trận, tránh khiêu khích Bắc Hàn (Người Việt).

– 3 nguồn gốc của “căn bệnh Thái Lan” (Infonet). – Tư lệnh quân đội Thái Lan cảnh báo nguy cơ đất nước bị “sụp đổ” (GDVN). – Thủ tướng Thái Lan tạm “rời đô” (LĐ).

Phương Tây cần hỗ trợ Ukraina hướng tới nền dân chủ ổn định (NYT/ TCPT). – Bàn tay tài phiệt thao túng quyền lực Ukraina (VNN). – Lối thoát duy nhất cho Ukraina? (VNN). – Yanukovich sẽ không chịu ‘nuốt’ thuốc đắng lần nữa? (TVN). – Yanukovych đứng đầu danh sách truy nã với tội “giết người hàng loạt” (GDVN). – Bị cáo buộc thảm sát, Yanukovych trốn đến căn cứ quân sự Nga? (MTG). – “Giới chức lâm thời Ukraine đàn áp ở khu vực nói tiếng Nga” (TTXVN). – Bộ trưởng Nội vụ Ukraine nói về hành trình chạy trốn của ông Yanukovych (Tin tức). – Ukraine sẽ đi về đâu? (KTĐT). – Ukraine: Ông Yanukovych đang ẩn náu ở đâu? (KP).

Biểu tình tại Venezuela với hằng triệu sinh viên học sinh đòi lại quyền tự do dân chủ (Ba Sàm).

19h50′:

– Bắc Kinh đang trì hoãn vô thời hạn đàm phán COC, bất chấp áp lực từ Mỹ (GDVN).

– Philippines phản đối Trung Quốc tấn công tàu cá nước này (VOV). – Philippines triệu Đại biện lâm thời TQ phản đối bắn vòi rồng ngư dân (GDVN). – Philippines gửi “thông điệp ngoại giao” tới Trung Quốc (ĐV). – Philippines “hỏi” Trung Quốc vụ “vòi rồng tấn công tàu cá” (Infonet).

– Mỹ cảnh báo âm mưu thay đổi hiện trạng ở Biển Đông (PT). – Mỹ đào tạo lính Nhật “tái chiếm đảo” (KT).

– Mua sắm xe công 2014: Chỉ được mua xe chuyên dùng (TBKTSG).

– Chủ tịch Hà Nội “nổi cáu” vì dự án đường sắt đô thị (VnEco).

– Cưỡng chế công trình sai phạm ngày mùng 2 Tết? (PT).

– Vụ án “bầu” Kiên: Thu lợi hàng trăm tỷ đồng từ gửi tiền trái phép (DV).

– Phiên toà nóng tháng 3: Vụ nhân bản xét nghiệm (VnM). – Vụ tham nhũng ở Bệnh viện Hoài Đức: 9 bị can sẽ chịu án thế nào? (DV)

– Bắt quả tang cán bộ thi hành án nhận hối lộ 29 triệu đồng (NLĐ).

– Bị cáo khai bị điều tra viên chích điện, tòa trả hồ sơ để bổ sung (MTG).

Chém dã man trung úy CSGT ở Hải Phòng để trả thù? (VNN). – Phát hiện quân tư trang nghi của CSGT bị côn đồ tấn công (VTC).

– Một nhà báo hy sinh gần 50 năm mới được công nhận liệt sĩ (KP).

– Nguyên nhân nào dẫn đến nứt mố cầu Vĩnh Tuy? (PT). – Cây cầu Vĩnh Tuy 3.600 tỉ đồng không chỉ nứt ở trụ T 22 (TT).

– Thẩm phán Tây Ban Nha gửi 48 câu hỏi truy vấn Hồ Cẩm Đào (GDVN).

– Trung Quốc và cuộc chiến không khoan nhượng với tham nhũng (VOV).

– Tàu tuần tra Triều Tiên xâm phạm lãnh hải Hàn Quốc (TN). – Tàu tuần tra Triều Tiên vượt biên “thử” Hàn Quốc (NLĐ).

– Ukraine cấm người tình nghi sát hại người biểu tình đi lại (VOV). – Rò rỉ kế hoạch đàn áp khủng khiếp người biểu tình của Yanukovych (MTG). – Hành trình trốn chạy của cựu Tổng thống Ukraina (LĐ). – Dân chúng các miền Ukraina đang nghĩ gì? (VNN). – Người dân Ukraine: Yanukovych đang tị nạn Triều Tiên? (MTG). – Ukraine: Bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống (SGGP). – Về số phận người Việt tại Ukraina? (PT). – Ukraine: Phía trước là một cuộc nội chiến? (Infonet).

KINH TẾ

– Cần sự chuyển biến thực sự tái cơ cấu kinh tế (ĐBND).

– Khó ăn chênh lệch, ngân hàng tù mù triển vọng kiếm lời năm 2014 (DT). – Lợi nhuận ngành ngân hàng: Vietinbank tiếp tục dẫn đầu (LĐ).

Hơn 30 tập đoàn Mỹ tìm hiểu thị trường Việt Nam (RFA).

Nhiều công ty Nhật muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam (RFA).

Việt Nam – Campuchia tăng cường hợp tác đầu tư (RFA).

– Nhiều cổ phiếu tăng trần sau tin ‘gói tín dụng 100.000 tỷ’ (Tin tức). – Cổ phiếu cần quan tâm ngày 25/2 (ĐTCK). – Thanh khoản khởi sắc (HQ). – Điểm mặt những công ty sắp bị ngừng giao dịch (VnM). – Thị trường chứng khoán 2014 sẽ ấm hơn (ĐBND).

– Vinamilk cho giải thể một công ty bất động sản (VnEco). – Vực dậy thị trường BĐS: Đã đến lúc đánh cược với thị trường? (LĐ). – Vì sao dự án bán chạy nhất Hà Nội bất ngờ giảm giá? (ĐTCK). – Nhà nước không chi 100.000 tỉ đồng cứu BĐS (NLĐ).

– Không kiểm soát nổi chuyển giá! (NLĐ).

1<- Điện gió: Tiềm năng bỏ ngỏ (NLĐ).

– Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: Chuẩn bị ‘cất cánh’ (BVPL).

– Hơn 470 DN đạt nhãn hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2014 (PLTP).

– Sản phẩm gia cầm ế vì người dân sợ dịch cúm (LĐ).

– Hàng kém chất lượng ‘tung hoành’ (BVPL).

– Hàng hóa qua cảng Đà Nẵng tăng mạnh trong tháng Tết (Infonet).

– VRA đề nghị giảm sản lượng khai thác mủ cao su (HQ).

Nhà Bán Lẻ Mỹ Dựa Vào Ngành Sản Xuất Trung Quốc, Nhưng Vẫn Cần Có Kiểm Soát Chất Lượng (ĐKN).

Thái Lan và Việt Nam: Từng bước tách khỏi Trung Quốc (Nasdaq/ TCPT).

– Đàm phán TPP: Nhật và Mỹ vẫn còn nhiều bất đồng (TTXVN).

– Ai sẽ hỗ trợ kinh tế cho Ukraine? (BBC).

11h55′:

– “Che giấu nợ xấu thực sẽ rất nguy hại đến hệ thống ngân hàng” (GDVN).

– Việt Nam – Trọng điểm đầu tư của doanh nghiệp Mỹ (VOV). – Doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng kinh doanh tại Việt Nam (VOV).

– Tập trung ổn định nguồn lực thực hiện chiến lược phát triển KBNN (TC).

– Bổ sung cơ chế phát hiện và xử lý hành vi chuyển giá (TN).

– Tự doanh gom bluechips, cải thiện danh mục đầu tư (ĐTCK). – Sáng 25/2: Thị trường tăng điểm bất chấp lượng cung lớn (NDH).

– Bộ Xây dựng hướng dẫn cách tính diện tích căn hộ sai (TN). – Phó Thủ tướng nhắc nhở Bộ XD báo cáo cách tính diện tích (Infonet). – TS.Lê Xuân Nghĩa: Gói 100.000 tỷ không phải tiền Chính phủ (Infonet). – Bộ Xây dựng bác bỏ thông tin “bơm” 100.000 tỷ cứu BĐS (GDVN). – Những DN bất động sản ôm tồn kho ngàn tỷ (Infonet). – Sự thật về những “dự án ngàn tỷ” (TP). – Không phải giá rẻ là khách hàng chọn mua (KTĐT). – Có hiểu lầm về gói 100.000 tỉ đồng cho bất động sản (PLTP).

– 4 năm nhìn lại BXH FAST500: Doanh nghiệp tư nhân đi lên từ gian khó (VNN). – Thanh tra kể tội tập đoàn: Soi đâu cũng có chuyện (Vef). – Cách tân để thắng: Mô hình A-đến-F (Tia Sáng). – Đẩy nhanh cổ phần hóa doanh nghiệp dè chừng… “vòi bạch tuộc”!? (ĐS&PL).

– Đề nghị kiểm điểm, xử lý Tổng cục Thuế (LĐ).

– Lừa triệu đô, ôm tiền xuất ngoại làm đại gia (Vef). – Nữ đại gia chiếm đoạt 390 tỷ sang Singapoe mua nhà (VNN). – Đặng Thành Tâm: Gỡ nợ ngàn tỷ, chiếm top 10 (Vef).

– Bộ Tài chính “lưu ý” 4 nhãn hàng sữa lớn (ĐĐK). – Sữa lại tăng giá, thanh tra liệu có hiệu quả? (SM).

– Năm 2014 sẽ có một cuộc “lột xác” các doanh nghiệp viễn thông? (GDVN).

– Hội chứng chán việc, nói xấu sếp của dân công sở (VNN).

– Tự tạo cơ hội – Kỳ 2: ‘Trẻ hóa’ vườn cà phê (TN).

– Nghịch lý sức mua thấp nhất trong 10 năm (LĐ).

– Giá ôtô giảm trên giấy: Chỉ giỏi lừa nhau (VNN). – Tụt hậu so với Lào, Campuchia: Còn gì để nói? (LĐ/VNN).

– Hàng ngoại tấn công thị trường nội (TN).

– CEO McDonald’s: Được đầu tư tại Việt Nam là cơ hội tuyệt vời (VOV).

19h50′:

– Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan hơn vào triển vọng kinh doanh tại Việt Nam (LĐ).

Nghịch lý ngân hàng vừa ‘đuổi’, vừa ‘câu khách’ (VTC). – Ngân hàng ồ ạt bơm vốn rẻ (NLĐ). – Ngân hàng đôn đáo lo giải phóng dòng tiền đang “ứ đọng” (TTXVN). – Sacombank tính mở lại “room”, xin chia thêm cổ tức (VnEco). – Ngân hàng “đi đêm” lãi suất: Thị trường “ngầm” không kiểm soát? (Stockbiz). – Khó hạ lãi suất cho vay (HQ).

– Ghế sếp ngân hàng lớn nào “nóng” nhất? (VnEco).

– Giá vàng cán mốc cao nhất 4 tháng (Infonet).

– VN-Index bất ngờ vọt tăng gần 10 điểm (DT). – Chứng khoán chiều 25/2: Tiền “tấn” lại vào, thị trường vọt mạnh (VnEco). – Nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt bơm tiền trở lại trong phiên 25/2 (Stockbiz).

Bơm thêm 100.000 tỉ vào bất động sản: Không cần hỗ trợ người giàu! (LĐ). – Đầu năm, cân đong nguồn tiền cho thị trường địa ốc (ĐTCK).

– Tân TGĐ Viettel: Người thay đổi ‘dòng chảy viễn thông Việt (VTC).

– Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã bán ra 26 triệu tấn sản phẩm (VOV).

– Tăng thuế, buôn lậu thuốc lá sẽ gia tăng (VOV).

– Đã xuất khẩu hơn 411 ngàn tấn gạo (VOV).

– Sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới đột nhiên biến mất (DT). – ATM rút “tiền ảo” Bitcoin đầu tiên tại Mỹ (VTV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

1– ‘Cần ứng xử với di sản bằng cái đầu’ (TQ). =>

– ‘Không nên đụng tới cầu Long Biên’ (BBC). – Ba đời bộ trưởng vẫn chưa “quyết” được cầu Long Biên (MTG).

– Nhức nhối trò mua vui đẫm máu với vật nuôi (KT). – Những lễ hội “tắm máu”: Bảo tồn hay dẹp bỏ? (LĐ).

ĐỒNG BÀO GỐC HỔ (Chép sử Việt).

Hội An bảo vệ môi trường như thế nào? (RFA).

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ – KỲ 94 (Nhật Tuấn).

Một nước Nhật quá xa xôi! (Vương Trí Nhàn).

CHÙM THƠ ẤN ĐỘ- ẤN ĐỘ 2 (Văn Công Hùng).

Đi Tìm Alaska – Phần 30 – John Green (Nguyen Hoang Huy).

ĐI BUÔN VỚI NHÀ THƠ HỮU THỈNH (Nguyễn Trọng Tạo).

“Làng tôi”, khúc hoan ca của đồng quê Việt (Dr. Nikonian).

TIẾNG CHIM HÓT LÍU LO (Hợp Lưu).

Nó Cân Càng Ngày Càng Nặng (Da Màu).

Có lẽ chỉ có ở nước Nhật mà thôi (Trần Nhương).

THIÊN ĐƯỜNG ĐàMẤT… (Tương Tri).

Làm người thiểu số (Diễn Ngôn). – “Cái cuốc lạc hậu” và bài học về tri thức bản địa cho người Kinh

– Dự án 10 tháng 10 phim tài liệu: Địa chỉ khám phá mới cho những người làm phim trẻ (ĐBND).

– Ngày thứ bảy Truyện ngắn của Mai Hương (ĐBND).

– Chịu “cày” vì mưu sinh (NLĐ).

– Nửa cốc trà mến khách ở Israel (ĐBND).

MIKHAIL SHOLOKHOV thêm những giai thoại mới (Lê Thiếu Nhơn). – Mikhail Sholokhov thêm những giai thoại mới (Trần Nhương).

Thế vận hội mùa đông Sotchi kết thúc tốt đẹp (RFI). – Thách thức Sotchi thời hậu Olympic (RFI).

11h55′:

– Đừng vá víu mãi chiếc áo rách! (TVN). – Cầu Long Biên: Mỏ vàng hay đống sắt vụn (VOV). – Lận đận như số phận…cầu Long Biên (VOV). – Phá cầu Long Biên là phủ nhận công lao của cha ông (Tầm nhìn).

– Tầm nhìn di sản kỳ lạ (TN).

– Chiêm ngưỡng 37 bảo vật quốc gia mới (DV).

– Báu vật đờn ca tài tử – Kỳ 8: Ngón đờn anh lái heo (TN).

– Chưa đủ sao, hỡi các nhà văn hóa? (MTG).

– Giá sách (VHNA).

– Nghệ sĩ gạo cội tập trung cao độ cho vở “Tiếng Trống Mê Linh” (MTG).

TIN BUỒN: GS.TS NGUYỄN QUANG MỸ TỪ TRẦN (Tễu).

Chuyện 40 năm mới kể – Chuyện 14. Thằng hoang (Inrasara).

Để chào mừng Những đứa con của nửa đêm (DMDV). – Để chào mừng Những đứa con của nửa đêm (2)

ĐINH CƯỜNG – Và một ngày chủ nhật (Du Tử Lê).

50 câu thơ thả lên bầu trời Văn Miếu- Quốc Tử Giám trong Ngày Thơ Việt Nam 2014 (Ngô Minh).

HÃY HỌC CÁCH TRÌNH DIỄN THƠ CỦA TRẺ EM CHÂU PHI (Nguyễn Trọng Tạo).

Giới trẻ và lớp già (Người Việt). – TÌNH GIÀ (Phọt Phẹt). – TÌNH GIÀ (Tương Tri).

– VTV lên tiếng chính thức vụ lùm xùm Ngôi sao Việt (VNN).

– Truyền hình thế giới “phát cuồng” vì Olympic Sochi (Infonet).

19h50′:

– Sau vinh danh, là gì? (ĐĐK).

– Nhà thơ Võ Quê: Ca Huế xứng đáng là di sản (TTVH).

– Vẻ đẹp Tràng An thu hút hàng triệu du khách quốc tế (TP).

– Vì sao cầu Long Biên chưa là di tích quốc gia? (VOV).

– Gáo nước lạnh (TTVH).

– Quyết tâm xây nền thể thao trong sạch “không doping” (TTXVN).

– Giải mã những chữ đầu tiên trong cuốn sách bí ẩn nhất thế giới (DT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ (Tin tức).

– Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 (TTXVN). – Năm 2014 sẽ thi tốt nghiệp THPT như thế nào? (DV). – Bỏ quy định miễn 20% thi tốt nghiệp THPT (VOV). – Thi tốt nghiệp THPT còn 4 môn (NLĐ).

1<- Khóa huấn luyện, tư vấn cha mẹ có con học mầm non (PLTP).

– TP HCM khởi động thư viện trường học hiện đại đạt chuẩn (GD&ĐT).

– Khởi nghiệp và sáng tạo từ trên ghế nhà trường (KP).

Đạo đức giáo dục đã bị phá sản? (Trần Nhương). – Thầy giáo “đánh học sinh bị quay clip” nhận kỷ luật sa thải (CAND). – Sa thải thầy giáo đánh trò: Nỗi lòng người trong cuộc (VOV).

Phương pháp hàm sinh (Nguyễn Tiến Dũng).

Sau 400 Năm, Các Nhà Khoa Học Tìm Ra Một Nhóm Hình Khối Mới (ĐKN).

Cân Bằng Lại Cảm Xúc, Cảm Thấy Khỏe Tức Thì – Lời Khuyên của Các Danh Y Trung Quốc Cổ Đại (ĐKN). – Tình Yêu Vị Tha Làm Ngưng Nhu Cầu Tưởng Thưởng Của Não Bộ

11h55′:

– Nguyễn Hoàng Đức: CẢI CÁCH GIÁO DỤC VIỆT NAM: THẬP THÒ CÒ QUAY (Nguyễn Tường Thụy).

– ‘Các phương án thi đang tiệm cận thế giới’ (VNN).

– Bỏ dự thảo 20% HS miễn thi tốt nghiệp: Bộ lý giải gì? (Infonet).

– Những điểm mới đáng lưu ý nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 (GDVN). – Thi tốt nghiệp THPT 4 môn (TN). – Thi tốt nghiệp: Một học sinh có thể sẽ phải thi 3 môn/ngày (Infonet). – Tốt nghiệp THPT: Sẽ chuyển dần từ 4 môn thi thành 4 bài thi (VOV). – Sẽ có hình thức thi mới cho môn Ngoại ngữ (VOV).

– Thi đại học năm 2014: Ba chung, bỏ điểm sàn (PT). – Thi ĐH, CĐ năm 2014: Tìm phương án xác định đầu vào thay cho điểm sàn (GDVN). – Sẽ có tiêu chí cụ thể để thay thế điểm sàn vào đại học (VOV).

– ‘Trái tim’ trường học (TN).

– Học toán như thế nào cho đúng? (MTG). – Dân mạng “điên đầu” giải đề Toán lớp 2 (ĐS&PL).

– Dạy trẻ con dễ, dạy người lớn mới khó (VNN).

– Thầy tát trò thủng màng nhĩ: Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói gì? (Infonet). – Thầy trò đánh nhau: Cảnh báo về luân lý trong giáo dục (VOV).

– Thêm một clip nữ sinh bị đánh hội đồng (Infonet).

Nghich lý logic: có hay không ? (Nguyễn Tiến Dũng).

Viết cho người hút thuốc lá (Lún Ghẻ).

19h50′:

– Thành lập Ủy ban quốc gia đổi mới giáo dục (TT). – Bộ trưởng Giáo dục ‘nhờ vả’ Bộ Nội vụ (VNN).

– Thi tốt nghiệp THPT: Ngoại ngữ sẽ có thêm phần viết luận (PLTP). – Thi THPT 4 môn: Học sinh mừng húm (DV). – Đề thi tốt nghiệp 2014 sẽ điều chỉnh như thế nào? (Infonet).

– Vắng hiệu trưởng, hơn 400 sinh viên bị treo bằng (PLTP).

– Buông xuôi chờ… giáo dục? (ĐV). – Vụ thầy trò đánh nhau: Trao cơ hội cho thầy Tuấn sửa sai? (VOV).

– Xôn xao clip nữ sinh và phụ huynh xô xát ở Hà Nội (DV).

– Giải pháp giảm tải cho học sinh tiểu học (PLXH). – Dẹp môn rèn chữ hay xem trọng “nét chữ, nết người”? (LĐ).

– Nghiêm cấm dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ mầm non (VOV).

– Ăn nộm tự làm ở lớp, nhiều học sinh nhập viện (VNN).

Phẫn nộ với clip bọc kín bạn gái bằng túi nilon rồi đạp, đá để giải trí (Kênh 14). – Phẫn nộ: lớp trưởng tổ chức hiếp dâm tập thể bạn học (PLVN). – Clip thiếu nữ bị đánh hội đồng: Công an vào cuộc (KP). – Nữ sinh cắt quần áo bạn rồi bồi thường bằng bao tiền lẻ (NLĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

1– 17 ngư dân thoát chết sau nhiều giờ tàu bị chìm (DV). =>

– 20 tỉnh, thành có dịch cúm gia cầm (KTĐT). – Phòng chống căn cơ (SGGP). – Phòng chống cúm gia cầm: Lo “hở sườn” dịch bệnh khác (SGGP). – Tăng cường kiểm soát cúm A/H7N9 tại sân bay Tân Sơn Nhất (PLTP). – Dân cần nhưng quan đâu vội (NLĐ). – Phát hiện thêm 3 ổ dịch cúm A/H5N1 tại Đắk Lắk (VOV).

– Thức trắng đêm cứu nạn nhân vụ sập cầu Chu Va (VOV).

– Thi công cầu đường làm khổ dân (NLĐ).

“Gió sẽ mừng vì tóc em bay…” (DCCT).

– Phá đường dây ma túy cực lớn tại vùng Đông Nam Bộ (VNN).

– Buốt lòng chuyện em bé 8 tháng tuổi bị bỏ rơi tại tòa (TP).

– Cứu một thuyền viên người Hàn Quốc bị nạn (TT).

– Nam Triều Tiên đề nghị giúp miền Bắc kiềm chế dịch lở mồm long móng (VOA).

Nền Công Nghiệp Tình Dục Trung Quốc ‘không được phép sụp đổ’[*] (ĐKN).

11h55′:

– Đà Nẵng xiết chặt kinh doanh gia cầm sống (Infonet). – Hải quan Quảng Ninh tăng cường đấu tranh ngăn chặn gia cầm nhập lậu (TC). – Liên tiếp bắt các vụ vận chuyển gia cầm (NNVN).

– Bất an ở bệnh viện (TN).

– Điều 2 trực thăng chở bác sỹ cấp cứu nạn nhân sập cầu treo (Infonet). – Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát tất cả cầu treo, cầu yếu (TTXVN).

– Thái Bình: Hoãn các cuộc họp, tham quan chưa cần thiết để tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp (ĐĐK).

– Những mảnh đời trôi dạt – Kỳ 2: ‘Chợ nổi’ kênh Tẻ (TN).

– Cụ già bị con bỏ ngoài đường giữa đêm lạnh: Cụ Phiếu muốn vào trung tâm dưỡng lão (TN).

– Giải mã tai nạn xe khách gia tăng sau tết (Kỳ 1) (PT).

– Cà Mau có gần 10.000ha rừng tràm khô hạn gay gắt (TTXVN).

19h50′:

– Tầm soát vi rút cúm trên sản phẩm gia cầm (PNTP). – TP.HCM phối hợp 7 tỉnh ngăn chặn dịch cúm gia cầm (TTXVN). – Cả nước có 20 tỉnh, 65 ổ dịch, 61.611 con gia cầm mắc bệnh, chết (GDVN).

– Mua bán lạ thường: Thương lái Trung Quốc muốn mua lá khoai non (MTG).

– Rét đậm, rét hại Nhà nông “oằn lưng” chống đỡ (ĐĐK).

– Bác sỹ từ Hà Nội đã đến Lai Châu hỗ trợ cứu nạn nhân sập cầu (VOV). – “Mổ xẻ” những nguyên nhân đầu tiên khiến sập cầu treo ở Lai Châu (GDVN). – Nguyên nhân thảm họa cầu treo tại Lai Châu: Do một con ốc? (DV). – Công điện khẩn kiểm tra toàn bộ cầu treo sau vụ Lai Châu (TTXVN). – Vụ đứt cầu khi đám tang: Chờ hình ảnh “cúi đầu xin lỗi” (Infonet).

– 5 ô tông nhau liên hoàn, quốc lộ 1A ùn tắc nghiêm trọng (DT).

Thịt chó – từ lò giết mổ đến quán nhậu (TN).

Rà cá, phát hiện kho gỗ sưa hàng tấn dưới suối (TT).

QUỐC TẾ

1<- Damas sẵn sàng mở đường cho cứu trợ nhân đạo, nếu chủ quyền Syria được tôn trọng (RFI). – Chính phủ Xy-ri sẵn sàng hợp tác cứu trợ nhân đạ (ND).

Chính phủ Ai Cập từ nhiệm trước bầu cử Tổng thống (RFI). – Nội các Ai Cập từ chức (VOA).

– Đánh bom liều chết bên ngoài lãnh sự quán Iran ở Pakistan (TTXVN).

– Không quân Ấn Độ trang bị gần 300 siêu tiêm kích Su-30MKI (ANTĐ).

Hoa Kỳ, nước tiên phong trong ngành ngoại giao kỹ thuật số (RFI).

Ông Putin đối mặt với những lựa chọn khó khăn trong hồ sơ Ukraina (RFI). – Obama ở xa còn Nga ở gần (BBC).

– Merkhollande làm hồi sinh quan hệ Pháp – Đức (ĐBND).

– Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ: Thủ tướng T. Erdogan bị nghe lén (TTXVN).

Nhật Bản điều chỉnh luật để xuất khẩu vũ khí (RFI).

“Phụ nữ giải sầu” cho quân đội Nhật : Tokyo có thể xét lại lời xin lỗi năm 1993 (RFI).

– Philippines-Indonesia thúc đẩy hợp tác song phương (TTXVN).

– Đối thoại có thể làm dịu các cuộc biểu tình tại Venzuela (ND).

11h55′:

– Biểu tình khắp thế giới: Thủ phạm là giới trung lưu? (Infonet).

– Chính phủ Ai Cập bất ngờ từ chức (VOV).

– Mỹ đòi Iraq giải thích về hợp đồng mua vũ khí của Iran (TTXVN).

– Israel không kích biên giới Li-băng, giáp Syria (GDVN).

– Trung Quốc rêu rao: Khả năng cường kích của J-20 tốt hơn F-22 Mỹ (PT).

– Hé lộ chiến dịch săn lùng trùm ma túy El Chapo (TN). – Mỹ đề xuất giảm bộ binh xuống mức thấp nhất trong 74 năm (VOV). – Mỹ cắt giảm binh sĩ, loại bỏ chiến đấu cơ (Infonet).

– Liệu Nga có đưa xe tăng vào Kiev? (Infonet). – Nga sẽ đưa quân can thiệp vào Ukraina? (PT). – Kremlin nổi giận, Thủ tướng Nga lên tiếng vụ lật đổ Tổng thống Ukraina (GDVN). – Nga cáo buộc lãnh đạo mới ở Ukraine là “độc tài” (VOV). – Thủ tướng Nga: ”Chính phủ Ukraine hiện không tồn tại” (VOV). – Chính quyền Nga liên tục gây sức ép cho Ukraine không bắt tay EU (MTG). – TT Putin: Nga đã mạo hiểm khi đăng cai Olympic Sochi (TTXVN). – Nga lên án “đảo chính quân sự” ở Ukraine (NLĐ).

– Thủ tướng Italy vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm (VOV). – Mỹ ủng hộ chương trình nghị sự cải cách của Italy (TTXVN).

– Peru có thủ tướng mới, chấm dứt khủng hoảng nội các (TTXVN).

19h50′:

– Chính phủ Ai Cập từ chức, mở đường cho giới quân sự lên nắm quyền? (ANTĐ).

– Mỹ quan ngại trước thông tin Iran bán vũ khí cho Iraq (VOV).

– Dân Mỹ cho rằng ông Obama không được quốc tế tôn trọng (TTXVN).

– Nhà Trắng phủ nhận tư cách tổng thống của ông Yanukovych (Infonet). – Nga dự định gửi quân đến Ukraine? (MTG). – “Nga có dấu hiệu động binh ở Biển Đen, sẵn sàng can thiệp Ukaraina” (GDVN).

– Nga sửa căn cứ quân sự bỏ hoang để đối phó ai? (ĐV).

– Nhật Bản nỗ lực cải thiện quan hệ với Hàn Quốc (TTXVN).

– Algeria mua 2 tàu ngầm Kilo giống loại của Việt Nam (KT).

* RFA: Audio: + Tối 23-02-2014; + Sáng 24-02-2014; + Tối 24-02-2014.

* RFI: 24-02-2014

* Video: + Bản tin video tối 21-02-2014; + Việt Nam quê hương tôi (Phần 37).

* VTV: + Chào buổi sáng – 24/02/2014; + Điểm báo – 24/02/2014; + Tài chính kinh doanh sáng – 24/02/2014; + Thời sự 12h – 24/02/2014; + Tài chính kinh doanh trưa – 24/02/2014; + Bản tin quốc tế 17h – 24/02/2014; + Tài chính tiêu dùng – 24/02/2014; + Thời sự 19h – 24/02/2014; + Tài chính kinh doanh tối – 24/02/2014; + Thế giới trong ngày – 23/02/2014.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: