Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 20-02-2014

Posted by News on February 20th, 2014

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Trần Mạnh Hảo: Lời sáu vạn người đã hi sinh chống giặc Tàu xâm lược: Sao lại giỗ chúng tôi bằng bài khiêu vũ: “Trung Quốc chính nghĩa”? (DLB). – Thục Quyên – Những đóa hoa bong bóng màu sim tím (Dân Luận). “Đừng ngạc nhiên hay trách móc nếu thanh thiếu niên Việt Nam vật vã khóc lóc khi một ca sĩ ngọai quốc chết vì lạm thuốc, nhưng không hay biết rằng hơn 30.000 chú bác cô dì của mình đã nằm xuống, để mong bảo vệ sự sống còn, tự chủ của con cháu!  Trách nhiệm này, dân tộc và lịch sử sẽ không quên!” – Cần tưởng niệm chung cho các tử sĩ (Nguyễn Hồng Hải) (Thông Luận).1Liệt sĩ của đảng, liệt sĩ của dân (DLB).

<- HÀ NỘI, NIỀM TỰ HÀO VÀ NỖI HỔ THẸN (Phương Bích). – Ông Trần Nhật Quang chửi ai? (Blog RFA). “Đảng bị vạch mặt qua câu nói đầy ngạo nghễ của ông Quang cáo buộc rằng Ngụy và Trung Quốc giành nhau miếng đất Hoàng Sa. Trong khi đó Đảng ở đâu mà im hơi lặng tiếng?  ‘Cái ngày mà bọn bán nước Ngụy Sài Gòn đánh nhau với bọn cướp Trung Quốc. Cái ngày mà hai bọn cướp đấy đánh nhau để tranh ăn thì các ngươi lại kỷ niệm. Nhục nhã chưa?’.  Chữ ‘nhục nhã chưa?’ không dành cho Đảng thì dành cho ai đây?

Đồng Chí Với Nhau, Ai Nghĩ Sẽ Thuốc Nhau! (Đinh Tấn Lực). “Hóa ra, cái thế lực thù địch tàng ẩn ngay trên thượng tầng kia đang ra chiêu ngáng nhau bằng những lời cố vấn nhiệt tình hạ bệ lẫn nhau trước mắt nhân dân“. – Chắc gì Kamp cưa đá, nhảy đầm & chém lợn giỏi hơn VN ta?

Nhìn lại những “chiến thuật” của nhà cầm quyền VN (RFA). – Cực tham và cực thâm (VOA).

– Thủ tướng: Chiến tranh biên giới không bị lãng quên (VNN).

– Đánh ‘Rồng’ từ… dưới biển-Kỳ cuối: Thủ đoạn thực hiện chiến lược răn đe từ dưới biển (Tin tức). – TQ phản đối Nhật xây dựng luật về quan hệ với Đài Loan (TTXVN).

Phóng viên không biên giới phản đối bản án phúc thẩm đối với luật sư Lê Quốc Quân (RFI). – RSF phản đối bản án phúc thẩm đối với luật sư Lê Quốc Quân (RFA). – Hoa Kỳ lên tiếng sau phiên xử phúc thẩm luật sư Lê Quốc Quân (RFA). – Quốc tế bất bình về việc Việt Nam y án luật sư Lê Quốc Quân (VOA). – EU ‘quan ngại’ án phúc thẩm ông Quân (BBC).

Dương Hoài Linh – Vụ án Lê Quốc Quân dưới lăng kính thời đại (Dân Luận). – JB Nguyễn Hữu Vinh: Qua những phiên tòa cộng sản: Tư cách mõ thời đại mới (Blog RFA). “Với tư cách đó, họ đã có những hành động bất chấp sự mỉa mai, bất chấp sự thật, luật pháp một cách công khai như ở phiên tòa xử Lê Quốc Quân và các phiên tòa khác xử những người bất đồng chính kiến, xử các giáo dân Thái Hà trước đây… để ‘công khai xử kín’. Và dần dần, họ coi rằng việc họ bất chấp liêm sỉ và luật pháp là chuyện hiển nhiên của… thằng mõ“. – XƯA VÀ NAY (Phương Bích). – SAU PHIÊN TÒA BÁC BỎ KHÁNG CÁO, PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI CAM KẾT ĐƯA TIẾNG NÓI LÊ QUỐC QUÂN RA KHẮP THẾ GIỚI (RSF/ DTD).

Paulo Thành Nguyễn – Cơ hội nào cho tôi sống và phát triển trong chế độ này? (Dân Luận). “Có lẽ sống trong một chế độ bất công thì ngay cả việc tôi muốn im lặng cũng là điều không thể và tôi nhận ra rằng trước khi những quyền tự do cơ bản của con người chưa được tôn trọng thì mọi cố gắng xây dựng cuộc sống của tôi cũng giống như việc xây nhà trên cát, sẽ bị sụp đỗ bất cứ lúc nào bởi sự tùy tiện của giới cầm quyền, bởi ‘lý do an ninh Quốc gia’, bởi nghị định và những điều luật mơ hồ nhằm bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích của phe nhóm“.

Phạm Chí Dũng: Tù nhân lương tâm Việt Nam không bao giờ tắt hy vọng (RFI).

– Trần Nhơn: Đảng độc trị (Ba Sàm). – Người CS có thể cải sửa, chế độ CS thì không (VOA).

UPR và sự hóa thân của Liên Hiệp Quốc (Nguyễn Gia Kiểng) (Thông Luận).

Dân Hà nam kêu oan khẩn cấp ! (Xuân VN).

Ông Phạm Quý Ngọ qua đời, vụ án «Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước» chấm dứt ? (RFI). – Những ngờ vực và hệ quả sau cái chết của Tướng Phạm Quý Ngọ (VOA).  – Thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời: Sẽ đình chỉ vụ án liên quan (NLĐ). – Tướng Ngọ qua đời, vụ án ‘làm lộ bí mật nhà nước’ đi về đâu? (VOA).

– Phạm Quý Ngọ chết thật hay chết giả? (DLB).  – Bùi Chí Vinh – Văn tế một cái chết bẩn (Dân Luận). “Hùm chết để da, người ta chết để tiếng/ Kẻ ác chết đi để lại đời bia miệng/ Thế thái nhân tình tưởng đục mà trong/ Thân làm tướng mà sống thua sĩ tốt/ Hèn chi triều đại suy vong…“. – Ngọ chết – Buồn buồn viết mấy dòng chơi (Phạm Thanh Nghiên).

Tướng Ngọ, hay đảng CS bị ung thư? (DLB). – Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng (Hiệu Minh). – Ngọ chết hết chuyện? (DLB). – Minh Diện: PHẠM QUÝ NGỌ CHẾT CHƯA HẾT CHUYỆN ! (Bùi Văn Bồng). – Mời xem lại: ĐƯỜNG DÂY MAFIA PHẠM QUÝ NGỌ – THỨ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN (QLB). – Minh Diện: LÁ GAN – QUẢ BÁO ! (Bùi Văn Bồng).

– Tang lễ cho Tướng Ngọ sẽ thế nào? (BBC).  – Bộ Công An chủ trì tang lễ Thượng tướng Phạm Quý Ngọ (TP). – Thượng tướng Phạm Quý Ngọ được an táng tại Thái Bình (Soha).

Ông Thủ tướng chưa yên? (Phần 1) (RFA).

Vài dòng điểm mặt truyền thông (DLB).

Từ Mác Lê Nin đến McDonald’s (DCVOnline).

Chuyện Dài OPM (Kỳ 2) (Alan Phan).

Mùa Xuân nào cho Em (DLB).

Viện vệ sinh dịch tễ trung ương đào tạo tiến sỹ …giấy ? (Xuân VN).

– Phạm Chí Dũng: Mùa xuân dệt liệm (VOA).

– Thông tin công dân: Xài phải trả tiền (NLĐ).

– Ông Chấn thuê thêm luật sư đòi bồi thường tổn thất oan sai (DV).

– Cả đời lo cho con, cuối đời… con kiện đẩy ra đường (kỳ 2): Liệu có thêm một bản án oan? (LĐ).

– Bắt khẩn cấp nguyên Phó phòng TNMT TP Hạ Long (MTG).

– Lào Cai: Có hay không chuyện bị cáo bị định tội trước khi xét xử? (ĐS&PL).

Nghệ thuật lãnh đạo một Quốc Gia (DLB).

Trận chiến chính trong thế kỷ 21 (VOA).

Trung Quốc : Thêm một người thân cận với Chu Vĩnh Khang bị điều tra (RFI). – Trung Quốc : Các vụ xử tử không báo trước vẫn rất phổ biến (RFI). – Phó Chủ tịch tỉnh Hải Nam bị điều tra tham nhũng (VOA). – Một Cơ Sở Mới Thay Thế Cho Trại Cải Tạo Lao Động ở Trung Quốc (ĐKN).1

Một nhà truyền giáo Úc bị bắt ở Bắc Triều Tiên (RFI). – Một nhà truyền giáo người Úc bị bắt ở Bắc Triều Tiên (VOA). – TQ bác bỏ báo cáo nhân quyền Bắc Hàn (BBC).

– Tòa án Thái Lan cấm sử dụng bạo lực đối với người biểu tình (VOV). – Tòa án dân sự ra phán quyết về tình trạng khẩn trương ở Thái Lan (VOA). – Thái Lan : Người biểu tình bao vây trụ sở dã chiến của Thủ tướng (RFI). =>

– Người biểu tình Ukraine phong tỏa cửa khẩu sang Ba Lan (TTXVN). – Quốc tế lên án vụ trấn áp người biểu tình tại Ukraine (VOV). – Biểu tình tiếp diễn tại Ukraine bất chấp cảnh sát đàn áp (TN). – Ukraine kêu gọi đánh giá tình hình nước này khách quan (TTXVN). – Bạo lực leo thang tại thủ đô Ukraine (BBC).

12h30′:

– TS. Vũ Cao Phan: Mười bảy tháng hai (Quê Choa). – Nghĩ ngợi linh tinh (Quê Choa). – Đào Dục Tú: Một bài học không dễ học (Bà Đầm Xòe). – ‘Cần tưởng niệm chung cho các tử sỹ’ (BBC).

Từ đỉnh cao của sự “kiêu ngạo cộng sản” đến tận đáy của sự hèn hạ bạc nhược… (Blog RFA). “Khi một đảng cầm quyền có những người lãnh đạo vẫn thản nhiên ăn mừng một đám cưới khi hàng ngàn người lính lẫn người dân đã ngã xuống ngay trong ngày đầu tiên giao chiến với quân thù, thì cũng chẳng lạ gì nhiều năm sau, các thế hệ đàn em của họ có thể ra lệnh cho một thiểu số dân chúng nhảy múa ngay trong cái ngày nổ ra chiến tranh ấy!“. – Mời xem lại: Ký ức đám cưới ngày 17.2.1979 của con trai Tổng bí thư Lê Duẩn (TN).

Thủ tướng: ‘Không bao giờ quên cuộc chiến biên giới 1979′ (VNE). – “Đảng, Nhà nước không bao giờ quên cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc 1979” (PT). – Thủ tướng: Không bao giờ quên công lao chiến sĩ biên giới (ĐV). – Không bao giờ quên ngày 17-2-1979 (NLĐ).

Từ nhảy xòn đô mì đến nhảy cha cha cha (DLB).

– “Đường lưỡi bò” gây nguy hiểm cho chính Trung Quốc (Infonet). – “Mông Cổ có thể đòi cả Trung Quốc”? (ĐS&PL). – Lính Trung Quốc cao to hơn trước (BBC).

– Học giả Mỹ: Trung Quốc sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với Úc (TN). – Australia – Nạn nhân kế tiếp của Trung Quốc (Infonet).

Liên minh quân sự: nên hay không? (BBC). – Chủ tịch Sang sắp thăm Nhật Bản (BBC).

‘Thất vọng vì phán quyết của tòa’ (BBC). – Mẹ LS Quân: ‘Mong được đoàn tụ với con’ (BBC). – Không thể cầm tù được lòng yêu nước thương nòi đã ngấm vào máu của Lê Quốc Quân (Nguyễn Tường Thụy).  – Hoa Kỳ quan ngại về luật sư Lê Quốc Quân (BBC).

Tù chính trị chỉ có tội với chế độ độc tài (Người Việt). “Ông Ðịnh nhấn mạnh, việc ‘hoãn thi hành án’ để ông chữa bệnh là do sức ép của dư luận, của cộng đồng quốc tế chứ không phải là ‘khoan hồng, nhân đạo’ như chính quyền Việt Nam muốn tỏ ra như thế“.

Hôm nay hết hạn 9 ngày tạm giữ Bùi Hằng và 2 người bạn (DCCT).

Tình hình nhân quyền Việt Nam sau UPR (VOA).

Thuyền nhân VN tại Úc gặp khó khăn đầu năm mới (VOA).

– Trò chuyện về tân hiến pháp (Kỳ II): Quyền cơ bản của con người, Quốc hội, và chính đảng (Tia Sáng). – Triển khai thực hiện Hiến pháp năm 2013: Tác dụng sâu sắc của văn hóa đối với cuộc sống, xã hội (NCT).

Cần cơ quan khách quan phản biện, giám sát (TN). – Chính phủ – UBTƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam: Chung sức đồng lòng, tạo đồng thuận xã hội (ĐĐK). – Tăng cường phối hợp công tác giữa Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc (HNM).

– Ai cần kiểu công chức ‘con cháu các cụ’ (TVN). – Cơ sở để tinh giản biên chế (TBKTSG). – Một bộ máy ‘ngốn’ 77 sân vận động Mỹ Đình (TVN).

Tôi hoang mang tợn! (Đồng Phụng Việt). “Trong phiên xử Dương Tự Trọng, Dương Chí Dũng không chỉ khai về ông Ngọ. Các lời khai còn có một số chi tiết liên quan đến ông Trần Đại Quang, Đại tướng, Bộ trưởng Công an. Ông Quang đồng thời còn là Ủy viên Bộ Chính trị. Vậy thì càng cần phải làm rõ để bảo vệ uy tín của Bộ chính trị cũng như khẳng định quyết tâm chấn chỉnh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh của các bác là thật, không phải nói chỉ vì… cần tuyên bố.     Ông Ngọ tuy đã chết nhưng các điều tra viên điều tra vụ ông Dương Chí Dũng chưa kịp… chết!” – Vụ án ‘Làm lộ bí mật Nhà nước’ sẽ được đình chỉ do tướng Ngọ mất (TN). – ‘Tang lễ ông Ngọ vẫn cử hành bình thường’ (BBC).

– Tướng Phạm Quý Ngọ: Sự “bất thường” ở một cái chết bình thường (GDVN). – Dương Chí Dũng còn cửa nào thoát án tử? (VNN).

– Nỗi lòng mẹ Dương Chí Dũng, Huyền Như khi con nhận án (VNN). – Siêu lừa Huyền Như lại đòi trả thêm một nhà nữa (VNN).

– Quảng Nam: Làm sao để dân an tâm với thủy điện? (ĐĐK).

– Giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo tồn đọng (VNN).

– Vụ chi tiền tỷ “chống trượt”: TTGDTX sai phạm có “truyền thống”(?!) (GDVN).

– Thi tuyển Tổng Cục trưởng Bộ Giao thông Vận tải (VNN). – Trụ cầu Vĩnh Tuy nứt 10 m (TN).

– Phòng Giám định Y khoa “thách thức” Tỉnh ủy Bình Phước? (PT).

– ‘Lấp’ cổng trụ sở huyện bằng non bộ (VNN).

Đại sứ Nhật viếng nạn nhân cầu Cần Thơ (BBC).

‘Chống Cộng đi chống lẫn nhau mới độc ác’ (BBC).

VN-Campuchia ký thỏa thuận cắm mốc, chống tội phạm biên giới (VOA).

– Trung Quốc: phương Tây “phải trả giá” nếu gặp Đạt Lai Lạt Ma (MTG).

– Hai miền Triều Tiên bắt đầu sum họp gia đình ly tán (VNN). – Kim Jong-un vung tiền còn ‘khủng’ hơn cha? (Infonet). – Cai tù Triều Tiên ác như Khmer đỏ? (MTG).

Tòa án Thái Lan: ‘Không dùng võ lực giải tán biểu tình’ (Người Việt). – Quân đội Thái phủ nhận bắn cảnh sát (NLĐ).

Bạo lực leo thang ở Ukraina, 25 người thiệt mạng (VOA). – Ukraine: Nếu Tổng thống dùng súng máy, sẽ có đổ máu lớn (TTXVN). – Ukraine: Thỏa thuận đình chiến, Tổng thống thay Tham mưu trưởng (TTXVN). – Ukraine phát động chiến dịch chống khủng bố toàn quốc (TTXVN). – Chuyên gia Đức: Ukraine khó xảy ra nội chiến (Tin tức).

KINH TẾ

– Tạo chuyển biến mới về cải cách hành chính trong đầu tư (TTXVN).

– Nợ xấu VN cao hơn số liệu NHNN ‘ba lần’ (BBC).

– Sẽ chỉ còn một nửa số ngân hàng thương mại? (TBKTSG).

– Nhà nước “lãi” bao nhiêu từ các phiên đấu thấu vàng miếng? (LĐ).

– Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/2 (ĐTCK). – Nhận định chứng khoán ngày 20/2: “Vẫn còn đà tăng” (VnEco). – Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 20/2 (Stockbiz). – Nhận định thị trường ngày 20/2: Rủi ro giảm tăng dần (ĐTCK). – Cổ phiếu bất động sản vào “tầm ngắm” khối ngoại (ĐTCK).

– Hà Nội xử lý triệt để nhà siêu mỏng, siêu méo ở Ô Chợ Dừa (TTXVN). – Sẽ thanh tra diện rộng đầu tư xây dựng cơ bản (VTV). – Lối ra cho bất động sản thời kỳ đóng băng (VTC). – Ngán ngẩm dự án“rùa” (NLĐ). – Yêu cầu “khai” tiến độ hàng loạt dự án bất động sản (VnM).

– Cổ phần hóa: Giải pháp số 1 là trách nhiệm người đứng đầu (VnM). – Tăng tốc tái cơ cấu DNNN (BBC).

– DN viết sai hóa đơn vẫn được xem xét khấu trừ thuế (HQ).

– Mở cửa thị trường và cơ hội cạnh tranh cho doanh nghiệp logistics (ĐBND).

1– Tập trung kiểm toán lĩnh vực tài chính và bảo hiểm (ĐBND).

– FDI chảy mạnh vào TP HCM (NLĐ).

– Mở rộng Chương trình “Việc làm tốt hơn” (HQ).

<- Rét đậm kéo dài, giá thực phẩm leo thang (DV).

– Dừng hoạt động 14 doanh nghiệp xuất khẩu lao động sang Đài Loan (TN).

Trung Quốc góp vốn vào hãng xe Pháp Peugeot  (RFI). – Peugeot : Khi rồng tới cứu sư tử (RFI).

Khi Trung Quốc hạ cánh (RFA).

12h30′:

Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 19-2-2014 (VietFin). – Tổng quan chuyển động Tài chính – Ngân hàng 19-2-2014

– Bức tranh nợ xấu vẫn chưa rõ (ĐĐK). – Ngân hàng nhìn đống tiền thừa mà run (Vef).

– Lãi suất giảm hay nới lỏng tiền tệ? (VnEco).

‘Không để doanh nghiệp tự tái cơ cấu’ (BBC). – Tăng tốc tái cơ cấu DNNN (BBC).

– Lương “khủng” sếp ngân hàng: Trong chán ngoài thèm (Infonet).

– Tỷ giá “bất động”, giá bán phổ biến vẫn là 21.120 đồng/USD (Stockbiz).

– Chứng khoán Vina bị cảnh cáo vì mắc nhiều lỗi giao dịch (ĐTCK).

– Ông Đinh La Thăng cần “thượng phương bảo kiếm” (NLĐ). – “Đụng đến lợi ích nên họ không muốn cổ phần hóa” (TT). – Dứt điểm cổ phần hóa 432 doanh nghiệp nhà nước (CT).

– Thỏa sức ‘vãi vốn’ công: ‘Cái chết’ của Tập đoàn đa ngành (Infonet).

– Công ty Hóa Nông Lúa Vàng: Bỏ nông dân giữa “chợ” (ĐĐK).

– Lợi cả đôi đường (KTĐT).

– Rau được mùa nhưng mất giá (HQ).

– Công ty VN ký độc quyền thương hiệu Flappy Bird với giá bao nhiêu? (GDVN).

– Fed sẽ tiếp tục cắt giảm kích thích (Stockbiz).

– IMF cảnh báo nguy cơ từ việc chấm dứt kích thích kinh tế (TTXVN).

Luật thuế cải cách năm 1986: Đưa những thành công thành triển vọng (VietFin).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– “Luật bất thành văn” ở Chùa Hương (BVPL). – Không nên tư lợi trên sự thành tâm của phật tử (ĐS&PL).

– Suối cấm và đêm “ngoại tình” của người Ma Coong (ĐS&PL).

– Ví, dặm – tâm hồn xứ Nghệ (ĐBND).1

– Bảo trì, nâng cấp chứ không xây mới cầu Long Biên (TP). =>

– Những vở kịch phóng tác (ĐBND).

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ – KỲ 93 (Nhật Tuấn).

Bài Học Từ Các Vị Tướng Quân Thời Trung Quốc Cổ Đại: Có Chí Thì Nên (ĐKN).

– Người Mỹ thích du lịch Triều Tiên (NLĐ).

– Độc đáo lễ hội voi của người dân Lào (VOV).

12h30′:

– “Loạn” tâm linh? (PT).

– Báu vật đờn ca tài tử – Kỳ 4: 80 năm, một tiếng đờn (TN).

– Cầu Long Biên có đủ tải trọng nếu “ôm” đường sắt đô thị? (Infonet). – Không thể bỏ một biểu tượng của lịch sử (TN). – Người nước ngoài với cầu Long Biên (TTVH). – PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái: Cần ứng xử ‘văn hóa’ với cầu Long Biên (TTVH).

– Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam: Công bố 4 tác phẩm điêu khắc Danh tướng Việt Nam (NCT).

– “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” đã lạc hậu (TP).

– Thúy Kiều và khát vọng giải sex (VHNA).

– Ngôi làng vùng biên viễn (DV).

– Gánh đừng để rơi…  (Tia Sáng).

Ngày thơ Việt Nam và những nhà thơ (VOA).

KHÓC CHU TRẦM NGUYÊN MINH   –   PHÂN ƯU   –   Chu Trầm Nguyên Minh Viết Về Chu Trầm Nguyên Minh   –   BÀI HOAN CA SẼ VỀ ĐÂU ??? (Tương Tri).

NGÀY XUÂN NÓI CHUYỆN VĂN HÓA ẨM THỰC / Phạm Liên (Trần Mỹ Giống).

Trái đất Ngày Hy vọng : Trường ca LƯU SƠN TỰ (Trần Mỹ Giống).

Mây Lìa Ngàn của Ðinh Hùng (Người Việt).

– Danh hài, chân dài… không cứu nổi phim Tết (PT).

– Gần 100 hoạt động trong Năm Việt Nam tại Pháp (TN). – Nhiều báu vật của Việt Nam sắp được trưng bày tại Pháp (ĐĐK).

Kho báu có được từ những ngôi sao hết thời (Sống News).

Cảm nghĩ nhân Ngày Tổng Thống Mỹ (President’s Day) (Người Việt).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Sắp khánh thành thêm trường tiểu học ở Trường Sa (KT).

1– Bộ Giáo dục nghiêng về phương án thi tốt nghiệp 4 môn (TTXVN).

– Vụ “thầy tát tai, trò lên gối”: “Họ đánh con tôi như súc vật, không phải một mà là hai lần” (LĐ). – Thầy đánh trò, trò đánh lại thầy: Hệ quả của cả quy trình (VOV). – Vụ clip thầy trò đánh nhau trên bục giảng: Bắt đầu từ những cái tát bất lực (TN). – Bôi bẩn hình ảnh thầy – trò (NLĐ). – Thông tin mới nhất về vụ thầy trò đánh nhau trên bục giảng (DV).

<- Vụ bị đình chỉ học vì thiếu hộ khẩu Hà Nội: Nhà trường nói gì? (DV).

– Đồng hành cùng người khiếm thính (SGGP).

– Thông báo tuyển dụng không lấy Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh là giả mạo (GDVN).

Cơ hội du học tiếp cận đỉnh cao khoa học, công nghệ Mỹ (RFI).

Mặc Dù Được Dán Nhãn Hữu Cơ, Nhưng Bộ Gen Đã Bị Biến Đổi Bởi Tia Gamma (ĐKN).

Bạn Có Thực Là Mắc Bệnh Hay Chỉ Là Do Tưởng Tượng? (ĐKN).

12h30′:

– Biết thì thưa thốt… (ĐĐK).

– Chỉ cần một kỳ thi chung? (KTĐT).

– Cần 100 tỉ đồng hay 70.000 tỉ đồng cho chương trình cải cách sách giáo khoa? (NCT). – Cập rập và khó hiểu (ĐĐK).

– Sở GD-ĐT Hà Nội không để “học sinh bị đình chỉ vì thiếu hộ khẩu” thất học (DV). – Vụ nghỉ học vì thiếu hộ khẩu Hà Nội: Trường làm theo quy định (ĐS&PL). – Chúng tôi không tước quyền học của Sơn (Tầm nhìn).

– Thầy đánh trò: ‘Em có muốn thử độ dã man của tôi không?” (VNN). –  Tỉnh Bình Định yêu cầu làm rõ vụ “thầy tát tai, trò lên gối” (GDVN). – Vụ thầy trò hỗn chiến: Sở, trường chờ nhau, thầy giáo vẫn đi dạy (Soha). – PGS Huỳnh Văn Sơn: ‘Bạo lực là sự bế tắc trong giáo dục’ (MTG).

– Yêu cầu xử lý nghiêm vụ cô giáo đánh HS lớp 4 gãy xương (PNTP).

– Vụ “GV đình công đòi trục xuất phó GĐ”: Điều đã được dự báo (PNTP).

– Hà Nội: Giáo viên, phụ huynh “chết dở” vì nhiệt độ 9,9 độ C (Giadinh.net).

50 năm Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris (VOA).

– Châu Âu tăng đầu tư cho giáo dục*  (Tia Sáng).

Đừng chết vì ăn kẹo mentos và uống Coca Cola (Sống News).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

1– Nhiều tàu cá hỏng máy trên biển trong thời tiết xấu (VOV). – Nhiều tàu cá cùng hàng chục ngư dân bị nạn trên biển (PLTP). =>

Tình hình mới nhất về dịch cúm gia cầm H5N1 tại VN (RFA). – Bán đổ, bán tháo gia cầm (NLĐ). – TP.HCM: Kiểm soát quyết liệt nguồn thực phẩm gia cầm (TTXVN).

– Rộ nạn cờ bạc trong dịp lễ, Tết (NLD).

– Nhức nhối côn đồ miệt vườn: Nói chuyện bằng… hung khí (NLĐ).

– Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu (VTV). – Hiện tượng thời tiết “cực đoan” trên thế giới (RFA).

Úc hỗ trợ kế hoạch nâng cao năng lực phụ nữ Việt Nam (RFA).

Trung Quốc : Chống hút thuốc lá sẽ cứu được 13 triệu sinh mạng (RFI).

12h30′:

– Đưa tàu cá bị nạn cùng 11 ngư dân vào bờ an toàn (Infonet).

– Chiêu trò của người buôn gia cầm mùa dịch (Infonet). – Lập lều gác dịch vành đai biên giới (TP). – Kiên quyết xử lý các “điểm nóng” gia cầm (ĐĐK). – Không thể chủ quan! (NNVN). – Dựng “tường lửa” ở chợ Hà Vỹ (NNVN).

– Tiêm vaccine là cách phòng bệnh sởi tốt nhất (PT).

– Phát hiện nhiều thực phẩm không an toàn (TN).

Vui buồn tàu lửa Việt Nam (Người Việt).

– Đập phá, bỏ làng ra đi vì… “ma ám”? (PT).

– Tình tiết mới vụ ném thi thể nạn nhân TMV Cát Tường (VNN).

– Lái xe nghiện ma túy: Cảnh báo nguy cấp đã nhiều năm (VNN). – Quản lý chiếu lệ (TN).

– Suốt đêm phục bắt trộm cát (TN).

– Chuyện tình người đồng giới – Kỳ 2: Hai chàng trai và 12 năm bên nhau  (TN).

Nhiều trẻ Việt bị bóc lột tình dục ở Anh (BBC).

QUỐC TẾ

– Đàm phán hạt nhân Iran phát đi tín hiệu khả quan (TTXVN).

1<- Iran cáo buộc “đặc vụ Israel” đứng sau vụ đánh bom (TTXVN). – Phe chủ chiến Sunni nhận thực hiện vụ đánh bom ở Beirut (VOA).

– Taliban tại Pakistan đề xuất thực thi một lệnh ngừng bắn (TTXVN). – Pakistan và Mỹ đánh giá tình hình an ninh tại Nam Á (TTXVN).

– Mỹ sẽ đề nghị Israel ngừng xây khu định cư ở Bờ Tây (TTXVN).

Thổ Nhĩ Kỳ : Ban hành luật quản lý internet gây nhiều tranh cãi  (RFI).

Pháp-Đức họp Hội đồng Bộ trưởng hỗn hợp lần thứ 16 (RFI).

– Nga khẳng định quan hệ với Afghanistan đang tiến triển (TTXVN).

– Trung-Mỹ đấu nhau, Australia chuốc họ (ĐS&PL).

– Mỹ tiếp tục xây nhà máy điện hạt nhân (VOA).

– Anh dựng thêm “rào cản” đối với người nhập cư từ EU (TTXVN).

Ukraina : Bạo lực bùng phát dữ dội trở lại tại Kiev (RFI). – Bạo động tại Kiev : Châu Âu có thể trừng phạt Ukraina (RFI).

– Nhật đang bí mật phát triển vũ khí hạt nhân? (ĐV).

– Hàn Quốc sẽ tăng cường kiểm soát đảo Dokdo/Takeshima? (KT).

12h30′:

– Hàng trăm dân Syria tuần hành ủng hộ Tổng thống Assad (VOV).

– Đan Mạch cẩn trọng kế hoạch giải trừ vũ khí hóa học Syria (VOV).

– Ai Cập lùi phiên tòa xử cựu Tổng thống Mubarak đến tháng 3 (VOV).

– Bước chậm vẫn hơn dừng (TN). – Đàm phán hạt nhân Iran và P5+1 bước đầu đạt tiến bộ (TTXVN).

– Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với Tổng thống Palestine (VTV). – Ngoại trưởng Mỹ gặp Tổng thống Palestine về Trung Đông (VOV).

– Báo Nga: Trung Quốc-Ấn Độ chạy đua nâng cấp vũ khí hạt nhân (GDVN).

– Moscow tới Sochi: Từ đổ nát, nước Nga hồi sinh (TVN).

– Nga và Estonia tiến một bước dài bằng 23 năm (Tin tức).

– Nhiều cái khó (ĐĐK).

– Chiến tranh giữa các vì sao trên biển (TN).

Châu Âu có thể sẽ cấm vận Ukraine? (BBC). – EU xem xét biện pháp trừng phạt những kẻ gây bạo lực ở Ukraina (VOA).

– Indonesia ưu tiên chế tạo bảy loại vũ khí chủ chốt (TTXVN). – Indonesia thông qua dự thảo luật chống khủng bố hạt nhân (TTXVN).

– Thủ lĩnh đối lập Venezuela sẽ được đưa ra xét xử (VOV).

* RFA: Audio: + Sáng 19-02-2014; + Tối 19-02-2014.

* RFI: 

00:00
00:00

* Video: + Việt Nam quê hương tôi (Phần 36); + VN xử y án LS. Lê Quốc Quân; + ‘Nhà nước VN là công cụ của chế độ CS độc tài’.

* VTV: + Chào buổi sáng – 19/02/2014; + Tài chính kinh doanh sáng – 19/02/2014; + Điểm báo – 19/02/2014; + Tin quốc tế 17h – 19/02/2014; + Tài chính tiêu dùng – 19/02/2014; + Thời sự 19h – 19/02/2014; + Tài chính kinh doanh tối – 19/02/2014; + Thế giới trong ngày – 19/02/2014.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: