Vụ giật đổ tượng Lenin bất thành không do học viên Pháp luân công tiến hành ?!

Trần Quang Thành

DDXHDS

Mấy ngày qua trên một vài trang mạng xã hội và đài phát thanh (*) có đưa tin và công bố đoạn video về sự kiện sáng sớm 23/1/2014, một nhóm thanh niên gồm 5 người tự xưng là học viên Pháp luân công đã tiến hành giật đổ tượng Lenin ở đường Điện Biên Phủ quận Ba Đình, Hà Nội nhưng bất thành. Tin này đã gây bức xúc trong một số học viên Pháp luân công Việt Nam, họ cho rằng các học viên Pháp luân công luôn làm theo “chân – thiện – nhẫn” nên không làm những việc như vậy.
2
1
Các học viên Pháp luân công tọa thiền đấu tranh trước Sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội
Để tìm hiểu thêm sự việc, phóng viên Trần Quang Thành đã có cuộc trao đổi với bạn Nguyễn Anh Tú, một học viên pháp luân công.
Nội dung như sau, mời quí thính giả theo dõi: 
* Xem:
– Pháp luân phật pháp.  – Đại kỷ nguyên (báo mạng của Pháp luân công).
– Học viên Pháp luân công toan giật đổ tượng Lenin tại Hà Nội nhưng bất thành? (DĐXHDS). “Chúng tôi có lỗi với chúng sinh. Gồm: 1. Nguyễn Doãn Kiên 01629662964 … “ . – Kéo đổ tượng Lenin không thành ở Hà Nội (BBC).
– Học viên Pháp Luân công ‘bị TQ bắt đã về’ (BBC). “”Ở đó được gần năm ngày, khi đang học pháp trong nhà, nghe tiếng đập cửa, một anh tên là Nguyễn Doãn Kiên ra mở cửa thì công an Trung Quốc ập vào, đánh anh ấy rất mạnh tay.”” 
– Nguyễn Doãn Kiên trả lời phỏng vấn Nghê Lữ – Truyền hình SBTN:


5 bình luận

 1. Pháp Luân Đại Pháp là tốt, Chân – Thiện – Nhẫn là tốt.
  Mong quý vị tìm hiểu sự thật về Pháp Luân Công qua trang thông tin chính thức http://vi.falundafa.org/, không phải người mặc áo Đại Pháp, làm chuyện hư hại thanh danh của Đại Pháp lại có thể đại diện cho pháp môn này.
  Mong mọi người hiểu đúng bản chất sự việc và hiếu đúng ý nghĩa của Pháp Luân Công. Mọi ý kiến bình luận liên quan đến chính trị, chúng tôi xin phép không can thiệp.

  • Pháp Luân Công là một môn tu luyện thượng thừa của phât gia được đơn truyền qua các thời đại,.Năm 1992,sư phụ Lý Hồng Chí đã chính thức truyền môn này ra công chúng,chỉ trong vòng 7 năm đã có hơn 100 triệu người theo tập.Pháp Luân Công dạy con người hướng thiện,luôn nghĩ đến người khác trước,nâng cao tâm tính theo nguyên lý ” Chân Thiện Nhẫn” ,thông qua tập luyện hàng triệu triệu người đã khỏi bệnh thâm chí cả bệnh nan y.Tuy nhiên ĐCS Trung Quốc tôn sùng học thuyết vô thần luận của mình,tin rằng con người là từ động vật tiến hóa mà thành; thông qua đấu tranh sinh tồn mà phát triển nên tự nhiên căm ghét bất cứ học thuyết nào tin rằng thần phật là tồn tại và con người nên sống hòa ái với nhau,vì vậy ĐCS trung quốc đã phát động đàn áp môn này trên diện rộng,bắt người,tra tấn,đánh đập,sốc điện,tiêm thuốc tẩy não ,vv..thâm chí mổ sống nội tạng của các học viên Pháp Luân Công để bắt họ phải từ bỏ niềm tin của mình.Để hơp lý hóa hành động đàn áp của mình,ĐCS trung quốc đã dựng nên ” vụ tự thiêu giả ở quảng trường Thiên An Môn” vu khống là các học viên pháp luân công tự sát để phản đối lệnh cấm,reo rắc lòng thù hận trong dân chúng,từ đó dễ bề đàn áp.
   Pháp Luân Công là một môn tập luyện phi tôn giáo,phi chính trị,việc tập luyện là hoàn toàn miễn phí và không ghi danh.
   http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72/122/21/89670/Tim-hieu-ve-Phap-Luan-Cong.aspx
   https://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1p_Lu%C3%A2n_C%C3%B4ng
   http://vn.minghui.org/news/category/gioi-thieu-dai-phap/
   https://www.facebook.com/media/set/?set=a.1502962799928977.1073741835.1496138663944724&type=1&stream_ref=10

 2. Xin những ai vô tình đọc được bài viết này hãy lưu ý, Nguyễn Doãn Kiên và những kẻ trong nhóm đang lợi dụng danh nghĩa Pháp Luân Công để làm việc sai trái, tuyên truyền những thứ xấu, bóp méo những điều giảng dạy trong Pháp Luân Công. Qua những việc họ làm cho thấy họ không đủ tư cách làm học viên chứ chưa nói đến việc đại diện cho Pháp Luân Công.

  Pháp Luân Công là một môn khí công tu luyện theo trường phái Phật, gồm có hai phần chính là luyện các động tác khí công và tu dưỡng tâm tính, đạo đức dựa trên tiêu chuẩn Chân-Thiện-Nhẫn. Pháp Luân Công không phải là tôn giáo cũng không phải là đạo nên không có cơ sở để nói Pháp Luân Công là tà giáo hay tà đạo. Pháp Luân Công nghiêm cấm các học viên tham gia các hoạt động chính trị, thành lập đảng phái cũng như can thiệp vào sự vụ quốc gia. Ai vi phạm thì người đó không phải là học viên và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật của quốc gia sở tại.

  Các học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam từ lâu đã lên án hành vi lợi dụng danh nghĩa Pháp Luân Công để làm những việc sai trái, kích động của nhóm người kể trên. Ở nhiều phương các học viên đã thông báo về nhóm người này với các cấp chính quyền nhưng chưa thấy giải quyết.

  Vậy tôi mong những ai đọc được bài viết này hãy bình tĩnh suy xét kỹ, nên tham khảo thêm các thông tin trước khi đánh giá, nhìn nhận sự việc. Hiện nay trên xã hội không thiếu những kẻ bất lương, cố tình lợi dụng danh tiếng người khác để làm điều xấu.
  Các bạn có thể tham khảo thông tin chính xác về Pháp Luân Công trên wikipedia hoặc trang chủ của Pháp Luân Công.

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1p_Lu%C3%A2n_C%C3%B4ng

  http://vi.falundafa.org/

 3. Nếu mọi người suy xét thì thấy cái nhóm Phạm Xuân Giao, Nguyễn Doãn Kiên.Thập Tam ..v.v. là mật vụ của TQ cố tình giả làm học viên PLC để làm cho VN hiểu lầm PLC ,những kẻ ấy từ lâu đã bị học viên PLC chân chánh lên án nhiều rồi ,hãy vào đây http://vn.minghui.org/news/38534-tran-quy-duy-ho-hoan-canh-tu-luyen-ly-tri-tinh-tao-chung-thuc-phap.html

  Pháp Luân Công là dạy người ta làm người tốt hơn nữa ,tốt hơn nữa .khi đã qua cảnh giới tốt nhất thì lên tầng từ bi và giác ngộ về tâm linh .
  mang lại sức khỏe –xã bỏ các thứ buồn ,giận,thù ghét ,oán hận ,đau khổ ,ham muốn v.v.v…
  Hãy vào đây – phapluan.org

  Mọi người đừng để cái đám mật vụ kia lừa mà nghĩ oan cho PLC ở VN
  Học viên cả nước VN sau không PCN diệt trừ tà ác sau lưng mấy kẻ mật vụ gây rốí kia đi
  Trên cao có Thần linh chứng giám

 4. 1-đi dạo 1 vòng TQ là ‘nhóm Phạm Xuân Giao, Nguyễn Doãn Kiên.Thập Tam …v.v.. cố tình đưa lên mạng :
  không có passprot thì ăn ngủ ở đâu [nhà trọ nào dám cho ở ]?? Làm sao có thể đi được khi mà TQ kiểm soát tất cả lục soát tất cả , người dân TQ mà không có giấy tờ còn chẳng đi được nói gì ngoại quốc ? ? Nếu là học viên PLC thì ‘tà ác’ trên cao kia không thấy ‘nhóm kia ‘ sao ?? Bảo rằng bị TQ giam chưa đến 10 ngày rồi thả về ?? Tà ác nó hiền vậy sao ?? TQ nhân từ vậy sao ?? Thử 1 ngư dân đánh cá VN không phải kẻ thù của TQ khi vào biển Đông thì bị giam 1 vài tháng chỉ khi nào bên VN chuộc với số tiền lớn mới cho về ,vậy cái nhóm kia làm sao mà VN có thể đàm phán thả được kia chứ ??

  -cái việc đi dạo bên TQ V.V… là do cái ‘nhóm ‘kia cố tình lan truyền ra ?? việc đó có thật không ?? thật bao nhiêu ??

  2-Những việc như căng biểu ngữ trước lăng Ba Đình cũng là do ‘nhóm ‘ kia tung lên lên mạng:
  vậy có thật hay không ?? nếu là thật thì trên biểu ngữ viết cái gì ?? nếu như viết cái gì đó mà không quá đáng [chẳng hạn như biểu ngữ viết: : đây là quán bún riêu mới vừa khai trương … ] thì CA họ mới không giam mà cho về nhà [thì đúng là cái nhóm kia đâu có bị bắt đâu ] ở VN chỉ 1 vụ thôi là đã bị bắt giam và bị giám sát chặt rồi lấy đâu ra cái kiểu tự do ấy mà làm thêm vài vụ nữa .

  cái biểu ngữ mà nhóm kia cố tình tung lên mạng thì có thể dùng phần mềm ngụy tạo mấy hồi

  3- Giật tượng lenin cũng là do cái nhóm kia tung lên mạng :
  ai làm chứng ?? để làm gì ? có thật không ? thật bao nhiêu ?? nếu thật thì sao CA bỏ qua ?? ở VN xưa nay có bị đánh bom lần nào đâu vậy sao cái nhóm kia họ làm vụ -trước vụ sao dễ vậy ??

  4-Lấy búa to đùng đi vào Ba Đình cũng do nhóm kia tung tin lên mạng :
  có thật không ?? Thật bao nhiêu ??[thí dụ như nhóm kia vào lăng mà chỉ có cái áo vàng thôi-không hề có cái búa nào hết thì sao ]. 2 vụ trước CA không dám sát họ à ?? Lại còn cầm cái búa to đùng đi vào lăng ?? Nếu dễ vậy thì cái lăng bị đánh bom 800 triệu lần rồi hihi [đùa thôi ]

  -Tất cả đều do cái nhóm kia cố tình tung lên mạng .tất cả đều giả hết .Chỉ cần người có tay nghề cao + phần mềm thì tạo ra được hết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: