THẤY GÌ KHI PHÓ CA PHƯỜNG ĐI CẦM MÁY CẮT ĐÁ

Published on January 21, 2014 ·
Tấm hình dưới là của Nguyễn Tuấn Khiên, phó đồn công an phường Tràng Tiền. Đang thực hiện nhiệm vụ giả làm công nhân, cầm máy cắt đá, cắt vào những cục đá bỏ nhằm sinh ra bụi để giải tán người tuần hành kỷ niệm 40 năm ngày TQ đánh chiếm Hoàng Sa tại công viên Lý Thái Tổ.

558255_10200542243997951_422925106_n
Rỏ ràng, việc nhiều khi phải dùng thủ đoạn dối trá để thực hiện nhiệm vụ là chuyện thường tình của lực lượng công an. Nhưng đây là con dao hai lưỡi một lưỡi nó thực hiện nhiệm vụ đó, một còn lại nó sẽ cắt vào lương tâm người thi hành và xã hội.
Rỏ ràng, với anh Khiên và những người thi hành nhiệm vụ kiểu này. Nhận thức, liêm sỹ, tự trọng của anh ta sẽ bị mất mát nhiều. Anh ta sẽ dể dàng sống, suy nghĩ với những dối trá hơn trước đây. Những nhiệm vụ như vậy vài lần sẽ biến anh từ thanh niên hừng hực lý tưởng cống hiến sự an ninh cho xã hội, trở thành người không tự trong, liêm sỹ, sẵn sàng làm tất cả để cho được việc.
Rỏ ràng, với xã hội, sự dối trá như vậy của nhà cầm quyền, những người thực thi pháp luật, quan chức đã lây lan cho dân chúng. Người ta sẵn sàng dối trá để bán được một món hàng, làm được một việc trước mắt …. thậm chí là dối trá để thắng trong một cuộc chơi giải trí. Dối trá lây lan và hoàng hành trong xả hội.
Từ đó ta rút ra, khi dùng dối trá để thực hiện nhiệm vụ, các quan chức đã vô tình làm hư các cán bộ mình và xã hội.
Từ đó ta cũng thấy được, tại sao liêm sỹ, tự trọng càng ít ở những cán bộ cấp cao và ngược lại cán bộ cấp thấp thì khá hơn.
Quay lại vấn đề nhiệm vụ ngăn chặn cuộc tuần hành, chỉ có những lãnh đạo ngu dốt, quen lấy dối trá để thực hiện nhiệm vụ mới nghĩ ra được chuyện đồi bại này. Một con người bình thường họ sẽ dể dàng thực hiện nhiệm vụ tầm bậy này của cấp trên băng một thỏa hiệp với người tuần hành. Bằng chỉ một câu nói “Các bác thu xếp gói gọn trong vài tiếng nhé”
Nhưng cũng khó, vì những con người bình thường, có liêm sỹ, tự trọng thì đã bị quan trường làm tha hóa, hoặc họ đã nhanh chóng rời khỏi chốn dơ bẩn đó. Cho nên chúng ta phải luôn sống trong một môi trường dối trá như vậy, buồn thay !
FB NGUYỄN TẤN THÀNH
 
 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: