TOÀN CẢNH THÔNG TIN VỤ ÁN DƯƠNG CHÍ DŨNG – ĐÃ CẬP NHẬT

Thứ Năm, ngày 09 tháng 1 năm 2014

Blog Xuandien

Ba Sàm điểm tin:

Ngày 9.1.2014:

Tin sáng:

– Khởi tố vụ án lộ bí mật nhà nước (BBC).  – Audio phỏng vấn ông Dương Trung Quốc:‘Chi tiết mới phải được xem xét đến cùng’.  – Audio phỏng vấn Luật sư Trần Vũ Hải:‘Rất khó điều tra cáo buộc Tướng Ngọ’.  – Xã hội VN qua lời khai ‘chạy án’. TS Nguyễn Quang A: “… Chỉ có một cách giải quyết tận gốc rễ là đến năm 2016 này Đảng Cộng sản Việt Nam có đại hội và nếu họ khôn thì họ thay đổi đường lối của họ”.
– Báo Công An Nhân Dân vào cuộc (hay Tổng cục an ninh khai cuộc) (Người Buôn Gió). “Ông Tư đã để lộ ra một điều. Đó là cơ quan an ninh điều tra ‘sẽ phối hợp’ với các cơ quan khác. Điều đó cho thấy cơ quan ANĐT của ông Tư không phải đảm nhận vai trò chính để điều tra vụ án này, mà chỉ là vai trò ‘phối hợp’. Điều này cũng phù hợp với sự thật diễn ra là vụ án Dương Chí Dũng do cơ quan cảnh sát điều tra BCA và ban Nội Chính Trung Ương trực tiếp xử lý. Không phải cơ quan an ninh điều tra thụ lý vụ việc“.
– Quy Trình Tư Pháp Vốn Lời (Đinh Tấn Lực).
– Công lý không cần quị lụy (Phạm Hồng Sơn). “Làm sao có thể kỳ vọng có Công lý khi giới luật sư ngay trong một phiên tòa công khai vẫn sợ hoặc vẫn buộc phải sợ một hội đồng xét xử?  Công lý cần sự nghiêm túc, thẳng thắn chứ không bao giờ cần sự quị lụy, xin xỏ“.
– Anh em Dương Chí Dũng và những bất ngờ tại tòa (VNN). – Lời khai chấn động của những bị cáo ở “phút 89″ (VNN). – Lời khai rút ruột gây sốc của Dương Chí Dũng và những tiết lộ rúng động của các tử tù (DV). – Anh em họ Dương và những phút giây “hội ngộ” chốn công đường (DV). – ĐBQH nói về khởi tố “mật báo” cho Dương Chí Dũng (Infonet). – Suy ngẫm về lời khai của Dương Chí Dũng cho Tướng Phạm Quý Ngọ (PT). – Hé lộ về tập đoàn được nhắc đến trong lời khai của Dương Chí Dũng (Soha). – Lời “thú thật” của chủ tọa phiên xử Dương Tự Trọng (MTG). – “Làm rõ ai đã góp phần làm cho sai phạm của Dương Chí Dũng phình to” (GDVN). – ‘Nhận 500.000 USD từ Dương Chí Dũng có thể bị tử hình’ (Soha). – Vụ Dương Chí Dũng sẽ “xuất hiện” trong Táo quân 2014? (DT).


Ngày 8.1.2014:

Tin tối, 20h10′:
 

 Tin chiều:

– Năm Ngựa chưa tới, đã lòi mặt Ngọ (DLB). – Khả năng nào là Phạm Quý Ngọ vô tội? (Người Buôn Gió). “Đây là một trận đánh đẹp của ban Nội Chính Trung Ương. Chỉ hy vọng nó không phải là món võ của người Tàu, nếu là sự hướng dẫn dạy bảo của người Tàu cho trưởng ban Nội Chính. Thì chưa hẳn đây đã là điều đáng mừng trọn vẹn. Có khi nó lại là một mối lo“. – Tiêu roài anh Quý Ngựa ơi (DLB). – Đọc báo, có lời bàn (Lê Khả Sỹ).  – Thầy trò Đường Tăng cũng thế mà! (Dangnba). – BÀY ĐẶT BÌNH LUẬN PHÁT NHỈ?(Nguyễn Quang Vinh).
– Dương Tự Trọng: Mong HĐXX xem xét các tình tiết khoan hồng (TN). – Dương Tự Trọng mong người đời khoan dung, vị tha với anh trai (DT). – Lời nói sau cùng của Dương Tự Trọng (VNN). – Luật sư đề nghị dừng phiên tòa xử Dương Tự Trọng vì tình tiết “có người mật báo” (LĐ). – Dương Tự Trọng sẵn sàng chấp nhận mức án dành cho mình (KTĐT). –  Dương Chí Dũng không được cho phép phát biểu khi tranh luận (DV). – Dương Tự Trọng bày tỏ tình cảm, bị cáo Ánh chúc mừng năm mới (Soha). – Những lời khai chấn động của Dương Chí Dũng tại tòa (MTG). – Đàn em Dương Chí Dũng nói gì trước giờ tuyên án? (MTG). – Nói lời sau cùng, các bị cáo vụ Dương Tự Trọng mong hưởng sự khoan hồng (LĐ). – LS kêu án Dương Tự Trọng “quá nặng”: VKS đối đáp? (Infonet).

Tin sáng:

Vì sao Thượng tướng Thứ trưởng Bộ CA Phạm Quý Ngọ đột ngột “đổ bịnh”? (Cầu Nhật Tân). “Làm sáng tỏ tên tuổi mặt mũi cụ này ra sao không khó. Cứ đập Dương Chí Dũng thật mạnh là lòi ra Thượng tướng. Đập mạnh Thượng tướng là lòi ra cụ kia ngay. Chẳng phải nói thì từ nay đến Đại hội 12 chắc cũng bị lôi ra hết“. Đồng chí X, Y, Z nào sẽ tiếp tục bị lộ? – Can vua cứu giám mã (Hiệu Minh).
Đoán trúng phóc (Lương Kháu Lão). “Nhưng có một điều rất lạ là trong khi ‘nằm trên thớt’ như vậy mà Phạm Quý Ngọ lại được đề bạt lên Thượng tướng thì thật là khó hiểu ? Nhưng nghĩ cho kĩ thì cũng chả có gì là không thể giải thích được. Một là để cho anh chàng này chủ quan yên chí vụ  làm ăn này chót lọt rồi . Hai là anh này đã bỏ ra 40 tỉ để chạy hàm Thượng tưóng qua một nhân vật tầm cỡ tứ trụ triều đình mà các trang mạng đang kháo nhau“. – PHẠM QUÍ NGỌ – THƯỢNG TƯỚNG 40 TỶ (HL).
Một tiền lệ đau đầu cho làng báo (FB Xênho nvp/ Phước Béo).  – Đâu rồi khí phách báo CA, QĐ và Petrotimes? (Người Buôn Gió). “Nhưng nếu tinh ý chúng ta nhận thấy những tờ báo hăng hái hàng đầu, có khi còn đi trước cả phiên tòa trong việc luận tội, bàn định như các tờ QĐND, CAND, Lao Động, Petrotimes lại im lặng hoặc đưa tin không đầy đủ… Thường thì bọn bồi bút hay trở cờ nhanh nhất. Có khi trước tình cảnh thế lực nuôi dưỡng bị suy yếu, chúng sẽ nhanh chóng trở cờ quay ra ca tụng thế lực đang nắm phần thắng. Hoặc chúng im lặng giữ mình chờ chủ nhân mới“.
Facebooker Osin HuyDuc: “Chỉ riêng việc đang chỉ đạo án mà tiếp xúc liên tục với đối tượng điều tra cũng đã đáng bị cách chức. Dương Chí Dũng đã khai ra Phạm Quý Ngọ tại cơ quan điều tra mà cơ quan điều tra không khởi tố Phạm Quý Ngọ thì cơ quan điều tra rất đáng bị truy cứu trách nhiệm hình sự về việc ‘không truy cứu trách nhiệm hình sự người có (dấu hiệu phạm) tội’.”
Facebooker Xê Nho Nvp: “Nghe lời khai của Dương Chí Dũng toàn là 10.000 USD, 20.000 USD rồi 100.000 USD, nửa triệu USD… lại nhớ đến những mẩu tin cấm giao dịch bằng ngoại tệ, cấm niêm yết bằng đô-la Mỹ, cấm giao dịch bằng tiền mặt trong nhiều trường hợp thì thấy rõ ràng luật lệ là dành cho dân đen còn quan chức xài giấy bạc xanh thoải mái. Ngay cả mấy anh cảnh sát giao thông không biết có ngậm ngùi nhớ lại cái lệnh không được mang theo người quá 100.000 đồng khi tuần tra?

HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 136): Sự kiện hot nhất 2013 (!) (Nhật Tuấn). “Thượng tướng, Thứ trưởng, Trưởng ban chuyên án mà còn ăn tiền của nghi phạm thì …ĐM …cái Bộ công an này còn ra cái đéo gì ? Vậy mà Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Đình Quyền  dám nịnh thối là công an VN giỏi nhất thế giới“.

– Người mật báo là một Thứ trưởng Bộ Công an (TN). – Dương Chí Dũng hối hận, Dương Tự Trọng chấp nhận tất cả (VNN). – Ông Dương Tự Trọng và đường quan lộ lận đận (DV). – Xử vụ Dương Tự Trọng: Anh khai hết, em không biết! (Infonet). – Đằng sau sự sụp đổ của ông Dương Tự Trọng (TP). – Dương Chí Dũng khai rõ người báo tin để chạy trốn (TP). – Dương Chí Dũng khai gửi đơn tố cáo tới ông Bá Thanh (ĐV). – “Tòa án có quyền khởi tố người mật báo cho Dương Chí Dũng bỏ trốn” (GDVN). – Cái chết của bệnh quyền lực (LĐ). – “Lời khai của Dương Chí Dũng về người mật báo là có cơ sở” (MTG). – Dương Chí Dũng khai gì về những lần hối lộ người của Bộ Công an? (GDVN).

Ngày 7.1.2014:
Tin chiều:
16h40′: Chiều nay đồng loạt các báo đã đưa tên ông Phạm Quý Ngọ: – Dương Chí Dũng khai đưa 500 ngàn USD để chạy án (MTG). – Chiều 7.1: Dương Chí Dũng khai gì về tướng Ngọ và tiền “chạy việc” (DV). – Dương Chí Dũng khai đem 500.000 USD tới nhà Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ (TN). – Dương Chí Dũng khai ông Phạm Quý Ngọ gọi điện mật báo (TT). – Dương Chí Dũng khai tướng Phạm Quý Ngọ mật báo, tướng Ngọ phủ nhận (MTG). – Tướng Phạm Quý Ngọ: Tôi không liên quan đến việc bỏ trốn của Dương Chí Chí Dũng (MTG). – Tướng Ngọ phủ nhận lời khai của Dương Chí Dũng (Infonet). – Cuộc điện thoại với tướng Phạm Quý Ngọ sau lời khai của Dương Chí Dũng (DV).
13h55′:
19h40′:
– Dương Chí Dũng thừa nhận chủ mưu việc trốn ra nước ngoài (VOV). – Dương Chí Dũng khai Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ khuyên bỏ trốn (TN). – Đề nghị khởi tố vụ án mật báo cho Dương Chí Dũng bỏ trốn (NLĐ). – “Ông anh” phủ nhận cầm 500.000 USD của Dương Chí Dũng (ĐS&PL). – Đề nghị khởi tố điều tra vụ án “Cố ý làm lộ bí mật công tác” (VOV). – Sau khi được Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ khuyên nên mới nghĩ cách trốn (TN). – Dương Chí Dũng: “Tôi sẵn sàng chết vì em trai” (Infonet). – Dương Chí Dũng tìm gặp Chủ tịch nước nhưng không được tiếp (MTG). – Bạn đọc viết: Điểm nóng 500.000 USD (MTG). – Bộ luật Hình sự quy định như thế nào về Tội cố ý làm lộ bí mật công tác? (DV). – Dương Chí Dũng: “Xem tử vi, biết không tránh khỏi bị bắt” (ĐS&PL).
 
Nguồn: Basam.info

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: