Bức thư của con trai tù nhân lương tâm Điếu Cày

Tháng Một 6, 2014

Blog Nguyentuongthuy

Bức thư của con trai tù nhân lương tâm Điếu Cày

Thời gian anh Nguyễn Văn Hải chưa bị bắt, tôi chỉ biết đến anh qua các bài viết.

Sau khi anh bị kết án tù, tôi mới tiếp xúc với chị Dương Thị Tân – vợ anh và cháu Nguyễn Trí Dũng, con trai anh. Qua đó mới hiểu thêm về anh.
Khi anh bị bắt và chịu án tù, gia đình anh đã bị tổn thất rất nặng nề về kinh tế. Chị Tân và cháu Dũng bị đánh đập gây di chứng đến tận bây giờ.
Sau khi bị chuyển qua nhiều trại giam, anh Hải bị đưa ra trại 6 Thanh Chương, Nghệ An, làm cho việc đi thăm  nuôi của mẹ con chị Tân khó khăn hơn rất nhiều.
Hôm nay, tôi có ngỏ ý chuyển tiền giúp chị Tân và cháu Dũng, chỉ muốn đỡ đần cho mẹ con cháu một chuyến đi thăm anh Nguyễn Văn Hải hàng tháng. Tất nhiên là tiền của nhà hảo tâm thông qua chúng tôi. ã nhận được lời đáp của cháu Nguyễn Trí Dũng như sau (tôi lược bớt những câu không cần nêu trong bài viết này):
Gia đinh con khó khăn nhưng còn xoay sở đựoc. Bác đừng lo lắng. Nếu như con đói là con sẽ đến nhà bác ở nhờ ngay chứ không câu nệ gì đâu
Con thấy bà con dân oan ở Hà Nội khổ cực trong cái lạnh là con vô cùng xấu hổ. Nếu được như hoàn cảnh của gia đình con hiện tại là con đã phúc hơn trăm lần rồi.
Bây giờ việc chính của con là vạch mặt lũ tàn ác với dân. Nếu mọi người có thể cùng giúp được là con đã biết ơn vô cùng rồi.
Con cám ơn bác nhiều và chúc bác một năm mới tràn đầy hạnh phúc và ấm áp.
Thưong bác
Tôi rất xúc động trước những gì cháu viết. Hẳn đây cũng ý của bố mẹ cháu. Tôi chỉ có thể nói được một câu: Đó là tấm lòng, là cách nghĩ của con trai anh Nguyễn Văn Hải”.
Khi nói chuyện với tôi, cháu Nguyễn Trí Dũng không hề nghĩ tôi sẽ đưa mấy dòng tin của cháu lên mạng. Và tôi đã không hỏi trước cháu khi đăng những dòng này.
Tôi sẽ dành số tiền định giúp mẹ con cháu Dũng thêm vào số tiền định giúp bà con dân oan khắp mọi miền đang tá túc ở vườn hoa Lý Tự Trọng.
07/01/2014
Tường Thụy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: