Dì của Kim Jong Un lưu vong tại Mỹ

Thứ ba 05 Tháng Mười Một 2013

Hôm nay 05/11/2013, một tờ báo Hàn Quốc tiết lộ chuyện thâm cung bí sử nhà họ Kim. Bà dì của nhà lãnh đạo trẻ Bắc Triều Tiên đã bỏ trốn sang sống tại Mỹ từ những năm 1990, vào thời điểm đó, bà đang ở Thụy Sĩ để chăm sóc việc ăn học của đứa cháu Kim Jong Un.

 
REUTERS/Kyodo

Nhật báo tiếng Anh JoongAng Daily dẫn nguồn tin của một cựu quan chức tình báo và một nhà ngoại giao Hàn Quốc tại Berne vào thời điểm trên cho biết, Hoa Kỳ đã chấp nhận quy chế tỵ nạn chính trị cho bà Ko Yong-Suk, người bị cho là mất tích từ năm 1998.
Theo tờ báo, bà Ko Yong-Suk, năm nay 56 tuổi và chồng đã làm phẫu thuật thẩm mỹ để che giấu tung tích. Hai vợ chồng được đặt dưới sự bảo vệ đặc biệt của các cơ quan Mỹ.
Lãnh đạo Bắc Triều Tiên hiện nay Kim Jong Un đã có thời gian từ 1996 đến 2001 theo học tại một trường phổ thông ở Thụy Sĩ. Bà dì Ko Yong-Suk khi đó được cử đi cùng để chăm sóc cháu.
Nhật báo Hàn Quốc cho biết thêm chi tiết là vợ chồng bà Ko Yong Suk đã vào sứ quán Mỹ tại Berne xin tỵ nạn chính trị và được chấp nhận. Sau đó, hai người được đưa đến một căn cứ quân sự Mỹ tại Frankfurt, Đức, trước khi được đưa tới Mỹ. Việc làm này không được thông báo cho phía Hàn Quốc.
Bà Ko Yong-Suk là em gái út của bà Ko Yong- Hui, mẹ của lãnh đạo Kim Jong Un và bà đã qua đời năm 2004 vì ung thư vú.
Gia đình họ Kim còn một người đang sống ở nước ngoài, đó là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với Kim Jong Un. Hiện ông Kim Jong Nam cùng gia đình lúc thì ở Macau, lúc thì ở Trung Quốc hoặc Singapore.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: