Đối Thoại Điểm Tin ngày 6 tháng 10 năm 2013

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp
Qua bài tựa đề “Bàn Về Tẩy Não”, nhà văn Trần Trung Đạo cư ngụ tại Hoa Kỳ có nói rằng “ Lịch sử một dân tộc được viết bằng sử quan của đảng CS và được giải thích phù hợp với đường lối, chính sách của đảng CS trong từng thời kỳ chứ không phải là những sự kiện đã diễn ra trong quá khứ thăng trầm, vinh quang và thống khổ của dân tộc”
Khi Quốc hội VN bắt đầu một kỳ họp được coi là quan trọng về cải tổ chính sách thì đảng cộng sản TQ chuẩn bị một kỳ họp còn chiến lược hơn về cải cách. Đâu là cái hướng cải cách của hai nền kinh tế này?
Việc đàm phán Hiệp định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa Việt Nam và các đối tác thương mại, đặc biệt là quốc gia khởi xướng Hoa Kỳ vừa có một bước tiến mới, đó là nội dung quan trọng về vấn đề doanh nghiệp Nhà nước.
Chiến tranh Việt Nam chấm dứt nhưng cuộc chiến trong lòng những người bị bắt, bị lưu lạc tha phương trong vụ án xét lại chống đảng vẫn không chấm dứt.
Một giải thưởng trị giá 5,000 đô la được mang tên là “One Humanity Award”, được Hội văn bút Canada quyết định dành cho Blooger Điếu Cầy, hiện đang bị giam tại Việt Nam.
Bàn tròn của BBC với các vị khách mời quanh chủ đề vị trí của phụ nữ trong thế giới hôm nay và các thách thức họ gặp phải.
Đức đã triệu hồi đại sứ Mỹ tại Berlin sau khi Thủ tướng Đức gọi điện cho Tổng thống Mỹ vì có thông tin Hoa Kỳ theo dõi các cuộc điện đàm của bà.
Hãng tin AP nói một liên doanh dầu khí Philippines-Anh bắt đầu thảo luận hợp tác với Trung Quốc về thăm dò khai thác tại Bãi Cỏ Rong ở Biển Đông.
Samsung Electronics chính thức xin lỗi người tiêu dùng Trung Quốc sau khi có tin một số điện thoại của hãng này bị lỗi.
Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án đối với ba tội danh, trong đó có tội giết người, sau khi bắt khẩn cấp bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và một bảo vệ thẩm mỹ viện.
Ông Obama nói như vậy hôm thứ Tư với Thủ tướng Merkel qua điện thoại liên quan đến những cáo buộc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ nghe lén các cuộc gọi
Facebook đang vướng vào một tranh cãi về tự do diễn đạt vì cố gắng xác định xem những video chặt đầu nào được phép đăng trên trang mạng truyền thông
Một nhật báo Trung Quốc kêu gọi phóng thích một trong các nhà báo của họ bị bắt sau khi phơi bày những việc làm sai trái về tài chính tại một công ty quốc doanh
Liên Hiệp Quốc và đặc sứ của Liên đoàn Ả Rập Lakhdar Brahimi đang tiếp tục một chuyến đi trong vùng nhắm xây dựng hậu thuẫn cho một hội nghị hòa bình Syria
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong quí hai năm nay giảm xuống tới mức thấp nhất trong vòng 20 năm, làm gia tăng mối lo ngại về tương lai
Liên Hiệp Quốc chính thức chỉ trích Trung Quốc về thành tích nhân quyền
Đàn Chim Việt 03:25:pm | Ngày 23/10/2013, Hungary trọng thể kỷ niệm 57 năm cuộc cách mạng dân chủ 1956. Đây là một trong ba đại lễ thường niên của đất nước này, và là đại lễ luôn…
Nguyễn-Khoa Thái Anh 12:01:am | Mục đích bài viết này muốn nói lên một não trạng, một tật thói cần phải loại bỏ cùng với những giả dối, lấp liếm mà chế độ Cộng sản đã thâm nhập…
Song Chi 03:17:am | Báo chí VN đưa tin, trong số các cam kết, thỏa thuận giữa hai nước Việt-Trung qua chuyến viếng thăm chính thức VN của Thủ tướng nước Cộng…
Nguyễn Thanh Giang 03:32:am | Hôm ấy, chị Nga chùi nước mắt kể với tôi: Vì bị giam cầm khổ ải, chồng chị bị trĩ rất nặng, đứng ngồi, đi lại khó khăn, đêm nằm đau đớn, chị…
Trần Khải Thanh Thủy 03:12:am | (Nhại thơ Tố Hữu) Tám ba năm đời ta có Đảng Hôm nay ôn lại quãng đường dài… Nhục nhằn, gian khó đắng cay Đau thương đói khổ đọa đầy tấm thân Mùa…
·         Việt Nam mắc hội chứng sân bay: Lỗ và quá xa xỉ (ĐV 23-10-13) — P/v TS Trần Đình Bá
·         Ai cho Việt Nam vay? (TVN 23-10-13) — P/v TS Trần Đình Thiên
·         “Chợ người” thời khó (TT 23-10-13)
·         Chân dung Dương Chí Dũng – người ‘rút tiền nhà nước nuôi bồ nhí’ (NĐT 15-10-13) — Đại học Thương mại chính là nơi bà Nguyễn Thị Doan và ông Phạm Vũ Luận đã từng làm hiệu trưởng. Thời điểm Dương Chí Dũng làm luận án TS ở đây thì bà Doan đang làm hiệu trưởng
·         Lọt lưới 90% tiền tham nhũng, để sổng nhiều tội phạm nghiêm trọng (SM 23-10-13) –Theo Hoogewerf (mà Rowan Callick trích trong cuốn “The Party Forever: Inside China’s Modern Communist Elite”) thì có thể phân loại nguồn gốc giới siêu giàu ở Trung Quốc ra năm màu: Siêu giàu màu đỏ là nhờ vào Đảng, siêu giàu màu xanh dương là nhờ lường gạt và gian lận, siêu giàu màu xanh lá cây là nhờ vào quân đội, siêu giàu màu đen là nhờ buôn lậu, siêu giàu màu trắng là nhờ buôn bán nha phiến hoặc vũ khí.  Tôi nghĩ Việt Nam cũng y hệt như thế!
·         Dự thảo Hiến pháp trình Quốc hội thông qua có gì mới? (VnE 23-10-13) — Chẳng có gì cả.
·         Dự thảo Hiến pháp đã thể hiện được khát vọng, hào khí nhân dân (ANTĐ 23-10-13) — Đại biểu Nguyễn Đình Quyền nhận xét: “Dự thảo lần này đã gần tiếp cận đến chân lý của loài người
·         Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Dự thảo chưa vang vọng như lời hiệu triệu” (TT 23-10-13) — “Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.”
·         Nâng cao năng lực Quốc hội (TT 23-10-13) — Bài GS Nguyễn Ngọc Trân
·         GDP của Việt Nam bằng 1/17 của Singapore (MTG 23-10-13)
·         Vai trò Việt Nam trong ASEAN: Vietnam’s role in ASEAN (East Asia Forum 23-10-13)
·         Đại Hàn và Việt Nam: Giữa Bắc Kinh và Washington: South Korea and Vietnam Between Beijing and Washington (CFR 23-10-13)

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

08:48 | 24/10/2013
Bộ trưởng Y tế Kim Tiến nói về vụ bác sĩ vứt xác bệnh nhân
TPO – Nói về vụ việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thẳng thắn trao đổi: “Vụ việc này xảy ra, trước tiên là lỗi quản lý của ngành”.
Dư luận cả nước đang chấn động về vụ việc Nguyễn Mạnh Tường, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường (Hà Nội) làm chết bệnh nhân rồi vứt xác xuống sông Hồng để phi tang.
Những câu hỏi đặt ra về vấn đề xói mòn y đức, trách nhiệm quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng chưa có lời giải đáp thỏa đáng.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ngay sau chuyến công tác trở về, đã thẳng thắn trao đổi: “Vụ việc này xảy ra, trước tiên là lỗi quản lý của ngành”.
Thưa Bộ trưởng, trước việc Sở Y tế Hà Nội khẳng định thẩm mỹ viên Cát Tường hoạt động chui, rồi bệnh viện Bạch Mai nói “không biết việc ông Tường có thẩm mỹ viện riêng”, dư luận cho rằng, các đơn vị liên quan đang đùi đẩy trách nhiệm. Quan điểm của Bộ trưởng về việc này như thế nào?
Tôi rất đau lòng nói rằng, để một thẩm mỹ viện hoạt động khi chưa có giấy phép hành nghề, là lỗi của ngành, là công tác quản lý, thanh tra chưa tốt. Nói không biết nhân viên dưới quyền có thẩm mỹ viện ngay đối diện bệnh viện là không hợp lý.
Ngay chiều 22/10, Bộ Y tế yêu cầu Cục Quản lý khám chữa bệnh phối hợp Bệnh viện Bạch Mai, Sở Y tế Hà Nội và chính quyền địa phương nắm tình hình; tổng hợp, cung cấp thông tin; phối hợp cơ quan điều tra, các cơ quan có thẩm quyền khác trong chức năng, nhiệm vụ được giao theo qui định của pháp luật, đồng thời lập đoàn công tác đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân và thành thật nhận lỗi với nhân dân.
Có ý kiến của đại biểu Quốc hội cho rằng: “Bộ Y tế xin lỗi để làm gì? Cái quan trọng là cần sửa chữa chứ không phải xin lỗi”. Bộ trưởng nghĩ về vấn đề này như thế nào?
Như tôi đã nói ở trên, ngay trong chiều 22/10, Bộ Y tế đã khẩn cấp triển khai các công việc: Bên cạnh việc yêu cầu các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ phối hợp các địa phương trên toàn quốc thanh, kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn, Bộ Y tế đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan phối hợp Bộ Y tế rà soát, chủ động trong thanh tra, kiểm tra các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn quản lý.
Với sự hỗ trợ , phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương, chúng tôi sẽ thanh, kiểm tra quyết liệt trên toàn quốc các hoạt động của thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, để hoạt động hiệu quả, chúng tôi cần sự chung tay ủng hộ của toàn xã hội.
Việc không chỉ thẩm mỹ viện Cát Tường quảng cáo rầm rộ khi chưa được cấp phép, mà còn rất nhiều cơ sở làm đẹp quảng cáo quá sự thật, đại diện Sở Y tế Hà Nội nói khó kiểm duyệt. Ý kiến của Bộ Y tế như thế nào, thưa Bộ trưởng?
Việc quảng cáo là quyền của cơ sở hoạt động kinh doanh nhưng họ phải quảng cáo theo đúng phạm vi đã được cấp phép và trong giấy phép cơ quan chức năng đã cấp cho họ.
Các cơ sở đó phải có biển quảng cáo theo đúng quy định và trên đó họ phải ghi rõ về giấy phép được hoạt động theo ngành nghề đã được cấp phép.
Các tài liệu quảng cáo cũng phải tuân thủ đúng các quy định nêu trên.Về trường hợp các cơ sở chưa có phép nhưng vẫn quảng cáo thì Sở Y tế cần phối hợp các Phòng Y tế quận huyện phải quản lý; ngành chức năng cần thanh tra, kiểm tra thường xuyên và có văn bản gửi các cơ sở để quản lý.
Ngay lập tức, Bộ Y tế sẽ có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh dịch vụ quảng cáo đề nghị phối hợp chặt chẽ theo đúng quyền và nghĩa vụ của đơn vị kinh doanh quảng cáo mà luật đã quy định.
Để giải quyết triệt để vấn đề này, chúng tôi cũng cần sự phối hợp và ủng hộ của của các cơ quan truyền thông nhiều hơn nữa, trong việc thẩm định các nội dung quảng cáo.
Vụ việc này xảy ra, một lần nữa dư luận lại đặt câu hỏi về vấn đề xói mòi y đức của ngành y tế?
Cá nhân tôi, khi được báo cáo vụ việc này cũng vô cùng bàng hoàng và phẫn nộ. Không thể chấp nhận được hành động của bác sĩ này và cũng không thể phủ nhận là có một số cán bộ y tế có hành vi sai trái và biểu hiện xuống cấp về y đức..
Nhưng ngược lại, ngành y còn vô vàn những bác sĩ tận tâm với về, ngày đêm hết mình cứu sống bệnh nhân. Nghề nào cũng cần đạo đức nghề nghiệp, nghề y càng cần hơn nữa sự tận tâm, dám chịu trách nhiệm và cả bản lĩnh đối mặt với tai nạn nghề nghiệp, những tai biến không lường trước.
Nhưng dù thế nào, để xảy ra thương vong cũng là đau xót của ngành, và đặc biệt là mất mát quá lớn của gia đình nạn nhân. Qua đây tôi cũng xin thay mặt Bộ Y tế, một lần nữa gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc và cầu mong sớm tìm được chị.
Cảm ơn Bộ trưởng.
Nga Anh (thực hiện)
Tại sao SGK Lịch sử ‘bỏ quên’ hình ảnh Đại tướng?
24/10/2013 13:00
TP.HCM: Gần 100 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ bị “sờ gáy”
Thứ năm, 24/10/2013 10:16
Vụ UBND tỉnh Đồng Nai thua kiện Công ty dâu tằm tơ Tân Lộc: Quyết lấy đất để làm gì?  
Thứ năm, 24/10/2013 13:44
Mỹ bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh bằng máy bay không người lái
10:38:00 24/10/2013
Cần liều thuốc đặc trị trong quản lý hoạt động dịch vụ thẩm mỹ
05:49:00 24/10/2013
Thứ Năm, 24/10/2013 – 08:29
Vụ bác sĩ ném xác phi tang: “Cá nhân nào làm phải chịu trách nhiệm”?
Thứ Năm, 24/10/2013 – 13:30
Gian nan hành trình tìm lại niềm tin với ngành Y
24/10/2013 06:46
Sự man rợ sau tấm áo trắng
24/10/2013 07:01
Ông Dũng ‘lò vôi’ tố cáo Chủ tịch tỉnh: Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nói gì?
Quản lý hè, phố Hà Nội: Cần sự chuyên nghiệp và đồng bộ
Thứ Năm 13:11 24/10/2013
Dịch vụ y tế: Cần xem thoáng đến mức nào là vừa
Thứ Năm 09:52 24/10/2013
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Tài xế cướp ôtô của đồng nghiệp
Thứ năm, 24/10/2013 00:00 GMT+7
Nợ tiền cá độ, tài xế taxi 28 tuổi vờ làm khách đi xe để cướp ôtô của đồng nghiệp nhưng bị người dân vây bắt.
Ngày 23/10, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt khẩn cấp Nguyễn Quang Sinh (28 tuổi, tài xế taxi) để điều tra hành vi cướp tài sản.
Trước đó, khoảng 13h50 ngày 22/10, Sinh đến khu vực Cồn Tè, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) gọi điện cho một hãng taxi đưa xe đến đón.
Đến đoạn đường vắng, Sinh từ phía sau dùng đá đập vào đầu tài xế, dùng băng keo bịt miệng nạn nhân và kề dao khống chế. Vô hiệu được lái xe, Sinh cướp ôtô nhưng máy không nổ.
Nạn nhân cố kéo băng keo khỏi miệng để cầu cứu. Nghe tri hô, người dân trong khu vực Cồn Tè ập đến bắt giữ Sinh.
Tại cơ quan điều tra, Sinh khai do nợ nần vì cá độ bóng đá, túng quẫn nên làm liều.
Văn Nguyễn

80 lượng vàng trong tiệm nữ trang ở TP HCM bị vét sạch

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/80-luong-vang-trong-tiem-nu-trang-o-tp-hcm-bi-vet-sach-2899576.html

Thứ tư, 23/10/2013 11:40 GMT+7

Sáng 23/10, chủ tiệm vàng Tân Hòa Hưng ở chợ Xóm Củi, TP HCM đến mở cửa buôn bán thì hốt hoảng khi toàn bộ nữ trang trong tủ kính bị mất sạch.

7h sáng, ông Lê Văn Minh cùng con gái đến mở cửa tiệm vàng Tân Hòa Hưng (ở chợ Xóm Củi, phường 11, quận 8) để buôn bán như thường lệ. Khi cánh cửa cuốn vừa mở ra, ông Minh cùng con gái hốt hoảng khi thấy toàn bộ số nữ trang trong tủ trưng bày đã mất sạch.
Khai báo với công an, ông Minh cho biết, khoảng 19h ngày 22/10, sau khi vắng khách, ông kéo các cửa sắt xung quanh kiốt, khóa cận thận rồi về nhà ở đường Phạm Thế Hiển, quận 8. Số vàng bị mất khoảng 80 lượng.
Công an quận 8 “soi” từng ngóc ngách hiện trường tìm dấu vết kẻ trộm. Các cửa sắt xung quanh kiốt đều không có dấu hiệu bị cạy phá, toàn bộ các khay trưng bày bị xáo trộn, trống rỗng, chỉ còn sót lại duy nhất một chiếc nhẫn nhỏ.
Tiệm vàng Tân Hòa Hưng nằm ở chợ Xóm Củi, xung quanh có gần 10 tiệm vàng, hoạt động từ 7h đến 19h hàng ngày. Các tiệm vàng đều có trang bị camera, tuy nhiên ban đêm hệ thống này không hoạt động vì Ban quản lý chợ ngắt cầu dao chung do sợ cháy.
Hằng đêm khu chợ có bảo vệ tuần tra nên các tiệm vàng đều không để người ngủ lại.
An Nhơn
Cứu bệnh nhân hôn mê sâu trước đó được… BS trả về
24/10/2013 06:12 (GMT + 7)
TTO – Ngày 23-10, TS.BS Trần Chí Cường – trưởng đơn vị can thiệp thần kinh – đột quị Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân bị hôn mê sâu do nhồi máu não nặng.
Theo TS Chí Cường, bệnh nhân là ông Trần Thành (60 tuổi, An Giang) được người nhà chuyển từ một bệnh viện lớn ở TP đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP sáng ngày 14-10 trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu.
Theo người nhà, trước đó khi ông Trần Thành nhập viện điều trị tại bệnh viện này vẫn còn tỉnh, không yếu liệt người. Tuy nhiên, đến ngày 13-10 bệnh nhân diễn tiến nặng hơn, bị liệt nửa người trái, hôn mê sâu thì bác sĩ của bệnh viện này nói không cứu được và cho về nhà chuẩn bị hậu sự.
Người nhà đã nhờ xe cứu thương chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM  cầu cứu và được tiếp nhận điều trị với hi vọng “còn nước còn tát”.
Tại đây, sau khi chụp CT Scanner thấy bệnh nhân bị phù não rất nặng, do tắc mạch máu não, tăng áp lực nội sọ cấp nên các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật mở sọ giải áp, để não không bị chèn ép.
Sau mười ngày phẫu thuật, điều trị hiện sức khỏe bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, dù còn thở máy nhưng bệnh nhân đã bắt đầu nhận biết, mở mắt khi kích thích đau, cử động được bên phải. Tình trạng liệt nửa người trái có thể sẽ không hồi phục do tắc động mạch nuôi não.
L.TH.H
Bắt đối tượng giết, hiếp cụ bà 71 tuổi
23/10/2013 21:21 (GMT + 7)
TTO – Ngày 23-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố, bắt giam Lê Văn Sang (57 tuổi, ngụ xã Châu Hưng, huyện Bình Đại) để điều tra hành vi giết người và hiếp dâm một người hàng xóm tối 20-10.
Nạn nhân là bà N.T.L. (71 tuổi, ngụ xã Châu Hưng, huyện Bình Đại).
Tại cơ quan điều tra, Sang khai ở cách nhà bà L. khoảng 100m. Do biết tối 20-10 bà L. ở nhà một mình nên Sang lẻn từ cửa sau vào nhà bà, dùng dây vải siết cổ bà đến chết rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau đó Sang trở về nhà ngủ như không có chuyện gì xảy ra.
Sáng hôm sau con của bà L. mang thức ăn sang thì phát hiện mẹ mình đã chết. Khi khám nghiệm tử thi cơ quan điều tra xác định bà L. bị xâm hại tình dục.
Qua sàng lọc những người tình nghi, cơ quan điều tra triệu tập Sang để thẩm vấn. Sau một ngày đấu tranh bằng những chứng cứ thuyết phục, Sang đã nhận tội và bị bắt giam.
V.TR.
Bắt 2 người buôn thực phẩm chức năng làm nở ngực giả
24/10/2013 03:05
Chiều 23.10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Công an TP.Hà Nội cho biết vừa khám phá đường dây buôn bán thực phẩm chức năng giả, bắt khẩn cấp 2 người là Nguyễn Cảnh Nhơn (46 tuổi) và Phạm Thị Hải Đường (43 tuổi, vợ Nhơn), đều trú tại P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu Đào Hồng Đơn giả. Tại trụ sở công an, cả hai khai nhận vì ham lợi nhuận nên đã cho nhập thực phẩm chức năng Đào Hồng Đơn không rõ nguồn gốc với giá 190.000 đồng/hộp, về bỏ lẫn với hàng chính hãng (được bán với giá 688.000 đồng/hộp) tại quầy thuốc số 325 thuộc Trung tâm phân phối dược phẩm Hapulico, do Đường làm chủ.
Hà An
Tiếp tục truy tố nguyên Tổng giám đốc ALCII vì thổi giá ‘sắt vụn’
24/10/2013 03:00
Ngày 23.10, nguồn tin Thanh Niên cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị truy tố 10 bị can trong vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính II (ALCII) thuộc Agribank và một số doanh nghiệp liên quan. Trong số các bị can có Vũ Quốc Hảo, nguyên Tổng giám đốc ALCII.
Theo kết luận điều tra, năm 2003, Vũ Quốc Hảo đã chỉ đạo thành lập Công ty Cát Long Hải, phân công Phạm Minh Tuấn làm Chủ tịch HĐQT, Vũ Đức Hòa làm Giám đốc để kinh doanh. Năm 2006, Vũ Quốc Hảo được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ALCII, trong thời gian này tình hình kinh doanh các công ty phát sinh thua lỗ, nợ xấu lớn nên Hảo cùng cấp dưới tìm cách xoay tiền để thanh toán nợ xấu cho công ty sân sau. Theo đó, Hảo bàn bạc, thống nhất với Phạm Minh Tuấn thực hiện việc hợp pháp hóa nguồn gốc thiết bị lặn Tinro 2 là tài sản do một doanh nhân người Nhật giao cho Công ty Cát Long Hải sử dụng. Các bị can đã vận chuyển thiết bị này ra Hải Phòng và cố tình để hải quan bắt giữ, tịch thu, bán đấu giá và mua lại với giá khoảng 100 triệu đồng. Sau đó, Hảo chỉ đạo nhân viên Công ty Cát Long Hải thông qua Hoàng Lộc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần giám định VN thẩm định, nâng giá thiết bị tàu lặn lên 130 tỉ đồng. Đồng thời, Vũ Quốc Hảo chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ, cán bộ dưới quyền ở ALCII bỏ qua việc thực hiện các quy định của ngành ngân hàng trong hoạt động cho thuê tài chính để lập thủ tục và trực tiếp ký, thực hiện hợp đồng cho thuê tài chính nhằm giải ngân 130 tỉ đồng đảo nợ, mua đất đứng tên Công ty Cát Long Hải.
Cách đây vài ngày, Vũ Quốc Hảo cũng đã bị Viện KSND tối cao ra cáo trạng truy tố trong vụ án: lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tham ô tài sản; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trong vụ án này, các cơ quan tố tụng xác định Hảo và 10 bị can khác gây thiệt hại hơn 531 tỉ đồng, riêng Hảo chiếm đoạt 88 tỉ đồng.
Thái Sơn – Hoàng Trang
Say rượu đánh người, lãnh 18 năm tù
Thứ tư, 23/10/2013, 15:39 (GMT+7)
(SGGPO).- Tự té nhưng cho rằng bị anh Trần Trung Chánh đánh, Nguyễn Trọng Khương (25 tuổi, ngụ huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) dùng cây gỗ đánh mạnh vào đầu anh Chiến khiến anh bị thương tật nặng.
Chiều 15-7-2012, sau khi uống rượu say, Nguyễn Trọng Khương ra đường đón xe xuống chợ Vũng Liêm. Thấy chị Nguyễn Hồng Oanh chạy xe gắn máy ngang qua, Khương chặn lại xin đi nhờ. Chị Oanh không đồng ý, Khương vẫn lên xe buộc chị chở đi. Dọc đường, Khương có hành vi khiếm nhã, dùng tay sờ vào vùng ngực chị Oanh. Khi đến nhà, chị Oanh dừng xe cho Khương xuống nhưng Khương không đồng ý, yêu cầu chị phải chở đi, nếu không sẽ bóp cổ chị. Nói xong, Khương chồm người về phía trước, choàng tay câu cổ chị Oanh khiến chiếc xe, chị Oanh và cả bị cáo ngã xuống đường. Chị Oanh kêu chồng là anh Trần Trung Chánh từ trong nhà ra giúp. Anh Chánh đỡ chị Oanh vào nhà, còn Khương đi sang bên kia đường.
Được người quen báo Khương bị thương, các anh trai của Khương là Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Công Thiện tìm gặp Khương hỏi bị ai đánh khiến cho vùng đầu bị chảy máu. Nghe Khương nói bị anh Chánh đánh, anh Thiện chở Khương đến nhà anh Chánh hỏi nguyên nhân sự việc. Anh Chánh trả lời rằng không đánh Khương mà do Khương tự té. Thừa lúc anh Thiện đang nói chuyện với vợ chồng anh Chánh thì Khương lấy một đoạn gỗ (kích thước 6×6 cm, dài 75 cm, nặng 1,3 kg) ở gần đó bất ngờ từ phía sau đánh mạnh vào đầu anh Chánh theo hướng từ trên xuống. Theo kết quả giám định pháp y, anh Chánh bị dập não và tụ máu trong não, chịu thương tật 45%. Theo kết quả giám định tâm thần, anh Chánh bị bệnh lý tâm thần (hậu quả của việc bị Khương đánh), không còn khả năng lao động.
Tháng 8-2013, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Trọng Khương mức án 16 năm tù về tội “Giết người”; buộc bị cáo tiếp tục bồi thường cho anh Chánh 228,5 triệu đồng (trước đó gia đình bị cáo đã bồi thường 20 triệu đồng) và bồi thường tiền mất thu nhập hàng tháng là 4,5 triệu đồng cho đến khi anh Chánh bình phục, không còn mắc bệnh tâm thần.
Sau phiên xử sơ thẩm, bị cáo Khương làm đơn xin được giảm nhẹ hình phạt và xin tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại khoản tiền bồi thường vì quá nhiều. Chị Nguyễn Hồng Oanh (đại diện cho người bị hại Trần Trung Chánh) cũng có đơn kháng cáo đề nghị tăng án đối với Khương, truy cứu trách nhiệm hình sự thêm đối với Khương về tội “Làm nhục người khác”; đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với anh Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Công Thiện về hành vi đồng phạm giết người vì anh Vĩnh và anh Thiện có góp phần vào việc Khương đánh anh Chánh.
Ngày 23-10-2013, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án. Hội đồng xét xử nhận định hành vi bị cáo Khương gây ra mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, anh Chánh không chết là ngoài ý muốn của bị cáo, bản án sơ thẩm tuyên mức án 16 năm tù là chưa tương xứng với mức độ hành vi phạm tội bị cáo gây ra. Đối với các nội dung kháng cáo khác của chị Oanh, hội đồng xét xử cho rằng không có căn cứ xem xét vì anh Vĩnh và anh Thiện không dùng hành vi bạo lực hay đe dọa dùng hành vi bạo lực với anh Chánh. Từ đó, hội đồng xét xử tuyên bác kháng cáo của bị cáo, chấp nhận một phần kháng cáo của đại diện người bị hại, quyết định tăng án đối với bị cáo Khương lên thành 18 năm tù về tội “Giết người”.
ÁI CHÂN
Y án tử hình kẻ giết người yêu
Thứ tư, 23/10/2013, 15:30 (GMT+7)
(SGGPO).- Thấy trong điện thoại của người yêu có những tin nhắn với người con trai khác, Nguyễn Anh Tuyến (24 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM) đã lạnh lùng bóp cổ người yêu đến chết. Sau khi gây án, Tuyến lấy tài sản của người yêu đi quán bar, massage giải trí, xem như không có chuyện gì xảy ra.
Nguyễn Anh Tuyến và chị Phạm Thị Tuyết Như (20 tuổi, ngụ quận 8) yêu nhau. Ngày 10-12-2012, Tuyến đưa chị Như về nhà mình chơi. Tại đây, Tuyến thấy trong điện thoại của chị Như có một số tin nhắn giữa chị và một người bạn trai khác, nên hai người phát sinh cự cãi. Trong lúc tức giận, Tuyến bóp cổ chị Như, trùm chăn lên mặt, dùng sợi dây áo khoác chị Như đang mặc quàng vào cổ chị xiết mạnh và lấy áo khoác nhét vào miệng chị Như cho đến khi chị tắt thở.
Sau khi gây án, Tuyến lấy chiếc xe gắn máy hiệu Click, 2 đôi bông tai, điện thoại di động của chị Như mang đi bán và cầm cố được hơn 12 triệu đồng. Số tiền này Tuyến dùng để chuộc điện thoại iPhone, trả nợ và cùng bạn bè đi chơi ở quán bar, đi massage. Tối 11-12-2012, Tuyến đến cơ quan công an đầu thú.
Ngày 9-8-2013, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Anh Tuyến mức án tử hình về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình. Sau phiên xử, bị cáo Tuyến làm đơn kháng cáo xin được giảm án.
Bà Nguyễn Thị Tâm (mẹ chị Như, là đại diện hợp pháp của người bị hại) cũng làm đơn đề nghị tòa án cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho Tuyến.
Ngày 23-10-2013, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án. Tại phiên tòa, Tuyến khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Luật sư bào chữa cho bị cáo Tuyến đề nghị hội đồng xét xử giảm án cho bị cáo với lý do bị cáo có giấy khen trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, có giấy khen khi tham gia lực lượng dân quân tự vệ tại địa phương, hành vi giết chị Như chỉ là bộc phát nhất thời chứ không dự tính trước.
Bà Nguyễn Thị Tâm trình bày: “Tôi rất đau khổ, nhưng dù gì con tôi cũng đã mất. Mong tòa tha tội chết cho Tuyến để gia đình Tuyến không mất người con như tôi”.
Theo nhận định của hội đồng xét xử, hành vi của bị cáo Tuyến mang tính chất đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt mà bị cáo ra tay tước đoạt mạng sống người khác một cách trái pháp luật, quyết tâm phạm tội đến cùng thể hiện tính hung hăng, côn đồ, xem thường tính mạng người khác của bị cáo. Đặc biệt sau khi giết người, bị cáo còn phạm tiếp tội mới rất nghiêm trọng là cướp tài sản cho thấy bị cáo không ăn năn hối hận. Nhận định bản án sơ thẩm đã tuyên mức án thỏa đáng, cần thiết, đúng người đúng tội, đúng pháp luật nên hội đồng xét xử quyết định bác kháng cáo của bị cáo Tuyến và bà Tâm, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Tuyến mức án tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.
 ÁI CHÂN
Rộ nghề nuôi sinh vật gây hại -Nuôi “siêu sâu”, ốc bươu vàng
24/10/2013 – 07:06
Việc nuôi “siêu sâu”, ốc bươu vàng sẽ gây ra hậu quả lớn nếu không được quản lý chặt, trong đó vùng trồng lúa, người nông dân sẽ chịu thiệt hại nặng nề nhất.
Hiện nay, ở Long An, khu vực ĐBSCL… hàng trăm hộ nông dân đầu tư vào việc nuôi “siêu sâu” (super worm) có nguồn gốc từ Trung Quốc để làm thức ăn cho chim, cá cảnh. Bên cạnh đó, xuất hiện hiện tượng thương lái ồ ạt gom mua ốc bươu vàng với giá khá cao. Hoạt động thu mua bất thường bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng.
Nuôi “siêu sâu” – lợi bất cập hại
Tại các xã Đức Lập Hạ, Đức Lập Thượng (huyện Đức Hòa, Long An) có nhiều hộ nuôi sâu.
Anh Trương Thanh Dũng, một trong những người nuôi sâu tại ấp Đức Lập Thượng, cho biết đây là nghề hốt bạc. Chỉ cần đầu tư khay đựng sâu (giá 100.000 đồng/cái) cộng với sâu mẹ 2.000 đồng/con, con giống và thức ăn thì sau ba tháng, sâu mẹ sinh sâu con rồi từ đó tiếp tục sinh sôi nảy nở với tốc độ… chóng mặt. Trung bình một hộ nuôi vài trăm khay sâu, mỗi tháng kiếm lời hàng chục triệu đồng là chuyện thường. Dễ nuôi và có lời, nhiều hộ dân thi nhau nuôi sâu tự phát, bất chấp các khuyến cáo của ngành nông nghiệp.
Tuy nhiên, đầu năm 2013, nhiều hộ dân dở khóc dở mếu vì sâu bỗng dưng chết hàng loạt. “Tôi có hơn 100 khay sâu thì bỗng dưng sâu bệnh, chết dần, con sống lại ăn thịt con chết nên lây lan nhanh. Một thời gian thì sâu chết hết, lỗ 40-50 triệu đồng” – anh Nguyễn Văn Hùng ở xã Đức Lập Hạ than.
Một số hộ khác cho hay vẫn có thuốc đặc trị bệnh của sâu nhưng phải đặt mua thuốc ở Trung Quốc vì loài sâu này có nguồn gốc từ đó!
Ông Nguyễn Tấn Triều, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Đức Hòa, cho biết phòng chưa nhận văn bản chính thức nào từ Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh về việc cho phép nuôi loài sâu này. “Chúng tôi kiến nghị Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh nên vào cuộc ngay để xử lý dứt điểm, đề phòng hiểm họa về sau” – ông Triều nói.
Ốc bươu vàng giá cao
Mấy tháng mùa lũ năm nay, gia đình ba người của chị Lê Thị Ngọt ở xã Tuyên Bình (huyện Vĩnh Hưng, Long An) rủ nhau đi bắt ốc bươu vàng bán cho đại lý thay vì giăng câu lưới vất vả như mọi năm. Mỗi ngày gia đình chị bắt được từ vài chục đến hàng trăm ký ốc. Ốc sau khi luộc sơ lể thịt bỏ vỏ. Cứ khoảng 5 kg ốc còn vỏ thu được 1 kg ốc thịt giá 10.000 đồng, gia đình chị cũng kiếm hàng trăm ngàn đồng mỗi ngày. Công việc nhẹ nhàng hơn bất cứ nghề nào vào mùa lũ, chỉ cần tốn công.
Do vậy, nhiều lao động nhàn rỗi tại các địa phương vùng Đồng Tháp Mười, Long An đều có công ăn việc làm ổn định, một số “đầu nậu” ốc tại địa phương vì thế cũng hốt bạc.
Cơ sở thu mua ốc của ông Huỳnh Văn Cư nằm dọc theo quốc lộ 62 đoạn thị xã Kiến Tường (Long An). Chủ đại lý cho biết đã thu mua ốc hơn một năm nay từ các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa đổ về, mùa khô khan hiếm ốc thì giá cao hơn một chút so với mùa nước nổi. Mỗi ngày tại đây thu mua trung bình khoảng năm tấn ốc thịt. Do số lượng ốc lớn, mỗi ngày gần 20 lao động địa phương tại cơ sở này rửa ốc để cho vào hộp đông lạnh. Mỗi ký ốc mua từ người dân, chủ cơ sở sang tay lại cho thương lái khác với giá chênh lệch cao hơn 5.000-6.000 đồng/kg.
Theo ước tính, khu vực năm huyện Đồng Tháp Mười gồm Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh và Thạnh Hóa có đến vài chục cơ sở thu mua ốc lớn, nhỏ.
Ông Nguyễn Văn Lân, Chi cục phó Chi cục Bảo vệ Thực vật (Sở NN&PTNT tỉnh Long An), cho biết vẫn chưa nghe thông tin người nước ngoài thu mua ốc bươu vàng. Tuy nhiên, chuyện người dân vì lợi nhuận trước mắt mà có thể nuôi ốc để bán là khả năng dễ xảy ra.
Còn tại Bạc Liêu, khoảng một tháng trở lại đây xuất hiện hiện tượng thương lái ồ ạt gom mua ốc bươu vàng bán ra ngoài tỉnh với giá khá cao.
Chỉ tính riêng xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long hiện có khoảng 300 người đi bắt ốc bươu vàng. Thời điểm hiện tại, một người có thể bắt được hàng chục ký ốc mỗi đêm. Với giá bán 15.000 đồng/kg thì một ngày nông dân thu nhập trên 200.000 đồng. Đây được xem là nguồn thu nhập khá đối với nhiều gia đình trong lúc nông nhàn.
Việc người dân đi bắt ốc bươu vàng ngoài đồng trước mắt là góp phần tiêu diệt và làm hạn chế sự phá hoại mùa màng của loài sinh vật có hại này. Tuy nhiên, ốc được bán đi đâu, dùng để làm gì thì bà con hoàn toàn không biết.
Vì vậy, ngành nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân không nên đổ xô nuôi ốc bươu vàng giống như nuôi đỉa, trồng bần ổi, khoai mì bán lá… đến khi thương lái ngừng thu mua hoặc giá bị rớt xuống thấp thì thiệt hại vẫn thuộc về người nuôi.
Đã có người nuôi… ốc bươu vàng
Cách đây không lâu, một hộ dân tại xã Mỹ Phú (huyện Thủ Thừa, Long An) đến chi cục xin đăng ký… nuôi ốc để lấy trứng nhân giống. Nhờ vậy mà chi cục mới phát hiện hộ này nuôi ốc bươu vàng trong ao đã lâu (dự định xin giấy tờ hợp thức hóa) nên đã kịp thời ngăn chặn. Thực tế để kiểm tra chuyện người dân có nuôi ốc để bán hay không là vô cùng khó bởi đặc trưng nhiều ao hồ của vùng Đồng Tháp Mười. Dù vậy, sắp tới, chúng tôi cũng sẽ tăng cường kiểm tra để nếu có sẽ phát hiện kịp thời. Người dân cũng không nên vì lợi ích trước mắt mà nuôi ốc với bất cứ hình thức nào.
Ông NGUYỄN VĂN LÂN, Chi cục phó Chi cục Bảo vệ Thực vật, Sở NN&PTNT tỉnh Long An
Chuyện người dân tham gia bắt ốc là tốt vì vừa có thu nhập, vừa giảm bớt lượng ốc nhiều như hiện nay. Thời gian trước ở địa phương, ốc bắt bán cho các hộ nuôi cá lóc hay làm thức ăn cho gia súc. Tuy nhiên, gần đây ốc lại có giá khá cao, thương lái thu mua với số lượng lớn, không rõ là do ai mua và mua để làm gì.
Ông TRẦN TẤN TÀI, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Tân Hưng, Long An
TẤN QUỐC
Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất chết bất thường
24/10/2013 – 07:25
(PL)- Ngày 23-10, ông Huỳnh Bài, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk), xác nhận thông tin ông Văn Phú Hoàng, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất của huyện, đã chết tại nhà riêng.
Cùng ngày, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Công an huyện Krông Bông điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết bí ẩn của ông Hoàng. Trước đó, hơn 11 giờ cùng ngày, vợ ông Hoàng đi làm về thì phát hiện ông đã chết trong tư thế treo cổ trong phòng riêng. Được biết ông Hoàng 48 tuổi, có cuộc sống gia đình khá ổn định, vợ là công chức nhà nước. Theo ông Bài, có khả năng cái chết xuất phát từ bệnh trầm cảm. Trước khi xảy ra sự việc, gia đình, đồng nghiệp không phát hiện ông Hoàng có biểu hiện gì bất thường. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
N.ĐỨC
Nổ trong trường học, 2 học sinh thương vong
Thứ Tư, 23/10/2013 – 20:15
(Dân trí) – Ngày 23/10, một học sinh trường THCS Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã tử vong, một em khác bị thương sau vụ nổ tại trường.
Vào khoảng 8h sáng, cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường bỗng nghe một tiếng nổ rất lớn phát ra từ phía sân thể dục của trường. Khi các cán bộ, giáo viên chạy ra, hai học sinh đang nằm bất động trên sân, người có nhiều thương tích.
Nạn nhân là em Hoàng Tuấn Vũ và Đinh Phương Nam (đều là học sinh lớp 8A). Ngay sau đó, các giáo viên đã nhanh chóng đưa hai học sinh đi cấp cứu nhưng em Vũ đã bị tử vong tại bệnh viên Đa khoa Tuyên Hóa, còn em Nam bị thương nặng được chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị.
Cô giáo Ngô Thị Anh Đào, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A cho biết, lúc đó khoảng 8h25′, đang lúc nghỉ giữa giờ, nhiều giáo viên nghe một tiếng nổ lớn ở khu vực phía sau sân thể dục. Khi mọi người chạy đến thì hết sức bàng hoàng, phát hiện hai học sinh máu me đầy người. Các thầy cô nhanh chóng đưa 2 em đi bệnh viện cấp cứu.
Theo kết quả điều tra ban đầu từ Công an huyện Tuyên Hóa, nguyên nhân vụ nổ tại Trường THCS Lê Hóa là do em Hoàng Tuấn Vũ nhặt được một đầu nổ trong chiến tranh sót lại từ bên ngoài rồi mang đến trường. Trong giờ ra chơi em Vũ mang đầu nổ ra khu vực sân thể dục, cạnh hàng rào để chơi thì bị phát nổ, em Đinh Phương Nam đứng cạnh đó nên bị thương nặng.
Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Đặng Tài

Hà Nội: Đau xót vụ bé gái 12 tuổi bán dâm, nghiện ma túy

http://dantri.com.vn/phap-luat/ha-noi-dau-xot-vu-be-gai-12-tuoi-ban-dam-nghien-ma-tuy-793302.htm

Thứ Năm, 24/10/2013 – 08:00

Quá trình quét vét gái bán dâm công cộng thường tụ tập hoạt động ở phố Trần Khánh Dư, CAP Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), phát hiện một “nhân vật” khá đặc biệt.

Tối 21-10, tổ công tác CAP Bạch Đằng triển khai kế hoạch quét vét, xử lý số đối tượng nữ tụ tập trên phố Trần Khánh Dư, có biểu hiện bán dâm.
Quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng công an đã đưa về trụ sở CAP 1 cô gái dáng vóc nhỏ nhắn, không giấy tờ tùy thân. Cô gái này không giấu mục đích có mặt ở phố Trần Khánh Dư là để bán dâm. Tuy nhiên, điều bất ngờ, cô gái khai năm sinh 2001. Thậm chí, cô gái còn nghiện ma túy.
Để kiểm chứng thông tin này, CAP Bạch Đằng đã xác minh nhân thân theo tường trình của cô gái trẻ. Thông tin xác minh và lời khai hoàn toàn trùng khớp: cô bé tên H, sinh tháng 7-2001, quê Nam Định. H theo mẹ ra Hà Nội làm nghề đồng nát từ năm 2010, nhưng sau đó đã tự ý bỏ nơi trọ ra ngoài sống.
Theo tường trình của H, giữa năm 2012, trong một lần đi taxi, H được tài xế taxi rủ vào sàn nhảy, rồi tìm khách cho em bán đời con gái với giá 20 triệu đồng. Cũng trong tối hôm đó, tại sàn nhảy, H được đám bạn của tay tài xế taxi cho sử dụng ma túy.
Suốt từ thời điểm đó, H sống lang thang, thuê trọ ở nhiều nhà nghỉ, nhà trọ, và mưu sinh bằng việc bán dâm. Thời gian gần đây, H “dạt” về khu vực Bác Cổ. H khai, mỗi ngày em “đi” 3 khách, kiếm đủ 900.000 đồng là nghỉ. Tuy nhiên, khi bị CAP Bạch Đằng giữ, trong người H không còn đồng nào.
Chiều 22-10, CAP Bạch Đằng đã liên hệ được gia đình cô bé. Tại cơ quan công an, người thân của H thống nhất phương án đưa cô bé đáng thương vào cơ sở chữa bệnh để điều trị nghiện ma túy.
Theo H.Q

An ninh thủ đô

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: